Tờ Kinh Số 8: BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Reviewed by Momizat on . Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino ++ Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino ++ Rating: 0
>>Trang chủ » Hoa Thơm Bốn Mùa » Tờ Kinh Số 8: BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Tờ Kinh Số 8: BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Người Giàu Nhất Thế Giới

Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 gia tri

PHẦN THỨ HAI

Thành Công Là Một Hành Trình
Không Phải Là Một Chổ Đến

 

TỜ KINH SỐ 8

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Một chiếc lá tơ hèn mọn nhờ cái biến chế mầu nhiệm của con sâu mà trở thành tơ lụa.

Một đống bùn lầy nhờ cái sáng tạo kỳ diệu của con người mà trở thành một lâu đài.

Một thân cây cằn cổi nhờ cái tài năng diễm ảo của người nghệ nhân mà trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Một mảnh lông cừu nhờ cái khả năng cắt xén của người thợ giỏi mà trở thành một bộ quần áo quý phái.

Nếu một cái lá, một đống bùn, một miếng gổ, một chùm lông có thể gia tăng giá trị của chúng gấp trăm lần hay cả ngàn lần, thì tại sao tôi không thể biến tạo cái hạt cát, cái nguyên tử mang tên tôi thành một giá trị vĩ đại?

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Tôi giống như một hạt thóc phải đối diện với ba hướng tương lai. Hạt thóc có thể được chứa vào kho rồi một ngày nào xay nấu thành đồ ăn cho gia súc. Hay hạt thóc có thể xay ra thành gạo, rồi bột, rồi làm thành những chiếc bánh ngon ngọt. Hay nó có thể được ươm, nẩy mầm rồi cấy thành trăm ngàn hạt giống khác, rải rác trên suốt cánh đồng thơm lừng những nhành lúa mới.

Tôi giống như hạt thóc trên với một điều khác biệt. Hạt thóc không thể lựa chọn tương lai cho nó. Nó không biết là sẽ trở thành đồ ăn cho gia súc, thành bột cho một cái bánh ngọt, hay thành giống cho ngàn cây lúa. Tôi có sự lựa chọn đó. Và tôi tự hứa tôi sẽ không để ai vất đời tôi vào cho bọn gia súc hay nghiền nát đời tôi thành bột cám. Mặc cho những tảng đá ngàn cân của thất vọng và thua lổ đè nặng, tôi sẽ không bị vỡ tan như những hạt thóc và chịu xếp đặt bởi hành động của người khác.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Để tăng trưởng và sinh nở, hạt thóc phải dược chôn vùi dưới bóng tối sâu trong lòng đất. Những thất bại, lầm lỗi, ngu xuẩn và sự bất lực của tôi cũng là một loại bóng tối mà tôi phải chịu đựng để có thể tăng trưởng và sinh nở. Rồi một ngày, như hạt thóc sẽ vươn cao những mạ xanh và những chùm hoa gạo, dưới sự ấp ủ của nắng, của mưa, của gió; tôi cũng sẽ ấp ủ thân thể tôi, trí óc tôi để hoàn thành những mộng tưởng. Để tăng trưởng toàn vẹn, hạt thóc còn tuỳ thuộc vào sự nâng đỡ của thời tiết, nhưng tôi thì hoàn toàn tự do trong cái lựa chọn về thời tiết của đời tôi.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Và tôi sẽ làm sao để đạt được ý nguyện này? Trước hết, tôi sẽ đặt cho tôi những mục tiêu phải đạt trong môt ngày, trong một tuần, trong một tháng, trong một năm và cả một đời. Giống như hạt mưa phải tươi mát để hạt giống nẩy mầm, tôi phải có mục tiêu định sẵn trước khi đời tôi bắt đầu tăng trưởng. Khi đặt ra những mục tiêu, tôi sẽ lấy những thành quả tốt đẹp nhất từ quá khứ làm tiêu chuẩn, rồi nhân nó lên cả trăm lần. Cái mục tiêu này sẽ trở thành tiêu chuẩn của đời tôi trong tương lai.

Tôi sẽ không quản ngại rằng mục tiêu của tôi quá cao, vì giống như người kỵ binh, tôi thà là hướng mục tiêu tôi về phía mặt trăng để bắn được một con Đại Bàng, hơn là nhắm con Đại Bàng rồi bắn phải một bụi cây.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Tôi sẽ không sợ hãi về độ cao của mục tiêu, dù rằng tôi sẽ vấp ngã nhiều lần trước khi tới đích. Khi vấp ngã, tôi sẽ đứng dậy ngay, vì tôi hiểu rằng không một Cao Nhân nào mà không vấp ngã nhiều lần trong đời họ. Chỉ có một con sâu mới không vấp ngã. Tôi không phải là con sâu. Tôi không phải là ngọn cỏ. Tôi không phải là một con cừu. Tôi là một con người đúng nghĩa. Có những kẻ chỉ dựng nổi một cái hang với đống bùn của họ. Tôi sẽ xây dựng một lâu đài.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Như mặt trời phải sưởi ấm trái đất để hạt lúa đâm chồi, những lời kinh này tôi sẽ đọc hàng ngày để sưởi ấm giấc mộng của tôi và biến chúng thành thực tại. Hôm nay, tôi sẽ vượt mức thành quả mà tôi đã đạt hôm qua. Tôi sẽ tiếp tục leo cao trên đỉnh núi của đời tôi, ngày mai sẽ cao hơn ngày hôm nay và ngày mốt sẽ cao hơn ngày mai. Vượt cao hơn những thành quả của người khác không phải là điều quan trọng, vượt cao hơn thành quà của chính tôi mới là tất cả.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Giống như ngọn gió ấm đem hạt giống của lúa đi khắp mọi cánh đồng, ngọn gió này sẽ đem tiếng nói của tôi đến cho mọi người đang lắng nghe. Tôi sẽ nói rõ mục tiêu của tôi. Khi nói ra rồi, tôi phải thực hiện nếu không tôi sẽ phải chịu những sỉ nhục chê bai. Tôi sẽ là người kiên trì của đời tôi và dù rằng thế gian có cười giễu những mục tiêu của đời tôi, họ sẽ nhìn vào những bước tiến của tôi. Cuối cùng, tôi sẽ không có lựa chọn nào khác là thực hiện mục tiêu để còn được hãnh diện.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Tôi sẽ không phạm vào lổi lầm là đặt để mục tiêu của tôi quá thấp.

Tôi sẽ làm những việc mà những lẽ thua cuộc không muốn làm

Tôi sẽ luôn luôn với tay đến những sự vật ngoài tầm.

Tôi sẽ không bao giờ thoả mãn với thành quả đã đạt.

Tôi sẽ luôn luôn nâng cao mục tiêu mới, khi vừa đạt được mục tiêu cũ.

Tôi sẽ luôn luôn cố gắng để giờ kế tiếp sẽ tốt đẹp hơn giờ này.

Tôi sẽ nói rõ mục tiêu của tôi cho thế gian.

Tuy vậy, tôi sẽ không bao giờ tự kiêu và tự khen mình.

Hãy để thế gian phản ứng và tôi sẽ khôn ngoan đón nhận những lời khen với tất cả khiêm nhường.

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Một hạt thóc gia tăng gấp trăm lần thành một trăm nhành lúa. Một trăm nhành lúa này gia tăng gấp trăm lần sẽ thành mười ngàn nhành lúa. Rối thêm một trăm lần và một trăm lần nữa. Một hạt thóc sẽ nuôi sông cả thành phố đông đảo. Tôi không thể hơn được một hạt thóc chăng?

Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

Và khi tôi làm xong lời nguyền này, tôi sẽ lặp lại động tác đó. Tôi tiếp tục tăng trưởng để một ngày nào đó, tôi sẽ tự chiêm ngưỡng cái vĩ đại của hạt thóc mang tên tôi.

Tôi sẽ trở thành người giàu nhất Thế giới.

Bình luận (10)

 • BQC

  Với từng tờ kinh bác đang chia sẻ và lịch trình thực hiện trong 9 tháng liên tục, cháu có cảm giác nó không phải chỉ dùng để đọc. Đúng hơn nó đang ứng dụng NLP vào chính bản thân & cuộc sống của mình. Đây là 1 trong những câu quotation hàng ngày của cháu: “Don’t Just Think Outside The Box: DESTROY The Box”. Và bây giờ cháu có thêm 9 tờ kinh từ bác. :)
  Cám ơn bác Alan. Chúc bác sức khỏe.

  Reply
 • Nghiêm ánh

  ” Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

  Tôi sẽ KHÔNG sợ hãi về độ cao của mục tiêu, dù rằng tôi SẼ VẤP NGÃ nhiều lần trước khi tới đích. Khi vấp ngã, tôi SẼ ĐỨNG DẬY NGAY, vì tôi hiểu rằng KHÔNG MỘT Cao Nhân nào mà không vấp ngã NHIỀU LẦN trong đời họ. Chỉ có một con sâu mới không vấp ngã. Tôi KHÔNG phải là con sâu. Tôi không phải là NGỌN CỎ. Tôi không phải là một CON CỪU. Tôi là một CON NGƯỜI đúng nghĩa. Có những kẻ chỉ dựng nổi một cái hang với đống bùn của họ. Tôi sẽ xây dựng một lâu đài.

  Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần.

  NHƯ MẶT TRỜI phải sưởi ấm trái đất để hạt lúa đâm chồi, những lời kinh này tôi sẽ đọc hàng ngày để SƯỞI ẤM giấc mộng của tôi và BIẾN chúng thành thực tại. Hôm nay, tôi SẼ VƯỢT mức thành quả mà tôi đã đạt hôm qua. Tôi sẽ tiếp tục LEO CAO trên đỉnh núi của đời tôi, ngày mai SẼ CAO HƠN ngày hôm nay và ngày mốt sẽ cao hơn NGÀY MAI. Vượt cao hơn những thành quả của người khác KHÔNG PHẢI là điều quan trọng, vượt cao hơn thành quả CỦA CHÍNH TÔI MỚI LÀ TẤT CẢ.” (trích).
  ________________

  - Cháu thích hai đoạn kinh trên và lúc nào cũng nghĩ như vậy, cám ơn chú đã đăng bài kinh này … cho mọi người thưởng thức.

  Reply
 • Mr.KLIN

  Con cảm ơn bác. Năm nay con 17 tuổi, mục tiêu của con là sau 10 năm gia tăng giá trị của mình lên 1 triệu usd…. Con tin mình sẽ làm được. Trong quá trình, con cam kết không làm điều gì trái đạo làm người. Con tin vào khả năng của mình. Con sẽ Thành Công. Một lần nữa con tks những bài viết tự kỷ ám thị rất bổ ích của bác Alan.

  Reply
 • A secret fan of Alan

  Enlightened!!! Thanks Bac Alan

  Reply
 • Một người Việt trẻ quý mến ý kiến của Chú Phan

  Chú Phan ơi :))
  Cách KẾT TỪ trong mỗi tờ kinh trên của Chú… Ôi!!! Cháu phải biết nói sao cho đúng đây nhỉ???

  “TRÊN CẢ TUYỆT VỜI”

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  XIN ĐƯỢC 1 PHÚT ………

  CHÀO VĨNH BIỆT Nhạc sĩ Tô Vũ !
  CHÀO VĨNH BIỆT Nhạc sĩ Tô Vũ !

  https://www.youtube.com/watch?v=y8tNQKkHJBc

  Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa – Nhạc Tô Vũ – Hà Thanh hát – Hình Ảnh Liên Như

  CHÀO VĨNH BIỆT Nhạc sĩ Tô Vũ !
  CHÀO VĨNH BIỆT Nhạc sĩ Tô Vũ !

  Em đến thăm anh một chiều đông
  Em đến thăm anh một chiều mưa
  Mưa dầm dề, đường trơn ướt tiêu điều
  Em đến thăm anh người em gái
  Tà áo hương nồng
  Mắt huyền trìu mến sưởi ấm lòng anh
  Em đến thăm anh chiều đông giá
  Em đến thăm anh trời mưa gió
  Đường xa lạnh lùng

  Mặt nhìn mặt, cầm tay bâng khuâng không nói một câu
  Lời nghẹn ngào, hồn anh như say như ngây, vì đâu?
  Gió đưa cánh chim trời
  Đó đây cách xa vời
  Chiều vui mưa ướt cánh
  Khá thương kiếp bềnh bồng
  Dẫu khắng khít đôi lòng
  Chiều nào em xa anh!
  Có hay lúc em về
  Gót chân bước reo âm thầm
  Trên đường một mình ngoài mưa, mưa như mưa trong lòng anh
  Lòng bồi hồi nhìn theo chân em, chìm trong ngàn xanh
  Ta ước mơ một chiều thêu nắng
  Em đến chơi quên niềm cay đắng
  … và quên… đường về.

  Reply
 • TRAN PHUONG THINH

  XIN CẢM ƠN NHỮNG CHIA SẺ RẤT Ý NGHĨA

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top