Tờ Kinh Số 5: BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Reviewed by Momizat on . Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới   Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Man Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới   Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Man Rating: 0
>>Trang chủ » Hoa Thơm Bốn Mùa » Tờ Kinh Số 5: BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Tờ Kinh Số 5: BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Người Giàu Nhất Thế Giới

passion psu

 

Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

PHẦN THỨ HAI

Thành Công Là Một Hành Trình
Không Phải Là Một Chổ Đến

 

                                          TỜ KINH SỐ 5

Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi.

Và tôi sẽ phải làm những gì đây trong cái thời giờ quý báu còn lại của quãng đời này? Trước hết, tôi sẽ đậy kín chai nước của đời tôi, không để một giọt nước sông nào có thể đổ ra trên cát. Tôi sẽ không hoang phí một giây phút nào than khóc cho những bất hạnh của ngày hôm qua, những thất bại của ngày hôm qua. Bởi vì tôi không dại gì vất thêm những trái táo tốt vào đống táo đã hư nữa.

Nước có thể chảy ngược trong dòng suối thời gian không? Mặt trời có mọc ở Phương Tây và lặn ở Phương Đông không? Tôi có thể khơi lại những lổi lầm ngày hôm qua để sửa đổi không? Tôi có thể làm vết thương của ngày hôm qua biến mất bằng suy tưởng không? Tôi có thể lấy lại lời nói độc ác, hành vi xấu xa, thủ đoạn lưu manh của ngày hôm qua được không? Hoàn toàn là không. Vậy thì hãy để những gì đã xảy ra nằm yên dưới mộ và tôi sẽ không bao giờ nghĩ về chúng nữa.

Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của đời tôi.

Ngày hôm nay là tất cả những gì tôi đang có và những giờ phút này là tất cả một thiên thu thực sự trước mắt tôi. Tôi xin chào đón bình minh hôm nay bằng nỗi vui ướt mi của người tử tội vừa được ân xá. Tôi sẽ giơ cao cánh tay đón mừng và cảm tạ món quà vô giá có tên là “Ngày hôm nay”. Trong tận đáy tim, tôi thành kính tạ ơn sự sống khi nghĩ đến những người còn sống ngày hôm qua, hôm nay đã nằm yên dưới mộ. Tôi là kẻ may mắn và những giờ phút này là một phần thưởng đặc biệt, dù tôi không xứng đáng. Tại sao tôi được hưởng những lạc thú này, khi nào kẻ đạo đức khôn ngoan hơn tôi đã nằm xuống?. Có thể là họ đã hoàn thành xong nhiệm vụ của đời họ, trong khi tôi vẫn chưa xong? Vậy thì đây là một cơ hội cuối cùng để tôi trở thành một con người đúng như tiềm năng đã có. Nếu thiên nhiên có dành cho tôi một nhiệm vụ, thì đây là một ngày để tôi bắt tay vào việc.

Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi.

Tôi chỉ có một đời và đời sống chỉ là một định lượng của thời gian khi tôi hoang phí thời gian, tôi cũng đã hủy tiêu đời sống. Nếu tôi hoang phí ngày hôm nay, tôi sẽ hủy thiêu trang cuối cùng của trang sách đời tôi. Vì vậy, tôi sẽ nâng niu trìu mến mổi một giây phút vì thời gian không bao giờ trở lại. Thời gian không như tiền bạc, bỏ vào trương mục ngày hôm nay để lấy ra ngày mai. Thời gian là gió thoảng, không ai có thể cầm giữ. Tôi sẽ ôm chặt từng giây của ngày hôm nay bằng cái ôm trang trọng của tình yêu dành cho một vật vô giá. Một nhà tỷ phú có thể mua thêm được giây phút nào không trước khi nhắm măt ? Vậy thì tôi làm sao định giá được thời gian?

Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi. Tôi sẽ tránh né hoặc tiêu diệt những kẻ thù của thời gian. Tôi sẽ giết những do dự bằng hành động; tôi sẽ giết những nghi ngờ bằng niềm tin; tôi sẽ cười vang trêu ghẹo trước những sợ hãi. Tôi sẽ không nghe những thị phi nhỏ nhoi; tôi sẽ không bàn luận những câu chuyện vô bổ; tôi sẽ không tụ họp với những kẻ vô công rổi nghề. Tôi hiểu rằng khi ăn không ngồi rổi, tôi đã cướp những thức ăn, những áo quần, những tiện dụng của tha nhân. Tôi không thể là một tên trộm. Tôi là một con người với đúng nghĩa của con người. Và hôm nay là ngày cuối cùng để tôi bày tỏ cái vĩ đại của con người tôi. Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi. Tôi sẽ hoàn tất mọi nhiệm vụ phải làm của ngày hôm nay. Hôm nay, tôi sẽ chơi đùa với con cái tôi, vì ngày mai chúng sẽ đi xa và tôi sẽ không còn chúng.

Hôm nay tôi sẽ hôn nồng nàn người tôi yêu say đắm, vì ngày mai tất cả chúng ta đều phải ra đi. Hôm nay, tôi sẽ giúp đỡ bạn tôi vì hắn đang cần, vì ngày mai, hoặc hắn không cần nữa, hoặc tôi sẽ không còn nghe được những lời cầu khẩn của hắn. Hôm nay, tôi xin hiến dâng tâm hồn và thể xác này cho công việc, vì ngày mai, tôi không còn gì để cho và không còn ai để nhận.

Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi.

Và nếu đây là ngày cuối cùng, tôi phải sáng tạo một tuyệt phẩm để đời thật vĩ đại. Hôm nay sẽ là ngày tốt đẹp nhất của đời tôi. Tôi sẽ sống say từng phút giây, nghe men rượu thắm từng thớ thịt và cảm tạ sự say đắm này. Mỗi một phút giây, mổi một giờ giấc là một món hàng tôi sẽ trao đổi hay mua bán với giá thật cao. Tôi sẽ làm việc hăng say như chưa bao giờ làm. Tôi sẽ không ngưng nghỉ trước khi tác phẩm hoàn tất. Tôi sẽ giao thiệp, thăm viếng, sáng tạo, mua bán … gấp chục lần ngày hôm qua. Tôi sẽ nhìn thấy hiệu năng của một phút hôm nay bằng một giờ hôm qua. Ngày cuối cùng cũng sẽ là ngày tối thượng.

Hôm nay, tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi.

Và nếu sáng mai tôi còn trở dậy, tôi xin được quỳ lạy sự sống với muôn vàn cảm tạ.

 

Bình luận (9)

 • tt

  Tôi cũng đã đọc vài cuốn sách về khai phá tiềm năng con người. nhưng những lời lẽ trong tờ kinh này thật rõ ràng dễ áp dụng. Cảm ơn ông vì tất cả những gì ông đã làm với mong muốn có một dân tộc việt ưu việt

  Reply
 • A secret fan of Alan

  Gone with the Time. But there is no Time existing. Only Life is steadily growing with your conscious mind in a tiny human life span

  Reply
 • đấtmạng.net

  - Anh đang giải phẩu thẩm mỹ hay ung thư

  http://www.datmang.net/46/index.php

  Reply
 • Long Giang

  Cảm ơn bác Alan. Đọc tới đây làm cháu nhớ lại câu nói của Steve Jobs: Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của đời bạn !

  Reply
 • m2

  Củm ơn ông già,

  Reply
 • Seagull

  Dr. Alan Phan, thinking of you when reading the introduction (about Lord Beaverbrook) by Joseph Kennedy.

  I just read this introduction, the content of “The Three Keys to Success” by Lord Beaverbrook is for young smart people.
  I admire Successful Person but own the book “The Lazy Person’s Guide to Success”.

  A Lazy Person lives his/her each day as if it’s the first day…
  :-)

  Reply
 • ngo duc

  cam on O. ALEN PHAN

  Reply
 • Ben Nguyen

  Cảm ơn Dr. Phan rất nhiều vì những bài học cho thế hệ trẻ Việt,

  Reply
 • Tai Le

  Cảm ơn Chú vì nhừng bài viết có khả năng thức tỉnh những người trẻ ngu muội như cháu. Cho dù chưa hiểu được hết càng chưa thể áp dụng hết những điều Chú viết nhưng từng câu, từng chữ thực sự là thấm thía lắm sao. Cháu là một người trẻ, có một công việc “ổn định” theo quan niệm của gia đình và xh. Tuy nhiên, cháu luôn mấy mình bị mắc kẹt và vẫn loay hoay tìm lý tưởng sống cho đời mình. Đọc Chú, cháu đã vỡ ra nhiều điều, chỉ mong một ngày nào đó được gặp Chú một lần để trực tiếp được Chú chỉ bảo, dạy dỗ. Cháu kính chúc Chú sức khỏe và hạnh phúc!

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top