Tờ Kinh Số 10 : BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Reviewed by Momizat on . Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới   Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Man Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới   Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Man Rating: 0
>>Trang chủ » Hoa Thơm Bốn Mùa » Tờ Kinh Số 10 : BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Tờ Kinh Số 10 : BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Phn Th Hai :   BÍ MT CA PHAN THIÊN ÂN

Người Giàu Nht Thế Gii

prayer

 

Phóng Tác ca Vô Danh (1985) theo cun The greatest salesman in the world ca Og Mandino

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Thành Công Là Mt Hành Trình
Không Phải L
à Mt Ch Đến

 

TỜ KINH SỐ 10

Khi đối diện với một thảm kịch tang thương hay một tai họa hiểm nghèo, ai mà không hướng lời van xin về một Đấng Tối Cao? Ai mà không cầu nguyện khi bị vây hãm với thần chết, ví bệnh hiểm, với những huyền bí ngoài sự hiểu biết của con người? Cái trực giác sâu kín này đã đến từ đâu, mà mỗi con người hay thú vật đều phải dùng đến trong những giờ phút hiểm nguy?

Mắt chúng ta sẽ tự động chớp khi có một bàn tay đưa ngang. Chân cẳng chúng ta sẽ tự động giật khi có ai gõ vào đầu gối. Đe dọa một người nào bằng cái “Hù” bất chợt, miệng hắn sẽ tự động nói “Trời ơi”. Cái trực giác tự động này từ đâu tới?

Dù tôi không phải là một con chiên hay một tín đồ rất ngoan đạo, tôi cũng nhận hiểu cái huyền diệu cao cả này của thiên nhiên. Tất cả mọi sinh vật trên trái đất này, kể cả con người, đều chia chung các trực giác về sự cầu nguyện.

Và lời cầu nguyện chỉ là một van xin lớn tiếng hướng về một Đấng Tối Cao. Khi thiên nhiên đã ban cho con lừa, con chim, con người khả năng và trực giác để cất cao lời van xin, thiên nhiên cũng đã dự trù là những lời van xin này đang được lắng nghe bởi một quyền lực cao lớn hơn mọi sinh vật và đủ quyền sức để đáp ứng lời van xin đó. Từ hôm nay, tôi sẽ cầu nguyện, sẽ van xin. Nhưng lời câu nguyện của tôi không bao giờ là van xin để được giúp đỡ mà van xin để được hướng dẫn.

Tôi sẽ không bao giờ cầu nguyện để tìm kiếm những vật chất tư hữu cho tôi.Tôi không xin là cho quanh tôi nhiều người hầu kẻ hạ lo từng miếng ăn thức uống.Tôi không xin những căn nhà tráng lệ với đầy đủ tiện nghi.Tôi sẽ không bao giờ nghĩ là lời nguyện cầu của tôi sẽ mang đến tiền bạc, tình yêu, danh vọng, chiến thắng, thành công hay hạnh phúc.Tôi chỉ xin cho có được sự hướng dẫn, cho tôi thấy được phương thức, đường lối để tạo dựng những thành quả và như thế, lời cầu nguyện của tôi sẽ luôn luôn được đáp ứng.

Sự hướng dẫn mà tôi tìm kiếm có thể sẽ đến, hay có thể không đến, nhưng cả hai trường hợp, tôi đều đã được trả lời. Nếu đứa bé xin cha nó một miếng bánh mà không được, người cha cũng đã trả lời cho nó rồi.

Lời cầu nguyện của tôi sẽ như sau:

“Đấng Tối Cao, xin Ngài giúp đỡ con. Mỗi ngày con bước ra ngoài thế gian, con thấy rất cô đơn và yếu đuối. Không có sự hướng dẫn của Ngài con sợ con sẽ lạc lối và xa dần những đường cho con tìm được hạnh phúc và thành công.

Con không xin Ngài bạc vàng châu báu, hay những cơ hội nằm trong khả năng con. Con chỉ xin Ngài hướng dẫn cách thức để con gây dựng được khả năng để nắm lấy những cơ hội.
Ngài đã dậy con sư tử cách thức săn mồi để sinh tồn bằng bản năng. Xin dạy con cách thức sinh tồn và thịnh vượng trong tình yêu để con hãnh diện là con sư tử trên thương trường.

Giúp cho con tìm được sự khiêm tốn bằng trở ngại và thất vọng; nhưng cũng giúp cho con thấy được cái huy hoàng của chiến thắng.

Hãy trao cho con những công việc mà nhiều người đã không làm được; nhưng dậy con cách thức gạn lọc những kinh nghiệm thất bại của họ để con có thể thành công.Thử thách con với những tai họa để tâm hồn con được rèn luyện nhưng nhớ cho con cái can đảm để cười trước những lỗi lầm.

Cho con sống đủ ngày tháng để con đạt đến mục tiêu nhưng giúp con sống mỗi ngày như đó là ngày cuối cùng của đời con.

Chỉ con cách thức ăn nói để có được hiệu quả khi giao tiếp; nhưng dạy con cách im lặng trước những thị phi vô bổ của tha nhân.

Dạy con cái kỷ luật với thói quen không bao giờ bỏ cuộc; nhưng cũng cho con thấy tất cả đều có một tỷ lệ xác suất là tỷ lệ trung bình. Cho con cái trực giác bén nhậy để nhận diện được những cơ hội; nhưng nhớ dậy con cái kiên nhẫn để tập trung được năng lực.

Dạy con cách thức tạo cho mình rất nhiều thói quen tốt để bớt dần những thói quen xấu; nhưng nhớ cho con lòng hỷ xả để thông cảm với cái yếu đuối của tha nhân.

Dạy con bài học về đau khổ để con hiểu rằng: “Mọi sự rồi cũng qua đi” nhưng cho con cái hạnh phúc ngồi đếm những ân lộc mỗi ngày.

Đẩy con trực diện với hận thù để con không ngu dốt về thực tại; nhưng cho lòng con lúc nào cũng đầy tình yêu để biến kẻ thù ghét thành bạn bè.

Nhưng tất cả mọi sự đều là do ý Ngài. Con chỉ là một quả nho, nhỏ bé và cô đơn, bám víu vào cái cành khẳng khiu gọi là đời sống. Nhưng Ngài đã sáng tạo con thành một hiện hữu độc đáo; như vậy chắc Ngài đã dành cho đời con một con đường đặc biệt. Xin hướng dẫn con. Xin giúp con. Cho con tìm thấy con đường của mình.

Cho con trở thành toàn vẹn cái con người mà Ngài đã dự định khi ban cho con đời sống này. Cái hạt giống mà Ngài đã ươm trồng là con, xin được tăng trưởng để trở thành một loài hoa quả như ý muốn của Ngài.
Giúp cho con trở thành một con người đúng nghĩa.”

 

Bình luận (19)

 • vu dinh

  Toi cau nguyen co dang toi cao nao do giup toi va toi da tim ra do la Ngai Alan Phan dang kinh.

  Reply
 • Một người Việt trẻ quý mến ý kiến của Chú Phan

  Ơn trên sẽ phù hộ!

  Xin chân thành cảm ơn Chú Phan về tất cả.

  Chúc cho tâm nguyện lớn của Chú được viên thành…
  TT

  Reply
 • Một người Việt trẻ quý mến ý kiến của Chú Phan

  “Tư tưởng là mầm chồi.
  Lời nói là cành lá.
  Hành động là hoa quả”

  Chỉ khi nào một con người với Tâm hướng thương mới có đủ háo hức để tìm hiểu kiến thức, mới có đủ yêu thương từ tận đáy tim để thấu hiểu tha nhân, mới có đủ kiên trì để theo đuổi mục tiêu cho đến khi cán đích!

  Và chỉ với những ngươi như thế mới hiệp đủ được nhiem màu sáng tạo của thiên nhiên, mới co đủ tỉnh táo để trân trọng thời gian như đây là ngày cuối cùng của cuộc đời, mới tạo đủ mạnh mẽ của trí tuệ để làm chủ xúc cảm cá nhân họ…

  Và chỉ họ với sự “HƯỚNG THƯỢNG ĐỨC TIN” – mơi nhạy cảm nắm bắt được “CÔNG THỨC CỦA THIÊN NHIÊN”
  Họ sẽ làm được một việc giản đơn nhưng vô cùng ý nghĩa đó là cười an hòa dung dị với cả thế gian này, bởi vì họ sẽ luôn tăng trưởng giá trị con người họ gấp cả trăm lần… Nhưng trên hết tầm thế của họ được khẳng định, gia trì và tăng thưởng bởi họ dám “HÀNH ĐỘNG” ngay giây phút này, ngay bây giờ, và ngay hôm nay!

  Hãy hành động cho Đất Nước Việt khởi sắc trong:
  NĂNG LƯỢNG MỚI – SÁNG TẠO MỚI.

  Reply
  • Người Hâm mộ " Góc nhìn ALan"

   Bạn có những suy tư rất hay! mình cũng nghĩ như vậy nhưng chưa diễn đạt rõ ràng được như thế. Góc nhìn ALan đúng là rất bổ ích, chúng ta cần nhiều góc nhìn trong cuộc sống này…

   Reply
   • Một người Việt trẻ quý mến ý kiến của Chú Phan

    Quả là GNA rất bổ ích nếu biết chắt lọc… :))

    Bởi vitamin dùng cũng phải đúng cách, đúng liều lượng phải k ạ.
    Góc nhìn hay nên được hồi vọng từ quá khứ, thấu rõ củ thể khách quan của hiện tại và nhìn ra bước đường đúng đắn tiếp theo về tương lai…
    Và cách học hỏi để có thể phát triển được đó là không nên phủ định hoàn toàn tất cả, mà là chắt lọc tinh hoa – GNA đã làm được việc này!

    “Mọi ẩn số dành cho mỗi con người chúng ta đều đúng” – Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn, không ai khác!

    Chân thành được cảm ơn “Thuyền trưởng Alan Phan do thái” bằng trái tim tâm huyết của mình đã dần đưa cuộc viễn trinh tri thức của người Vn máu đỏ, da vàng… nhìn ra “Hải Đồ” phía trước và mạnh dạn bước đi không khoan dự trong hành trình tìm kiếm và khẳng định giá trị tiềm tàng vẫn đang âm thầm chảy trong huyết quản mỗi người con Đất Việt hôm nay…

    Reply
 • Hào

  Sau 10 tờ kinh của Ông, tất cả đều có sẵn, nhưng Ông khơi gợi cho mọi người tìm đọc GNA một niềm tin! Chân thành cám ơn Ông đã giúp những người trẻ Việt có được một ngọn lửa trong kinh doanh.
  Kính chúc Ông thật nhiều sức khỏe và tiếp tục hướng dẫn những người trẻ Việt đi theo con đường đúng.
  Thân Ái!

  Reply
 • quynh

  Không đúng với quê cháu……

  Reply
 • Rac Vechai

  Dear Uncle ALAN i d like some books as this one.But in VN i just read NAPOLEON HILL ‘s book in VNmese ,i feel that the writer’ ideas& real meanings are misunderstood.Like you , you want to exit or to be not happy in showing your opinions abaout real estate , gold, lands,capital…hihihi.I am so sad.Anyway i want to read this kind of book in english; it is real and truth

  Reply
 • ĐINH ĐAN HẰNG

  ” DẠY CON CÁCH IM LẶNG TRƯỚC NHỮNG THỊ PHI VÔ BỔ CỦA THA NHÂN” QUÁ TUYỆT. BỞI VÌ IM LẶNG LÀ MỘT NGHỆ THUẬT TRONG GIAO TIẾP, BỞI VÌ CON NGƯỜI CHỈ CẦN 3 NĂM ĐỂ HOC NÓI NHƯNG CẦN CẢ ĐỜI ĐỂ HỌC CÁCH IM LẶNG. ALAN PHAN LÀ 1 NHÀ DO THÁI

  Reply
  • Minh

   NĂm 1996, tôi giúp một anh bạn Do Thái bằng cách mua lại công ty của anh ta, hợp đồng không rõ ràng, khi cổ phiếu công ty tôi đang cao ngất, hắn đòi bằng cổ phiếu. =))
   ~~~ Alan Phan ~~~

   Reply
 • Seagull

  The Prayer

  http://www.youtube.com/watch?list=RDozOsIGe5cYA&v=ozOsIGe5cYA

  http://www.youtube.com/watch?v=QzDOEWoBJNs

  I pray you’ll be our eyes
  And watch us where we go
  And help us to be wise
  In times when we don’t know

  Let this be our prayer
  As we go our way
  Lead us to a place
  Guide us with your Grace
  To a place where we’ll be safe
  La luce che tu dai

  I pray we’ll find your light
  Nel cuore restera
  And hold it in our hearts
  A ricordarci che
  When stars go out each night
  L’eterna stella sei
  Nella mia preghiera
  Let this be our prayer
  Quanta fede c’e
  When shadows fill our day
  Lead us to a place
  Guide us with your grace

  Give us faith so we’ll be safe.
  Sogniamo un mondo senza piu violenza

  Un mondo di giustizia e di speranza
  Ognuno dia la mano al suo vicino
  Simbolo di pace e di fraternita

  La forza che ci dai
  We ask that life be kind
  E’il desiderio che
  And watch us from above
  Ognuno trovi amore
  We hope each soul will find
  Intorno e dentro a se
  Another soul to love

  Let this be our prayer
  Let this be our prayer
  Just like every child
  Just like every child

  Needs to find a place,
  Guide us with your grace
  Give us faith so we’ll be safe
  E la fede che
  Hai acceso in noi
  Sento che ci salvera

  Reply
 • Tâm

  Một biến tấu của kinh Do Thái chăng?
  Nhưng vẫn khâm phục “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”.

  Reply
 • mot nguoi con cua Chua

  bai nay hay qua bac oi. No cho thay duoc cai yeu duoi cua cua nguoi noi tran gian, luon mong muon tim kiem duoc su binh an dich thuc. dung la tien bac ko dem lai binh an, no co the cho chung ta mot cuoc song thoai mai chu ko mua noi su binh an. trong bat cu hoan canh nao, hay giu cho ban than luon ban ron, do la cach huu hieu de hien thang su so hai.
  Xin Thuong De cho con biet viec phai lam trong cuoc doi nay

  Reply
 • bbebe

  Bất kỳ là tôn giáo hay luân lý nào, nếu bàn đến chỗ cùng cực của nhân cách, đều lấy tính Điềm Đạm làm căn bản.
  Phật, bàn về “Tâm vô quái ngại”, Lão, nói về “Vô vi điềm tĩnh”. Nho luận đến “hạo nhiên chí khí”
  Toàn chỉ vào một đức tánh đã nói trên: Điềm Đạm.
  Điềm Đạm là gì?
  Điềm đạm, tức là cái tính “như như bất động”, thản nhiên bình tĩnh, “không thể cho ngoại vật động đến tâm của mình”. Người điềm đạm, tức là người đã làm chủ được Tình dục và ý chí của mình. Nói một cách khác, người điềm đạm, tức là người “chủ động”, không “bị động” vì những vật không theo mình nữa.
  “…Khổng Tử bị vây ở đất Khuông, không còn phương thế nào thoát ra được, bèn lấy đờn, đờn và ca. Tử Lộ hỏi: “Phu Tử làm sao vui được thế?…” Khổng Tử nói: “Ngươi lại đây, ta nói cho mà nghe… Ta đã làm hết sức ta, để tránh cái chuyện này, thế mà không được, đó không phải còn tại ta nữa, mà là tại Trời. Xưa Nghiêu, Thuấn không bị sự cùng như ta ngày nay đây, chẳng phải do nơi cái tài thận trọng của các ông ấy hơn ta mà được, mà là tại cái Mạng của họ không như của ta. Kiệt, Trụ không phải tại họ tài ba ít hơn Nghiêu, Thuấn mà họ bị hại, chỉ vì cái Mạng của họ không giống hai người kia… Lặn xuống đáy biển, mà không biết sợ giao long, đó là Dũng của người chài lưới. Vào rừng mà không biết sợ hổ báo, đó là cái Dũng của người thợ săn. Thấy gươm bén mà không biết sợ, xem tử sanh, ấy là cái Dũng của người liệt sĩ. Biết được chỗ cùng thông là Thời, Mạng và bất cứ là ở vào cảnh nguy hiểm nào cũng không biết sợ, đó là cái Dũng của Thánh nhân…”
  Cái Dũng của Thánh nhân, tức là chỗ cùng cực của Điềm đạm…
  Thu Giang Nguyễn Duy Cần

  Reply
 • bbebe

  Tích xưa, theo thần thoại Nhật
  Các vị thần ở trên cõi trời, có một khi cùng tranh nhau quyền bá chủ thế gian. Bất kỳ là vị nào, cũng đều cho mình là quyền lực trên hết tất cả Trời Đất. Các vị thần mới nhất định bầu cử một người làm trọng tài trong cuộc thi chọi, coi ai được làm bá chủ. Vị trọng tài này có trí phán đoán và tính ngay thẳng đặc biệt, lại cũng là người cao tuổi hơn hết.
  Trong các vị thần, một vị bước ra nói:
  Các ngài hãy xem đây, sẽ thấy rõ sức mạnh phi thường của tôi như thế nào.
  Tức thời, một ánh sáng chớp lạnh xương, liền theo đó, tiếng sấm nổ vang, làm rung động cả không trung, dường như cả thế gian đều rung rinh sắp đổ. Các vị thần đều tái mặt. Lúc bấy giờ, không còn một ai còn dám nghĩ là mình là người bất khả xâm phạm nữa.
  Vị thần Bão tố, bước ra nói:
  Sức mạnh của tôi, còn ghê gớm hơn nữa. Hãy xem dưới kia, cánh đồng mênh mông lặng lẽ…
  Nói vừa dứt lời, bỗng mặt nước biển dâng lên… Ban đầu từ từ… kế đó sóng nổi gió tung… Nước càng dâng, gió càng lớn, sóng càng to… cuồn cuộn ầm ầm… chỉ thấy còn có một vùng nước mênh mông trắng dã… Những ngọn núi cao, sóng đánh lấn riết, không còn thấy mặt… Sóng càng lúc càng cao, gió càng lúc càng lớn… hăm he chìm ngập đến cõi trời… Các vị thần thất sắc, cầu khẩn xin tha… Thần Bão tố vẫy tay một cái: sóng lặn, gió êm… bấy giờ nước biển lao xao, sóng chạy lăn tăn trên bãi cát.
  Các vị thần vừa tỉnh trí hoàn hồn, thì nghe có một giọng lảnh lót cất lên:
  “Sức mạnh không phải ở nơi sự phô trương của sức bạo tàn, vì nó chỉ có phá hoại mà không tạo lập. Sức mạnh ở cái thuật khuất phục con người và giữ gìn họ ở trong khuất phục ấy bằng ý muốn của họ. Người ta cảm vì sự dịu dàng mà chịu khuất phục chớ không phải vì bị khủng khiếp mà chịu khuất phục”.
  Dứt lời, vị thần Âm nhạc lấy ống tiêu… thổi lên một hơi, nhẹ nhàng êm ái như thế nào mà hết thảy các vị thần mê mẩn tâm thần, như ngây, như dại… Tất cả đều như bị sức âm nhạc lôi cuốn vào giấc ngủ thôi miên.
  Nhưng có một vị thần… thái độ huyền bí, dường như thản nhiên bất động.
  Vị này không thấy sấm sét mà choá mắt.
  Sóng bủa, nước dâng cũng không khiến gương mặt trầm tĩnh của ông thay đổi.
  Mà tiếng nhạc du dương, thâm trầm, huyền hảo kia cũng không cảm động lòng ông chút nào cả.
  Vị trọng tài day qua hỏi:
  - Ngài có phải bị mù, điếc gì không?
  - Không. Tôi thấy và tôi nghe.
  - Tại sao Ngài không động lòng. Sấm nổ, nước dâng không làm cho quả tim Ngài dao động lên sao? Nhạc thần, tiêu thánh không làm cho tâm hồn Ngài xao xuyến sao?
  - Ngài lầm! Quả tim tôi cũng đập, tâm hồn tôi cũng xao.
  - Nhưng sao gương mặt Ngài, tôi không thấy lộ vẻ lo sợ hay vui sướng gì cả?
  - Không. Tôi là “Điềm Đạm”. Tôi là kẻ huấn luyện cảm giác tôi, tôi là kẻ đã làm chủ cảm giác tôi rồi. Còn các Ngài, các Ngài chỉ là những người làm tôi mọi nó vì chính các Ngài đã không thể chế trị nó.
  - Có ích gì lo đi chế trị sự vật quanh mình, trong lúc mà, một tiếng nhạc tiêu tao cũng đủ làm cho cái tay cầm sấm sét kia phải rụng rời như rũ liệt…
  - Còn nói đến uy lực nỗi gì, kẻ có tài ảo hoặc người kia, khi thấy nước dâng, nghe sấm nổ, cũng vẫn lao nhao lo sợ như ai…
  Các vị thần, cúi mặt làm thinh.
  Vị trọng tài nói tiếp:
  Hơn cả sự điều khiển sự vật, người này đã khéo léo biết điều khiển tình dục của mình.
  Bất kỳ là một thế lực nào, nếu còn bị một thế lực khác đánh ngã, không còn gọi đặng là sức mạnh nữa. Người này không phô trương những thế lực vô ích như thế, rõ người có sức mạnh trên hết. Bất kỳ là những ám thị những dẫn dụ nào, cũng không làm nao núng tâm hồn người này đặng. Trái lại, người này đã thấy hết, và đã khéo lợi dụng cả thảy để làm tôi mọi cho mình. Nếu các anh em, tin cậy nơi sự phê phán của tôi, thì tôi xin nói thật: “Vị thần Điềm Đạm này là chúa tể của chúng ta cả thảy”.
  Từ đấy đến nay, câu phê phán ấy vẫn không sai giá.

  Reply
 • An Nguyen

  Một bài nguyện cầu quá hay! Cám ơn chú Alan Phan. Chẳng biết bao giờ mới có dịp gặp được chú lần nữa…

  Reply
 • Seagull

  Rest In Peace, Sister Lê Thị Tuyết Mai

  Reply
  • Seagull

   Hẩn chị đau lòng lắm.
   Ngọn đuốc không soi sáng được cho một triều đình mù loà.
   Nhân dân sẽ không quên.

   Reply
 • Tran Thanh Tung

  Dear chú Alan Phan!
  Chau là người rất hâm mộ các bài của chú và các bài của BCA.Dịp này cháu rất háo hức chờ đợi các phần tiếp theo của câu chuyện và các Tờ kinh… của Bí mật Phan Thiên Ân.
  Cháu rất cám ơn chú!
  Nhưng chú cho cháu hỏi các phần Tờ kinh số 1, Tờ kinh số 6 và các chương 7,8,9….có không chú nhỉ?
  Cháu xin chân thành cảm ơn!

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top