Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện! Reviewed by Momizat on . Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện! Theo MP – Phước Béo Blog – 18 Sep 2015 Bạn quan tâm đến lương, đến thuế, đến kinh tế... tức là bạn quan Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện! Theo MP – Phước Béo Blog – 18 Sep 2015 Bạn quan tâm đến lương, đến thuế, đến kinh tế... tức là bạn quan Rating: 0
>>Trang chủ » Hoa Thơm Bốn Mùa » Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện!

Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện!

Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện!

Theo MP – Phước Béo Blog – 18 Sep 2015

Bạn quan tâm đến lương, đến thuế, đến kinh tế… tức là bạn quan tâm đến chính trị!

saigon lut 3

Bạn làm từ thiện, tạo mối quan hệ, tạo nhóm giúp đỡ nhau, châm biếm giỡn đùa mọi mặt trong cuộc sống… tức là bạn quan tâm đến chính trị!

 

Bạn nói về văn hóa, giáo dục, ca nhạc, điện ảnh, cách ăn chơi, các ứng xử trong xã hội thường nhật… tức là bạn quan tâm đến chính trị!

 

Bạn bàn về giá xăng, giá điện lên, về giáo dục, y tế xuống cấp, về những con đường ngập nước… tức là bạn quan tâm đến chính trị!

 

Vì sao, mọi vui buồn, than thở trong đời sống hiện nay… đều phản ánh nền chính trị đang điều hành nó, đều có nguồn gốc là chính trị!

 

Nếu bất kỳ một diễn đàn, một nhóm nào đó tuyên bố không liên quan, không đề cập đến chính trị… thì đó chính là ngụy biện!

 

Ngụy biện là gì?

 

Mới đây, nhà sử học, cựu đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc đã phát biểu: “Thầy bói thì có gì xấu? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào sự kiện thì chúng tôi cám ơn chứ có gì gọi là vinh danh. Cũng như các bạn mời những nhà tài trợ cho những chương trình của các bạn, thì cũng là chuyện bình thường. Còn chuyện ông ấy có lừa ai hay không thì để địa phương xử lý. Nếu họ làm sai thì địa phương sẽ xử lý. Cho đến trưa 16-9, tôi chưa nhận được văn bản nào của địa phương cả“.

 

Đó chính là thuật ngụy biện, ông ta đã che lấp nguyên nhân chính là… Tiền.

 

Khi một người lươn lẹo, họ sẽ nói rằng ngày xưa chú bé Kim Đồng chỉ đi liên lạc, chứ chú ấy chẳng liên quan gì đến chính trị hết!

 

Vậy nhá!

 

MP

Bình luận (17)

 • Wild

  Có một nhà triết học hylap buồn tình định nghĩa: con người là động vật có hai chân và không có lông. Một ông khác chạy về nhà bắt con gà nhổ trụi lông thả ra vỗ tay reo : đó là con người?

  Reply
 • An

  Vụ thầy bói được vinh danh tượng Gióng đây ! Hết trò để diễn rồi hay sao mà Lú thế.

  Reply
 • Lê Đình Hồng

  Tổng thống Thiệu và thủ tướng Đức nói ” Đừng nghe cộng sản nói, hãy nhìn việc cộng sản làm ” Tổng thống Gocbachốp nói bản chất của cộng sản là dối trá, ngụy biện, bạn MP Phước béo Blog nói rất đúng. HÃY NÓI VỚI THẾ GIỚI RẰNG MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI LÀ DÂN CHỦ

  Reply
 • Phùng thanh Tùng

  Tôi có một người bạn bị ung thư dạ dầy. Khi hỏi đang điều trị như thế nào thì anh bảo” ĐÔNG, TÂY Y KẾT HỢP CÚNG BÁI”. Chẳng bao lâu sau anh mất. Thật đáng tiếc và xót xa.
  Qua chuyện trên khi dùng cúng bái hoặc thầy bói thì tức là chúng ta cùng lúc gặp phải:
  + Tình huống cấp bách khó khăn lắm rồi – Phải huy động mọi nguồn lực.
  + Thực lòng chúng ta thực sự không tin vào biện pháp nào cụ thể. Tức là chúng ta thiếu kiến thức để có thể phản biện cho từng biện pháp.
  + Khi phải dùng đến các lực thần bí tức là chính chúng ta đã không tin vào chính chúng ta vì ta luôn nghĩ cuộc sống và tương lai của chúng ta không phải do chúng ta định đoạt mà bị chi phối bởi các thế lực mà ta không thấy, không biết, không hiện hữu.
  Đúng là cuộc sống có những bất ngờ không thể biết trước nhưng tôi vẫn nghĩ “TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI NHỮNG CÁI CHÚNG TA LÀM HÔM NAY”.

  Reply
 • Sinh viên

  Bạn quan tâm đến lương, đến thuế, đến kinh tế… tức là bạn quan tâm đến chính trị! Không được tiết lộ “Bí Mật Quốc Gia” đấy nhé, không khéo lại bị cho là “thế lực thù địch” xuyên tạc; đó là chính sách giá-lương-tiền do… định hướng… hoạch định. Tác dụng của nó là làm cho toàn bộ dân đen phải quay mòng mòng kiếm ăn, để không còn thời gian đâu mà đọc, hiểu và quan tâm đến các vấn đề chính trị xã hội. Gọi là thủ thuật bóp hầu bao, kiểm soát bao tử.

  So sánh những nhu cầu thiết yếu: LƯƠNG, ĐIỆN, NƯỚC, XĂNG, GAS, INTERNET.

  - Lương: người lao động ở Mỹ là 10 USD/ giờ; Lương ở VN 0,7 USD/ giờ.
  - Điện: 1 kw ở Mỹ khoảng 10 cent (2200 VNĐ) – VN 1 kw giá 2000- 3000VNĐ, ai xài càng nhiều càng tăng giá.
  - Nước: 1m3 ở Mỹ khoảng 40 cents (8800 VNĐ) – VN 1m3 giá từ 8.000 – 12.000 VNĐ, ai xài càng nhiều càng tăng giá.
  - Gas: ở Mỹ $3 gần 4 lít – VN bình gas 12kg giá 360.000 VNĐ
  - Xăng: ở Mỹ $2,2 gần 4 lít – VN 1 lít 18.000 VNĐ
  - Internet : ở Mỹ ADSL 100 Mbps 1 tháng đóng $50 – VN 1 tháng đóng 300-500k, tốc độ từ 10 – 20 Mpbs

  VN ta xài sang hơn Mỹ rồi nhé, … được trốn thuế thu nhập cũng là nhờ ơn đảng ơn bác. Trong khi thu nhập ở Mỹ gấp VN khoảng 15 lần, nói 15 lần cũng chưa chính xác, vì khi đi làm CN phải đóng thuế thu nhập tùy theo hoàn cảnh g/đ, doanh nghiệp Mỹ phải trả tiền bảo hiểm y tế cho CN, trong khi chi phí y tế ở Mỹ rất cao, cuối năm còn được thưởng những khoản phụ khác.

  Nói tóm lại không thể so sánh XHCN với TBCN được, bởi ông Trường Chinh đã phán : “XHCN ưu việt hơn hẳn TBCN”. Nói gì thì nói ở VN bây giờ ăn, tham cái gì cũng ngán lắm, chỉ có ăn cắp và tham nhũng là… không ngán thôi.

  Không nói chuyện chính trị (đương nhiên), nhưng khi nào người thân của bạn rơi từ yên xe gắn máy xuống nước lụt và “chết đuối trên cạn”, bạn sẽ hiểu chính trị là gì… (còn họ ngồi Lexus không thể rơi xuống nước)

  Reply
 • Trần Trung HP

  Ai nói gì ai, về bất cứ vấn đề gì, đều là nói chuyện chính trị, đúng vậy ! Chế độ TBCN hay XHCN đều là ” quá độ ” tiến lên Chủ nghĩa tắc tỵ !

  Reply
 • kylan

  Bạn dùng từ bàn về chuyện này chuyện kia. Nếu tôi đổi từ là bạn 8 chuyện này chuyện kia .vậy hai từ này bạn phê phán sao về người nói? Hãy nghĩ rằng mọi người là 8 thì người đọc bất đồng quan điểm sẽ thoải mái hơn

  Reply
 • HUY Gà

  Chế độ “ưu việt” quá.Văn hóa,đạo đức tốt đến nỗi không sao kể nổi.Đảng “muôn năm” thì dân mình khổ “muôn năm”.Việt Nam ta không có nạn thất nghiệp vì nghề Ăn Xin cũng coi là cái nghề rồi…Cũng là kiếm sống cả đấy…Toàn “đại gia” khố rách áo ôm,đầu đường xó chợ,gầm cầu là nhà…Ai dám nói chế độ này không “ƯU VIỆT” nào.Đạo chích,trộm cắp khỏi phải đào tạo luôn.bần cùng sinh đạo tặc.Đúng là thông minh,cần cù,sáng tạo như người Việt Nam và nhà nước được điều hành bởi những người rất rất có đầu óc với một trí thông minh “THIÊN BẨM”,tài năng kiệt xuất.Cuối cùng là câu hỏi đặt ra là dân nghèo VN có gì “hot”
  =>chỉ có thể là hót phân

  Reply
 • nguyen hung

  Chính trị như là không khí,
  Bình thường chẳng ai để ý,
  Để ý có khi thành vô lý,
  Kêu ca có thể thành mất trí,
  Đến lúc khó thở vì không khí
  Biết được thì đã trong thế bí.
  Có khi không biết đã ra đi vì cái gì?

  Reply
 • văn chiến

  ngụy biện để mình mãi là kẻ được cai trị phải được tôn làm thánh!

  Reply
 • vuong

  Kinh te la chinh tri.

  Reply
 • Gemthach.com- Phản Biện Alan

  - Thật ra chúng ta đang muốn cái gì nhỉ?.

  * Không cụ thể, không rõ ràng cứ úp úp mở mở, không đâu vào đâu, Trí thức ?, không trí thức ?. Tào lao?.. Hay không tào lao ?…

  Chỉ có ai biết ?. Ai biết, ai nói, và nói cho ai ?.

  http://gemthach.com/

  Reply
 • Nhua dinh hinh

  Bạn quan tâm đến lương, đến thuế, đến kinh tế… tức là bạn quan tâm đến chính trị!
  nghiệm tới nghiệm lui cũng chưa đúng hoàn toàn. Giống như bạn “quan tâm” tới phụ nữ, thì nghĩa là bạn quan tâm tới “bà già”, tới les …

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top