Tờ Kinh Số 2 – Bí Mật Của Phan Thiên Ân Reviewed by Momizat on . Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino ++ Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN Người Giàu Nhất Thế Giới Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino ++ Rating: 0
>>Trang chủ » Hoa Thơm Bốn Mùa » Tờ Kinh Số 2 – Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Tờ Kinh Số 2 – Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Phần Thứ Hai :   BÍ MẬT CỦA PHAN THIÊN ÂN

Người Giàu Nhất Thế Giới

Phóng Tác của Vô Danh (1985) theo cuốn “The greatest salesman in the world” của Og Mandino

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 study PTA

PHẦN THỨ HAI

Thành Công Là Một Hành Trình
Không Phải Là Một Chổ Đến

 

                                                           TỜ KINH SỐ HAI

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim. Bởi vì yêu thường là bí quyết cao lớn nhất cho mọi thành công trong doanh nghiệp.

Sức mạnh của bắp thịt có thể cắt xuyên áo giáp và hủy diệt sự sống nhưng chỉ có yêu thương mới đủ mạnh để mở rộng tim người. Cho đến khi tôi thấu đáo được nghệ thuật của yêu thương, tôi chỉ là một tên lái buôn nhỏ nhoi trên chợ nghèo tỉnh lẻ. Tôi sẽ dùng yêu thương là vũ khí chính yếu và không ai giao tiếp với tôi có thể đương đầu với sức mạnh của yêu thương.

Họ có thể phản pháo lý luận của tôi; họ có thể nghi ngờ lời nói của tôi; họ có thể chê bai vóc dáng bên ngoài của tôi, họ có thể chối bỏ thái độ lịch lãm của tôi và họ có thể bới móc chế diễu đề nghị thương lượng của tôi; nhưng với yêu thương; tôi sẽ làm mềm yếu tất cả mọi con tim, như tia nắng mặt trời sẽ chảy tan những tảng đá mùa đông lạnh lẽo nhất.

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

Nhưng tôi phải bắt đầu như thế nào? Kể từ nay, tôi sẽ nhìn vạn vật bằng cặp mắt của yêu thương và tôi sẽ hồi sinh trong cái nhìn mới này. Tôi yêu tia nắng đã suởi ấm da thịt tôi, như tôi yêu giọt mưa đã gột rửa sạch sẽ tâm hồn tôi.

Tôi yêu ánh sáng đã rọi đường cho tôi đi, như tôi yêu cái bóng tối đã giúp tôi nhìn thấy cả trời trăng sao. Tôi yêu nỗi vui mừng đã giúp mở rộng trái tim tôi, như tôi yêu cơn buồn bã đã giúp mở rộng tâm hồn tôi. Tôi đón nhận những phần thưởng vì tôi xứng đáng, nhưng tôi cũng sẽ chào mừng những trở ngại vì chúng giúp tôi tăng trưởng.

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

Và tôi sẽ nói gì đây? Tôi sẽ khen tặng kẻ thù và họ sẽ trở thành bằng hữu; tôi sẽ cổ võ bằng hữu và họ sẽ trở thành anh em. Tôi sẽ luôn luôn tìm đủ lý do để ca tụng, tôi sẽ không bao giờ bới móc tìm lỗi để bàn tán thị phi. Tôi sẽ ngậm miệng khi thấy muốn phê bình; tôi sẽ hét vang khắp trời khi tôi muốn ca ngợi.

Tôi thấy tất cả chim chóc, biển cả, gió mát và thiên nhiên đều chỉ biết âm nhạc của ca tụng. Tôi sẽ ca hát cùng điệu với tất cả anh em bằng hữu. Kể từ hôm nay, tôi sẽ nhớ bí quyết này và tôi sẽ thay đổi toàn diện đời sống tôi.
Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

Và tôi sẽ xử sự thế nào đây? Tôi sẽ yêu tất cả những tư thái của mọi người vì ai cũng đều có những cá tính rất đáng ngưỡng mộ, dù đôi khi bị che kín. Với tình yêu, tôi sẽ đập bỏ bức tường nghi kị và căm hận quanh trái tim họ, để thay thế bằng những nhịp cầu nối trái tim tôi với tâm hồn họ.

Tôi sẽ yêu những người tham vọng vì hoài bão họ thách thức tinh thần tôi. Tôi sẽ yêu những kẻ thất bại vì họ dạy tôi nhiều bài học hữu ích. Tôi sẽ yêu cái rộng lượng của người giàu sang; tôi sẽ yêu cái giản dị của người nghèo khổ. Tôi sẽ yêu cái cô đơn của người quyền thế; tôi sẽ yêu cái kiên nhẫn của người yếu kém. Tôi yêu cái niềm tin mù lòa của tuổi trẻ; tôi yêu cái kinh nghiệm khôn ngoan của tuổi già. Tôi yêu cái buồn rầu trong cặp mắt mỹ nhân; tôi yêu cái ngang tàng trong cái nhìn của người xấu xí.

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

Và tôi sẽ phản ứng ra sao khi giao tiếp với hành vi người khác?

Bằng yêu thương. Bởi vì nếu yêu thương là chìa khóa mở rộng những con tim nhân loại; yêu thương cũng sẽ là manh áo giáp đẩy xa những mũi tên hận thù và những gươm đao ganh ghét. Khó khăn và thất vọng sẽ đụng phải manh áo giáp mới của tôi và trở thành những hạt mưa mềm đẹp. Manh áo giáp sẽ che chở tôi trong chợ búa giang hồ và sẽ an ủi tôi trong những lúc cô đơn. Nó sẽ đẩy tôi lên khỏi những hố sâu tuyệt vọng và sẽ an thần tôi trong những giờ phút say men chiến thắng. Càng xử dụng, nó sẽ càng dầy chắc; cho đến một ngày, tôi sẽ không cần nó nữa, vì da tôi đã trở thành một phần của manh áo giáp đó. Và tôi sẽ bước đi nhẹ nhàng trong mọi tình thế, xấu hay tốt và tôi sẽ hãnh diện chấp nhận chỗ đứng trên đỉnh cao của kim tự tháp loài người.

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

Và tôi sẽ xử trí ra sao khi bị đe dọa bởi tha nhân?

Bằng yêu thương. Trong im lặng, tôi sẽ thì thầm cho tôi nghe câu nói yêu thương. Dù im lặng, nhưng lời yêu thương sẽ sáng rỡ trong mắt tôi, run run trên môi cười tôi; dịu dàng trong cánh tay tôi. Và tim họ sẽ mở rộng. Vì ai sẽ phủ nhận lời mời tự đáy tim tôi, ai sẽ đóng cửa trước đề nghị mang từ sự thành kính của con tim?

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim. Nhưng trên hết, tôi sẽ yêu tôi. Vì yêu tôi, nên tôi sẽ xem xét chọn lựa cẩn trọng tất cả mọi vật đang xâm nhập vào thân thể tôi, tâm hồn tôi, trái tim tôi. Tôi sẽ không chiêu đãi quá mức cái đòi hỏi của thân xác tôi, vì tôi yêu cái thân thể này khi nó thật trong sạch và điều độ. Tôi sẽ không bao giờ để trí óc tôi hấp thụ những xấu xa, những điều ác và những bi quan, vì nó phải luôn luôn được bay cao trong tư tưởng khôn ngoan của các bậc cao nhân.Tôi cũng không bao giờ để tâm hồn tôi trở thành tự mãn và lười biếng; tôi sẽ nuôi nấng nó hàng ngày với lời khấn nguyện và giờ tâm thiền. Và tôi sẽ không bao giờ để con tim tôi trở thành nhỏ nhoi và cay đắng; tôi sẽ chia sẻ nó với tha nhân, sẽ nhìn nó tăng trưởng và sưởi ấm thế gian này.

Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

Từ nay, tôi xin được yêu mọi người không điều kiện. Từ giờ phút này, mọi hận thù đã chảy khỏi dòng máu trong châu thân tôi; tôi không còn thì giờ để căm ghét, chỉ còn thì giờ cho yêu thương. Từ giờ phút này, tôi sẽ bước đi những bước đầu tiên của một con người thực sự giữa muôn người. Với yêu thương, mọi nghiệp vụ của tôi cũng sẽ biến dạng và chúng sẽ đem đến cho tôi những phần thưởng triệu lần mơ ước. Dù tôi có đầy đủ mọi kiến thức và kinh nghiệm hơn người, tôi sẽ thất bại nếu tôi không có yêu thương. Với yêu thương, dù yếu kém về mọi phương diện, tôi cũng sẽ thành công.

Vì vậy, cho tôi đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim. Vì tôi phải thành công.

Bình luận (28)

 • Nguyen Ha

  Bắt đầu bằng tình yêu thương từ tận đáy trái tim

  Reply
 • Seagull

  The prayer for TỜ KINH SỐ HAI

  “Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.”

  About the question: “Và tôi sẽ xử trí ra sao khi bị đe dọa bởi tha nhân?”, it’s answered very kind and lovely in this TỜ KINH SỐ HAI.

  (But, sometimes if the person is too stupid or evil, do we need to “hit” him/her a little bit to wake him/her up without harmful result? :-)

  Unfortunately, 2 thoughts of that “Từ nay, tôi xin được yêu mọi người không điều kiện.” and “Nhưng trên hết, tôi sẽ yêu tôi.” can’t get along well. It may not work out, so what we should choose?

  Reply
 • Seagull

  For Love, I found it extremely in myself :-)

  I found it in fiction here…

  http://tanvien.net/
  http://tranvu.free.fr/
  http://hqdang.blogspot.com/
  nhilinhblog.blogspot.com

  In non-fiction:

  http://dainamaxtribune.blogspot.com/
  gocnhinalan.com
  bshohai.blogspot.com
  xacbacxangbang.blogspot.com

  “Xin cho con đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.”, no mater that I will be successful or failed! Amen.

  Reply
 • Hòn Đá Đen

  Luyện kinh dồn dập thế này thì có tầu hỏa nhập ma (điên) không chú Alan ơi.
  Cháu cứ note lại, và duy trì chế độ 30 ngày / 1 tờ kinh vậy.
  Cám ơn chú!

  Reply
  • tuan long

   ko sao dau anh oi, em thu roi,nhung phai giao tiep voi moi nguoi nhieu khong la bi tram cam

   Reply
 • Một người Việt trẻ quý mến ý kiến của Chú Phan

  Một trái tim biết yêu thương là sự khôn ngoan chân thật nhất!
  Cái dũng của bậc Thánh Nhân là đây. Cảm ơn Chú Phan thật nhiều!!!

  Reply
 • maphuong

  Cảm ơn bác Alan vì bài viết đã cổ vũ cho Maphuong trong kinh doanh của mình. Yêu thương là thức ăn cho sức khỏe tinh thần

  Reply
 • Chris_tran

  Hay và ý nghĩa quá bác ơi!!!!!

  Reply
 • VHSon

  Cám ơn Ông già Alan!

  Reply
 • Mai Văn Duy

  Cái quyển sách này cháu đọc đc đến tờ kinh số 7 rồi.Nhưng mà ko mất 7 tháng mà mất 1 năm + 2 tháng tại vì lười đọc.Nói chung là rất hay.Mong rằng quyển sách này sẽ đc nhiều người biết đến

  Reply
 • simh

  hoa giai moi dieu de yeu thuong. dieu dau tien la giao tiep. co nhieu giao hao se co nhieu co hoi thanh cong. xin cam on chu nhieu…

  Reply
 • Tu IJA

  Cháu chưa thử tư tưởng này vào việc kinh doanh, nhưng với tư tưởng đó cháu đã vượt qua một số khó khăn…

  sách hay, cám ơn GNA!

  Reply
 • Nhiếp Trung Thành

  Cháu cảm nhận được tấm lòng bác hướng đến mọi người. Cháu rất cảm kích.

  Reply
 • HQ

  Đọc bài này, con nhớ câu “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim” (quên mất tên tác giả rồi), và cũng giống lời Đức Phật dạy nữa. Cảm ơn chú !

  Reply
 • Phan An

  Liệu ở cái thương trường Việt Nam đầy cạm bẫy này có thật sự còn chỗ cho in thương không ông già Alan? Rất nhiều lần con đã gieo ủi thương theo tờ rà kinh số 2 và gặt …nhiều đau thương lắm, đầy mình thưong tích chú ạ :) Nhưng thôi nghe kinh của chú cháu lại đi gieo uy thương chuyến nữa, nhưng phải tìm đất lành mà gieo.

  Reply
 • Nhi Võ

  Con cứ cảm tưởng Phan Thiên Ân là Bác Alan Phan

  Reply
 • Jimmy Dong

  Trước khi đọc được tờ Kinh Yêu Thương này tôi đã được đọc lời nhắn gửi cuối cùng của một bậc cao nhân:
  ” Đừng giữ lòng thù hận, chúng ta không phải là kẻ thù của nhau” Thầy Đinh Đăng Định
  Lơi nhắn gửi đầy lòng yêu thương và vị tha dành cho …kẻ thù của mình.

  Tôi xin phép được chia sẽ thêm về sự cố của cá nhân vào đúng thời điểm này:
  Vì là người làm ăn, mua bán nên ít nhiều cũng có lòng tham khi phải tranh giành lợi ích, giao kèo…Và tất nhiên đụng chạm đến lợi ích của người khác.
  Dẫn đến tôi nhận được những lời lăng mạ, nói xấu sau lưng…và còn bị hăm dọa chém, giết. Thưc sự với bản tính hung hăng có sẵn vì từ nhỏ tôi được nuôi dạy bằng đòn roi của cậu, của má, ba má thì cũng thường bất hoà, nên việc phải dùng bạo lực để giải quyết vấn đề tưởng chừng là không tránh khỏi. Tôi đã 1 lần vào bệnh viện cấp cứu vì cái hăng thú tính này. Khi nằm bệnh viện tôi chợt nhớ đến những người mà tôi đã từng làm vỡ đầu, toát máu mũi. Đó là cái thời đôi mươi bốc đồng…
  Còn giờ đây tôi đã đi được nữa đời người, có doanh nghiệp riêng, có gia đình vợ hiền và 2 đứa con nhỏ..

  Khi bi dọa Thực sự lúc đo tôi còn cười khiêu khích…

  Nhưng sau đó đọc được dòng chữ nhắn gửi của Thầy Đinh Đăng Định dù chưa một lần gặp. Mọi hung hăng tan biết, và nghĩ đến giải pháp khôn ngoan hơn.
  Mình thật quá nhỏ bé với cái khôn ngoan của bậc cao nhân, giờ đây khi đọc được tờ kinh thứ 2 này trong máy ngày qua mới thấy rõ sự vĩ đại của yêu thương thật kỳ diệu.

  Nhưng tiếc thay tôi vẫn chưa đủ dũng cảm để dẹp bỏ cái tôi quá lớn để khen kẻ từng… thù mình, chưa đủ hào phóng để cho họ luôn toàn bộ lợi ích mà lẽ ra mình đáng để nhận. Hay đúng hơn là rút lui để đổi láy sự bình an trong tâm hồn mình. Có lẽ phải nghiệm bài kinh số 2 này 1 tháng mới có hiệu quả chăng!

  Các bạn của GNA hãy cho tôi thêm lời khuyên để tôi có đủ trí lực giải quyết vấn đề này.(Jmdong2222@yahoo.com)

  PS:Đây là vấn đề của riêng cháu nếu chú Alan thấy không phù hợp có thể cho xoá.
  Dịp tất niên năm rồi hân hạnh được nói chuyện với chú! Mong rằng sắp tới còn nhiều dịp khác nữa, và nhìn thấy chú mập mạp hơn.

  Reply
 • CỐI XAY GIÓ

  Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim.

  Reply
 • tt

  tôi là ông giáo làng tưởng như không có ghanh đua và quá an bình nên việc thực hành yêu thương là dễ. nhưng khi đọc tờ kinh số 2 này thấy mình phải cố gắng nhiều lắm, phải yêu thương nhiều hơn, phải thực hành yêu thương thật nhiều để nó trở thành một thói quen thường trực. Tôi sẽ làm được

  Reply
 • everyone

  Khải huyền muộn

  Sửa lại các links của bác Seagull cho chuẩn. Tiện thể tặng bác trích đoạn bài thơ “The Albatross” của Baudelaire

  “The poet resembles the prince of the clouds
  Who is friendly to the tempest and laughs at the bowman;
  Banished to ground in the midst of hootings,
  His wings, those of a giant, hinder him from walking.”

  http://tanvien.net/
  http://tranvu.free.fr/
  http://hqdang.blogspot.com/
  http://nhilinhblog.blogspot.com/

  Reply
  • Seagull

   Thank you for fixing the broken link and the quote.
   “The prince of the clouds” shouldn’t underestimate bowmen, diamond is not in the air, it’s in the dirt!
   His problem of being “banished to ground” is not too bad, he can sing… “Gởi Gió Cho Mây Ngàn Bay…”

   :-)

   Reply
 • Seagull

  Some more LOVE from scholars of Hội Thảo Mùa Hè
  http://hoithao.viet-studies.info/

  Why BCA don’t meet for our “Hội Thảo Mùa Hè”?
  Scholars work hard for Education, East Sea, Future of VietNam, etc.
  Business men stay focus on Marketing, Production and Pricing.
  Fiction Lovers enjoy reading, writing and making book

  To attend many meeting, I guess, Dr. Alan Phan will be very busy, never retire!
  :-)

  Reply
 • Seagull

  I admire this Love:
  http://nhantuantruong.blogspot.com/

  “Đôi khi em muốn tin..ôi ! những người … viết lẻ loi một mình”
  Grateful!

  Reply
 • Nguyen thi ly

  Yêu thương từ tận đáy tim.hay lắm ạ.

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top