T/S Alan Phan Nói Chuyện Tại Thành Phố HCM 24/8/2013 Reviewed by Momizat on . THÔNG BÁO T/S Alan Phan Nói Chuyện Tại Thành Phố HCM 24/8/2013 T/S Alan Phan sẽ diễn trình tại Career Builder Day 2013 cho các bạn trẻ và doanh nhân theo chi ti THÔNG BÁO T/S Alan Phan Nói Chuyện Tại Thành Phố HCM 24/8/2013 T/S Alan Phan sẽ diễn trình tại Career Builder Day 2013 cho các bạn trẻ và doanh nhân theo chi ti Rating:
>>Trang chủ » Ký Sự Tháng Ngày » Trò chuyện với ALAN » T/S Alan Phan Nói Chuyện Tại Thành Phố HCM 24/8/2013

T/S Alan Phan Nói Chuyện Tại Thành Phố HCM 24/8/2013

THÔNG BÁO

T/S Alan Phan Nói Chuyện Tại Thành Phố HCM 24/8/2013

T/S Alan Phan sẽ diễn trình tại Career Builder Day 2013 cho các bạn trẻ và doanh nhân theo chi tiết sau đây:

Ngày giờ: Sáng Thứ Bẩy 24/8/2013 từ 8 giờ sáng

Địa điểm: Trung Tâm Hội Nghị White Palace

Đường Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, Sảnh Platinum 2

Đề tài:  Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Thành Công Trong Bối Cảnh Cạnh Tranh

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Xin liên hệ  với:

Mr. Tan Dao

Email: tan.dao@careerbuilder.vn

ĐT: 08 3822 6060 Ext: 258

 

Và đăng ký trước qua link:

http://careerbuilder.vn/careerday?utm_source=careerbuilder.vn&utm_medium=display&utm_content=popup&utm_campaign=careerday

Đơn vị tổ chức:   CareerBuilder.vn

Bình luận (49)

 • Bryan

  tuyệt vời ! tôi đang ở TP.HCM

  Reply
 • Napolion

  Ghen tị với CareerBuilder quá, hy vọng có ngày mời bác Alan khai trương dịch vụ nhân sự mới của JOJOJO, như đưa chuyên gia qua US chẳng hạn.

  Reply
 • ninh hot

  Bac Alan …. !!! ( ninh bac chut mong bac vui )

  Reply
 • huytd

  Cam On TS Alan , xa hoi VN rat can nhung lecture the nay , cac vi Lanh Dao Chuc quyen ,ca dan chung nua cung see nhan thuc ra duoc viec lam can thiet de Xay Dung Dat nuoc tot dep hon . Bot di su Tham Nhung Lang Phi , trong sang minh bach . Xay dung nen mong cho VN cai tien toan dien .
  Cac Vi Lanh Dao nen lam Guong Mau Muc cua toan dan .

  Reply
 • BC

  Bác Alan ơi,
  Bác có buổi nói chuyện nào giữa khoảng thời gian đưa ông Táo đến mùng 10 Tết 2014 không vậy? Chừa cho cháu 1 chân gác cổng hay chùi sàn nhà được không?

  Cháu
  TM

  Reply
 • Rồng Việt

  Nếu được quay lại video và chia sẻ cho nhiều người nữa thì thật tuyệt vời.

  Reply
  • Viet Phan

   Đồng ý với bạn. Nên có video quay lại hoặc live stream dành cho những ai không thể tham gia được buổi đó. Kiến thức và kinh nghiệm nên được chia sẻ mở thay vì gói gọn trong những công ty dịch vụ nghề nghiệp. Tuy nhiên cũng khó nói, tùy thuộc vào bên tổ chức và thỏa thuận giữa 2 bên.

   Reply
 • Huy Lê Phương

  dân thành phố trung tâm có nhiều cái sướng thật, có những cái với mình chỉ là hi vọng ở đẩu ở đâu, ở trên trời.

  Reply
 • Nguyễn Thế Cường

  Thật tuyệt nếu bác có thể truyền trực tiếp trên Youtube, cho những người ở xa như chúng cháu :)
  http://www.tinhte.vn/threads/youtube-mo-tinh-nang-truyen-hinh-truc-tiep-cho-bat-ki-tai-khoan-nao-co-hon-100-nguoi-theo-doi.2149469/
  Mong tin bác :)

  Reply
 • Nam

  Một chủ đề thật thực tế.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Sài Gòn ơi ! –Sài Gòn … mãi mãi là Địa đàng nơi phương Đông …
  **********************************************************************


  Sài Gòn xưa Hòn ngọc Viễn Đông …

  Khoảnh khắc Thời gian từng phiến hồng

  Phố Tự Do ngày đêm diễm lệ

  Giao điểm giữa phương Tây – phương Đông

  Bến Chương Dương tầu viễn dương hò hẹn

  Một Thời Miền Nam phóng khoáng mênh mông

  Ôi Người Sài Gòn .. .. bao dung rộng lượng

  Mãi mãi …… là SÀI GÒN , Em biết không ? ? ?

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Reply
 • Trần Đức

  Muốn bác Alan đến Hà Nội giao lưu quá.Năm trước bác tới cháu còn chưa biết bác,nên bỏ lỡ,tiếc thật!

  Reply
 • Nguyen Van Hai

  Chau muon dang ky bac Alan a,

  Hy vong la chau se sap xep duoc thoi gian len tham gia,

  Chau dang o Vung Tau,

  Reply
 • Haji Seta

  hqua mjh đk tham gia , còn chưa có ai cm , giờ sau một ngày lên 13 cm

  Reply
 • phong

  Bầu không khí thật là dể chịu , đúng không bác !?
  Sài thành mùa này sẻ dể chịu nhờ vài cơn mưa bất chợt mang đặc thù đậm chất dân Sài Gòn hàh !

  Reply
 • BLoc

  Sinh viên và giới trẻ Đà Nẵng đã lỡ một “chuyến đò” do nghỉ hè, hôm anh đến ĐN, rất mong anh có dịp quay lại, lúc đó hội trường không còn chỉ hạn chế là 380 chổ mà phải là gần 1.000 nghe.

  Em đang nhờ QGS cung cấp video vừa rồi anh nói chuyện ở ĐN, để đưa vào link “bộ sưu tập” các buổi nói chuyện của anh mà chia xẻ cùng mọi người.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Friday, August 16, 2013

  Thời gian gần đây, người ta thấy nhiều bài viết báo động về sự “lao đao” hay “dãy chết” của rất nhiều xí nghiệp cà phê Việt Nam. Một trong những đóng góp vào sự khó khăn của ngành cà phê nội địa Việt Nam là sự làm ăn gian dối.
  HY VỌNG bác Alan PHAN bàn cách làm ăn NHƯ THẾ NÀY thì PHÁ SẢN

  Thị trường cà phê ở đây là hoàn toàn bẩn thỉu. Các người trung gian thường lừa các nhà xuất cảng bằng cách cân gian, hạt cà phê kém phẩm chất

  Họ lại còn bỏ cả đinh vít kim loại vào cho nặng cân thêm

  Khiến hàng loạt hãng cà phê Việt Nam sập tiệm

  Từng xếp hạng công ty xuất khẩu cà phê hạt đơn lẻ lớn nhất thế giới nhưng Vinacafe Buôn Ma Thuột quốc doanh đang nợ quá hạn khoảng 1,600 tỉ đồng

  Một bản phúc trình gần đây của Hiệp Hội Cà Phê Việt Nam (Vicofa) nói rằng trong số hơn 100 xí nghiệp, đại lý, hộ kinh doanh tập trung phần lớn ở khu vực tây nguyên “đã vỡ nợ hàng ngàn tỉ đồng”. Riêng tại tỉnh Đắc Lắc, thủ phủ của kỹ nghệ trồng cà phê Việt Nam, đã có 43 xí nghiệp, đại lý kinh doanh xuất cảng cà phê phá sản hồi năm ngoái.

  Một mặt, giá cả cà phê trên thị trường thế giới bấp bênh và giảm sút, một mặt bị các công ty lớn ở ngoại quốc đến Việt Nam kinh doanh và sản xuất cà phê ngay tại đây với quy mô bài bản khoa học so với cái lối kinh doanh ăn sổi chụp giật của các công ty nội địa. Hệ quả, các công ty ngoại quốc thì ngày một tiến lên chiếm lĩnh thị trường trong khi các công ty của Việt Nam theo nhau chết dần.

  Trong khi đó, theo Cục Xúc Tiến Thương Mại thuộc bộ Công Thương CSVN, phá rừng ào ạt, diện tích trồng cà phê ở Việt Nam “ngày càng được mở rộng trong vài năm trở lại đây”. Các con số thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), cho thấy diện tích trồng cà phê tăng 8% trong năm 2012, chiếm 616,000 ha đất so với 571,000 ha đất năm 2011. Sản lượng cà phê của Việt Nam chiếm khoảng 17% thị phần thế giới.

  Ngày Thứ Năm 15-8-2013, thông tấn Reuters cho hay “Nhiều bàn giấy chẳng có ai ngồi, cả cái văn phòng làm việc thỉnh thoảng chỉ vang lên tiếng nói chuyện vãn của vài người hay ai đó chơi game, gọi điện thoại. Đây là một ngày “oải” như mọi ngày tại văn phòng kinh doanh của hãng Vinacafe, một đại gia quốc doanh cà phê vốn ăn trùm trong ngành xuất cảng cà phê ở những năm thịnh vượng”.

  “Không có ai ở đây để tiếp chuyện ông”, người tiếp viên của Vinacafe, trụ sở ở Sài Gòn, trả lời như vậy khi được phóng viên Reuters hỏi ai là người có thẩm quyền ở đây để nói chuyện.

  Theo Reuters, có thể mấy người giám đốc và quản lý của Vinacafe ở Sài Gòn hoặc đã nghỉ việc, hoặc không đi làm ngày đó với nhân số trên nguyên tắc phải khoảng 80 người.

  Diện tích trồng thì tăng nhưng xuất cảng cà phê lại giảm, rất nghịch thường. Theo nhận xét của Hiệp Hội Cà Phê Quốc Tế (ICO) cà phê của Việt Nam xuất cảng không phải chỉ giảm trong Tháng 6/2013 và còn giảm trong suốt 9 tháng của niên vụ 2012-2013. Ước tính, Việt Nam xuất cảng được khoảng 17.32 triệu bao, giảm 5.5% so với cùng thời kỳ này năm ngoái.

  Vì kinh doanh mắc nhiều lầm lỗi, Việt Nam xuất cảng ít đi trong khi Indonesia (nước thứ nhì về xuất cảng cà phê Robusta sau Việt Nam) lại tăng xuất cảng được 30%, chuẩn bị qua mặt. Không chỉ bị cạnh tranh từ bên ngoài, ngay tại Việt Nam các hãng cà phê từ tư nhân đến đại gia quốc doanh bị một số đại công ty ngoại quốc đến chiếm dần thị trường ngay tại sân nhà của mình.

  Reply
 • Nguyễn Văn

  Cháu đã đăng kí…2 suất!

  Cháu có suy nghĩ thắc mắc: phần đặt câu hỏi chưa biết sẽ chuyển đến các vị diễn thuyết theo (những) kênh nào ạ ?

  Các bài diễn thuyết là tài liệu vô cùng quí giá, cháu nghĩ vậy, nhưng không biết có thể nhận ( xin – mua) được không ạ ? Và nhận như thế nào ?

  Cảm ơn và mong lần gặp “từ xa” Chú Alan và các Cô Chú diễn thuyết đáng mến !

  Reply
 • shenton

  Trở lại tinh thần “Fair play”!?

  Reply
 • NHAT

  Cháu đã đăng ký trước qua linh mấy lần mà không được và không có thư mời .Thì ngày mai cháu có được tham dư buổi nói chuyện của chú không ạ.!

  Reply
 • Ngọn lửa

  Tiếc quá, con rất muốn đi nhưng lại không tham dự được rồi, giá như có link trên youtube phát lại chương trình thì hay quá nhỉ. Mong nhận được sự chia sẽ về tri thức vô cùng quí giá của Bác Alan.

  Reply
 • Đại Bàng xuống núi

  em cùng khá đông các khán giả khác đã đăng ký rồi chờ ngoài cửa đến hơn 10 h thì ban tổ chức thông báo hết chỗ , thầy hay bạn nào có clip buổi hôm nay chia sẻ lên mạng cho mọi người cùng coi

  Reply
 • Đại Bàng xuống núi

  nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế là các BCA hôm nay độ open hơi bị kém , xếp hàng cả giờ nhưng ko nghe thấy nói truyện trao đổi , hiiii có lẽ các bạn là sinh viên , nhà trường đào tạo các bạn hơi kém .

  Reply
 • truongvoky

  bạn nào có video or audio buổi nói chuyện này cho mình xin nhé ! hôm nay mình bận không tới dự được, rất mong các bạn giúp đỡ huhuhu

  Reply
 • Giađìnhmeo

  Sáng nay cháu được tham dự buổi nói chuyện của chú nhưng mà khổ quá vì … ban tổ chức làm việc rất luộm thuộm khi cháu tới lúc 7h sáng,có khoảng 4 đến 5 người đứng chờ sẵn, cháu định vào sảnh chính của trung tâm hội nghị thì bị ngay hai anh bảo vệ ngăn lại không cho vào nói đúng 8h mới được vào.

  Vậy là cùng đứng ngoài HIÊN với mấy bạn kia,có một bạn đến từ … nơi rất xa và đi từ đêm lên SG tới nghe, dòng người đến với hội thảo ngày một đông đứng chật ních hiên của trung tâm và cùng đứng chờ,nên ai lỡ đến sau khi qua khỏi cầu thang muốn vào được cửa chính phải luồn lách qua đám đông.

  Đúng 8 h bảo vệ cho đám đông vào … và tiếp tục xếp hàng tại sảnh chính của trung tâm hội nghị,dòng người đứng xếp … mấy hàng rồng rắn chờ tới lượt vào.Cháu cũng rất may và lại không may khi đăng ký xong được dán lên áo hàng chữ CAREER BUILDER DAY rồi vào hội trường tương đối sớm NÊN ĐÃ CÓ CHỖ an vị rồi ngồi chờ.

  Phần mở đầu khai mạc khi nghe gần xong phần của diễn giả … ông Phạm Phú Ngọc Trai tức gần 10h cháu mới phát hiện ra chú là diễn giả của phòng khác lập tức lao ra khỏi phòng và thấy bảo vệ đang cố ngăn không cho một đám người chen chúc vào khán phòng nơi cháu đang muốn ra vì hội trường đã chật kín .

  Cháu nhớn nhác chạy tìm và tìm thấy nơi chú đang diễn trình tại phòng bên cạnh.Thì cũng lại không được vào vì quá đông lại xếp hàng chen lấn xô đẩy và chờ người ra mới được vào thay thế,rồi chờ mãi cũng không thấy ai ra …. mà số người còn ở sảnh chính lại rất đông xếp hàng đứng chờ ĐƯỢC VÀO.

  Đứng xếp hàng cháu rất tức và mường tượng cảnh xin cho lại diễn ra tại đây … rồi nói mãi cũng được vào cùng vài người khác và đứng cuối hội trường nghe nhưng bị muộn 15 phút so với giờ của chú từ 10 h đến 11h.

  Nhưng xem ra cháu vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác không phải về không hoặc đứng xếp hàng bên ngoài mà chẳng biết các diễn giả là ai và họ nói gì.Lâu lắm cháu mới đi dự một buổi như vầy … mà hình như chú được làm diễn giả tại cái phòng riêng biệt này nghe họ nói 11h30 là hết thì phải.Thật chán cho buổi như thế này vào ngày thứ 7 và họ cho chú ở phòng khác phòng của bà Tôn Nữ Thị Ninh.

  ĐÚNG LÀ HỘI THẢO CHUYÊN BIỆT như cái tên của ban tổ chức tự đặt ra.

  Reply
  • Alan Phan

   cháu nên copy và gởi bài này cho ban tổ chức Career Builder (c.c. cho ông Hưng Nguyễn CEO)

   Reply
   • BLoc

    Và thêm câu “Chương trình tiếp thị phải hiểu rằng người mua hàng cần cảm giác là họ khôn ngoan khi lựa chọn hàng của bạn. Thương hiệu sẽ tồi tệ đi nếu khách hàng nghĩ là mình đang bị lừa.”

    Bạn Giađìnhmeo vẫn còn may là mua được “một nữa sản phẩm” mình mong muốn! Đúng là “bán hàng” kiểu này thì ngay cả “hàng tốt” cũng bị mang tiếng “cá mè một lứa” nên lần đến người có thực tài họ sẽ tránh tham gia những loại hình thế này.

    Reply
  • tatatdatda

   Ban tổ chức đã chơi chiêu bạn ạ.

   Nội dung agenda của họ làm rất nhiều người nhầm lẫn. Họ ghi là 9h-11h có 5 diễn giả, tiếp sau đó họ ghi 10h-11h là Bác Alan, trong khi đó họ không đề cập đến hội thảo diễn ra ở 2 phòng khác nhau. Điều này làm mọi người nhầm tưởng là sau khi 5 diễn giả trình bày xong lúc , rồi mới tới Bác Alan bắt đầu lúc 11h. Đến khoảng gần 11h, mình rất sốt ruột vì gần đến 11h rồi mà vẫn chưa thấy Bác Alan. Nhìn lại thông báo mới thấy Bác đã nói lúc 10h. Theo mình đoán, có rất nhiều người trong phòng ( của 5 diễn giả) ngồi chờ chỉ để được nghe Bác.

   Mình và bạn của mình suy luận rằng: Họ thông báo không rõ ràng là để chia bớt người nghe sang các diễn giả khác.

   Reply
   • Giađìnhmeo

    Đúng rồi,tôi thấy bạn kia đi từ rất xa tới chắc không biết nên vẫn ở lại phòng đó vì bạn đó ngồi trước tôi mấy hàng ghế,khoảng hơn 9h30 tôi thấy mấy người phía trước đứng lên rời khỏi phòng tôi nghĩ sao họ mới đến rồi lại đi( vì tôi biết ai rời khỏi chỗ sẽ có người khác thay thế liền). Một lúc sau tôi giật mình nhớ lại vì lúc khai mạc họ cũng nói thoáng qua là có một phòng nữa ,và tôi hỏi cho chắc là chú ALan diễn ở phòng nào và dọt đi như đã kể.

    Cái phòng đó có nhiều hãng tới quay phim tôi thấy cả VTV1 tới quay.Còn phòng chú ALan thì có một hãng thôi.Chắc lúc tôi vừa đi thì tới phần bà Tôn Nữ Thị Ninh diễn.

    Đúng là ban tổ chức nhập nhèm đánh lận con đen,nên nghe xong phần của chú ALan tôi về luôn không tham dự buổi chiều.

    Reply
  • Build-up

   Anh cũng giống em thôi. Có lẽ em ngồi ngay cạnh anh rồi. Anh vô platium2 vì có tin là Bác ở phòng này. Nhưng khi vô thì đã qua phần giới thiệu. Có Mr. Phan nhưng không phải Bác. Ngồi đến hơn 10 giờ thấy có người hỏi một cô bé mặc bộ đồ đen đeo biển VIP và được trả lời là Bác ở phòng bển. Liền chạy sang bển nhưng ko vô được vì gặp một anh bảo vệ với dòng chữ liêm phong “hết chỗ ngồi”. Chờ đến 11h15 thì thấy có dòng người từ trong Platium1 ra. Bụng bảo dạ, chuyến này mình được vô rồi. Liền xếp hàng vô, khi vô mới biết là lúc mình vô cũng là lúc mà buổi nói chuyện của Bác đã hết. Đen quá đi mất, nhưng trong cái đen cũng có cái may là mình được tham dự cả hai platium1 và 2, Mỗi bên có một chút gì đó về hình thức tổ chức khác nhau nhưng có một điểm chung là muốn tìm đến một kinh nghiệm nhiều hơn là một lý thuyết. Như vậy là cho tới thời điểm này anh vẫn chưa gặp được thần tượng.

   Reply
  • anamite

   Quá thất vọng với cách tổ chức, cho người ta đăng ký mà không cho vào. Không hiểu nổi mục tiêu của ban tổ chức là gì.

   Reply
 • Binh

  Một bạn đã post audio của chú T/S Alan Phan trên youtube rồi, bạn nào không đi hội thảo được thì vào nghe nhé, link: https://www.youtube.com/watch?v=juVjoKLp76M&list=HL1377346479&feature=mh_lolz

  Reply
  • Đại Bàng xuống núi

   ok cảm ơn anh , một đóng góp cho việc chia sẻ kiến thức dù lớn dù nhỏ rất đáng trân trọng

   Reply
 • Thanh Nam

  hôm nay cháu có ghé xem chú diễn thuyết
  trong các diễn giả thì chú người trình bày thú vị nhất với một nội dung không mới
  và cháu cũng rất tự hào vì là một trong những sinh viên đc nhận học bổng của chú
  cám ơn sự giúp đỡ của chú rất nhiều

  Reply
  • Giađìnhmeo

   Bạn phải học và làm thật tốt như kỳ vọng của chú đã nói tại hội thảo đối với thế hệ trẻ của VN.

   Reply
 • Dòng Tâm Thức

  Hôm rồi có đến hội thảo. Dự đoán trước là hội thảo sẽ rất đông, thức dậy khoảng hơn 6h, do dự là không biết nên tranh thủ đến sớm hay đến đúng giờ. Muốn đến sớm là dự phòng đông người quá thì vẫn còn chỗ, định đến đúng khoảng 8h là do ngại BTC sử dụng giờ dây thun (trễ giờ so với thông báo), đi một số hội thảo khác của tập đoàn Âu, Mỹ, Nhật, hoặc hội thảo của đại gia, hội thảo có sự tham dự của chính trị gia, chuyện BTC tại VN sử dụng giờ dây thun, cho vào trễ giờ, cho khách chờ 1-2 tiếng ngoài cửa so với giờ hẹn là chuyện quá thường xuyên. Định đi dọc đường mua ổ bánh mì hoặc bánh bao, đến cổng hội thảo ăn mất 5 phút rồi đăng ký, nhưng cuối cùng quyết định ăn hủ tiếu mì bò ở tiệm quen ăn mất 30 phút vì nghĩ rằng ở VN có lẽ không ai mời đúng giờ mà thường sử dụng giờ dây thun.

  Đến trước cổng bãi xe hội trường lúc 8h5 phút, không ngờ người ở đâu lại đông quá, đứng đông nghẹt ở trước hội trường, trước cửa bãi xe gần trăm chiếc xe máy chờ gửi. Các anh giữ xe có phần bất ngờ vì lượng xe máy quá nhiều, bắt đầu mở rộng bãi xe máy, tuy nhiên bãi giữ xe lúc đó có 3-4 người xử lý nên luồng xe vào gửi bị tắt nghẽn, di chuyển chậm chạp.

  Vào bên trong hội trường, lại thêm bất ngờ vì hàng trăm người xếp hàng đăng ký, các nhân viên hỗ trợ ở hội trường nơi xếp hàng, trao đổi với nhau khá chuyên nghiệp nhưng lại tỏ ra rất lúng túng khi phân luồng và hỗ trợ người xếp hàng, người kêu nên dùng giải pháp này người lại kêu giải pháp kia đễ hỗ trợ cho dòng người xếp hàng được đăng ký nhanh hơn, nhưng có vẻ họ có phần bất lực nên dùng giải pháp là gặp việc đến đâu giải quyết đến đó, có lẽ họ không nghĩ là lại có quá nhiều người xếp hàng như thế?

  Nhìn đồng hồ đếm thử thời gian và tốc độ hoàn tất đăng ký cho 1 khách xếp hàng, mất gần 30 phút bàn đăng ký chỉ hoàn tất đăng ký được cho khoảng 15 lượt khách (khoảng 15 khách mỗi hàng), trung bình phải mất đến gần 3 phút để hoàn tất cho một khách dù đã có đăng ký trước, tốc độ xử lý này phải nói là rất chậm. Có vẻ như bộ phận phụ trách phần đăng ký khách đã không đủ kinh nghiệm hoặc không lường trước được việc đăng ký cho một lượng khách đông như vậy (hình như là bộ phận đăng ký khách không test trước thời gian đăng ký của khách trước khi vào hội thảo để chuẩn bị các tình huống)?

  Vào trong phòng hội thảo, lượng người muốn vào quá đông trong khi chỗ trong phòng có giới hạn, các nhân viên hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi lại trao đổi nhau khá chuyên nghiệp, nhưng lại lúng túng trong cách xử lý vì người kêu giải pháp này người nói dùng giải pháp kia, cuối cùng vẫn chọn theo cách làm “kiểu VN” là việc đến đâu xử lý đến đó (có lẽ bộ phận hỗ trợ trong hội thảo không định lượng trước lượng khách mời, khách đăng ký bằng phần mềm và số liệu của những ngày trước để sắp xếp chỗ cho khách?).

  Phát biểu khai mạc hội thảo, lãnh đạo trong BTC mong là mọi người thông cảm vì lượng khách đông. Có lẽ bất kỳ ai rơi vào tình huống phải xử lý lượng khách đông như vậy, cũng dễ mắc phải phần chưa toàn vẹn nếu chưa chuẩn bị toàn vẹn.

  Rảo quanh bên ngoài phòng hội thảo xem thử các khách trò chuyện như thế nào, bên góc này, góc nọ, góc kia, nhiều người nói đến để nghe ông Alan Phan nói, có vài bạn nói ông Alan Phan ông Alan Phan đến đâu nói là ở đó có đám đông, nhiều bạn khác thì bực mình, mặc hầm hầm vì không vào được phòng hội thảo.

  Qua buổi hội thảo này, có thể thấy là giới trẻ nói riêng, người Việt nói chung, rất khao khát học hỏi, khao khát tri thức, khao khát sự tiến bộ và vươn lên, đa phần chúng ta thấy người Việt trong xã hội có phần thụ động, thường xuyên xuất hiện ở quán bia, rượu, quán massage, cafe, nơi tán gái, có phải là do sân chơi tri thức như các diễn đàn tranh luận tri thức một cách công khai minh bạch tôn trọng có quá ít, các buổi hội thảo, các buổi trao đổi về tri thức một cách công khai minh bạch tôn trọng cũng là quá ít, nên người Việt không có nhiều lựa chọn ngoài những thú vui đơn giản?

  Phòng hội thảo 1, ấn tượng với diễn giả là ông Phạm Phú Ngọc Trai nhìn khá điển trai, các số liệu diễn thuyết đã được sàn lọc. Phòng hội thảo 2, ấn tượng với diễn giả là ngài Alan Phan nói những điều mà các sách vở, các diễn giả khác thường nói, nhưng khác ở chỗ là ngài nói với cách nói dễ tiếp thu, dễ học hỏi, hài hước, hóm hỉm, phần đặt câu hỏi thì rất ngưỡng mộ các bạn trẻ, rất có chính kiến, có khao khát đóng góp, cống hiến và vươn lên trong trong việc tầm cầu tri thức.

  Ngoài những điều trên thì nhìn chung BTC đã thành công trong ngày hội nghề nghiệp và hội thảo trong việc thu hút được rất nhiều sự quan tâm, nhiều khách mời, khách đăng ký.

  Reply
 • CUONG VO

  Cháu thật là may mắn khi được đứng trong khán phòng đông cứng hôm ấy. Những lời bác chia sẽ như chạy thẳng vào trong máu và đến tim. Cháu đả ngán ngẫm kiểu nói ba sạo, làm ăn dối trá của phần lớn Quan chức và doanh nghiệp mình. Thế thì khôNg thể nào xứng đáng cạnh tranh với bạn bè năm châu được. Cháu cũng như Bác” Sinh viên mà thụ động thì khi nào mới có thể năng động, hệ quả là một xã hội trì trệ”

  The healthier you are, the betteer VietNam of the future!!

  VÕ VIỆT CƯỜNG!!!

  Reply
  • CUONG VO

   11h đêm ở pleiku lạnh lẽo, Nghe lại Audio trên Youtube. Cháu vẩn cảm nhận được độ hot ở Sài Gòn ngày 24/08. Nghe lại câu hỏi ”đâu đó’ và câu trả lời” đâu đó” thật là thú vị. Đúng đấy bác ạ, lổi không phải ở sinh viên, cần cù chịu học. Thật là lãng phí sức lực của thế hệ trẻ!
   No matter how the result will be, I’m totally satisfied with my journey just to see you, Uncle Alan phan.

   We need your good health.

   VO VIET CUONG

   Reply
 • Dòng Tâm Thức

  Xin lỗi vì ghi nhầm phần tính phút. 30 phút hoàn tất đăng ký được cho khoảng 15 khách, bình quân là mỗi khách mất khoảng 2 phút để hoàn tất đăng ký (không phải khoảng 3 phút mỗi khách). 2 phút này vẫn được xem là chậm cho khách đã đăng ký trước lẫn khách chưa đăng ký trước, nếu mất khoảng 20-30 giây cho mỗi khách đăng ký trước, khoảng 40-50 giây cho khách chưa đăng ký trước, thì sẽ hợp lý hơn vì số giây đó đủ để thu thập và kiểm tra thông tin của mỗi khách tại bàn đăng ký vào cửa.

  Reply
 • Cối Xay Gió

  Cháu đã nghe cả ngày, sáng và chiều, rồi chờ mãi,, chờ mãi… chẳng thấy phần thuyết giảng của chú ALan đâu cả, cho rằng có sự nhầm lẫn j ở đây. Trong khi không hề có sự thông báo nào về việc chú ALan diễn thuyết ở phòng bên cạnh. Thật Chán !

  Reply
 • Huyền

  Chào bác Alan. Thứ 7 tới là sự kiện career builder day nhưng tại Hà Nội. Cháu vừa check list khách mời mới thấy bác chỉ dự trong tphcm thôi :( Có khi nào bác tham gia sự kiện như thế này nữa ngoài hà nội không ạ?

  Reply
 • www.jov.vn

  không biết bác có thể chia sẽ ước tính vốn đầu tư ban đầu của CareerBuilder là bao nhiêu không?
  e thấy thâu tóm cả kiếm việc, chắc vốn phải khủng lắm

  Reply
 • Thanhtang

  Vốn đầu tư các doanh nghiệp quảng cáo việc làm đc hoạch định bây giờ là như nào hả Bác Alan. Em thấy các doanh nghiệp trung gian bây giờ là rất tốt đưa người tìm việc và việc tìm người gần nhau hơn. Website http://kenhtimviec.com của bạn em cũng đang làm bên mảng tuyển dụng việc làm mà chưa thấy tín hiệu đáng mừng nào. Kính mong bác nhận xét sơ bộ giúp em để chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này ạ. Thanks!

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top