T/S ALAN PHAN NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HCM Reviewed by Momizat on . THÔNG BÁO T/S ALAN PHAN NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HCM Ngày giờ: Sáng thứ ba 18 tháng 6 năm 2013 lúc 8h30 Địa điểm: Hội trường A7.01 Trường Đại Học Công THÔNG BÁO T/S ALAN PHAN NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HCM Ngày giờ: Sáng thứ ba 18 tháng 6 năm 2013 lúc 8h30 Địa điểm: Hội trường A7.01 Trường Đại Học Công Rating:
>>Trang chủ » Ký Sự Tháng Ngày » Hoạt động khác » T/S ALAN PHAN NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HCM

T/S ALAN PHAN NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HCM

THÔNG BÁO

T/S ALAN PHAN NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HCM

Ngày giờ: Sáng thứ ba 18 tháng 6 năm 2013 lúc 8h30

Địa điểm: Hội trường A7.01 Trường Đại Học Công Nghiệp TP HCM

12 Nguyễn Văn Bảo P4 Quận Gò Vấp TP HCM

Đề tài: Khởi nghiệp trong suy thoái kinh tế

Vào cửa MIỄN PHÍ. Xin đăng ký trước với Mỹ Hạnh Email:  hanh.iuh@ama.edu.vn

Phone: 0905 037 527

Bình luận (45)

 • An

  Chào Chú
  Buổi nói chuyện tại đại học Cong Nghiêp HCM có được vào cửa tự do không ,vì cháu đã qua tuổi đi học rồi ? cam on Chú

  Reply
  • Alan Phan

   MIỄN PHÍ cho mọi người

   Reply
   • Tran Thi Thuy Nga

    Cháu chào chú Alan.

    Theo cháu, thì các buổi nói chuyện của chú nên được thu phí. Như vậy, mọi người sẽ hiểu được hơn giá trị của những gì chú chia sẻ. :)

    Cháu Nga

    Reply
    • Louis Nguyen

     Tôi không nghĩ vậy, bởi vì những buổi nói chuyện như thế này là để chia sẻ kinh nghiệm, truyền lửa cho người trẻ, nó vô giá. Và mọi người tới tham dự có thể cảm nhận được giá trị thực sự của nó, tiền bạc không mang ý nghĩa gì ở đây hết. Nếu ai đó chỉ thấy bài nói chuyện có giá trị khi họ phải bỏ tiền ra để nghe thì có lẽ họ nên tới những nơi khác, mà những nơi như thế thì ở VN không thiếu!

     Reply
 • Nguyễn Tuấn Hải

  Cháu tưởng bác nói xong hội thảo ở HN rồi sẽ về Mỹ. Bác làm việc hăng say quá, Cháu chúc sức khỏe bác Alan !

  Reply
 • huytd

  Thưa GS Alan , tôi xin phép GS thêm lần nũa được nói đén sự dùng Bàn Chải Masage toàn thân , Mục đich duy nhất tăng thêm sức khoẻ cho mọi người .
  Cá nhân tôi đã tự Masasage trên 20 năm , và cảm thấy sảng khoái ,tinh thần minh mãn , hầu như không bệnh vặt ( cùng với thể dục và ăn uống cẩn thận nữa ) .

  Các bạn tìm 1 Bàn chải Plastic cầm vừa tay , nếu sợi răng bén nên hơ trên bếp lửa hay stove cho mềm ra 1 chút , vừa dễ chịu cho da thịt mình.
  Có thể massage khi nào thuận tiện , lúc đang tắm trong bồn tắm hay dưới vòi nước shower cũng rất tốt , khoảng 15 phút mỗi ngày .
  Cam đoan các Bạn sẽ rất thoải mái , cảm nhận sức khoẻ cải thiện khác biệt.
  Theo tôi ít nhất 10% tốt hơn cho sức khoẻ và giảm được mọi bệnh tật .
  Cám ơn Giáo Sư .

  Reply
  • Trần Khương

   Ông huytd sống bằng nghề bán bàn chải “thư giãn” à? Bao tiền 1 cái thế ông? Ông nên lên VTV giới thiệu thì có khách mua hơn.

   Reply
 • Hieu

  Bác nhờ người thâu lại (Video hoặc Văn bản) nội dung buổi nói chuyện nhé.Cảm ơn Alan

  Reply
 • NQH

  Bao giờ bác lại có buổi nói chuyện ở Hà nội nữa?!

  Reply
 • Cong Phan

  Cháu muốn được tham gia vài buổi nói chuyện của chú Alan nhưng lại ở xa quá. Sau khi ra nước ngoài rồi mới biết đến chú, tiếc quá!

  Reply
 • Nguyễn Văn

  Cháu mới ra Hà Nội xong, aaaaa….

  Reply
 • Hữu Việt

  Chú cho con hỏi là buổi nói chuyện của chú có một mình chú hay còn diễn giả nào khác không ạ?

  Con cảm ơn chú.

  Reply
 • Bùi Ngọc Đức

  Chú nên nhờ người ghi hình lại buổi nói chuyện, gửi lên youtube. Vì có nhiều người không có điều kiện tham dự được. Coi như là tăng tính minh bạch để cho tất cả mọi người có cơ hội tham gia tranh luận và phản biện.

  Reply
 • nguyen cuong hai

  Đọc sách của ts . xem clip nc của ts thấy dù đã già nhưng vẫn còn nhiều lửa lắm . cháu cũng là một sv kỹ thuật cũng có tham -chơi . nhưng thấy chơi tốn tiền quá nên cháu quyết định làm giàu để chơi cho đã.
  cháu muốn làm giàu từ nông thôn . vì thấy sản phẩm nông nghiệp nếu được có dây chuyền thâu gom và đầu ra có kế hoạch thì có ăn . ( taxi nông nghiệp chẳn hạn)

  ngày 18 cháu sẽ cố gắng đến.
  Nếu được cháu hy vong tai buổi nc ts có thể nói về định hướng phát triển kinh tế từ dịch vụ nông nghiệp . vì ở lĩnh vực này có lẽ còn nhiều chỗ trống cho mình . và ở nước ta nó gần như chưa phát triển . làm thất thoát rất nhiều . TS co thể giúp cháu phân tích nguy – cơ.
  SV lớp DHDT5 – DHCN HCM

  Reply
 • DOAN

  sach cua ong rat co gia tri thuc tien va ly luan, rat tot cho moi nguoi

  Reply
 • saohom

  xui rồi. đúng chiều thứ 3 thi rồi.
  Mong có bạn nào quay lại video nhé.

  Reply
 • Nguyễn Thành Long

  Cho cháu đăng 1 vé nghe chú Phan.Từ giờ trở đi cho cháu gọi chú là chú Phan,vì cháu thấy chú phan dữ quá

  Reply
  • Nghiêm ánh

   Chú ALan mà hiền và vô cảm thì … bỏ bạn và bỏ mọi người dân nước Việt BƠ VƠ … đi kinh doanh theo sở trường thì bạn có chịu không?

   Reply
 • Hnstyle

  Mình ở xa quá ko tham gia đc :(!
  Bạn nào có thể thu âm buổi nói chuyện rồi gửi link lên đây cho ai quan tâm mà không dự được thì tốt quá!

  Reply
 • cuoongphong

  “Mục đích cuối cùng là quay lại làm giàu cho quê hương mình.” Mr. Alan

  CUOONGPHONG

  Reply
 • cuoongphong

  Các bài viết, nhận định, đánh giá, dự đoán về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, các nguy cơ cho tương lai của dân tộc VN và con đường đưa đất nước thoát ra khỏi khủng hoảng, tiến đến phát triển bền vững.
  ( Con Đường Việt Nam )

  Reply
 • Tuan

  con vừa mới tốt nghiệp cái trường đó ra hồi năm ngoái, con nói thật là học ở cái trường đó chán kinh khủng, làm việc thì tắt trách. Hy vọng Bác sẽ có một thời gian tuyệt vời ở đó. Chúc Bác luôn khỏe để tiếp tục truyền giản kiến thức của mình.

  Reply
 • Abit

  Con già rồi, nếu lọt vào trường ngồi giữa các bạn sinh viên thì hơi ngại. Nhưng thôi thì cứ đi, coi như là fan của bác, bác đi đâu con đi tham dự ủng hộ đó :)

  Reply
 • www.GiaNho.vn/index.php

  Tôi sẽ sắp xếp để đến dự . Lần trước đã bị missed 1 lần rồi , tiếc quá.

  Reply
 • BC

  Nhân tiện Bác nói chuyện về đề tài khởi nghiệp trong suy thoái kinh tế, cháu xin có vài ý kiến để nếu có thể Bác nói thêm hoặc nếu các bạn nào quay phim hoặc thâu tiếng được bỏ vào Youtube cho mọi người nghe với.

  1) Về nông nghiệp:
  -VN đã không chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Như tôm đông lạnh, đem sang Mỹ bán mà nỡ lòng nào bỏ quá nhiều thuốc Chloramphenicol làm cho con tôm khi xả đá hóa màu vàng và thịt nhũn.

  -Phần lớn hàng nông phẩm xuất khẩu không chú trọng bao bì. Cùng là sản phẩm nông sản nhưng hàng của Taiwan bán được giá hơn của VN, Thailand và các nước nghèo khác.

  -Đội ngũ marketing và xuất nhập khẩu làm việc không hiệu quả, đã không chú trọng đưa thương hiệu và tên tuổi vào thị trường nước ngoài mà chỉ ăn xổi ở thì, muốn bán cho được hàng hóa để thâu tiền về. Mọi chi phí, áp lực giá cả đè lên đầu người nông dân. Lời lỗ ráng chịu. Đó là cách làm kinh tế “khốn nạn” nhất của VN. Người xưa có câu “tôi ăn cơm, nó cũng được ăn cháo”. Có nghĩa là phải làm sao mình giàu có thì người nuôi dưỡng sự giàu có như mình phải có cuộc sống thoải mái 1 chút.

  -Năm vừa qua dân nuôi gà chết điêu đứng vì chính phủ chơi trò ép giá và quá ác. Nỡ lòng nào khi người nông dân bán trứng cao lên 1 chút để gỡ lại vốn vì lỗ lã quá nhiều lại để cho thằng chủ chợ, chủ công ty ép giá họ rớt trở lại để rồi ngồi giữa ăn không, ăn có, ăn lời trên mồ hôi nước mắt người lao động. Họ rên la, gào khóc thảm thiết như thế mà chính phủ lại làm ngơ để yên cho bọn nhà giàu tiếp tục làm hại người nông dân mà không có động thái nào ứng cứu. Tại sao không nghĩ cách cung cấp thực phẩm giá rẻ để nông dân nuôi gà mà lại chỉ biết bo bo ép giá sản phẩm của họ làm cho doanh nghiệp nhỏ của nông dân chết hàng loạt.

  -Nông dân nuôi cá thì lỗ chỏng gọng mà hết công ty xuất nhập khẩu này đến nhà bank nọ kêu lên, rú lên sung sướng vì xuất khẩu có lời. Họ lời trên sự lỗ lã của người khác là bất minh là không công bằng. Chả có ai bênh vực người nông dân cả. NN đâu? Chết hết cả rồi sao không có chó nào lên tiếng sủa giùm cái vụ này?

  Còn nhiều nhiều nữa, từ từ viết tiếp.

  Reply
  • Thoc Nau Ton Nu

   Khi sản phẩm không đủ chất lượng thì sẽ mất khách. Người ta chỉ ăn một lần và không bao giờ ăn nữa như vậy sẽ bán cho ai?

   Reply
   • BC

    Đúng là mất khách. Phần lớn người mua tôm VN không phải là dân VN hoặc Mỹ trắng ở Mỹ mà là Mễ. Mình để ý thấy Mễ dễ dãi trong việc ăn uống hơn người Á châu và Mỹ. Thật sự mình không biết Mễ nó có để ý thương hiệu và nước sản xuất ra món hàng hay không?

    Đánh vào giới tiêu thụ Mễ cũng được nhưng không khá vì đơn giản là bán được nhiều hàng nhưng lời lãi không bao nhiêu…..

    Reply
 • Nguyễn Ngọc Thùy Duyên

  Chào bác Alan! Cháu muốn hỏi bác là tại sao bác lại chọn trường ĐH Công Nghiệp để nói chuyện ạ. Nếu được, bác có thể đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ cho sinh viên 1 buổi được không ạ?

  Reply
  • Alan Phan

   tùy thì giờ (schedule) và số sinh viên tham dự. cháu cứ yêu cầu

   Reply
   • Nguyễn Ngọc Thùy Duyên

    Dạ cháu cám ơn bác! Vậy bác cho cháu hỏi là ngày nào Bác về Mỹ và có thể về trường cháu ạ? Cháu sẽ liên hệ với lãnh đạo nhà trường. Cháu rất mong bác sẽ về trường cháu 1 buổi để các bạn có thể lắng nghe những chia sẻ từ bác. Một lần nữa cháu xin cám ơn bác!

    Reply
 • Dragonfly

  Hi chu Alan,

  Chau da dang ki tham du buoi noi chuyen cua chu ngay mai. Chau co dua em trai moi biet thong tin ve buoi noi chuyen cua chu ngay mai va rat muon duoc tham gia, Khong biet bay gio con kip de em chau dang ki vao sanh sach bo sung duoc khong a. ?

  Reply
 • Chimse

  Hôm nay em được nghe bài giảng của thầy ở trường ĐH Công Nghiệp. Rất cảm ơn thầy, chân thành cảm ơn thầy vì tấm lòng của thầy cho thế hệ trẻ. Em đã hiểu và sẽ ghi nhớ những gì thầy dạy. Cảm ơn thầy.

  Reply
 • truongvoky

  Bạn nào có ghi âm hoặc video thu hình buổi nói chuyện của Bác Alan cho mình xin với ! mình không dự được tiếc quá các bạn ơi ! huhuhu

  Reply
 • Dung

  rất cám ơn TS Alan về buổi nói chuyện đầy bổ ích, đồng thời tôi rất hâm mộ TS vì vợ TS đẹp quá, lúc MC vừa giới thiệu là hội trường phía sau rú lên to gấp mấy lần so với những nhân vật khác.
  Chúc TS luôn mạnh khỏe và tiếp tục đạt được những thành công mới.

  Reply
  • Bách Khoa Phú Thọ

   Tôi sợ nhất là tiếng “rú” bạn nói quá, tôi cũng tham dự buổi nói chuyện nghe tiếng đó tôi lại nghĩ mình đi nhầm chỗ.

   Reply
 • Tuy

  -Buổi chia sẽ của thầy ở DHCNTPHCM rất hay và bổ ích,cháu rất đồng ý với chú về một số khía cạnh,ví dụ:
  +Những phẩm chất của doanh nhân:sức khỏe,có tâm,có tầm,dám nghĩ,dám làm..
  +Những căn bệnh của sinh viên:
  1 Lười biếng:trong tư duy,sáng tạo,nghiên cứu..
  2 Ỷ lại:ỷ lại thầy,gia đình…
  3 Họ đỗ:hay đỗ thừa vì cái này,cái nọ..
  -Nhiều bạn còn rất mập mờ,ví dụ bạn có dự án cần khoảng 100 triệu đồng,không biết làm sao để có,vì bạn còn sv…
  -Mình rất tâm đắc với câu trả lời của TS:
  +Bạn phải tốn tối thiểu 6 tháng,trải qua nhiều lần chỉnh sữa,kế hoạch kinh doanh của bạn phải dày tối thiểu bao nhiêu trang..v..v.Kế hoạch kinh doanh của bạn khả thi thì quỹ đầu tư tài chính họ sẽ rót vốn.
  +Bạn nên biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp,điểm mạnh,điểm yếu,phân khúc thị trường,kh tiềm năng…v…v
  +Cách tốt nhất là nên đi làm một thời gian để tích lũy và kiểm chứng những gì bạn nghĩ…
  -Chắc do thời gian có hạn nên Thầy chưa chia sẽ vế thứ hai của chủ đề”….trong thời kì khủng hoảng”.
  -Em cũng rất suy tư,ai cũng muốn khởi nghiệp hết,thì ai sẽ đi làm?
  -Theo em nghĩ thì mọi người sẽ đóng góp theo khả năng của mình,giống như góp sức,chung tay xây dựng quê hương.
  -Mỗi người sẽ là một ngôi sao sáng khi mình cố gắng hết sức mình,khi đấy mặc dù thất bại nhưng ta vẫn ngẩng cao đầu.

  Reply
  • Nghiêm ánh

   Cám ơn bạn đã chia sẻ về buổi tọa đàm tại trường ĐHCNTP.HCM hôm đó,theo tôi nghĩ trong thời kỳ khủng hoảng chú ALan có chia sẻ ngay khi mới vào là lúc chú học xong tại Mỹ về nước lúc đó VN còn khủng hoảng hơn bây giờ rất nhiều, người tìm cách ra đi thì không được tự dưng chú lại lò dò về VN nên cha của chú tưởng con mình có vấn đề về tâm lý định đưa đi….. và chú đã chọn đi làm thuê đó bạn.

   Thật cám ơn trường ĐH công nghiệp TP.HCM cùng gia đình nhà tài chợ đã tổ chức buổi tọa đàm đó cho SV và BCA tới dự.

   Cảm nhận của tôi về trường ĐH công nghiệp là rất bình dân như tên gọi nhưng có một tầm nhìn xa rất xa khi ai đó có dịp ghé thăm trường,đúng như lời giới thiệu của thầy đại diện của trường NẾU NGƯỜI NÀO TINH Ý SẼ THẤY.

   Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top