Thông Báo Reviewed by Momizat on . THÔNG BÁO Về Buổi Nói Chuyện Của T/S Alan Phan tại TP HCM Đề Tài: "Bản lĩnh Việt trong thời đại internet" - Thời gian: 8h30 - 11h00 ngày thứ bẩy 11/5/2013 - Địa THÔNG BÁO Về Buổi Nói Chuyện Của T/S Alan Phan tại TP HCM Đề Tài: "Bản lĩnh Việt trong thời đại internet" - Thời gian: 8h30 - 11h00 ngày thứ bẩy 11/5/2013 - Địa Rating:

Thông Báo

THÔNG BÁO
Về Buổi Nói Chuyện Của T/S Alan Phan tại TP HCM
Đề Tài: “Bản lĩnh Việt trong thời đại internet”
- Thời gian: 8h30 – 11h00 ngày thứ bẩy 11/5/2013
- Địa điểm: Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan, đường 385, phường Tăng
Nhơn Phú A, Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh.
Vào Cửa Miễn Phí
Xin Đăng Ký trước tại: Nhà Sách Thái Hà www.thaihabooks.com
Attn: Cô Trịnh Sa:

Bình luận (77)

 • Hieu Nguyen Trong

  Cho mình hỏi là Buổi nói chuyện hôm đó có ghi hình lại không? Mình muốn xem nhưng vì ở xa không đi được. Nếu có, có thể gửi cho mình qua địa chỉ Email được không? Chân thành cám ơn

  Reply
  • Kim Kha

   Em cũng muốn tham gia nhưng vì điều kiện không cho phép, có thể ai đó ghi hình và chia sẻ cùng những người khác được không?

   Chân thành cảm ơn!!!

   Reply
 • Le Van That

  Chào chú Alan đáng kính!
  Cháu xin đăng ký tham dự chương trình hội thảo này lần này.
  Trân trọng,
  Le Van That

  Reply
 • Hoàng cương

  Vào Cửa Miễn Phí .( Chữ được viết Hoa) chứng tỏ Chủ quán đang.. ế !

  Reply
  • fibo

   k di thi thoi, sao lai noi vay?

   Reply
   • sauho

    …. điên này đâu ra vậy?!

    Reply
    • đắng chát

     Bạn này điên mới đúng,bạn fibo không biết nên mới hỏi

     Reply
     • Đào Việt Phúc

      Bác ấy không điên đâu.
      Thông cảm cho bác ấy, tư tưởng phương Đông quen rồi, chỉ biết khư khư giữ cho mình. Bác ấy chưa được tiếp cận văn hóa Mỹ.

  • capu

   Không có bữa ăn nào là miễn phí đâu bạn :)

   Reply
  • thangbd

   … này làm bên bđs đây.

   Reply
  • vuong

   Hoàng Cưong công kích vì lý do gì ?
   Có nội dung gì cần tranh luận ?
   Đây là trang web trao đổi và tìm hiểu thông tin mở rộng tri thức, không phải là hàng tôm hàng cá để nói vu vơ một cách vô thức.
   Tôi phản đối mọi ý kiến kiểu này ! (nó làm bẩn trang web này mọi trang web nguyên túc khác).

   Reply
  • Nguyễn Tuấn Hải

   Nhầm rồi bạn, mình tham dự buổi nói chuyện ở HV Báo chí vừa rồi rất đông.
   Rất may là mình đến sớm nên còn chỗ

   Reply
  • binh

   Đây là bằng chứng rõ rằng văn hóa người Việt, kể cả những người vào đọc trang gocnhinalan, vẫn còn quá lùn. Có thể là bạn đùa, nhưng nếu không phân biệt được hài hước với nhạo báng thì đáng buồn cho cả làng :-(

   Reply
  • Ctrung

   Không phải đang ế, mà là nguy cơ bị ếh mới đúng bác ơi!

   Reply
  • Nghiêm ánh

   Cái bạn này hay chơi chữ các bạn ta làm người ta tức, nên chịu khó nghe LA nhé!
   Chú ALan thật tâm lý biết BCA giờ đang hết sức khó khăn vì cuộc sống mưu sinh NÊN THỈNH THOẢNG TẶNG BCA NHỮNG BUỔI NÓI CHUYỆN MIỄN PHÍ.

   Ai chịu khó đi nghe vừa được giao lưu vừa có kiến thức làm hành trang cho cuộc đời mình THẬT LÀ ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG HỌC MỘT SÀNG KHÔN PHẢI KHÔNG BẠN.

   Rất cám ơn chú ALan , nhà sách Thái Hà và Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan đã vì VN thân yêu!.

   Reply
   • Đức Uy

    Thanks các bạn!! Chương trình này do Đoàn Khoa Quản Trị Kinh Doanh Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan tổ chức..Rất mong các bạn đến tham dự

    Reply
  • Lê Nam

   Ế hay ko tụi mình tự biết, ở đây ko có chỗ cho …. nhé bạn hiền! Thân.

   Reply
  • Do Nhat Hoan

   Mới họp mặt cuối năm đóng phí 500n/1 người mà ko còn 1 chỗ trống đó cha nội

   Reply
  • Bình Luận

   Để nghe một buổi nói chuyện như của Bác Alan, nếu đúng theo cơ chế thị trường, sẽ phải trả phí rất cao. Những ai có hiểu biết sẽ đều thấy như vậy.

   Chính vì vậy, nếu không có chữ “Vào Cửa Miễn Phí” thì sẽ có rất nhiều bạn, mặc dù ham hiểu biết, rất cần nghe buổi nói chuyện của Bác Alan, nhưng do túi tiền còn hạn hẹp nên sẽ không dám tới.

   Cảm ơn Bác Alan đã giành một phần quỹ thời gian để giúp những người đang muốn học hỏi vươn lên, đặc biệt là các bạn trẻ, do chưa thành đạt nên hiện tại chưa thể chi trả được những khoản phí tham dự mà đúng ra là phải trả rất cao.

   Reply
   • Đức Uy

    Đúng như bạn nào nói đó, không ai cho không ai cái gì bao giờ…
    Các ban đăng kí tại đây đã có người trả tiền vé cho rồi ak…Nên nhớ chỉ đăng kí tại đây thôi

    Reply
    • Meocon

     Thế bạn nói ai đã trả tiền vé cho tất cả BCA tới nghe để chúng tôi biết đường hậu tạ cho khỏi mang tiếng bất kính.

     Reply
  • Nghiêm ánh

   Thực sự tôi thấy nhiều người la,mắng bạn mà ko thấy bạn trả lời nên tôi nghĩ không hiểu bạn vào đây lâu chưa? mà không biết BCA muốn gặp chú ALan như thế nào mà phát biểu ế với chẳng ẩm.

   Reply
  • Trần Sinh

   Gã này ở Hoàng Triều Cương Thổ ra chứ đâu? Không thấy cái tên à? Hoàng triều Cương thổ là vùng đất của các dân tộc mọi rợ thời thế kỷ 19 do Minh Mạng đặt tên. Nay là Tây Nguyên. Có nhiều nơi nay còn ăn bốc. Xin quý công dân bớt nóng.

   Reply
  • Đức Uy

   Ếch ngồi đáy giếng…

   Reply
  • Kim Oanh

   Bạn nói như thế ko tốt rồi. Bác Alan Phan vì một lòng tâm huyết với thế hệ trẻ VN cho nên bác free cho các bạn sinh viên đó!

   Reply
 • Smokey

  Mong bac co nhieu buoi noi chuyen nua ngoai Ha Noi

  Reply
 • lam

  ở gần mà nhác đi quá,vì là sv ngành cơ khí

  Reply
 • hải hà

  Hi vọng là dc ghi hình lại trên Youtube :(

  Reply
 • condanViet

  Ai có điều kiện tham dự được, kính mong các bạn ghi âm và phổ biến để mọi người cùng chia sẻ nhé.
  Xin cảm ơn!

  Reply
 • phong

  Nguoi Viet Nam ky nhat la loi choi “BO BONG DA NGUOI” tren san co. Thong thuong, trong tai tang cai loai nguoi-ngom ay ” ve nha ma bu ti me”, hoac gia ” ve vuc vay vo” la vua.
  Co hoi khong den 2 lan, cau nay toi luom duoc o truong DH Dan Gian ay!
  Than ai!

  Reply
 • Ngựa hoang

  @ Hoàng Cương : có biết mình đang nói về ai và về cái gì không ? Suy nghĩ ấu trĩ vậy thì không khá được…

  Reply
  • Hoàng cương

   Gởi Lê nam, Ngựa hoang và tất cả các bạn thân mến ! Dòng đời cứ trôi có đời Người chúng ta trong đó . Sau định mệnh ngày 30 – 4 – 1975 .Đất nước thống nhất dài gần bằng một kiếp Người 1-2 thế hệ đã mất đi
   nối tiếp là thế hệ chúng ta , bởi nhận thức không chọn lọc ,cực đoan …Chúng ta sẽ đi vào vết xe đổ của thê hệ trước ,có Ông Bà ,người thân của chúng ta là nạn nhân – Sự hòa giải Dân Tộc không thật lòng , dối trá bất công ,trà đạp nhân phẩm con Người đang xảy ra ở Đất nước mang tên Cộng hòa XHCN Việt Nam .
   Mỗi Người chúng ta rất đau xót …. Cần rất nhiều Người thực tâm với Dân Tộc này …Chú Alan Phan và các bạn là sức sống mạnh mẽ là niềm hi vọng cho tương lai Việt Nam !
   Vì điều đó chú Alan Phan đã có mặt ở đây ,cảm thông với khó khăn của chúng ta ” Vào Cửa Miễn Phí ” là như vậy . ( Các bạn thông cảm vì sống thời bao cấp Nên Tôi cứ phải cảnh giác cao độ là vì thế ) nên thông cảm cho …Tôi
   Trân trọng !

   Reply
   • Học Trò

    Vào cửa miễn phí được nhấn mạnh có lẽ để tri thức đến với nhiều người bình dân hơn.

    Nhưng mà không phải chỉ người bình dân mới thích miễn phí, ngay cả người có tiền cũng thích miễn phí. Ở VN có nhiều người dị ứng với miễn phí, vì họ nghĩ của rẻ là của ôi, nhưng mình có người bạn làm dự án bên ngành dược, bạn ấy thường hay phải tiếp những ông bà khách có tiền đi ăn uống miễn phí. Khi đãi tiệc để thuyết trình dự án, mỗi buổi tiệc đãi các ông sếp bác sĩ chỉ khoảng 5-7 triệu (ăn uống và rượu nhà hàng), nhưng các ông bác sĩ này biết vị thế bản thân, nên hay gọi điện thoại kêu thêm bạn bè, con cháu, đồng nghiệp đến ăn ké, làm cho tiền ăn tiệc phải trả lên đến 50-60 triệu, bạn ấy nói nếu không đãi mấy ông bác sĩ và bạn bè họ ăn miễn phí, thì khó bán thuốc, mỗi tháng đãi vài lần, mỗi lần đãi phải đãi luôn những người ăn ké.

    Đi mấy hội nghị mà khách mời cũng hạng trung bình – khá, họ vẫn thích ăn uống miễn phí. Mình đi triển lãm ngành nhà hàng, có mấy quầy giới thiệu thức ăn miễn phí của nhà hàng, mỗi khách chỉ được lấy một phần, nhưng mấy ông bà trưởng phòng giám đốc là khách mời hay chen lấn để giành giật thêm 2-3 phần.

    Mấy đoàn công ty nước ngoài qua VN tham dự hội nghị, hội thảo, họ thường hay đãi miễn phí, các giám đốc trưởng phòng VN khi biết được tiệc miễn phí họ cũng thường mời bạn bè đến đăng ký chui để được ăn ké.

    Cho dù đến tầm đại gia thì mình tin chắc rằng nhiều đại gia vẫn thích miễn phí, có điều cái miễn phí của họ ở mức xa xỉ hơn.

    Reply
    • Hoàng cương

     Bạn muốn nói ăn miễn phí mãi như vậy , dân nghèo còng lưng gánh lấy khoản tiền này ..phí chồng thuế … phải tích cực xóa đói giảm nghèo thôi .

     Reply
   • Trần Sinh

    Bạn là Việt kiều sinh trưởng ở …Lào chưa rành tiếng Việt (đùa tí nha) hay sao mà câu cú, ngôn từ loạn xà bần ra hếy vậy, chấm phẩy, gạch ngang, viết hoa lung tung thế?

    Reply
 • huytd

  Xin phép GS Alan ,nhân dìp đuọc chia sẻ ve Suc Khoẻ , Tự Massage lấy cho mình .
  Bạn tìm 1 bàn chải nhựa , khoảng 10 cm hon , giống như bàn chải răng , nhưng to hơn ,như loai giặt quần áo hay chà sàn nhà , mềm .
  Bàn chải răng bén , cứng , có thể hơ trên lửa , stove , để mềm ra.
  Mỗi ngày 1,2 lần , chà xát khăp người , đủ mọi chỗ , nhất là các nơi mềm yếu , sống lưng , ngực …khi tắm ,while taking shower .
  Đã giúp tôi khoẻ ra nhiều , ăn ngon , ngủ tốt hơn .
  Chữa được nhiều bệnh , giúp cho Hệ Miễn dịch .

  Tham khảo thêm tại http://www.massagetherapy.com/articles/index.php/article_id/1247/The-Benefits-of-Lymphatic-Massage

  Reply
  • Alan Phan

   coi chừng chà quá rồi…ngất ngư

   Reply
   • huytd

    Khoi dau nen nhe nhang cha xat , roi dan tang luc khi da thit quen ,Mau huyet luu thong , Giong nhu DA THONG BAT MACH KY KINH ( muon chu cua Kiem Hiep ,Kim Dung ) .
    Massage nay giup toi rat nhieu ,than the khoe ra , tinh than sang suot ,cac Ban vui long thu xem ,
    Ben duoi lop da , skin , co he thong Lymphatic system = sewer of body , co khoang 6 litres chat long trong suot (2 lan nhieu hon mau do blood ) = he thong thai bo chat du thua .
    Nhieu noi tren co the minh it dung cham toi , cho do se yeu di nhat , va mat dan function .
    Xin doc LINK ben tren ve Lymphatic System .
    Thanh that mong Quy Ban co duoc Suc khoe tot hon ,
    Ngay nhu Giao Su neu chiu kho cha xat , se cam thay duoc su thay doi rat tuyet voi .
    KInh Mong Giao Su duoc nhieu suc khoe .

    Reply
 • Lưu Thị

  Bác ơi là gửi email cho cô Trịnh Sa để đăng kí hả bác? con gửi rồi ko thấy trả lời, hay là đến chỗ sách Thái Hà đăng kí trực tiếp vậy bác?

  Reply
 • Hnstyle

  Bạn nào quay phim up len youtube nhé, tks nghìn cái :)!

  Reply
 • BC

  http://www.baomoi.com/Nguoi-dan-duoc-huong-loi-khi-gia-vang-chenh-lech/126/10951627.epi

  Kính thưa ngài,
  Quả công nhận “miệng nhà quan có gang có thép, đồ kẻ khó vừa nhọ vừa thâm”
  Nhân danh nhà nước, nhân danh vĩ mô, các ngài muốn rằng “toàn bộ chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là thuộc về ngân sách nhà nước để đầu tư lại cho nền kinh tế, thực hiện các công trình phúc lợi xã hội”. Có thật là bộ đồ lòng của ngài cao cả đến thế không? Sao ngài không nghĩ rằng các VNxxx đã tiêu tốn bao nhiêu là ngoại tệ, đó là làm lợi cho nước đó ư? Các ngài quên mất 1 điều rằng thì là nếu dân giàu thì nước mới mạnh. Thay vì chuyên tâm làm sao cho đồng Việt nam tệ mạnh lên, các ngài là nhà nước mà lại đi tranh giành từng phân vàng với người dân như thế? Cái gì thất bại đều đổ thừa cho vi mô-vĩ mô, mà thực ra chúng tôi, kẻ thấp cổ bé miệng, mà ngay cả bản thân ngài chả hề biết nó là cái ch… gì cả, biết chết liền. Nếu như những gì đã xảy ra, đang xảy ra thì vi mô-vĩ mô là cái mà chưa hề tồn tại, sẽ xảy ra, sẽ được thiên ứng vạn biến trong…mồm của những kẻ nắm quyền sinh sát.
  Giả sử tôi là người nông dân, 100 ngàn VND với tôi rất lớn, đó là phần tiền để dành của cả 1 gia đình trong 1 tháng. Nếu là người dân thành thị, đó là tiền để dành của cả 1 gia đình trong vòng 1 tuần. Đó là chưa kể có những gia đình không có đồng nào để mà để dành. Nếu như ông có lòng, xin làm ơn kiếm cách đừng để đồng tiền trượt giá thì chúng tôi sẽ an tâm giữ nó lại hay bỏ nhà bank phòng khi đau ốm, tối lửa tắt đèn, ma chay-cưới hỏi. Giả sử ngày hôm nay chúng tôi mua đắt 100 ngàn mà cả 5 hoặc 10 năm sau chúng tôi mới bán thì phần thiệt thòi này ai sẽ là người lãnh chịu? Chúng tôi là số đông là gần 90 triệu con người đó, chúng tôi không phải là 5% còn lại ăn trên ngồi trốc để mà dè bỉu rằng có vài triệu thì có đáng vào đâu, mua đắt thì sẽ bán được giá đắt. Chúng tôi không giàu như quan ông, quan bà để mà khi hứng lên có thể mang vàng đi bán để đầu cơ, đầu tư. Vài trăm ngàn, vài triệu thì thấm tháp gì với các quan, chỉ một lần súc miệng với rượu ngoại, gái đẹp là đã hơn triệu lần như thế. Nhưng xin ngài hãy nghĩ đến chúng tôi, những kẻ đen đầu nhỏ bé, hèn mọn, cơm không đủ ăn thì nội cái việc nghe đến con số năm ba triệu sao mà to tát quá!
  Ngài mở miệng nói về con số vài ba triệu chênh lệch sao mà nhẹ nhàng thế? Cứ như là lông hồng ấy! Hẳn là trương mục của ngài nhiều hơn thế gấp tỷ tỷ lần (?!) Hỡi con người quá giàu kia ơi! Hỡi con người nắm trong tay vận mệnh của cả nền kinh tế kia ơi! Xin làm ơn thử 1 lần vi hành vào trong những rẻo sâu, vùng xa để thấy rằng 1 triệu sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng tôi ra sao. Và năm ba triệu súc miệng của ngài sẽ cứu được bao nhiêu bà mẹ phải thắt cổ tìm đường chết để cho con có cơ hội được học hành như thế nào.
  Nếu như tôi không lầm thì có lần ngài đã nói rằng sẽ mang giá vàng liên thông với thế giới 1 ngày rất gần, nhưng hôm nay thì mọi thứ đã xảy ra ngược lại hoàn toàn, thì đó là 1 thất bại lớn. Con người có lòng tự trọng thì không bao giờ cãi ngang cãi ngược trước 1 thất bại rõ mồn một như thế. Cả thế giới đều thấy chứ không riêng gì 90 triệu con người VN nhìn thấy hướng đi của cái cách kiềm hãm giá vàng của ngài là sai mà miệng ngài vẫn xoen xoét rằng thì là nó đúng. Ngài đúng là “thiên tài” nói ngang, nói ngược”.
  Giá cả thị trường nó khác với nguyên tắc bình thông nhau trong vật lý. Nếu muốn mực nước 2 bên bằng nhau, rất cần ống thông ở giữa. Điều này đúng chứ không sai. Nhưng….
  Trong làm kinh tế, nếu đẻ ra thêm 1 cơ chế hoặc một kẻ trung gian, 1 bước trung gian, để nuôi môi trường trung gian đó, luôn luôn phải tốn thêm 1 số tiền nào đó, và 1 thời gian nào đó. Và trên nguyên tắc của việc liên thông trong kinh tế, càng ít bước trung gian, càng giản tiện bao nhiêu, sẽ càng lợi cho người làm kinh tế bấy nhiêu. Chỉ cần trong 1 tích tắc thôi, một quyết định sai của 1 người với 1 số lượng tiền rất rất lớn, sẽ làm thiệt hại rất rất nhiều. Trong khi đó nếu để tự người dân, tự người kinh doanh quyết định cho việc mua bán của họ thì nguy cơ thua lỗ sẽ được chẻ nhỏ ra và thiệt hại cho bản thân, cho nền kinh tế sẽ ít đi. Ngài tưởng ngài là thánh chắc? Quyết định mua vàng của ngài tháng trước, và chỉ trong vòng 1 tháng, đã làm lỗ bao nhiêu cho kinh tế VN ngài có biết không? Tôi chỉ xin nếu ngài có tâm 1 chút thì làm ơn đừng lấp liếm và lập lại sai lầm đó.
  Tóm lại, ngài tưởng rằng ngài đang làm lợi cho kinh tế đấy ư? Thực ra là ngài đang cứu vớt cái sai lầm của mình và đã đang dùng danh nghĩa của mình để chia nhỏ phần lỗ lã của quyết định sai lầm đó ngài lên đầu từng người dân dân nước Việt đó.
  Kính cẩn dâng lời cầu khẩn lên hương hồn của ngài TĐ nước CHXH VN.
  TM

  Reply
  • BC

   Nếu có thể, kính xin Bác Alan phân tích về đề tài này trong buổi nói chuyện về kinh tế với kinh nghiệm của Bác.

   Cám ơn Bác.

   Reply
  • BC

   http://dantri.com.vn/kinh-doanh/ai-huong-loi-sau-cuoc-choi-mang-ten-vang-727245.htm

   Hôm nay mình lại phải lập đàn tế sống thêm vài ông tiến sĩ giấy của nước XHCN Vịt Ngan lần nữa.

   Hôm nay miệng nhà quan đã bớt gang bớt thép nhưng sao tôi lại thấy “mồm quan trôn trẻ” là một. Ngộ ỉ chẩy lòi lít cấm đứa lào hốt. Thế mờ cũng có những 5 đứa lao vào hốt, thế mới lạ!

   Có những điều bất hợp lý sau:
   -Tại sao chỉ là SJC mà không là thương hiệu khác? Vàng nào không là vàng? Vàng nào nếu bị phát hiện không đúng tuổi sẽ bị phạt hành chánh, truy thu tiền phạt từ gốc đến ngọn. Bỗng dưng trao quyền cho 1 thương hiệu chỉ định là sao? Nếu không là lợi ích nhóm thì là gì?

   -Tại sao chỉ có nhà nước được đặc quyền nhập vàng? Tại sao không để cho nhiều tư nhân tự nhập với số lượng y như nhà nước? Ai muốn nhập vàng thì có quyền đem tiền mặt đến đổi ngoại tệ y như nhà nước đã làm. Mỗi năm bao nhiêu tấn là bấy nhiêu tấn, nếu sợ tốn ngoại tệ. Nếu mở rộng như thế, dân tình sẽ bớt nôn nao rằng nhà nước cố thâu vàng để phát hành tiền vàng mã không bảo chứng. Điều này thực tế đã chứng minh trong những năm vừa qua. Làm lớn, điều hành 1 đất nước là phải mẫu mực, mọi hành động cũng như lời nói phải có bảo đảm chứ không được quyền nói ngang, nói ngược, nói chống, nói chế. Một điều bất tín, vạn sự bất tin!

   -Trong một thể chế dân chủ, ít nhất có dân, có quốc hội, có hội đồng nhân dân, khi ra bất cứ 1 quyết định nào quan trọng đến chính sách, ít nhất phải có sự đồng thuận của những người đại diện dân, uy tín tột bực. Đằng này mấy ông toàn là giật gấu vá vai, nói bậy nói bạ, nói càn…., và khi bị dân bẻ lưỡi cũng không biết đường mà nói cho đúng, vì đơn giản là hành động đã sai thì có bào chữa cách gì cũng sai.

   -Khi một lãnh đạo đã mất uy tín rồi thì không thể tại vị được nữa, chỉ bởi vì sau đó lời nói của người này chỉ được dân đem ra bỡn cợt, xem thường.

   “Nghĩ mình phương diện quốc gia,
   Quan trên ngó xuống, người ta trông vào”

   cont….

   Reply
 • Trung T.

  Cháu vẫn chưa tham gia được buổi nói chuyện nào của bác… tiếc quá.

  Reply
 • bacsitrimun.com

  “Không có bữa trưa nào miễn phí” Lại có dịp quảng bá cho Thaihabook rồi.

  Reply
 • Thunguyen

  Chị BC oi , ông lón mà chị đang nói đó theo tôi nhận định ổng là ngừoi ngoài hành tinh chứ không phải ngừoi trái đất, thấy chuỵen ổng làm lòi ổng nói ai ỏ đất nước này củng ngạc nhiên không hiểu nổi ông này đang làm gì ,nói gì? Khi dân tình thác mác , báo chi đưa tin ổng cho là ổng đúng và đòi cho công an bát kẻ nào dám nói ổng sai . Đây củng là điểm ưu việt của nhửng ngừoi đang được gọi là lảnh đạo nhân dân VN đó chị . Không biết còn bao nhiêu ngừoi ngoài hành tinh nửa trong hàng ngủ lảnh đạo cáp cao của nhân dân VN ??????

  Reply
  • BC

   Chị lập đàn tế sống nên giờ mấy ổng ngủm củ tỏi hết òi. Chỉ còn vài bài báo phân bua về việc “vết lăn trầm” thôi hè. Nghe cũng tưng tức….Để rảnh rảnh đọc kỹ rồi phản biện lại.

   Reply
 • nguyen trung truc

  Chương trình vào của miễn phí bạn nhé! (thông tin chính thức).

  Reply
 • NhaBimBi

  Kính thưa chú Alan, cháu đã gởi email cho cô Trịnh Sa để xin đăng ký 02 chỗ (cháu và ông xã) vào sáng thư bẩy 11/05/2013.
  Không biết cháu có cần phải đợi cô Trịnh Sa xác nhận không ạ ?
  Rất mong được tham dự buổi nói chuyện của chú.

  Thành thật cảm ơn chú đã tạo điều kiện.

  Reply
 • Người Việt

  Cám ơn bác Alan Phan và ban tổ chức

  Reply
 • nguyen

  Lần trước bác ra Hà Nội nói chuyện vừa đưa ra thông báo thì đã ……hết chỗ, lần này ở TP HCM chắc cũng không khác!
  Bác Alan lần sau ra HN nói chuyện liện hệ trước với em, em sẽ tài trợ miễn phí văn phòng chứa tối thiểu 450 người nha. Chúc bác có buổi nói chuyện ý nghĩa.

  Reply
 • Anh Nguyễn

  Cháu là một fan hâm mộ của Chú đúng nghĩa, hầu như ngày nào cháu cũng dành thời gian để vào blog GNA của Chú để xem có gì mới không. Cháu đã đọc hết 4 quyển sách của Chú, và rất mong được một lần diện kiến và nghe Chú nói chuyện. Cháu đã đăng ký tham dự buổi nói chuyện của Chú vào thứ 7 tuần này. Mong gặp được Chú. Chúc Chú và gia đình sức khỏe và bình an.

  Reply
 • Mạc Thị Luận

  Cám ơn Anh! Anh nên có nhiều hoạt động ra Hà Nội để bọn em có cơ hội được nhìn và nghe Anh nói chuyện thì tốt quá!

  Reply
 • HienNV

  Em rất muốn tham gia buổi nói chuyện này. Em đang phát triển một doanh nghiệp đèn led chiếu sáng và cũng đang đẩy mạnh kinh doanh trên internet qua website: http://acled.com.vn. Bill Gates nhận định: Trong một vài năm nữa, bạn chỉ có hai lựa chọn: một là kinh doanh cùng internet, hoặc không nên kinh doanh nữa. Bản thân em nhận định đối với Việt Nam quá trình này sẽ mất chừng 5 năm.

  Reply
 • Nguoi lam thue

  Bao giờ Bác Alan ra Hà nội, bác nhớ thông báo trước trên website để cháu đến dự.

  Reply
 • BC

  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/bo-tu-phap-xet-tinh-phap-ly-doc-quyen-san-xuat-vang-mieng-2013050912433981313ca34.chn
  “Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định số 1623/QĐ-NHNN là có cơ sở pháp lý, đúng quy định tại Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về thẩm quyền tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng”

  Chuyện thật như đùa.
  Một đại biểu quốc hội thắc mắc về chuyện giao độc quyền sản xuất vàng cho 1 công ty là có vi phạm hiến pháp, pháp luật không? Có nghĩa là việc làm này không được bất kỳ ai trong quốc hội biết trước và thông qua. Có nghĩa là chả ai biết gì sất, chỉ thấy 1 ngày có chỉ thị nó là thế, thế, thế, cứ thế mà làm. Có nghĩa là…

  Trong 1 lúc trà dư tửu hậu có 1 ông rất rất rất là lớn nghe lời dèm pha của một ông lớn cũng lớn lớn ơi là lớn biểu ký 24/2012/NĐ-CP đi, thế là nhắm mắt ký, và chỉ có 2 ông biết với nhau, gọi là nghị định. Vì nếu gọi là nghị định thì các ông các bà nghị phải biết và thông suốt mới phải.

  Vài tháng sau đó có 1 bản “quyết định số 1623/QĐ-NHNN” của cái ông lớn ơi là lớn biểu rằng chỉ định cho 1 “thằng tép nào đó đã được chọn sẵn” là đúng pháp luật.

  Không hiểu cái tính pháp lý và cái tính pháp luật ở cái xứ mọi này nó như thế nào nữa. Chỉ có 1 ông ngồi nhậu, ký luôn 2 tờ giấy, đó gọi là pháp lệnh sao? Các ông nghị gật bà nghị ngủ đâu hết trọi rồi? Ai là người làm luật và ai là kẻ nắm pháp luật?

  Gởi đến tác giả bài báo Thuỳ Duyên,
  Nếu tôi mà làm báo, nếu ai bảo tôi viết cái mà tôi không hiểu tôi đang viết gì sất, tôi sẽ từ chối. Tôi không bẻ cong ngòi bút hoặc là nhúng chàm để viết bài. Tôi thà ăn cháo chứ không thèm ăn nem công-chả phụng-râu rồng để viết như thế.
  Cám ơn đã cho tôi và 90 triệu dân biết mặt sau của toàn bộ sự thật.

  Reply
  • Hoàng cương

   Đời sống của nông thôn có mặc định ( bất thành văn) duy trì nuôi dưỡng mối tương trợ lẫn nhau ,thành từng nhóm đồng cảm – Họ thường suy nghĩ hành động từ con tim , rất duy tâm – biết nhiều cũng trả để làm gì ! cuộc đời như những nốt nhạc – Với cái nhìn tỉnh táo thấy họ ( thật khổ) và khi tiếp xúc nét hoang sơ sâu lắng sẽ chữa lành các vết thương ứ đọng chính ta tạo ra … .Âm hưởng đó theo ta suốt cuộc đời không thôi – Tham vọng yếu dần thường tìm về chốn quê là vậy , cái khờ dại thơ ngây thôi thúc ta cách sống …

   Reply
   • Hoàng cương

    Ủa mình đang viết cái gì vậy cà , lộn chủ đề từa lưa chắc bị guýnh quá . thông cảm nhe bạn BC !

    Reply
    • BLoc

     Chào bạn Hoàng cương

     Hôm nay mình vào đây để kiểm tra xem có bạn nào ghi video hay thu âm buổi nói chuyện của anh Alan rồi share link không? Mới biết ở trên bạn “gặp nạng lỡ miệng”.

     Không ngờ từ một cụm từ “Vào Cửa Miễn Phí” với nghĩa đen đúng như bạn nói theo nghĩa “của cho là của ôi!”, dù bạn hay tôi có nói thiệt hay nói chơi gì cũng không sai trong nhiều tình huốn, nhưng trong tình huốn này bạn bị “vạ miệng” là do đụng đến “thần tượng” đó.

     Nếu nhận xét như thế mà anh Alan nói, thì các cmt ở trên sẽ đồng ý là một chuyện đùa, thậm chí còn xem đó là chí lý như câu anh ấy nói: “không có bửa ăn nào miễn phí”. Và với câu này tôi cũng có nhiều dẫn chứng là vẫn có rất nhiều bửa ăn miễn phí, nó được xuất phát từ thiện tâm của mỗi con người.

     Chính vì thế cái chuyện “Vào Cửa Miễn Phí” nó xuất phát từ cái tâm của anh ấy muốn chuyển tải thế giới quan từng trải nghiệm của mình đến với giới trẻ Việt ngày nay bởi một tấm chân tình, thành ra việc lỡ lời của bạn (tôi tin không phải xuất pháp ý xem thường) trở nên là một vấn đề xúc phạm.

     Nếu những độc giả trên đọc các cmt của bạn từ các bài trước thì cũng hiểu tấm chân tình của bạn với đất nước này và sự kính trọng của bạn với anh Alan, chắc họ cũng sẽ nhẹ nhàn để hiểu bạn không có ác ý trong việc lỡ lời này. Vì vậy bạn cũng đừng quá đặt nặng vấn đề quá mà trở thành “guýnh quá” nghe!

     TB: Tôi chưa một lần được nghe trực tiếp anh Alan diễn thuyết, mới chỉ xem được 3 clip anh ấy nói chuyện. Tôi thấy bài viết của anh ấy dễ hiểu, sâu sắt và dùng ngôn từ tuyệt hơn.

     Reply
     • Hoàng cương

      Em không sợ ném đá hoặc phản biện ác ý sỉ vả người khác , chỉ là bài kiểm tra của em đối với góc nhìn này . Khi duyệt bài Chú Alan thừa biết …. cũng để xem phản ứng thế nào ? Trong đạo phật có nói một ý thế này. Người giảng đạo như cái vại đựng nước ,khác nước chỉ việc múc lên uống , không vì thế mà đưa cái vại lên bàn thờ .
      Chú Alan là người Việt sinh sống hiểu văn hóa phương tây ,ông ấy không sống bằng sự tung hô đang Hành Hạ cái sứ này ….

     • JackZhang

      Đùa dai thành đùa dại mờ… cho moi chuyện qua Tiểu Muội, dẫu sao NGƯỜI TỐT sẽ luôn gặp. Cậu luôn biết mà (smart niece)

 • cuke

  Chaú đã đăng ký qua email.không biết có cần được xác nhận không? Chau chưa nhận được phúc đáp.Cảm ơn Chú.Cháu rất mong được có mặt vào sáng thứ 7 tới.Mong gặp Chú.

  Reply
 • Quang Vu

  Rất háo hức găp chú. hẹn gặp chú vào sáng thứ 7 May 11, 2013.

  Reply
 • Nguyễn Hồng Khoái

  Nhớ anh Alan
  Bao giờ anh ra Hà Nội

  Reply
 • gingin

  Cháu đã gửi mail đăng ký tham dự nhưng vẫn chưa thấy hồi âm, cháu ở trên quận 5 nên không biết xuống Thủ Đức rồi có được vô hay không. Rất mong nhận được thư trả lời quản lý.

  Reply
  • Alan Phan

   cháu cứ đến. bac sẽ sắp xêp

   Reply
   • Quang Vũ

    Cháu cũng đã gửi email nhưng vẩn chưa nhận được hồi âm. Nếu không có đủ chổ, bác sắp xếp giúp cháu với nha bác.
    Cảm ơn bác nhiều
    Quang Vũ

    Reply
   • Chante Trinh

    Thua Bac,
    Chau se ve Viet Nam cuoi thang 7, va dau thang 8. Bac co dinh give lecture gi khong? Cho con hay de con toi, con se o Saigon, cam on bac nhieu. Chan Thien Trinh

    Reply
 • Harry Tran

  Cám ơn Bác Alan về buổi nói chuyện sáng nay tại CD TC HQ. Không biết yêu cầu này có hợp lệ không : 1 sô tham dự viên muốn có phần power point chứ ngồi nghe không ghi chép gì được cả.
  Đóng góp : thời gian hạn hẹp nên lý ra phần trao đổi nên dài ra và phần ca nhạc nên cắt bỏ ( có thể thay vào đó là phần câu hỏi, sau đó lọc ra để trả lời)
  Chúc bác mạnh khỏe ( chứ sáng nay chút gió quạt mà đã làm bác sụt sịt rồi)
  Thanks

  Reply
 • Vũ Xuân Việt

  Xin chào Thầy Alan ! Con xin phép được xưng hô như vậy. Những tri thức từ thầy là rất quan trọng để con tham khảo khi ra các quyết định về con đường đi phía trước của mình. Vì vậy, để tiện nghiên cứu, con đã ghi âm lại đầy đủ buổi nói chuyện hôm nay của Thầy và tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng. Nhiều bạn (bên trên) có lẽ cũng có nhu cầu như vậy. Nếu Thầy đồng ý, con sẽ đưa lên website của mình và cho các bạn link để tải về.
  Bữa nay thầy Thầy vẫn bệnh và mồ hôi ra như tắm.
  Con trân trọng cảm ơn Thầy và kính chúc Thầy giữ gìn sức khỏe !
  Vũ Xuân Việt

  Reply
  • Nghiêm ánh

   Cám ơn bạn đã ghi âm được buổi nói chuyện hôm nay của chú ALan và TS Nguyễn Mạnh Hùng (2 chuyên gia).
   Chú ALan lại cảm cúm chúc chú sớm khỏi bệnh – tinh thần thật tinh tấn,thoải mái với con đường đã chọn.

   Reply
 • NhatNguyet

  Cháu đã có được hai chữ ký của chú một lần trước,một lần này (1 HN+1SG )
  Như vậy bước đầu không biết tư duy già cỗi của cháu từ từ khép lại chưa?và cũng khác các BCA khác,suýt chú không ký vì đã có rồi như chú nói.

  Lần trước khác lần này như hội thảo sáng CẦN thoát khỏi tư duy già cỗi nên phải có thêm một chữ ký mới,một ngày mới chứ chú.!

  Cháu rất cám ơn chú,chúc chú mau khỏe nhanh nhẹn như thanh niên nhé.!

  Reply
 • Quang Vu

  Chào bác Alan,

  Cám ơn bác và tiến sĩ Hùng rất nhiều vì những kiến thức, kinh nghiệm và câu chuyện mà hai bác đã truyền đạt cho chúng cháu hôm nay. Cháu đã ra trường và đi làm được 7 năm rồi. Tiếc là cháu đã không nghe được những lời này sớm hơn lúc còn đi học như các bạn SV. Nhưng dù gì thì muộn vẫn còn hơn không phải không bác??!!

  Chúc bác có nhiều sức khỏe luôn vui vẻ.

  Reply
 • JackZhang

  Jack rất cảm phục bác Alan Phan, là Jack chắc là Đù… từ lâu rồi… nhưng Jack HỌC được của anh Alan sự bền bỉ của LOVE (everyting you do)… em cảm ơn anh Alan

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top