Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại Reviewed by Momizat on . Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại 18 August 2013   Những ngày hè lê thê lười biếng, lười cả chuyện suy tư, là những ngày toàn hảo cho những đề tài vô Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại 18 August 2013   Những ngày hè lê thê lười biếng, lười cả chuyện suy tư, là những ngày toàn hảo cho những đề tài vô Rating:
>>Trang chủ » Lang Thang Phố Nhỏ » Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại

Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại

Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại

18 August 2013

 

Những ngày hè lê thê lười biếng, lười cả chuyện suy tư, là những ngày toàn hảo cho những đề tài vô thưởng vô phạt, mua vui vài trống canh (hay nhất là giữa những đợt tắm biển hay đi dạo quanh núi với người tình).  Các bài do BCA góp nhặt dưới đây là một hình thái chạy trốn của trí tuệ và thăng hoa của xúc cảm. Xin chuẩn bị tinh thần trước là đừng nghiêm túc, đừng giáo điều, đừng thiên kiến…đọc qua rồi cười hay khóc, nhưng đừng nhớ gì…Một ngoại lệ cho Góc Nhìn Alan.

 

Hãy viết những mẩu chuyện mình biết hay phê bình về đề tài này, và cố quên các định lý khoa học, số liệu thống kê, hay tư tưởng Mao Trạch Đông….Cơn gió hè sẽ mang đi tất cả.

 

Cô gái Việt trẻ và một ông Úc già…

Jerry K…kể cho Alan

12 Aug 2013

 

Jerry qua Việt Nam công tác 12 năm trước, làm quen rồì yêu một cô thư ký trong sở và giã từ luôn thiên đường Úc. Anh hiện đang làm kế toán cho một hãng FDI của Mỹ, lương không cao ngất trời nhưng cho anh một lối sống phong lưu hơn các đồng nghiệp bản xứ. Anh cưới Hoa (cô thư ký) đã hơn 10 năm và có 2 đứa con gái lai rất kháu khỉnh.  Sau khi kinh doanh nhà hàng và lỗ của Jerry hơn 40 ngàn đô, Hoa bị buộc phải ở nhà chăm con. Ông Úc già còn ghen tuông nên không cho Hoa mướn người làm để nàng không có thì giờ đi chơi với bạn bè.

 

Lương Jerry cũng tốt, nhưng sau thuế thu nhập cho Úc và Việt, cộng tiền bồi dưỡng cho 2 bà vợ cũ (alimonies), cộng với vật giá khá cao ở Việt Nam (từ thực phẩm nhập khẩu đến tiền trường quốc tế cho con cái), hai vợ chồng Jerry cũng khá chật vật với tài chính hiện giờ. Tuy nhiên, Hoa coi như mình may mắn, có một ông chồng lo làm ăn, không bê tha, không đánh vợ, chăm sóc gia đình từ chút…

 

Tuy nhiên, nhiều áng mây đen đe doạ mỗi ngày. Gia đình Hoa, quê Sóc Trăng, từ cha mẹ, anh chị em đến chú bác cô cậu…liên tục “xin” tiền Hoa. Lúc thì cần chữa bệnh, lúc thì cần mua heo giống, lúc thì đụng xe, lúc thì bị công an bắt, lúc thì nợ đầu gấu, lúc thì bị úp hụi, lúc thì may quần áo tựu trường…Jerry nói anh ghi lại khoảng 388 mánh khoé xin tiền của gia đình vợ trong 7 năm qua. Mỗi ngày Hoa nhận khoảng 12 cuộc gọi xin tiền, chắc chắn là nhiều hơn chi nhánh Chữ Thập Đỏ ở Sóc Trăng.

 

Những cuộc gọi gây stress cho Hoa, rồi Jerry…vì anh phải chi tiền. Anh nói mỗi tháng, khoản tiền cứu trợ này không dưới 30 triệu.

 

Jerry đang tìm việc để có cơ hội quay về Úc. Hoa nói nàng sẽ không theo Jerry về Úc và sẽ ở đây nuôi con một mình. Hai vợ chồng chuẩn bị ly hôn….

 

Phụ nữ Tây đáng yêu hơn phụ nữ Việt

THEO VNEXPRESS (lấy từ một trang Facebook) 7 Aug 2013

Trước khi đòi hỏi và chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây thì chị em phụ nữ Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Theo tôi cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính cách của phụ nữ Việt thôi, chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất, chắc họ cũng sẽ chạy mất dép.

Tôi là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy hình như các chị em Việt đang quá đánh giá cao tầm bản thân của mình. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế tôi nghĩ phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây còn thua nhiều điểm lắm.

Thứ nhất, so về ngoại hình. Tôi thấy từ dáng đến khuôn mặt đều thua phụ nữ Tây như: mũi tẹt, dáng nhỏ làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây chứ.

Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây như: các bạn gái hay vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này tôi nghĩ chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa của chúng ta mà thôi.

Phụ nữ Tây đảm đang hơn phụ nữ Việt

Còn chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đã thế còn hay kêu ca, đòi hỏi. Các bạn sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài họ sống tự lập từ nhỏ, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn rất ngon. Mà món ăn Tây làm đòi hỏi công phu lắm chứ không đơn giản là cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong.

Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy. Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đã lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ghê. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lý do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, chất vấn.

Phụ nữ Tây không như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà mình yêu thương. Ðã kêu ca thì họ không làm. Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ. Ðâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền mình làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.

Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy, tôi thấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi. Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lý. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép. Có nhiều chị em còn giữ hết tiền lương của chồng, rồi hàng ngày “phát tiền” cho chồng như kiểu mẹ đưa tiền quà sáng cho con trước khi đi học.

Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây còn hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quý là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đình là một công việc cao cả.

Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca. Còn mấy bạn trẻ Việt bây giờ mới “lên chức” làm mẹ nuôi con mà đã làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ.

Tôi không thích kiểu một vài phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả ra để hành hạ và đòi hỏi đàn ông. Các bạn sinh con ra, được làm mẹ thì phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con ra làm lý do uy hiếp chồng thế?

Phụ nữ Tây đáng yêu hơn phụ nữ Việt

Họ vui vẻ, thân thiện, cư xử thật lòng. Chứ phụ nữ Việt thì bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong thì tính toán. Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề phòng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đình chồng.

Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có gì không vừa lòng thì họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lý. Ðâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ý mình là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng sỉa cả ngày.

Ði chơi với phụ nữ nước ngoài tôi thích một điều là họ rất hiểu chuyện. Tôi cũng không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường, nếu không trả sẽ bị xem là ki bo, thậm chí còn bị bảo là đàn bà. Vô hình chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ chia tiền, bình đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như nhiều phụ nữ Việt Nam.

Còn về “chuyện ấy”

Phụ nữ Việt còn nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn phòng the.

Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ý chuyện trinh tiết.Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong tình yêu. Ðối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ. Phụ nữ Việt không thế, cái mà họ quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, còn tinh thần thì lại rất hay phản bội. Biểu hiện là một số người thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của mình với người khác.

Ðiều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại tình thể xác. Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, tình yêu chẳng khác gì tình bạn. Còn nếu lỡ đụng đến họ rồi thì họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện tình yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán. Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu.

Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới ký vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.

 

Tỷ phú Google có “mối quan hệ ngoài luồng” với nghệ sĩ piano người Việt

Thứ hai, 29/07/2013 VN Review

http://megafun.vn/tin-tuc/cong-nghe/cuoc-song-so/201307/chu-tich-google-bi-to-cap-bo-voi-nghe-si-piano-viet-nam-281372/

 

Chủ tịch của Google, ông Eric Schmidt vừa đầu tư 15 triệu đôla mua một căn penthouse không người trông nom tại Manhattan.

 

Tờ Daily Mail Anh quốc đưa tin vị tỷ phú này chi hàng triệu đô như vậy là để giữ bí mật các mối quan hệ với một số phụ nữ. Nhật báo nước Anh viết “Tỷ phú Eric Schmidt của Google đang quyết liệt bảo vệ cuộc sống riêng tư phong phú và đầy phức tạp của mình, trong đó có một số mối quan hệ ngoài luồng”.

 

Mặc dù đã kết hôn với bà Wendy Schmidt, song trong mấy năm qua, ông Schmidt vẫn có các mối quan hệ với các phụ nữ trẻ hơn, trong đó có một MC truyền hình xinh đẹp và một nghệ sỹ piano người Việt có tên Nguyễn Thị Châu Giang, theo tờ New York Post. Hiện hai phụ nữ này đang là các công dân New York.

 

Người ta đã thấy hai người ăn tối tại các nhà hàng sang trọng ở New York. Mặc dù đã kết hôn và có 2 con gái đã trưởng thành, song ngoài Châu Giang, Eric Schmidt còn có rất nhiều “bạn gái” khác. Tuy nhiên, Châu Giang là bạn gái hiện tại của ông.

 

Châu Giang đã từ chối bình luận về mối quan hệ với Eric. Cô từng đính hôn với nhà sản xuất phim Hollywood Brian Grazer.

 

Cũng theo một bài báo xuất bản năm 2009 của New York Post, trước khi hò hẹn với Grazer, Châu Giang đã kết hôn với nhà đầu tư bất động sản Sam Glasser ở New York.
Glasser từng cố gắng để Châu Giang bị trục xuất khỏi Mỹ vào năm 2005 khi họ chia tay nhau nhưng không thành công. Trong một lá thư Glasser gửi đến Sở Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư liên mang (INS) mà trang Page Six của New York Post đã có được, Glasser đã viết: “Tôi viết thư này để chính thức rút sự tài trợ của tôi khỏi đơn xin tình trạng thường trú lâu dài của vợ tôi”.

Bức thư còn khẳng định rằng Châu Giang đã bị bắt 4 năm trước tại St. Louis (Mỹ) vì ăn cắp tại cửa hàng và điều này đã không được tiết lộ với INS.

Glasser còn tuyên bố trong một lá thư rằng ông kêu gọi lệnh toà án chống lại vợ cũ để ngăn chặn cô “lấy trộm các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ của tôi”.

 

 

 

Trai Việt thiếu hiểu biết, kém sex

http://ihay.thanhnien.com.vn/pages/20120716/cu-dan-mang-noi-doa-voi-co-gai-che-trai-viet-tham-te.aspx

 

Michiyo Phạm Ngà thuộc thế hệ 8X đời cuối. Tuy còn khá trẻ nhưng cô đã nắm trong tay kha khá các giải thưởng danh giá như: giải nhất múa đương đại châu Á – Thái Bình Dương năm 2003, giải Triển vọng múa đương đại tại Pháp năm 2004, giải Tài năng trẻ hội diễn châu Á ở Singapore năm 2006, giải nhì Biên đạo múa xuất sắc cho Cinevox Epic Freestyle 2007, giải Biên đạo múa đương đại tài năng tại Cloudgate Dance Theatre of Taiwan năm 2009…

Tuy nhiên, việc trở thành một trong những nghệ sĩ múa đương đại thành công ở Việt Nam lẫn hải ngoại vẫn chưa thể mang đến cho Michiyo “suất ưu ái” để truyền thông chăm sóc kỹ.

Michiyo không ngại “dìm hàng” đàn ông Việt với hàng tá tính xấu như: vô duyên, “ếch ngồi đáy giếng”, ít tôn trọng phụ nữ, gia trưởng, yếu về kỹ năng sống lẫn khả năng phòng the …

Không dừng lại đó, Michiyo Phạm Ngà mạnh miệng chỉ trích: “Đàn ông Tây nếu 100 người thì may ra có 1 người xấu tính, còn đàn ông Việt, 100 người chắc tôi chỉ thấy 1 người tốt, còn 99 người xấu tính”.

Phát ngôn sốc của Michiyo được hỗ trợ bởi tuyên bố của một tỉ phú Casino người Mỹ gần đây, cho rằng kiếp sau ông mong muốn trở thành đàn ông Việt Nam để trải nghiệm sự uy quyền của người chủ gia đình.

Điều này càng làm dấy lên cuộc tranh luận nóng bỏng quanh chủ đề “chẳng lẽ đàn ông Việt tệ đến vậy sao?”.

Kẻ bênh người chửi

Phần đông phe ủng hộ Michiyo là phụ nữ có gia đình, thể hiện sự đồng tình không chỉ bằng việc lên án các đức ông chồng nhà mình, mà còn phân tích thói hư tật xấu của cánh mày râu Việt.

“Thói gia trưởng của trai Việt bắt nguồn từ Nho giáo bên Tàu, chứ trai Tây, nhất là trai xứ Ý và Pháp lịch lãm và ga-lăng thôi rồi. Việt Nam gia nhập WTO cũng thế thôi!” – nick gaingoanxudua phân tích.

Lan Nguyễn – Việt kiều Mỹ ở Boston – viết trên Facebook: “Ở Mỹ gia đình có 3-4 đứa con vẫn không thuê người giúp việc, chứng tỏ đàn ông ở đây quán xuyến việc nhà tốt hơn đàn ông xứ mình”.

Một đại diện hiếm hoi từ phái nam thừa nhận Michiyo nói có phần đúng, nhưng cách diễn đạt quyết liệt và trần trụi khiến dân tình từ phát nhột đến phát hận.

 

“Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

http://ihay.thanhnien.com.vn/pages/20120618/choang-voi-buc-thu-che-dan-ong-viet-tham-te.aspx

 

(iHay) Gần đây, các diễn đàn mạng “dậy sóng” bởi bức thư của một bạn gái tên Trang với tuyên bố xanh rờn “thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”. Không ít đấng mày râu lẫn phụ nữ “choáng váng” trước những lời chê bai đàn ông Việt theo kiểu vơ đũa cả nắm như trong thư.

Bức thư trên có câu kết khá “gai” và khiến không ít đấng mày râu tự ái đến… té ghế: “Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng… Sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt”.

Trên nhiều diễn đàn internet, bên cạnh một số phụ nữ tỏ ra đồng cảm với bức thư “nổi loạn” này thì có khá nhiều thành viên phản pháo dữ dội.

Một thành viên của diễn đàn Vietcaravan bình luận: “Ở đâu cũng có người này người kia. Cực đoan quá như tác giả bài viết này chỉ mang bực mình vào thân mà thôi!”.

 
Các anh đàn ông Việt không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng… Sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt

Tác giả bức thư gây sốc

Thành viên nữ khác cùng diễn đàn thì cho rằng đó chỉ là suy nghĩ thiển cận của một cô gái tiếp xúc quá nhiều với thông tin trên mạng, không đi đâu nhiều mà chỉ quẩn quanh ở những thành phố lớn. Ở bất cứ xã hội nào cũng có những mặt tốt xấu, đàn ông cũng vậy…

Trong bức thư trên, tác giả còn so sánh đàn ông Việt với đàn ông “Tây” bằng những câu gây “choáng” như: “…đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà… Các anh làm sao mà so bì với đàn ông Tây được”.

Để chứng minh quan điểm này, tác giả đưa ra dẫn chứng: “Ở bên Đức, nơi công cộng như tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già, trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông Đức xách giúp. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ”.

Còn đàn ông Việt trong mắt của tác giả bức thư thì “thu nhập chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều quyền quá, nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai”.

 
Làm gì có ai hoàn hảo đâu, đã là xã hội thì sẽ có người này người kia… Không nên vơ đũa cả nắm như thế, lại càng không nên chê bai dòng giống của mình

T.A – thành viên diễn đàn Hội 7x

Một số chị em trên các diễn đàn cũng “nóng mặt” lên tiếng bênh vực cho ông xã của mình: “Dù đàn ông Việt có cử chỉ bề ngoài không ga lăng, lãng mạn như “Tây” nhưng nội tâm cũng sâu sắc lắm chứ. Một khi đã hi sinh thì hi sinh hết mình, cũng thầm lặng lo cho vợ cho con, thậm chí cả nhà vợ nữa kìa”.

Nhiều phụ nữ cũng tỏ ra đồng tình với nhận xét về đàn ông Việt: “Ẩn dưới lớp vỏ cộc cằn, gia trưởng kia là những khoảng lặng yêu thương, không nồng cháy nhưng rất sâu bền”.

Thậm chí, đọc những dòng chê bai đàn ông Việt khi so với đàn ông “Tây” trong thư, đã có thành viên nọ trên một diễn đàn mua sắm trực tuyến bức xúc, “ném đá” vào tác giả bức thư: “Bạn không sống ở thế giới này được đâu, bạn nên lên sao hỏa nhé vì trên đó có nhiều người giúp bạn lắm và có suy nghĩ giống bạn”.

Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng tình với những cách nhìn nhận về đàn ông Việt trong bức thư gây sốc nói trên.

Một thành viên tên N. trên diễn đàn của một hội 7x đã viết hẳn một bài dài để bày tỏ sự cảm thông với tác giả bức thư và khuyên cánh đàn ông nên bình tĩnh nhìn lại mình.

Thành viên tên N. viết: “Tôi nghĩ các bạn nam cũng đừng nên tự ái mà lên án bạn Trang. Theo tôi, có thể bạn ấy đã gặp toàn đàn ông không ra gì. Tôi cũng đã lấy chồng Tây sau khi từng kết hôn với một người Việt. Do không thể chịu nổi những thái độ và suy nghĩ của anh chồng Việt nên tôi đã quyết định chia tay trong vui vẻ”.

Không ít thành viên trong hội 7x nói trên đặt câu hỏi ngược lại cho tác giả bức thư: Nói như vậy có phải Trang đã phủ nhận cả nguồn gốc Việt Nam của mình chăng?

Bình luận (105)

 • Lạc Việt

  Dựa theo những dữ liệu của tiến sĩ tâm lý học Richard Lynn và các cộng sự thuộc trường đại học Ulster sau khi thu thập về kích cỡ ‘cậu nhỏ’ của đàn ông tại 113 quốc gia trên toàn thế giới. Kết quả cho thấy rằng đàn ông châu Phi là những người có “của quý” dài nhất thế giới, trong khi đó cánh mày râu châu Á lại có “cậu nhỏ” hạn chế.

  Trong khi đàn ông Congo đứng đầu thế giới về kích cỡ của ‘cậu nhỏ’ với chiều dài lên tới 18cm, đàn ông Hàn Quốc khiêm tốn đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng khảo sát với chiều dài ‘của quý’ chỉ 9,6 cm.

  Cuộc khảo sát cũng cho thấy đàn ông tại các quốc gia thuộc Vương quốc Anh có thể hài lòng về kích cỡ “cậu nhỏ” của họ (13,9 cm) so với những đàn ông ở quốc gia hàng xóm Pháp có chiều dài ‘cậu bé’ là 13,4 cm.

  Dưới đây là danh kích cỡ ‘cậu nhỏ’ trung bình của đàn ông của một số nước trên thế giới:

  CH Congo – 18 cm; Ecuador – 17,7 cm; Ghana – 17,2 cm; Columbia – 17 cm; Iceland – 16,5 cm; Italy – 15,7 cm; Nam Phi – 15,2 cm; Thụy Điển – 14,9 cm; Đức – 14,4 cm; New Zealand – 13,9 cm; Anh – 13,9 cm; Canada – 13,9 cm; Nga – 13,2 cm; Mỹ – 12,9 cm; Việt Nam – 11,2 cm, Trung Quốc – 10,9 cm; Ấn Độ – 10 cm; Thái Lan – 10 cm; Hàn Quốc – 9,6 cm.

  ĐÀN ÔNG VIỆT NAM TRUNG ĐÌNH 11,2 cm. Như vậy Việt Nam vẫn là “CƯỜNG QUỐC VỀ CHIM” ở châu Á, hơn Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Hà Quốc… Nhưng vẫn kém xa Âu Mĩ, còn so với chuối Châu Phi thì… chào thua.

  Reply
  • Hồng Quang

   KẾT LUẬN KHOA HỌC?

   Theo số liệu thống kê của bạn Lạc Việt có thể kéo theo suy luận sau:

   CÁC ÔNG “NHỎ THÓ” THƯỜNG HIẾU CHIẾN HƠN CÁC ÔNG “CHÂN DÀI”. Ví dụ ư: TQ – máu bá quyền. Đài loan, Hàn Quốc hay… VN thì máu “đánh lộn” (các nước văn minh “há mồm ngưỡng mộ” như… sợ thịt chó vậy).

   Cơ sở “lý sự”: “TỰ TI” CẬU BÉ KHIẾN CÁC ÔNG CHỦ THÍCH “ĐÁNH ĐẤM” ĐỂ KHẲNG ĐỊNH MÌNH?!

   Hy vọng tiếp tục nhận đc nhiều lý sự đầy tính “anh hùng đỉnh cao” của các bạn.

   Best

   À quên: Ông Thái lan hay Ấn độ rất hiền, chắc là nhờ theo… ĐAO PHẬT hay HINĐU (May mà họ ko theo Đảng)

   Reply
   • Mitaro

    Đàn ông Ấn hiền ghê ,hèn gì phụ nữ Ấn đc phát mỗi người một con dao để ra đường phòng thân .

    Reply
    • Hồng Quang

     Sorry, mình dùng chữ “rất hiền” ko chuẩn. Tấc nhiên, thích “đánh đấm”, hiếu chiến ko thể đồng nghĩa với “hiếp dâm” đc (ở VN tự “hiếp đáp dân tộc” hay “tự sướng” vốn rất dễ phạm húy “đỉnh cao”). Thanks n Best

     Reply
  • TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Như vậy Việt Nam vẫn là “CƯỜNG QUỐC VỀ CHIM” ở châu Á, hơn Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Hà Quốc… Nhưng vẫn kém xa Âu Mĩ, còn so với chuối Châu Phi thì… chào thua.

   ĐÚNG CÁC kụ nhà ta dạy bảo :

   TO ĐẦU thì dại TO D…………………………………………….ÁI thì khôn

   Nên chính vậy mà QUÊN MẤT Nghĩa vụ LÀM BÔ LÃO đi dự HỘI ĐẠI ZIÊN HỒNG THẾ KỶ 21 ….

   TO ĐẦU thì dại TO D…………………………………………….ÁI thì khôn nên hóa “lú” và thành ẾCH X nằm đáy giếng

   Như vậy Việt Nam vẫn là “CƯỜNG QUỐC VỀ CHIM” ở châu Á, hơn Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

   NÊN THUA Nhật Bản toàn vay mượn tiền hay VIỆN TRỢ ODA không hoàn lại

   THUA Hàn Quốc… để chúng lập 2 NHÀ MÁY SAM SUNG ở BẮC NINH lo lắp ráp smartphone SAMSUNG và chôm chỉa CHẲNG ĐỂ Ý chuyển giao công nghệ NÊN 2 nhà máy mỗi năm có triển vọng làm lời cho thằng SAMSUNG 20.000.000.000 đô N…………a !!!!!!

   NÊN BỚT

   TO ĐẦU thì dại TO D…………………………………………….ÁI thì khôn nên hóa “lú” và thành ẾCH X nằm đáy giếng

   Reply
 • Hoàng cương

  Phụ nữ ” thiếu tình yêu ” rất tiêu cực . Nên ai trách phụ nữ Việt khô khan ,bị đồng tiền chi phối .. cũng nên cảm thông ! Đúng ra phụ nữ Việt không đòi hỏi… nhiều cho mình , … vì chữ hiếu họ luôn bù đắp bù chì cho dòng họ nơi sinh ra .

  Phụ nữ không ích kỷ lạnh lùng ,nếu người chồng có văn hóa . Họ còn sẽ nổi bật trước đám đông , nếu cho họ cơ hội ….

  Nên trách đàn ông Việt quá ích kỷ nhỏ nhen , coi vợ là sở hữu riêng nên mới có những hành vi mông muội . Tôi ủng hộ phụ nữ xuất ngoại !!!

  Reply
  • Hoàng cương

   Với một xã hội Trọng Nam kinh nữ …Con trai bị hạ giá … Giới hiệp hội trai nên từ chức ( Hoặc thiến ) ….

   Reply
  • Hồng Quang

   Cực đoan quá Hoàng Cương ơi. Ích kỷ là bệnh của giời, Nam hay Nữ cũng mắc tuốt tuồn tuột…

   Reply
   • Hoàng cương

    Tôi đống ý với anh Hồng Quang về thói hành xử lệch chuẩn , thường là ngụy biện cho “phe ta ”

    Nhưng ai từng là ” Thằng đàn ông Việt ” có ” lưỡi , mồm dài hơn tay ” ăn nhiều hơn tiêu chuẩn của vợ con ,được bảo trợ bởi văn hóa trọng Nam kinh nữ tại xứ này _ Ai muốn lấy bằng chứng Hãy đế những cơ sở nạo ,phá thai ngoài ý thích . Hoặc liên hệ với hội bảo vệ bà mẹ và trẻ em V V.

    Reply
 • Tuan Pham

  Con thích câu nói này của Cụ Ngô Đình Nhu khi đọc cuốn Chính Đề “Chúng ta không so sánh với người khác để lẫn tránh trách nhiệm của mình”. Tron bài viết có lẽ người kể đang cô gắng mỉa mai nền văn hóa việt là lạc hậu như vậy đồng nghĩa với việc phủ nhận bề dầy văn hóa và nguồn gốc người việt của chính mình. Cái chúng ta cần ở đây không phải là so sánh mà là tiếp thu làm sao không tạo ra sự xung đột trong văn hóa thì mới có thể gắn kết cộng đồng với nhau một cách hài hòa hơn.

  Reply
  • FreeSkyy

   Một người bạn chí thân của tôi có lần nói “Người ta chỉ truy tìm những gì người ta thiếu”…..
   Tôi nghĩ đúng lắm chứ: Tôi vẫn nhớ lúc tôi còn là một sinh viên quèn tai UMass có quen được một phụ nữ VN (đang có chồng) tại một Party. Qua tro

   Reply
 • Nam

  Rất chính xác.

  Reply
 • ngoky

  Duoi che do xhcn tuoi dep viec gai viet lay chong tay.han ,dai loan…va trai viet di lam phu khap the gioi la chu truong sang suot va cung la thanh tich to lon cua dcs viet nam.Dong tien cao hon loi nhuc.

  Reply
 • phan nam

  Có ông triệu phú người Ukranie vợ người Việt từng than trên truyền hình rằng lấy vợ Việt là cưới cả họ cô ấy .
  Đồng ý là gái tây rất đảm đang , nấu ăn , may vá , đan thêu biết hết . không chồng một mình vẫn nuôi con chu đáo . Nhưng có những nhược điểm là làm gì cũng thông dong . Chậm chạp ? Chống phát phì . Chịu khổ chịu nhục thì thua gái Việt .
  Về khả năng sex thì chắc chắn là trai Việt thua xa trai Tây . Đây không phải vì kém hiểu biết về tình dục mà vì nòi giống . Nói vậy các bạn chớ vội lo xa vì tôi đây đã quan hệ với rất nhiều gái tây hầu hết các nàng đều muốn gặp lại . Nhiều nàng muốn làm vợ luôn đó. Nhưng rút kinh nghiệm bản thân và một số bạn bè khuyên mọi người hãy kết hôn với người cùng nòi giống , dễ thông cảm cho nhau , di chuyển gia đình dễ dàng . Về già có thể về quê hương cùng nhau . Tôi có hai thằng con trai sẽ khuyên con lấy vợ Việt .
  Còn các bạn gái càng nên thận trọng hơn trong vấn đề hôn nhân tôi có biết một số trường hợp phải nhập viện sau khi sex vói tây đó , chúng nó trâu bò lám chẳng nhẹ nhàng như trai Việt đâu.

  Reply
 • Đại Bàng xuống núi

  nói chung những người ko biết mình có lỗi lầm gì thì đểu rất dở vì họ lúc nào cũng cho mình là đúng hết rồi , cái đó vô hình làm cho họ trở nên bảo thủ , những gì đã hình thành trong con người họ sẽ rất bền vững , họ sẽ ko bao giờ sửa chữa
  bài nói về trai việt như thế này , gái Việt thế kia , + lại = người Việt là thế này thế kia là chính xác .
  mỗi ngày hãy nhìn lại mình xem mình đúng cái gì , sai cái gì thì mới ra dáng con người , nếu ko thì cũng chỉ là nửa người nửa ngợm .

  Reply
 • BLoc

  Quan điểm của tôi để tìm cho ra một người và xây dựng hạnh phúc gia đình cho riêng mình là bản thân phải “gọt chân cho vừa dép” chứ đùng yêu cầu chọn cho ra dép vừa chân!?

  Nhiều bạn sẽ cười cái quan điểm đưa ra một việc làm mà không thể thực hiện được này. Tuy nhiên ở đây phải hiểu theo nghĩa bóng là mỗi người cần có ý thức cao về chuyện “tu thân”, như vậy mọi chuyện mọi người mới có thể dung hòa được để tạo ra một gia đình hạnh phúc. Chức cứ dùng hiện tượng, những câu chuyện đời thường một ai đó hay một vài nhận thức cá biệt để kết luận một xu hướng con người Tây – Tàu – Việt hay Úc Mỹ… Mọi gì cũng không bao giờ đúng hoàn toàn được.

  Để góp phần phụ họa như tiêu chí anh Alan đưa ra từ đầu, tôi cũng xin kể một câu chuyện mới xãy ra sáng nay. Trên chuyến xe đi về lại Đà Nẵng, tôi được ngồi bên cạnh một “viên ngọc sáng”, một cô gái mới tốt nghiệp Đại học kinh tế ngành NH liên thông với ĐH ở Pháp, bằng ưu, thông thạo 2 ngoại ngữ Anh Pháp, sắp tới nghe đâu còn được học bổng toàn phần nghiên cứu sinh tại Pháp nữa. Về trí lực là thế, về độ đảm đam quán xuyến việc nhà là một “lao động nội trợ chính” trong gia đình 7 người, cô gái khoe với tôi khi cho xem hai lòng bàng tay bị ăn mòn do nhiều hóa chất của nước rữa chén, dầu mỡ, không được mịnh, nhưng bù lại lưng bàn tay với các ngón thon dài thường lước trên các phím đàn mà cô chơi hàng ngày. Dáng dấp chuẩn, cao 1,7m, mặt không phấn son, mái tóc dài với đôi mắt thông minh, mà theo tôi đó là một trong những đức tính tự tin của một người đẹp, có duyện và chỉ quan tâm đến những gì trong đầu và năng khiếu cũng như thể hình tự nhiên mà mình có được (cái này không phải tự khen mèo dài đuôi vì vợ tôi lúc gặp tôi cũng như thế). Cái đặt biệt nhất là vẫn thích chơi búp bê (vì cô ấy có mua một con thú nhồi bông, tôi hỏi mua cho ai thì được trả lời là mua cho mình!) và chưa có một “mãnh tình rách”, chỉ có bạn gái thân mà thồi! Về gia phong là quá chuẩn, mẹ là giáo sư đại học bách khoa ngành hóa dầu, cha là một doanh nhân thành đạt trước đây là dân chuyên toán, chị và em trai đều học giỏi và cô chị còn đổ đạt nghe đâu còn cao hơn cô ấy…

  Vì con trai tôi cũng đã có ý trung nhân rồi, chứ không tôi cũng “đề nghị” nó “nộp đơn ứng tuyển” thử xem! Vậy thử hỏi muốn có một viên “dạ minh châu” như thế nếu không tự “thu thân cho thành chánh quả” thì làm sao có được phải không các bạn. Anh Alan thử hỏi con trai đang làm ở Nasa có cần địa chỉ cô bé này không, xin liện hệ với em nghe?

  Reply
  • Hồng Quang

   Anh Bloc chán làm MG “bất động đậy” (?!) nên bây giờ chuyển sang MG “động cựa” a? Hahaha… Nếu “ko thành công cũng thành nhân” thì nhớ bắt anh … già chiêu đãi nhé!

   Reply
   • BLoc

    Vì dạo này BĐS đưng quá nên định chuyển qua tập tành MG sinh sản vậy cho đỡ thui chột nghề!

    Reply
    • Hồng Quang

     :) Khỏe nhen a. Bloc. Cứ tươi lên như là Tết… ko tiền xắp đến- là vui như con trẻ. Best

     Reply
  • Huynh Long

   Con trai tôi thì còn nhỏ tuổi quá! Nhưng Bố nó chưa có … ý trung nhân, lại hay mơ tưởng “dạ minh châu.” Chuyện tự nguyện “gọt chân cho vừa dép” theo yêu cầu của bác Bloc chỉ là chuyên nhỏ, nhưng cầu mong là bác Alan lãng mạn đang bị kẹt … dạy toán trong miền Nam.

   Reply
   • BLoc

    Theo nguyên lý “nồi nào úp vung nấy”.

    Nếu bạn thấy hội đủ điều kiện như: Học giỏi cở NBC, thành đạt như BG, làm việc xã hội tích cực và lãng mạn như anh Alan… đồng thời cũng đừng quên học cách nấu nướng (cả hai nghĩa đen và bóng) thật giỏi như dân Tây và cái khó nhất là đi kéo mình cao trên 1,7m. Khi đó tôi sẽ sẵn sàng cho bạn địa chỉ cô bé đó để bạn nộp đơn “dự tuyển” vòng sơ khảo!

    Nếu chưa đủ tiêu chuẩn, xin vui lòng về “tu thânh” tiếp tục nghe!

    Reply
    • Alan Phan

     tiêu chuẩn quan trọng nhất vẫn là…credit cards (without limit)

     Reply
     • Hồng Quang

      Anh lại đụng vào niềm đau dân tộc thời “thủng túi” rồi.

     • Cindy Do

      Con thích chú Alan nói đúng – tiêu chuẩn quan trọng nhất là … credit cards.
      Tuy nhiên phải fair một chút Chú ạ. Phải có limit. Cũng như hôn nhân bên nước Chú với bọn trai giàu là nó đòi marriage contract đó – và li dị là chỉ hạn mức limit chứ không chia nửa tài sản.
      Thời đại hội nhập WTO hihihi phải fair Chú nhỉ!
      Chúc Chú khỏe

    • Huynh Long

     Tìm người “hội đủ điều kiện” bác BLoc đưa ra thì ở VN, trừ con trai bác BLoc và bác Alan ra, không có ai! Tôi đã tự nguyện “gọt cho vừa dép” thì cô ta cũng phải “gọt” chứ, dầu cho phải “gọt” sâu một chút ! BLoc không phải là cô ấy để biết là “dép” nào làm cô ấy hạnh phúc, và cũng chưa nhìn thấy “dép” của tôi. Thật ra chỉ mới nộp đơn thôi mà – Đâu có ai “thử dép” là bắt phải mua đâu?

     Reply
     • BLoc

      Bạn nói rất có lý, tôi không phải là cô ấy nên đâu biết cô ấy cần “cở dép” nào là vừa!

      Chắc tự cho mình là cha chú của cô ấy nên đưa ra các tiêu chí thật là phiếm diện, quá đáng làm “mất lòng” bạn. Xin lỗi vì cũng muốn con gái mình được như thế, nên đã có lẫn lộn ở đây!

      Chúng ta đều pha trò cả, vui là chính đúng không bạn?

     • Huynh Long

      Tôi chỉ mong có cơ hội để hoàn tất bộ sưu tầm ngọc quý. Cám ơn bác BLoc.

  • Balloony

   Với nhiều người VN có tiêu chuẩn chọn vợ như bác, nên cũng có nhiều bạn gái tiến bộ như em phải chạy lẹ, chạy xa, lấy chồng Tây cho lành.

   Chồng em khi cua em không hề quan tâm để ý xem em có khéo léo hay không, gia đình có cơ bản hay không, có khôn (vặt) hay không, có đảm đang, giàu đức hi sinh hay không … Anh ấy quan tâm hơn về em có phải người tốt hay không, người tốt không nhất thiết kèm theo hết các tố chất kể trên. Anh ấy càng quan tâm xem quan điểm sống, quan điểm chính trị, thế giới quan của em có hợp với anh ấy hay không, hay ít nhất, ko lệch quá xa. Anh ấy quan tâm hai đứa có tiềm năng chia sẻ các thú vui cuộc sống hay không (đàn ca thi họa, kiến thức, du lịch, sách vở …). Hay nói tóm lại, anh ấy quan tâm đến phần tâm hồn, trí tuệ của em, phần thể hiện em là một con người, cá nhân với các tố chất riêng biệt. Phụ nữ họ cũng có quan điểm, chính kiến, khả năng tận hưởng cái đẹp như đàn ông. Phụ nữ cũng là con người.

   Trong các yếu tố đẹp của cô gái bác kể trên, em thấy bác hầu như chỉ để ý tìm chọn … búp bê/người máy ? Em cá với bác là cô gái trên cũng có tâm hồn, có quan điểm riêng về đa số các vấn đề mà bác cũng quan tâm. Sao không thấy bác nói chuyện về các vấn đề ấy. Bác để ý đến gia cảnh người ta, để ý xem người ta có biết chịu khổ không để làm gì? Với em, em coi đó là thái độ coi thường phụ nữ. Nói nghe nặng, nhưng có nhiều người phụ nữ như em, có nhiều nhu cầu, và nhu cầu cao, nên em nhìn khác.

   Đây là em nói chuyện với thái độ góp ý cho bác thấy cách nhìn khác của một bộ phận con gái VN bây giờ. Đây là em chỉ tranh luận về chỉ đúng mình đề tài này, không hề có ý đánh giá nhìn nhận, vơ đũa cả nắm toàn nhân cách, quan điểm sống .. của bác. Em rào trước đón để tránh các suy luận lan man xa chủ đề.

   Nhân tiện, phong trào phụ nữ VN tìm bạn đời không phải người Việt là phong trào có thật, và ngày càng nhiều người đồng tình. Bác có thể vào các diễn đàn phụ nữ tìm hiểu. Em tự thấy mình thuộc phong trào đó. Em chủ động kiếm bạn trai Tây, và đã có chồng Tây. Và dĩ nhiên đó là một quá trình dài và ảnh hưởng đến cuộc đời của em, không phải cá ngáp chờ sung.

   Reply
   • BLoc

    Rất đồng tình với quan điểm của bạn Balloony. Trong bài bạn nói tôi đang “mô tả” một “robot”, điều đó cũng có đúng một đôi phần, vì thật sự tôi có rất ít thởi gian (chưa quá 3h trên một chuyến xe từ Huế vào ĐN) tiếp xúc, nói chuyện để hiểu “viên dạ minh châu đó” có thật sự “phát sáng” về đem hay không (phần nội tâm, nữ tính …)? Nên chỉ có thể tường thuật lại một số thông tin thông qua các câu hỏi xã giao của hai người không quen biết mà thôi.

    Nhưng dựa vào những quan sát đó, bạn cũng thấy tôi rất muốn đề cao cái tâm hồn hơn là cái thân xác đó chứ? Và đương nhiên cái mà hai con người có thể “đẻo chưng cho vừa giày” đúng là chỉ có thể tự điều chỉnh về mặt tâm hồn, tình cảm… mà thôi, chứ chuyện thân xác, điều kiện gia đình… thì là sao đẻo được đúng như bạn nói.

    Tuy nhiên một số diễn đạt của tôi ở trên, nếu bạn thấy có phần “xúc phạm phái nữ” thì tôi thật sự lấy là tiếc.

    Xin chia vui cùng bạn khi biết bạn và chồng của bạn đã kiếm tìm được nhau và tạo ra sự hòa hợp về nội tâm, đó chính là cái gốc của hạnh phúc. Chúc bạn và gia đình luôn có những ngày đẹp trời như vậy.

    Reply
    • BLoc

     Nói thêm với bạn Balloony,

     Mình mới “phong vấn” điều tra cô em ruột lấy chồng là một văn hào người Anh, có tước hiệu quý tộc Anh, như vậy là tương xứng với “tước hiệu quý phái” của cô em tôi. Nó cho biết cái hay nhật của quan hệ khác chủng tộc là ngôn ngữ bất đồng (cả hai đứa đều nói và hiểu tiếng Việt và Anh thông thạo)!

     Tại sao? tôi hỏi.
     Nó bảo: Vì khi tức nhau tha hồ chưởi nhau bằng ngôn ngữ mẹ đẻ mà đứa kia tuy hiểu nghĩa nhưng vẫn không thấy tức. Chẳng hạn chưỡi: Ông nội cha mi. Bọn Tây lại tưởng mình tôn trọng nó nên nhắc đến mọi người thân!!! Do đó mà gia đình mãi hòa thuận trong bất cứ tình cảnh nào.

     Đùa vui là chính nghe.

     Reply
     • Balloony

      Em đồng tình với cô em của bác. :))

      Nói thêm về mặt ngôn ngữ bất đồng. Em nhận thấy là mình khi học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thường chỉ nắm được cách sử dụng ngôn ngữ, biết được trong trường hợp nào thì xài biểu cảm nào; nhưng ở một giới hạn nào đó vẫn không nắm được phần hồn/cảm xúc của ngôn ngữ.
      Ví dụ như em hiểu motherfucker, shit là các từ chửi nặng trong tiếng Anh; em hiểu trong các trường hợp giao tiếp nào, nói chuyện với các đối tượng nào thì có thể sử dụng các từ chửi đó. Nhưng em không bao giờ ngấm được độ xúc phạm cao độ của các từ trên. Cho nên em có thể nói các từ trên mà mặt không hề biểu sắc. Trong khi với người bản xứ, họ có thể cảm thấy e thẹn phần nào đó vì cách dùng từ của chính họ.

      Chồng em có thể nhăn răng gào “máu người, máu người, hai ngàn, ông nội, bà nội … ” các từ tiếng việt vô nghĩa mà không cảm thấy mình đang làm trò đáng xấu hổ :)) Em thấy thế cũng vui.

   • Hồng Quang

    :) hìhì… Đúng là “Cao nhân có cao nhân trị”. Bác Alan “quái thiệt” khi đưa ra luật làng: “đừng nghiêm túc, đừng giáo điều, đừng thiên kiến…đọc qua rồi cười hay khóc, nhưng đừng nhớ gì…”. RỒI QUÊN… LÀM SAO ĐC NẾU SƯỚNG ÂM Ỉ nhỉ?

    Reply
  • Chí Phèo thời @

   Chậc, đẹp người đẹp nết thế mà lại “ế” thì chả nhẽ trai Việt mù hết cả rồi sao bác ?

   Reply
   • Hồng Quang

    Ko biết có phải Chí Phèo HF ko?
    Nhưng bạn ơi, nhớ đọc về “Ngọc minh châu” của a. Bloc… rồi quên luôn! Muốn “nhất châu Á” thì phải học “chém gió” như bác Alan nhà ta cả trong kinh tế và … tinh tế “quên thân” trong “đêm hè hormone”.

    Đây là “lời khuyên” của 1 kẻ 135 ế vợ mãi đến gần 40. Đọc xong cũng quên ngay nhé nhé! Best

    Reply
   • BLoc

    Câu này tự cô bé đó cũng đã nói với tôi: Không hiểu sao đến giờ này mà con vẫn chưa có một ai theo hay con để ý đến họ.

    Còn với sự đoán mò của tôi, thì chắc chăm học quá nên ít có thời gian chơi, chỉ có mặt ở lớp, nhà và chợ, không biết quán xá, cafe, bar…, hội, câu lạc bộ (Nhưng cũng nghe kể có sinh hoạt làm thiện nguyện công ích). Cha mẹ nghiêm quá, nhà kính cổng cao tường…

    Theo tôi, không phải ế mà “tu để dành trọn cho nữa kia của mình”. Cũng có thể noi gương người chị, chỉ quen một anh bạn học giỏi chung lớp và mới cưới nhau được hai tháng khi cả hai gần bước qua tuổi ba mươi!

    Chính xác nhất là cô ấy sẽ trả lời với bạn, vì tôi cũng đã cho cô ấy địa chỉ GNA này rồi.

    Reply
   • Ola Saigon

    Hàng để lâu không bán được thì phải có lý do chứ…

    Reply
  • Người Việt trầm lặng

   Chắc là DÉP CAO SU thôi chứ BLOC ơi! Đi dép này lên tầu vũ trụ là khoái lắm đấy…

   Hồ Xuân Hương
   Vịnh cái quạt

   Một lỗ sâu sâu mấy cũng vừa,
   Duyên em dính dáng tự ngàn xưa.
   Vành ra ba góc da còn thiếu,
   Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.

   Mát mặt anh hùng khi tắt gió,
   Che đầu quân tử lúc sa mưa.
   Nâng niu ướm hỏi người trong trướng,
   Phì phạch trong lòng đã sướng chưa ?

   Reply
 • BC

  Lẽ dĩ nhiên là
  “Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục vưỡn là…cái ao” (hic….hic…hic)

  Chỉ là 1 phát biểu nho nhỏ mà bà con làm đình đám quá là thí chủ đây đâm ra…sợ hãi. Mình đã làm gì sai chăng?

  Nếu như còn trẻ, nếu như có thời gian để gạn lọc, dù sao thì kiếm được người đồng chủng, cùng tiếng nói, màu da thì vẫn hơn. Thế nhưng đối với những người du học, du lịch… thời gian của họ không nhiều thì đành để “thân em như hạt mưa sa, hạt rơi xuống giếng, hạt ra ngoài đồng”. Dù sao mình vẫn tin là mỗi người đều có số phận… Muốn thành vợ thành chồng cũng cần duyên số. Với 1 người biết dụng “một điều nhịn là chín điều lành” thì có lấy Tây hay Ta cũng đều như nhau. Gặp cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì im lặng hạnh phúc với con cái. Không con thì… cái này mình chưa từng biết nên chả dám có ý kiến ý cò…. Đàn bà mà loi choi, nay lấy người này mai lấy người khác rồi kết quả cũng chẳng ra gì…

  Reply
  • Hồng Quang

   Mâu thuẫn rồi BC nhé ! “Muốn thành vợ thành chồng cũng cần duyên số”. Nếu mà đã là số “Ba chìm bảy nổi chín lênh đênh” hay tử vi phán “phải nhiều… mới đủ” thì rồi “kết quả cũng ra gì…” đấy. “Trời ko cho ai tất cả nhưng cũng ko lấy hết của ai” mà !?

   Reply
   • BC

    To HQ,
    Duyên số, hay số phận không liên quan gì đến tử vi. Số tử vi chỉ là trò chơi của 1 số người, tin hay không tin. Và đã là số phận hay duyên số thì không ai cãi được cả, “có chạy trời cũng không khỏi nắng”. Chỉ là con người phải biết chấp nhận hay tìm đường thoát ra mà thôi. Và mình tin là ngay cả chấp nhận hay tìm đường thoát cũng là do số phận an bài. Do đâu mà có người lại cố bằng mọi cách để làm cho bằng được việc gì đó để thoát khỏi số phận, do đâu mà có người lại chấp nhận thương đau, chịu thấp hèn, chết gí với số phận? Mình quan niệm nếu không giúp được người thoát số phận thì trước tiên bản thân mình phải thoát trước đã.

    Về cái chuyện chồng/vợ con mỗi người có mỗi quan điểm khác nhau. Mình sống với Ngoại gần hết thời tuổi trẻ nên mình hơi bị cổ lỗ sĩ. Cũng chả sao, cổ hay tân thì đó cũng cũng là giá trị đã tạo nên con người mình. Mình phản đối việc đàn bà lăng loàn. Và vì là đàn bà nên mình cũng phản đối việc đàn ông năm thê bảy thiếp. Dù cho họ có tốt đến mấy mà một khi mình đã biết sự thật về con người họ là mình đâm ra sợ và dè dặt, không muốn tiếp xúc nữa. Đơn giản như là đang giỡn vậy.

    “Trời không cho ai tất cả nhưng lại không lấy hết của ai” cũng đúng mà cũng sai, cũng chỉ là 1 phần của thuyết tương đối. Bạn thử đọc báo VN đi, không đâu xa, ngay trong lòng VN, ngay nơi bạn ở, có những số phận bi đát đến độ, thà rằng trời lấy hết lại đi, cho họ chết ngay đi cho rồi, đừng để họ lê la tấm thân tàn nhiều năm như thế. Không những bệnh tật hiểm nghèo mà còn không có cả miếng ăn nữa. Mình đã từng sống qua những năm đói khổ ăn độn bo bo, mì sợi thay cơm rồi nên mình rất sợ khi phải nhìn thấy cảnh con người ta thiếu ăn. Có những con người chực chờ người khác buông đũa rồi đổ hết phần cặn còn lại trong bát vào những cái lon để đem về lựa ra ăn lại. Nếu Trời không lấy hết của những người này thì gọi là gì hỡi HQ? Mình đã thoát ra từ nơi có những mảnh đời như thế cho nên những thứ gì mình sẽ trả lại cho đời khi về hưu cũng chỉ sẽ là những thứ tầm thường nhất mà con người cần được hưởng. Không cao xa, màu mè, hòng thay đổi thế gian, hòng thay đổi nhân sinh quan như những bậc cao trí, trí thức, học giả… hòng mong đem lại tri thức cho con người. Mình có suy nghĩ rất tầm thường, rất đàn bà, đó là mong xoa dịu nỗi khổ của người nào hay người đó. Nhiều thì tốt, không nhiều cũng chả sao vì sức người có hạn.

    Cheers.
    TM

    Reply
    • Hồng Quang

     Chào TM, rất vui và cảm ơn TM đã phản hồi.

     HQ cùng tuổi với a.Bloc, cũng cùng nghề như TM. Mọi đói kém đều đã “kinh” qua như TM tại VN (HP, Nha trang, Đà lạt, SG). Chắc chỉ có tính “nguyên tắc” là thua TM (vì vậy thành công cũng thua luôn).
     Nếu nói may thì chắc chỉ nhờ gần 10 năm du học đc “mở mắt, mở miệng” (năm 99 có qua Los)… và cũng là dở khi thích “nhắm mắt” xét đoán, bỏ qua cho người. Ko dám nhận “khoan dung”, nhưng… đâu phải ai cũng may mắn đc chu du mở mang (Cứ thấy lấn cấn sao ấy dù đi bằng thực lực và thực học).
     Vốn ko viết dài, chỉ mong TM và gia đình bên ấy BÌNH AN.
     Hy vọng PHÚC-ĐỨC hay PHÚC-PHẬN là điều người làm bất động sản đều có điểm chung để hiểu và chia xẻ, nhất là khi đã chớm… biết mệnh trời.

     Xin dừng ở đây. Chúc TM thêm nhiều nguồn vui!

     BB

     Reply
 • hailam

  Đúng như tinh thần của t.s. đọc để giải trí xong thì quên lun

  Reply
 • Đại Bàng xuống núi

  cách lập luận cho rằng chê người V tức là đang phủ nhận nguồn gốc Việt của mình thì tôi thất rất là buồn cười ở chổ nguồn gốc của một người là bất di bất dịch chả ai phủ nhận đc cả , ngay cả khi ông hộ tịch hộ khẩu có ghi nhầm quốc tịch tôi thành Paraguay thì tôi vẩn cứ là người Việt ,
  còn việc chê người Việt tức là đang muốn người Việt tốt hơn , còn ko chê mà cứ khen lấy được rằng thì là người Việt tốt lắm hay lắm , thương yêu đoàn kết đùm bọc , trí tuệ , giỏi giang cao thượng , v v.v và v . v thì tức là đang tiêu diệt người Việt chứ chả có gì là cao đạo ở đây cả , nôm na là họ chỉ vì cái sỹ diện hão , lúc nào cũng tỏ ra tôi là người tôn trọng quá khứ , kính trọng nguồn gốc .v .v còn thực ra là họ đang bao che cho cái xấu . nhưng bản thân cái việc bao che cái xấu đấy cũng diễn ra nhiều cách , ko nói đến cái xấu của người Việt là một cách bao che vô tình , còn sơn phết lên những lớp son phấn thì lại là dạng bao che nặng hơn , theo logic đó thì cái xấu càng yên tâm ngủ yên trong mỗi con người , và mỗi khi có ai động đến nó là sẽ có ngay một chú bảo vệ nguốn gốc quát mày muốn phủ nhận nguồn gốc à ? và chú ấy sẽ giảng giải mày có biết cái gì trong đó ko , thiêng lắm đấy , đừng có động vào .

  Reply
  • Hoàng Sa

   @ DAI BANG XUONG NUI- tôi đồng tình với quan điểm của bác.tất cả mọi việc trên đời này thì thường là phải “tự ngắm lai mình trước” và phải luôn hoàn thiện bản thân mình ,thì mới mong những điều tốt đẹp đến với mình được.cha ông ta có câu :” tiên trách kỷ hậu trách nhân” hay ” tính cách quyết định số phận” còn thầy Mạnh Tử thì dạy rằng:” việc khó mình làm ,việc dễ nhường lại,đứng đắn thành tâm ,mới gặp may mắn” đàn ông Việt mình cứ đi ra nước ngoài thì mới thấy còn nhiều đức tính phải ” hoàn thiện” lắm.

   Reply
   • Đại Bàng xuống núi

    vâng , dòng đời có những người gặp nhiều lần vẫn quên , có người một lần là nhớ mãi

    Reply
 • Hồng Quang

  Bác Alan hồi này 100% Việt+ rồi. “Thượng vàng hạ cám” từ “thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng…” yêu đương đều xuất hiện đủ tại GNA này.
  Hayza! BCA tha hồ xả stress hay chém gió thành bão “VN thời đổi mới” nhé.
  Best

  Reply
 • Đại Bàng xuống núi

  hồi đi học tôi cũng học đc vài câu tiếng Anh , rồi đc cô giáo cho điểm cao ( tốp đầu của lớp ) thế là tôi tưởng Tiếng Anh của tôi giỏi lắm thế là tôi ko còn chăm chỉ học tiếng nữa , rồi tôi ra đi làm cũng nói đc dăm ba câu công việc với người nước ngoài , bà giám đốc thấy thế khoái tôi lắm đưa tôi lên tận mây ,thế là tôi lại càng nghĩ tôi giỏi tiếng Anh thật , thế rồi đường đời đưa tôi vào những vòng khốc liệt hơn tôi mới ngã ngửa người tiếng Anh của tôi còn rất amator , ôi giá mà ngày xưa người ta đừng khen tôi như thế .

  Reply
  • Tran Tuan Anh

   tôi ủng hộ cách nhìn của Đại Bàng

   Reply
   • Đại Bàng xuống núi

    hi , sửa ít hay ko phải sửa vẫn tốt hơn là ngày nào cũng lôi ra sửa , một cỗ máy tốt vẫn cần hơn một ông thợ sửa máy lành nghề , tố chất tốt là điều cốt yếu .

    Reply
 • phong

  * Đờn ông + thói Gia trưởng => chuỗi hệ lỵ ……….hiếm giào …
  * Đờn bà + tam tòng, 4 đức => chuỗi toan tính……..hiếm tự lập….
  (còn kéo dài)

  Reply
 • nvb

  Tum lai la nguoi Viet Nam hay thich chi trich lan nhau!

  Reply
 • Bolsa

  How come you didn’t congratulate …. on her release? I don’t blame you since you probably didn’t hear about it in your ivory tower.

  Reply
  • Alan Phan

   we all know; but this is NOT a political blog. Vietnamese laws for those who live in Vietnam

   Reply
 • Khang Phi

  Ở đâu cũng tùy từng người thôi, xã hội mà. Nhưng ở cái chệ độ chính trị cộng sản thì đàn ông làm sao so sánh được với xã hội tự do như các nước tư bản phát triển được? Họ đi trước Việt Nam cả thế kỷ thì ở khía cạnh tư duy sống của con người giữa nam hay nữ cũng vậy thôi.

  Reply
 • capuchino

  Trai Việt , Gái Việt … cũng là … Việt.
  Không thể chê bai Trai Việt hay Gái Việt mà không nhìn trách nhiệm của bên kia.
  Tôi ví dụ thế này, tôi có quen người người chị, chị đó thì chê chồng không ga lăng này nọ, không chịu làm việc nhà giúp vợ,… thế nhưng chị đó lại không “giáo dục” con trai mình trở thành một mẫu người chồng mà mình mong muốn.
  Trai hay con Gái Việt thì cũng là do người cha người mẹ Việt hay rộng hơn xã hội Việt này tạo nên mà. Chửi bên kia thì cũng khác nào tự chửi mình ?
  Trịnh Công Sơn từng hát : “Em là tôi và tôi cũng là em”.

  Reply
 • Thunguyen

  Xin phép làp lại lòi tác giả là đừngnghieem túc ,đừng giáo điều, đừng thiên kiến…..đọc qua rồi cừoi hay khóc nhưng đừng nhó gì …..Và khi đọc hết bài nầy ký ức buồn lại về vói tôi…..hon 20 mưoi nam từ khĩ chấm dứt họp đồng hôn nhân vói ngừoi đàn ông của mình tôi thật sự không dám nghỉ đến sự ràng buộc của haitieesng vọ chồng .Không đánh đồng tất cả vì trong xả hội ngừoi tốt củng có và ngừoi xấu củng có , nhưng có lẻ số phận mình không may mán nên không gạp được ngừoi tốt , đành chấp nhận cuộc sống đon thân đổi lấy độc lập tự do cho chính mình . Tôi là nạn nhân của đàn ông Việt co thói gia trưởng ,bạo hành . Con sâu làm rầu nồi canh ,nhìn nhận một chiều củng không đúng, cố gáng dung hoà để sống để cố quên….và mong mổi ngừoi tự cố gáng nhìn lại mình để không còn nhửng định kiến xấu về nhau …

  Reply
 • Lê Đình Hồng

  Nhất trí với bài viết. Quy luật của cuộc sống giàu có thì văn minh, nghèo đói thì lạc hậu.

  Reply
 • Nguyễn

  những chuyện đọc để không nên nhớ nhưng phần nào để mọi người nhận ra ưu khuyết điểm của mình . Một dân tộc chỉ manh khi những con người của dâc tộc đó rèn mình tử tế tốt đẹp . Mỗi câu chuyện là một lời nhắc nhở . Cám ơn bác Alan

  Reply
 • Tran Nguyen Thien Hien@Louielamson2000

  Đúng dzồi mình có vợ Tây nên mình hiểu. Ít nhất thì vợ chồng mình sống với nhau cũng 15 năm.

  Mình cũng làm đủ việc, từ nấu nướng chăm sóc nhà cửa, + thêm cái công việc hàng ngày, để vợ ở nhà chăm sóc các con.
  Thiết nghĩ niếu là vợ Việt Nam thì bỏ mình lâu dzồi…

  Về Việt Nam sống gần 5 năm qua, lăn lóc lang thang đi đủ mọi MIỀN-VÙNG, trên thân hình chữ S…
  Quen biết quan hệ với phụ nữ Việt Nam cũng khá :). Tiếp xúc với đủ loại người…

  Mình thuộc loại tuổi già bóng đã xế chiều, dễ quên hay nhớ ví như:
  “ Đời tôi hôm nay đã xế chiều
  Ôm hoài kỷ niệm một lần yêu
  Còn đầu đôi mắt cười say đắm
  Người gói hồn tôi những hoàng hôn…”

  Dzậy dzề đề tài “Trai Tây gái Việt! Mình không có bình luận gì thêm

  Bác Alan a! Mình bây giờ thuộc loại.
  Trâu già ăn ít cỏ non
  Để cho cái đám nghé con ăn nhiều…

  Mình nói vui đùa chia sẻ vậy thôi. Chuyện tình cảm của con người cũng phức tạp, khó mà biết trước…

  Thực tình thì buồn cho những người phụ nữ Viêt Nam nạn bạo hành, bị đàn ông bạo hành.

  http://www.youtube.com/watch?v=KbWmFD48bk8&list=TLk1BYWy_DH1o Anne Murray Best Songs (Lyrics) “You Need Me & A Little Good News”
  http://www.youtube.com/louielamson21

  Reply
 • Việt Tiên

  Tôi chỉ tóm gọn lại ý muốn diễn tả trong một fact + logic ngắn gọn như sau.

  Sinh ra trong cùng một nền văn hóa, lớn lên trong cùng một xã hội, hưởng thụ cùng một dòng giáo dục … thì dù biểu hiện ra bên ngoài nam – nữ có khác nhau trong thái độ, hành động, nhưng cuối cùng thì cũng là “nồi nào vung nấy”. Vì thế những người chê trai Việt hay gái Việt cuối cùng vẫn chỉ là những người thiếu sự trưởng thành và kinh nghiệm sống. Trai hay gái, cũng là Việt Nam cả thôi, không hơn gì nhau đâu !

  Reply
 • Thừa Lệ

  Gửi bạn phan nam says
  Câu kết bạn nói vậy thì khác nào bạn lại “vạch đường hươu chạy”. Chẵng bạn gái nào lại muốn nhẹ nhàng như trai Việt đâu. Hu hu thời oanh liệt nay còn đâu…

  Reply
 • Tuan

  Lại nói về người Việt. Trưa nay ở đường Trường sa tôi bị hai thằng khốn nạn giựt điện thoại, nhưng tôi lấy lại được, hai thằng chuột cống đó chạy xuống cống trốn. Điện thoại tôi không mất, nhưng nó giựt mất chút tôn trọng với người Việt còn xót lại trong tôi, nhất là những bậc cha mẹ sinh ra hai thằng khốn nạn đó. Người Việt giờ vậy đó, chỉ cướp giựt là giỏi, tôi nói vậy vì tôi không biết có bao nhiêu phần trăm người Việt khốn nạn, nếu biết tôi sẽ nói ” chỉ …% người Việt cướp giựt giỏi nhất thế giới”. Nhiều người chắc lại sẽ la lên: có người tốt người xấu… nghe hoài chán lắm. Xin lỗi chú Alan vì dám nói xấu người Việt.

  Reply
  • Hayza

   Làm gì mà mới bị cướp cái điện thoại “hụt” mà chửi dữ vậy. Toàn dân bị móc túi hằng ngày bằng lạm phát tiền, thuế, phí… mà cũng mới chỉ dám la nho nhỏ, mà lại còn phải đc phép của… bác Alan mới chán dữ chứ !!?

   Reply
 • Dat le

  Chủ đề bác Alain viết hay lắm. Theo tôi bác viết theo cảm nhận của mình nên không nên bàn chuyện đúng sai làm gì. Tôi có nhiều bạn và kể cả bản thân tôi cũng đã trải qua nhiều mối quan hệ thân tình với phụ nữ Tây, đúng là ở họ mọi tính chất tốt đẹp đều cơ bản vượt trội chị em Việt, nhưng cho tới nay hầu hết chúng tôi đều có vợ người Việt. Lý do ư? chắc là do các thói hư tật xấu của đàn ông Việt được chị em Việt chấp nhận và coi đó là bình thường, và chỉ cần có sự hiểu biết hơn một chút là thấy ngay phụ nữ Việt dễ bảo, dễ chấp nhận, dễ cho leo cây… bởi họ luôn có ý nghĩ rằng họ thông minh gỏi giang hơn chồng hoặc đàn ông (vì không thấy chồng hoặc đàn ông làm việc nhà nên nghĩ đàn ông không biết làm gì ngoài việc chuyên môn nôi công sở).
  Cái gì cũng có hai mặt cả, người cũng vậy, có mặt tốt mặt xấu. Phụ nữ Tây mà như cải cô bác việt trong bài về Hoormone thì nghe đã phát ớn, ai mà biết được sau dáng vẻ yêu kiều, gợi cảm hút hồn ấy là một ả nghiện Estasy, sài tiền của người bao không thương tiếc.
  Đừng quá kỳ vọng vào bất cứ loại đàn bà nào cả, bởi như Napoleon đã nói:” tất cả đàn bà trên thế gian này đều là con đĩ, và để tỏ lòng tôn kính người mẹ, ông nói thêm:” trừ mẹ tôi”. Đọc đên đây chắc nhiều bạn sẽ lại tăng sông lên rôi.Tôi thì chả biết nói sao, chỉ thấy phụ nữ nào cũng thích tiền và khi họ bị đói khát, thiếu thốn thì luôn chấp nhận dạng chân ra để lấy tiển.

  Reply
 • TIEU PHU

  TRAI VIỆT

  Qua Nhà
  ( Nguyễn Bính)

  Cái ngày cô chưa có chồng
  Đường gần tôi cứ đi vòng cho xa
  Lối này lắm bưởi nhiều hoa …
  (Đi vòng để được qua nhà đấy thôi)
  Một hôm thấy cô cười cười
  Tôi yêu yêu quá nhưng hơi mếch lòng
  Biết đâu rồi chả nói chòng :
  ” Làng mình khối đứa phải lòng mình đây! ”

  Một năm đến lắm là ngày
  Mùa thu mùa cốm vào ngay mùa hồng.
  Từ ngày cô đi lấy chồng,
  Gớm sao có một quãng đồng mà xa.
  Bờ rào cây bưởi không hoa,
  Qua bên nhà thấy bên nhà vắng teo.

  Lợn không nuôi, đặc ao bèo,
  Giầu không dây chẳng buồn leo vào giàn.
  Giếng khơi mưa ngập nước tràn,
  Ba gian đầy cả ba gian nắng chiều .

  GÁI VIỆT

  Thời Trước
  ( Nguyễn Bính)

  Sáng giăng chia nửa vườn chè
  Một gian nhà nhỏ đi về có nhau
  Vì tằm tôi phải chạy dâu
  Vì chồng tôi phải qua cầu đắng cay
  Chồng tôi thi đỗ khoa này
  Bõ công đèn sách từ ngày lấy tôi
  Kẻo không rồi chúng bạn cười
  Rằng tôi nhan sắc cho người say sưa .
  Tôi hằng khuyên sớm khuyên trưa
  “Anh chưa thi đỗ thì chưa động phòng”

  Một quan là sáu trăm đồng
  Chắt chiu tháng tháng cho chồng đi thi
  Chồng tôi cưỡi ngựa vinh quy
  Hai bên có lính hầu đi dẹp đường.
  Tôi ra đón tận gốc bàng
  Chồng tôi xuống ngựa, cả làng ra xem .
  Đêm nay mới thật là đêm
  Ai đem giăng giải lên trên vườn chè

  ********************
  Sáng trăng sáng cả đôi đàng
  Bên chàng đọc sách bên nàng quay tơ
  Quay tơ năm bảy mối tơ
  Dầu năm bảy mối cũng chờ mối anh
  ( Ca dao)

  Reply
  • BLoc

   Cám ơn TIỀU PHU đã chia sẻ “tiêu chuẩn” đẹp thể hiện tình cảm của Nam Nữ Việt, qua hai bài thơ của cụ Nguyễn Bính.

   Bài thơ sau, hình như đã được phổ nhạc và không phải sữa một từ nào! Đúng là bậc cao minh mới tạo ra thơ hay đến mức nhạc tự đó xướng lên một cách hài hòa. Bù lại nhạc “đặt hàng” ngày nay lời đi đường lời nhạc đi đường nhạc. Một người bạn của tôi thì gọi là “Nhạc và lời ngan nhau!”

   Reply
 • phong

  Bác nào có thường tự hỏi liệu cả nhơn lòai thường ngưỡng mộ phái “thiên chức dẻo dai kì lạ khi mang vác khá lâu !” ru con thơ thao thức tròn đủ năm canh chầy để mần ra không ít thiên tài trên thế gian có quá đáng chăng ?
  Xin miễn truy cứu chúng sinh lòai rô-bốt !

  Reply
  • phong

   Thoi đưa cánh én sang mùa
   Tóc xanh Mẹ cũng như vừa điểm sương
   Bao năm gồng gánh dặm trường
   Thân cò một nắng, hai sương Mẹ hiền
   Cho con tràn giấc bình yên
   Cho xuân tắm sạch muộn phiền tuổi thơ.
   ( Phố rêu LB – NMT )

   Reply
 • Dòng Tâm Thức

  Nhìn một cách tổng thể người Việt có thể kém sex? Vì nhiều người Việt còn coi sex là chuyện nên tránh đề cập sâu rộng, họ không có môi trường phù hợp để rèn luyện sex lên mức cao hơn, một hạt giống không được chăm sóc tốt trong môi trường sống phù hợp thì khó có thể ra hoa kết trái đẹp.

  Còn về thiểu số, nếu có cơ hội nào đó trò chuyện với những phụ nữ Việt từng quan hệ thân mật với ít nhất là hơn 300 đàn ông Việt, sẽ có khả năng biết rằng cũng có nhiều đàn ông Việt có kỹ năng sex kinh thiên động địa, có thể cạnh tranh tương xứng với diễn viên mát mẻ chuyên nghiệp về thực hành hoặc có khả năng lý thuyết về giường chiếu tương xứng với các bác sĩ chuyên khoa tình dục hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề. Theo chém gió của cá nhân, thì những cô gái chê đàn ông Việt kém sex thường có kinh nghiệm ái ân chưa quá 100 đàn ông Việt, những cô gái có kinh nghiệm thân mật với ít nhất 300 đàn ông Việt trở lên, họ ít có khả năng chê đàn ông Việt kém sex, vì kinh nghiệm của họ tiếp xúc với đàn ông Việt là sâu rộng hơn, từng trải nhiều ắt sẽ gặp nhiều cao nhân.

  Reply
 • Nhat

  Bỏ qua tự kỷ , tự ái đi. Nội dung bài viết là khách quan . Hãy tập nhìn mọi vấn đề như nó vốn có , rồi sau hãy phân tích này nọ.

  Reply
 • Mai vàng

  Câu này khá lý thú đối với Việt Nam ta :
  - “Thói gia trưởng của trai Việt bắt nguồn từ Nho giáo bên Tàu, chứ trai Tây, nhất là trai xứ Ý và Pháp lịch lãm và ga-lăng thôi rồi. Việt Nam gia nhập WTO cũng thế thôi!”
  - “Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng…”

  Reply
 • Dung

  Bác ơi, mẩu chuyện đầu tiên của bác giống như truyện Cái Đầm của Somerset Maugham :).

  Reply
 • Yani Tran

  Chuẩn quá chuẩn.

  Bài nào củng chuẩn hết.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Nguyễn Thị Châu Giang có khiếu về LOBBY vận động hành lang đến giường chiếu …

  CÁI NÀY hội BCA của bác Alan PHAN cần học hỏi và xin MAESTRO Alan diễn giảng thêm về nghệ thuật bắt bồ

  Nếu Brian Grazer (năm nay 60 tuổi) lại lấy vợ lần này, thì Nguyễn Thị Châu Giang sẽ là người vợ … thứ 4!”
  NHƯNG VÌ CHÀNG CHỈ CÓ $100 million (2011)

  NÊN em ôm đàn SANG NGANG với Eric Schmidt trẻ hơn
  Lương hậu hơn $1.25 million (2012)
  Lại có gia tài kéch xù $8.2 billion (2013); giàu thứ 138 trên thế giới ….
  PHEN NÀY chắc Hội Từ thiện NO- U uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu lại hết bẻo tình Biển Đông


  ha ha ha ha

  Thôi quên đi bước sang chuyện Nữ Dương cầm Diệu thủ Valentina Litsina luân vũ trên phím dương cầm ……………….

  *****************************
  Dạ khúc Ánh Trăng huyết

  *****************************

  Thương gởi tiếng dương cầm Một thời Yến Trúc 1975 – Sài Gòn .. ..

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=yAsDLGjMhFI

  XEM NGÓN TAY Dương cầm Diệu thủ Valentina Litsina luân vũ trên phím dương cầm

  Hoàng hôn nhạt chìm dần bóng tối

  Sao khuya đăng trình về phai phôi

  Bước Tình đầu vấp đời tuyệt vọng

  Ánh trăng bước từ mây cuốn trôi

  Võ vàng giọng nữ cao vút cánh

  Phím dương cầm ru ngủ Hồn tôi

  Hòa âm trầm bỗng chùng tiếng vọng

  Mười ngón tay xinh vuốt cõi đời …


  http://www.youtube.com/watch?v=zucBfXpCA6s

  XEM NGÓN TAY Dương cầm Diệu thủ Valentina Litsina luân vũ trên phím dương cầm

  Em về đâu sau bão Cách mạng ?

  Mệnh phụ buồn biệt thự mênh mang

  Ôi nhạc âm bản Tình ca Muôn thuở

  Réo rắt còn đây giây cuối địa đàng

  Âm sắc sóng trùng trùng điệp điệp

  Nội tâm chao lớp lớp hàng hàng

  Ôi Hồng Yến ẩn mình khóm Trúc

  Chân mây nào nỗi nhớ cưu mang !

  Tương tư dài hơn ba Thập kỷ :

  Mắt biếc buồn giọt lệ Sử thi

  Tiếng thở dài ngàn năm trôi dạt

  Nốt giáng thăng bật phím xuân thì

  Ta vẫn còn nghe tiếng đàn ngày ấy

  Tưởng nguyệt cầm trăng huyết lâm li

  Thương nhớ quá về đâu Yến Trúc ??

  Ngỡ vĩ cầm vỡ lệ đêm ni ….

  Nguyễn Hữu Viện

  Paris – Chớm Thu 2008 – Hơn 33 năm rưỡi sau ….

  Reply
  • BLoc

   Cám ơn anh Nguyễn Hữu Viện đã chia sẻ link nhạc quá tuyệt.

   Cũng như cảm xúc của anh qua điệu “luân vũ” trên phím dương cấm của Valentina Litsina.

   Âm thanh và điệu vũ đã làm anh:
   “Thương nhớ quá về đâu Yến Trúc ??
   Ngỡ vĩ cầm vỡ lệ đêm ni …. ”

   Và khi đọc bài thơ này vừa nghe nhạc em cũng có cái để thương nhớ và lệ vỡ trên mi!

   Reply
   • TRIỆU LƯƠNG DÂN

    ANH BẠN và quý bạn đọc vào đây xem thêm chi tiết :

    http://hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=41&idpoeme=2440

    Nguồn cảm hứng sáng tạo của Dạ Khúc Ánh Trăng – Moonlight Sonata của Beethoven – đã đọc : 2711 lần

    Beethoven gửi Người Yêu Bất Tử : “An Die Fern Geliebte – Gởi Người Yêu Trời Viễn Phương”
    http://hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=41

    Thân chào Đoàn kết !

    Nguyễn Hữu Viện

    Reply
    • BLoc

     Đúng ra phải cám ơn anh về các link biên tập đó từ hôm qua.

     Nhưng vì mãi mê nghe nhạc, đọc giai thoại và nhất là khoái cái trò một cô gái rơi tự do xuyên qua các quả bóng nó hợp với nhạc quá (chương trình của anh viết hả?). Rồi video clip chuyển diện mạo của 500 người đẹp nó tuyệt làm sao, việc chuyển hình thì cũng đã gặp nên không ngạc nhiên, nhưng thật sự ngạc nhiên vì những nét đẹp của con người – tròn, vuông, méo, dẹp, ngắn, dài, mập, ốm… đủ mọi dân tộc nhưng vẫn có nét chung là ĐẸP MÊ HỒN!

     Ngày xưa nghe đâu có câu chuyện một cô người Pháp bị bắt buộc ra đường phải che mặt, vì không thì thường gây tai nạng cho các quý ông lái xe trên đường, không tin lắm nhưng chừ thì thấy đúng. Hay chuyện tứ đại mỹ nhân TQ, xem hình vẽ cũng thấy thường thôi, vậy mà làm nghiên nước nghiên thành! Chừ gặp các khuôn mặt độc đáo này, thì tin chuyện gì cũng có thể đến với quý ông.

     Cám ơn anh về các chia sẻ, trải nghiệm, cũng như những đúc kết và tâm tư gửi về mọi người dân ở cố hương.

     Reply
     • BLoc

      Ngoài ra tôi còn phải cám ơn anh vì đã giúp tôi tìm lại được tác phẩm yêu thích của mình “Nỗi đau của chàng Werther” mà thời sinh viên khi đọc bản dịch tiếng Việt với cái tên ở trong ký ức mình là “tuổi mười bảy” của Goethe nhà văn, đại thi hào Đức viết khi mới chưa đầy 25 tuổi nhưng không biết có bị nhần lẫn không, tôi lại có ấn tượng nhân vật là viết về tác giả khi ông ấy mới 17 tuổi! Nên sau này tìm ở đâu cũng không ra, hỏi ai cũng không biết tác phẩm này!!!

      Tôi chỉ có thể nói mình mê cuốn sách này là vì mình cũng có những cảm xúc đó, nhưng nổi đau hay niềm hạnh phúc khi yêu, được yêu hay bị từ chối trong thời gian mới lớn, những tính cách đó, những “tham lam và cao thượng” trong tình yêu… Nhưng mình không biết diễn tả thế nào chính nội tâm mình với mình, với người, người mình yêu, người yêu mình hay cả với bạn bè. Chính Goethe đã “dạy” tôi, diễn đạt giúp tôi nói lên được cảm xúc của mình qua các lời thoại, cảm xúc của chàng Verther và cái lạ lùng nhất mà chắc không ai thèm “học”, đó là cảm giác không còn “sợ chết”, cái mà những người “tự sát” phải có sự “thanh thảng” này trước khi từ giả cuộc sống!

      Đôi lúc trong đời không phải là lúc tuyệt vọng mà cả lúc hạnh phúc nhất tôi cũng rơi vào trạng thái “thanh thảng” này, muốn khép lại một chương “sống hiện tại” để thử bắt đầu lại ở một nơi nào đó, nơi chỉ có nghe nói đến, nhưng chưa ai thấy qua.

     • BLoc

      Hiệu chính: “chuyển diện mạo của 500 người đẹp nó tuyệt làm sao” thành “chuyển diện mạo qua 500 năm của những người đẹp nó tuyệt làm sao”

 • zero

  Ka ka bài này của chú hay tuyệt …nhưng cháu “sợ” gái Tây lắm !!!

  Reply
  • TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Đúng là “zero”

   “zero” says “…nhưng cháu “sợ” gái Tây lắm !!”

   Hãy nhìn PARIS, LONDON, BERLIN, MOSCOW, NEW YORK, SYDNEY, …. nghĩa là .do 50 % do NỬA Người phương Tây tức Người Con Gái phương Tây làm nên đó …

   Đàn bà NỬA LOÀI NGƯỜI là TƯƠNG LAI NHÂN LOẠI đó như Thi hào Pháp Louis ARAGON đã ngợi ca
   trong đó ám chỉ cả Người Con Gái phương ĐÔNG ….

   kể cả các mụ GIANG THANH , mụ BẠC BÀ Cốc Khai Lai (谷开来) vợ của bác Bạc Hy Lai 薄熙來

   Chớ đâu như cô cháu “ghế” chân dài Nguyễn Thị Châu Giang (TINH HOA TINH TÚY cuxngnhuw bác phi công lái BOEING 777 từ Tokyo về Hà Nội nội ứng chở hàng ăn cắp tại siêu thị NHẬT BẢN ….)

   không dùng tiếng Dương cầm để gọi Nà “động viên” Người Hà L..ội để Thăng Long xưa mới mưa PHỐ đã thành SÔNG thành AO thành AO cá bác HỒ ………..hi hi hi

   Reply
 • OeOe

  Ý câu chuyện là trai Việt khôn hơn trai Tây, gái Tây khôn hơn gái Việt!
  Ý kiến chủ quan của cá nhân thôi ạ.

  Reply
 • namtel

  Ơ thế ông CH Congo cũng là tây đúng không nhỉ ? mình nhà quê chỉ biết người không mang quốc tịch Việt nam là tây. Phụ nữ Việt giờ lấy chồng tây nhiều…

  Reply
 • Ola Saigon

  Từ nhỏ má tui cũng chẹp miệng than trời sao tui….xấu quá, ba tui la lối mãi vì tui hay vặt lại lời giáo huấn vàng ngọc của mấy cụ. Bà tui thì cứ o ép tui vào việc mắm muối tỏi ớt ở dưới bếp. Rồi khi tui lớn họ lại có mối bận tâm chung là “có thằng nào chịu cưới nó không?”. Bà con chung quanh cũng hùa vào:”sửa tâm sửa tính đi con (làm như tui là criminal mind vậy), không được người thì còn được cái nết”. Nhiều lúc tự hỏi: Tui tệ dữ vậy sao trời?

  Tui không thích “gọt chân cho vừa giày”, vừa đau đớn, vừa mạo hiểm, vừa không còn là chính bản thân mình. Cứ đi tìm đôi giày hợp với chân mình, tìm mãi rồi có khi sẽ thấy, còn không thấy thì cũng cứ chân trần dong ruỗi trời đất mà tìm tự do.

  Reply
  • BLoc

   Mình thích tính cách của bạn. Chính khi bạn có ý thức là chính mình thì bạn đã là tự “gọt” mình rồi đó.
   Và xin mượn “nhà bạn” để nói lời đồng tình với BC về sự phản đối sự tha hóa do nhục dục tạo ra.

   Reply
  • phong

   Xinh như mộng !

   Reply
  • Huynh Long

   Việc khó tránh khỏi, lúc đang “chân trần dong ruỗi,” bạn sẽ trãi nghiệm, đại loại như giây phút “nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt, bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu” (Xuân Diệu) để rồi sau đó, bạn phải nhắm mắt … “gọt” chí tử theo kiểu … “tôi xin người cứ gian dối. Cho tôi tưởng người cũng yêu tôi… Xin giã từ ngày tháng rong chơi” (Duy Quang). It takes two to tango, sweetheart.

   Reply
  • Ola Saigon

   Người đàn bà đẹp trong ký ức tuổi thơ của tui là cô bác sĩ nhi khoa trẻ tuổi ở gần nhà. Cô ấy dong dỏng cao, mặt đẹp, da trắng, tóc đen dài, sang trọng như cô diễn viên Diễm My và có bộ ngực căng đầy sau lớp áo blue trắng. Cô từ đâu dọn đến, thuê căn nhà nhỏ, mở một phòng khám nhi và một quầy thuốc tây be bé do mẹ cô đứng bán (phải chi cô khám tim mạch thì mấy cụ ông có lý do để lên tăng xông hằng tuần) . Cô có nụ cười tươi như nắng sớm, giọng Saigon pha chút Huế êm nhẹ, và một mùi thơm thoang thoảng ngây ngất khi đứng gần.
   Nhưng tôi không hiểu sao lúc đó mấy bà chung quanh rất ghét cô và hay xì xầm khi cô đi ngang qua, tôi không biết lý do chính xác, nhưng nghe loáng thoáng họ nói cô có… tướng dâm (hihihi). Còn tụi con nít hay độn trái banh tenis vào áo giả làm gò bồng đảo của cô. Lúc đó tôi quá nhỏ để có thể biết bọn đàn ông trong xóm nghĩ gì, nhưng thấy chẳng ông tía nào dắt con đến khám bệnh cả, toàn mấy bà, mấy mẹ dẫn con nít đi thôi.
   Chiều chiều sau giờ làm việc, cô mặc quần short trắng, áo thun bó màu hồng hoặc lam nhạt, tóc tết bím sau lưng, chạy chiếc cub nữ hoàng đỏ đi đánh cầu lông với nhóm bạn. Cô sống chung với mẹ già, đi làm ở bệnh viện, rồi về phòng mạch tại nhà, và đi đánh cầu lông, cứ đều đặn hằng ngày như thế, chẳng thấy có anh nào đến nhà chơi, cũng chưa bao giờ thấy cô đi chung xe với anh nào cả. Sau vài năm thì cô lặng lẽ dọn đi mất tiêu, cũng để lại sau lưng rất nhiều câu chuyện hư cấu cho mấy bà tám trong xóm.

   Reply
 • BC

  Mình phản đối sự tha hóa. Ai muốn chọn gì thì chọn, muốn lấy Tây hay Ta thì cứ việc, nhưng làm ơn đừng vì dục vọng mà cho ra đời những mảnh đời oan trái.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  http://www.youtube.com/watch?v=JzvxUhhXpfw

  Thơ tình cuối mùa thu

  - Nhạc Phan Huỳnh Điểu – Thơ Xuân Quỳnh

  – Ca sĩ Tân Nhàn -

  cuối trời mây trắng bay
  lá vàng thưa thớt quá
  phải chăng lá về rừng
  mùa thu đi cùng lá

  mùa thu ra biển cả
  theo dòng nước mênh mông
  mùa thu vàng hoa cúc
  chỉ còn anh và em
  chỉ còn anh và em
  là của mùa thu cũ
  chỉ còn anh và em
  tình ta như hàng cây
  đã yên mùa bão gió
  tình ta như dòng sông
  đã yên mùa thác lũ
  thời gian như ngọn mùa
  đi cùng tháng năm
  tuổi theo mùa đi mãi
  chỉ còn anh và em
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  kìa bao người yêu mới
  đi qua vùng heo may
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại

  cuối trời mây trắng bay
  lá vàng thưa thớt quá
  phải chăng lá về rừng
  mùa thu đi cùng lá

  mùa thu ra biển cả
  theo dòng nước mênh mông
  mùa thu vàng hoa cúc
  chỉ còn anh và em
  chỉ còn anh và em
  là của mùa thu cũ
  chỉ còn anh và em
  tình ta như hàng cây
  đã yên mùa bão gió
  tình ta như dòng sông
  đã yên mùa thác lũ
  thời gian như ngọn mùa
  đi cùng tháng năm
  tuổi theo mùa đi mãi
  chỉ còn anh và em
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  kìa bao người yêu mới
  đi qua vùng heo may
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại

  cuối trời mây trắng bay
  lá vàng thưa thớt quá
  phải chăng lá về rừng
  mùa thu đi cùng lá

  mùa thu ra biển cả
  theo dòng nước mênh mông
  mùa thu vàng hoa cúc
  chỉ còn anh và em
  chỉ còn anh và em
  là của mùa thu cũ
  chỉ còn anh và em
  tình ta như hàng cây
  đã yên mùa bão gió
  tình ta như dòng sông
  đã yên mùa thác lũ
  thời gian như ngọn mùa
  đi cùng tháng năm
  tuổi theo mùa đi mãi
  chỉ còn anh và em
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  kìa bao người yêu mới
  đi qua vùng heo may
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  kìa bao người yêu mới
  đi qua vùng heo may
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại
  chỉ còn anh và em
  cùng tình yêu ở lại

  KHÔNG KHÉO yêu nhau LÀM RƠI …RỚT cái thúng !!!!!

  http://www.youtube.com/watch?v=yENM3beRTI8

  Reply
  • Hoàng cương

   Chào anh Triệu Lương Dân ! Dòng đời cuồn cuộn cuốn lớp thanh xuân như một giất mơ .

   … nghe bản nhạc Anh tặng ,tâm hồn rung lên ùa về nơi xa vắng..

   Cảm ơn thiện tình của anh dành cho các BCA .

   Reply
  • phong

   Beau comme un ange .

   Reply
  • Ola Saigon

   Cảm ơn bác, cháu rất thích bài hát này, lúc nhỏ thường nghe trên radio do Bảo Yến hát.

   Reply
 • Khùng

  Mấy ngày này đi các diễn đàn đều thấy thiên hạ tranh luận nhau về tính xấu của đàn ông/ đàn bà Việt Nam. Mình cũng tranh thủ viết chút cho vui:
  Đầu tiên, các tác giả đều thích so sánh kinh nghiệm bản thân với các bạn đời Việt Nam và nước ngoài. Các tác giả thân mến, các vị viết cứ như suy nghĩ của bọn trẻ con: “Mình là người hoàn thiện, mình không hạnh phúc vì mình có một bạn đời tồi, xấu xa”. Trong bài viết của tôi, các vị suy nghĩ như những đống phân: “Vì mình là cục phân, nên mình ngửi thấy mùi phân ở người khác. Ước gì mình được ở trong một bồn cầu thơm tho, sạch sẽ”.
  Các vị ạ, người nước ngoài họ được trưởng thành trong môi trường giáo dục tiên tiến, được dạy dỗ về cách sống đàng hoàng từ thưở nhỏ. Chúng ta ở một nước lạc hậu, với nền giáo dục không giống ai, lấy đâu ra nhiều người đàng hoàng, lịch sự?
  Vấn đề tiếp theo, hình như tình yêu của các vị mang đậm mùi vị ích kỷ cá nhân. Nếu các vị và người bạn đời có tình yêu thật sự, vì sao các vị lại không kiên nhẫn góp ý cho nhau để xây dựng một gia đình hạnh phúc? Thay vào đó lại cứ bới móc khuyết điểm của người kia và tìm đến một bồn cầu khác thơm tho hơn?
  Cục phân dù nằm ở bồn cầu nào cũng là cục phân mà thôi.
  Chào buổi sáng và nhét sầu riêng vào háng các vị. Thân.

  Reply
 • lâm

  Tôi vẫn thich người vợ Việt hơn, hiểu được ngôn ngữ, văn hóa nếp sống.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Khúc Thụy Du

  http://www.youtube.com/watch?v=rGXwao-z4-Y

  Hãy nói về cuộc đời
  Khi tôi không còn nữa
  Sẽ lấy được những gì
  Về bên kia thế giới
  Ngoài trống vắng mà thôi
  Thụy ơi, và tình ơi !

  Như loài chim bói cá
  Trên cọc nhọn trăm năm
  Tôi tìm đời đánh mất
  Trong vũng nước cuộc đời
  Thụy ơi, và tình ơi !

  Đừng bao giờ em hỏi
  Vì sao ta yêu nhau
  Vì sao môi anh nóng
  Vì sao tay anh lạnh
  Vì sao thân anh rung
  Vì sao chân không vững
  Vì sao, và vì sao !

  Hãy nói về cuộc đời
  Tình yêu như lưỡi dao
  Tình yêu như mũi nhọn
  Êm ái và ngọt ngào
  Cắt đứt cuộc tình đầu
  Thụy bây giờ về đâu ?

  http://www.youtube.com/watch?v=1fJqBU8ZwyE

  Reply
 • lê minh nguyên

  Ở đâu cũng có người này người nọ, ko phải đàn ông việt nào cũng vậy, hay phụ nữ việt nào cũng vậy. Đọc để nhìn lại và hoàn thiện bản thân chứ tôi ko đánh gía cao tính đúng đắn cuả nó.
  Em năm nay 21 tuồi hiện là sinh viên y khoa và là bellydancer, tuy là người việt chính gốc nhưng em vẫn rất độc lập về tài chính cũng như suy nghĩ, ko ràng buộc ko o ép bạn trai,em có thể làm dc mọi thứ từ nấu ăn đến massage đến chuyện nhỏ nhặt nhất như ráy tai cho bạn trai e cũng chỉ vì e thích. Đừng quơ đũa cả nắm như vậy. E cũng vẫn thích yêu đàn ông việt hơn, vì chia sẻ suy nghĩ và quan điểm tốt hơn sẽ là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài. Nên suy nghĩ lại bản thân trc khi chê bai ng khác tập thể như vậy, ko đánh giá cao những ng đưa ra nhận xét trog bài này, thiển cận quá.

  Reply
 • Van

  Bai viet cho la phu nu tay hon han phu nu Viet co diem dung, nhung cung co diem sai. Phu nu Tay nau an gioi la dieu hiem chu khong phai nhieu nhu bai viet. Toi cung la mot phu nu VN lay chong My va song o My 11 nam.
  Phu nu Tay cung co nguoi nau an gioi, phan lon la ho pick up. Cho nen rat nhieu phu nu Tay bi beo phi.

  Phu nu Tay cung co thoi ganh ghet va hay noi xau giua phu nu lan nhau cung going nhu phu nu Viet va chau A noi chung. Nhung co diem ho khac nguoi phu nu Viet la ho khong de bung lau va khong hiem doc. Ho to thai do ra mat va noi thang, nen rat de hieu. Phu nu Vietnam thi de bung va gam nham nhung dieu do, nhung ngoai mat thi che dau.

  Phu nu Tay hay gap rac roi ve tai chinh vi ho khong quan tam lam va hay chi tieu qua muc (dieu nay do xa hoi My khac xa hoi Vietnam, o My cho du khong co viec lam van co chuong trinh welfare ho tro). Phu nu Viet hay lo lang tien bac va chat chiu vi ho da tung song cuoc song kho khan o VN (khong nen bat be ho ve diem nay)

  Noi la phu nu Tay ve mat sex gioi hon phu nu VN la chua dung lam. Phu nu Tay co muc Libido cao hon va thich lam dieu do thuong xuyen hon, ho thich cam giac manh nen sex co muc do cao hon. Nhung phu nu Viet cung khong kem ve do ben bi va kheo leo, chieu chong. Cai khac nhau la nguoi phu nu Viet khi co con cai, ho thich kin dao hon va ho khong quan tam den dieu do may (day la do truyen thong Viet).

  Neu noi nguoi phu nu Viet thieu suc khoe, do khong tap luyen. Xem lai dan ong VN, phan lon den khoang 40 tuoi la da ve gia, bung nuoc leo, tim mach, gan than, khoan nay kem di rat nhieu, va ngoai hinh xau xi. Nguoi phu nu VN du gi van giu duoc dang thon tha va khoe manh do khong uong ruoi, hut thuoc, an nhieu rau qua.

  Phu nu Tay ho cung going nhu nguoi dan ong Viet, gia som, da nhan nheo.

  Truoc khi che bai nguoi phu nu Viet, xin xem lai ban than minh co hap dan hay khong? Phan lon nguoi dan ong chau A lay vo Tay, luon co gang giu dang, tap the duc de co the theo kip van de chan goi. Nhung khi ho lay vo Viet thi coi nhu ho khong quan tam den co the nua vi ho qua tu man ve ban than.

  Reply
 • Lông Bông

  Xin chuẩn bị tinh thần trước là đừng nghiêm túc, đừng giáo điều, đừng thiên kiến…đọc qua rồi cười hay khóc, nhưng đừng nhớ gì…Một ngoại lệ cho Góc Nhìn Alan.

  Mấy bài này được trả bằng mấy đồng đô lẻ để viết à?! Hay để sẵn bên cạnh một xô shit, nếu không viết sẽ ăn shit từ đầu đến chân!!! Đúng như câu thành ngữ phương Tây “When the SHIT hits the fans!!!”

  Đọc những bài về các bà các mẹ Việt ngày xưa thấy thật đáng ngưỡng mộ, giờ chắc khó mà tìm được những người phụ nữ như thế! Tần tảo thương chồng tahương con, tế nhị mà sâu sắc! Còn đàn bà con gái bây giờ lắm lúc phải nói là vừa TỞM lại vừa SỢ! Nguyên nhân từ đâu mà ra! Có lẽ cũng vì học từ phim ảnh truyền thông của đàn bà phương Tây! Tôi chả vơ đũa cả nắm nhưng nhìn các chị Tây lên cơn động cỡn mà tôi phát khiếp, nhất là xem mấy kênh kiểu Star World thì càng không mê nổi những người đàn bà như vậy! Nhưng sức mạnh của sự hào nhoáng nó khủng khiếp lắm!!! Nó cò thể tô son trát phấn dát vàng lên những điều xấu xa mà nếu không tỉnh táo, không có nền tảng giáo dục căn bản trong gia đình thì mình sẽ rất dễ bị lây nhiễm!!! Ngày xưa ở Việt Nam người ta rất sợ loại con gái suốt ngày đua đòi phấn son quần áo, còn cái loại sống thủ thì miễn bàn, nhưng giờ do truyền thông phương Tây du nhập thì nhìn xem ngoài đường thiên hạ sống như thế nào! Người đàn bà trong gia đình đã hỏng thì cả cái gia đình ấy cũng hư nát luôn! Men make house, women make home.

  Dĩ nhiên ở đâu cũng có người thế này người thế khác nhưng tôi nghĩ đàn bà con gái Việt Nam giờ đáng sợ như thế cũng vì học theo cái lối sống đua đòi dễ dãi của phương Tây đang lan tràn ra cả thế giới!!!

  Reply
 • Kim

  Ui trời… :-D
  Chú Alan ơiii
  Cháu nói thiệt, đọc xong bài báo, cháu cảm thấy yêu tác giả vô cùng :-D
  Bái phục. :-D

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top