Săn Lùng Tỷ Phú Đô La Reviewed by Momizat on . Săn Lùng Tỷ Phú Đô La Alan Phan 20 Sep 2014 Nói chuyện về người nghèo mãi cũng nhàm chán. Mà Việt Nam đâu còn người nghèo hay thất nghiệp để mà bàn. Nhất là khi Săn Lùng Tỷ Phú Đô La Alan Phan 20 Sep 2014 Nói chuyện về người nghèo mãi cũng nhàm chán. Mà Việt Nam đâu còn người nghèo hay thất nghiệp để mà bàn. Nhất là khi Rating: 0
>>Trang chủ » Lang Thang Phố Nhỏ » Săn Lùng Tỷ Phú Đô La

Săn Lùng Tỷ Phú Đô La

Săn Lùng Tỷ Phú Đô La

Alan Phan

billionaies club

20 Sep 2014

Nói chuyện về người nghèo mãi cũng nhàm chán. Mà Việt Nam đâu còn người nghèo hay thất nghiệp để mà bàn. Nhất là khi ngài Bộ Trưởng dõng dạc tuyên bố là “bán vé số, thu nhập cao” (chắc ngài sắp từ chức về hành nghề bán vé số?) hay bà Bộ Trưởng khoe là cả nước chỉ có 1.48% thất nghiệp (tổng số đám phản động đang ở trong tù). Đúng là ông già Alan cũng phải …câm miệng luôn.

Trong khi đó, ông già nhận được khoảng 6 cú phone hỏi về danh tánh 2 tỷ phú Việt Nam vừa được Wealth-X và UBS xác nhận. Cứ làm như ông già này giao du nhiều với đám siêu giàu lắm (thực ra Alan cũng muốn la cà quanh họ nhưng các vị không thèm “chơi” với người “hết thời”). Tuy nhiên, ông già hay nhận được nhiều tin đồn thổi từ hậu trường nên cũng muốn chia sẻ. Ít nhất là sẽ giúp được nhóm…chân dài tìm ra khách hàng (hay nạn nhân) tiềm năng.

Trước hết hãy vẽ ra một hình tượng về tỷ phú đô la cho mọi công dân vé số biết mà so sánh. Một tỷ đô tương đương 21 ngàn tỷ đồng Việt. Ở đây, lương CEO của một ngân hàng khoảng 200 triệu đồng mỗi tháng  hay 2.5 tỷ một năm , cao chất ngất để vài làng mổ bò ăn mừng. Nhưng nếu ngài CEO này để dành tất cả lương bổng (trong khi vợ đi buôn thúng bán bưng để cả nhà sống), thì ngài phải mất 8 ngàn 400 trăm năm để thành tỷ phú đô la (cần khá nhiều đông trùng hạ thảo). Thu nhập cao nhất của chuyên gia vé số là 100 ngàn một ngày 15 tiếng hay 3 triệu một tháng (30 ngày không nghỉ và trời không mưa). Chuyên gia vé số này của ngài Bộ Trưởng phải để dành mất 583 ngàn năm mới thành tỷ phú đô (cũng may, vừa kịp khi Việt Nam hoàn tất xây dựng XHCN).

Quay lại con số 2 tỷ phú mà Wealth-X đã nêu ra. Ngoài ông Phạm Nhật Vượng mà báo Forbes đã “certify” là tỷ phú đô rõ nhất của Việt Nam, các báo nhắc đến ông Hoàng Kiều, cũng được kiểm nhận bởi Forbes là có 2.8 tỷ đô. Tuy nhiên, tôi không biết trong thời gian Bộ Ngoại Giao ra ân gia hạn, ông Kiều có đăng ký xin giữ quốc tịch Việt Nam? Nếu không, ông chỉ là “thằng Mỹ ngụy”, không được cho vào danh sách cao quý này. Vậy thì người thứ hai là ai?

Thực ra, về số lượng, theo nghiên cứu dựa trên số liệu vỉa hè của Alan, có ít nhất là 4 đến 6 tỷ phú đô la trong giới “doanh nhân” Việt Nam. Nếu cộng thêm vào các gia đình quan chức, con số này có thể là gấp đôi. Tuy nhiên, trừ khi Việt Nam có một tranh chấp quyền lực kiểu Trung Quốc, thì con số này sẽ được giữ “tuyệt mật” đến khoảng 1000 năm nữa.

Xin nhắc các bạn BCA là khi ông Ôn Gia Bảo làm thủ tướng Trung Quốc, ông là người được dân Tàu thương mến nhất trong giới quan chức, theo các báo lề đảng và cả các blogs lề trái trên mạng. Ông liêm khiết, hay mau nước mắt xin lỗi dân, có quá khứ “cải cách” trong thời Thiên An Môn…Chỉ khi ông về hưu, báo nước ngoài mới dám nói về tài sản 15 tỷ đô la mà gia đình ông sở hữu. Và ông không là ngoại lệ. Nếu không có Tập Cận Bình, ai mà biết gia đình Chu Vĩnh Khang có hơn 20 tỷ đô la hay Bạc Hy Lai có hơn 3 tỷ đô la?

Nãy giờ lam man đủ rồi. Tôi xin tiết lộ danh tánh tỷ phú đô thứ hai của Việt Nam….. Nhưng nghĩ lại, thôi để các vị đoán mò vậy nhé. Theo vài “tips” sau đây:

Theo nhiều phân tích gia, hiện nay, giới nắm nhiều tiền và nhiều thế lực nhất tại Việt Nam là nhóm Việt kiều từ Nga và Đông Âu. Điều này cũng dễ hiểu vì thời chiến tranh, giới sinh viên được đi du học đều là COCC và được qua Đông Âu phần lớn. Khi Liên Xô sụp đổ, nhiều thái tử tìm cách ở lại và phải ra đường phố để tranh sống. Họ học được hai điều quý giá: street smarts và cách làm giàu mau chóng của đại gia Nga trong những biến động cải cách của kinh tế chính trị. Mang chút tiền về Việt Nam thời mới mở cửa, họ dựa vào gia đình, rồi ứng dụng 2 bài học trên vào tình thế địa phương. Kết quả là một sự thành công ngoài sức tưởng tượng.

Cùng đi lên là những quan chức đã chống lưng cho nhóm tư bản mới. Đây là một đề tài nhậy cảm nên ông già xin tự “delete” và nói rõ hơn…khoảng 1000 năm nữa.

Điểm tương đồng thứ hai của các tỷ phú đô la Việt là xuất xứ của nguồn tiền. Xin thưa rõ với quan Bộ Trưởng là chắc chắn không phải từ bán vé số. Ngoài tiền lại quả từ các công trình…(delete again); sự giàu có đến từ bất động sản, chuyển qua chứng khoán ngân hàng…rồi khai thác khoáng sản. Vài doanh nghiệp tư nhân tạo tài sản từ khâu sản xuất hay thương mại, bán lẻ, dịch vụ FDI…nhưng phần lớn đều chỉ là …tiểu tư sản, không đáng kể.

Điểm tương đồng thứ ba là sự kín tiếng rất khôn ngoan giống như những tay chơi poker mặt lạnh của Vegas. Chính tôi cũng phải tròn mắt hỏi lại khi có người thì thầm tên tuổi họ. Nếu bạn thấy tên họ trên báo thì chắc chắn là “đồ dỏm” rồi. Đây là loại hàng xịn dấu kỹ trong kho. Dĩ nhiên, ông già Alan cũng là tỷ phú…nhưng tỷ phú tiền Việt.

Hy vọng các điểm trên sẽ giúp các bạn phóng viên tìm ra những tỷ phú đô la khác của Việt Nam.

Sáng nay cuối tuần. Ông già Alan định ra tắm biển nhưng trời lại đổ mưa lớn. Đành ngồi làm ly cà phê.  chém gió qua bàn phím để mọi người thư giãn. Bên Mỹ, vì sự minh bạch và cách kiểm kê mọi số liệu tài chánh ngang dọc (để tìm kẻ trốn thuế và rửa tiền), nên mọi tài sản phải công khai trừ các ngài buôn ma túy. Việt Nam thì tôn trọng “vẻ đẹp tiềm ẩn”, nên bày ra trò chơi “săn lùng tỷ phú” này (không biết VNG-Vinagame đã mua bản quyền từ Trung Quốc chưa?).

Vả lại, vì tính sĩ diện cao, người Việt mình rất tò mò tìm bảng “xếp hạng” của đủ mọi thứ, mà tỷ phú là miếng mồi ngon nhất của xã hội bây giờ. Dù nghĩ cho cùng, sự xếp hạng hay có tên trên bảng phong thần phong thánh nào đó của vài anh chị tây ba lô chẳng ảnh hưởng gì đến đời sống của tôi hay của bạn hay của các chuyên gia bán vé số (độc quyền của bộ tuyên truyền).

Thực ra, bài viết này cũng là để trả lời cho một siêu mẫu (theo các bạn BCA, cũng có danh hiệu trên “thương trường”). Cô ta hỏi về cách tiếp cận và gặp gỡ các tỷ phú đất Việt; vì có lần nghe tôi nói là nghệ thuật đi tìm vốn cho doanh nghiệp cũng tương tự như chuyện các chân dài đi tìm “đối tác”.  Vậy tôi xin báo là nếu vị tỷ phú đô la thứ hai của dân Việt muốn gặp người nổi tiếng này, thì lo mà mời tôi đi ăn tối trong dịp tôi ra Hà Nội vào ngày 25/9 này.

Beauty luôn luôn đi tìm the beast, hay ngược lại.

Alan Phan

Bình luận (62)

 • Hải Nguyễn

  Bác toàn chọc vô “chỗ kín” rồi lại “delete” ko.
  583 ngàn năm lên được XHCN là cũng đáng để hy vọng chứ bác nhỉ :D

  Reply
 • BLoc

  Bài viết có mấy con số của anh cùng các phép tính cọng trừ nhân chia… bao giờ cũng có những tác động đến gây sững sờ đầy thuyết phục bởi những kết quả của các phép tính anh đưa ra!

  Em cũng có “mộng” làm tỷ phú nên định về lại VN bán vé số như lời “khuyến khích” của “ngài” bộ trưởng kinh tế “cỏi trên”, chắc nhờ đó mà “Madam bộ trưởng lao động” xếp đây là một ngành nghề chính của VN nên không còn ai thất nghiệp!

  Nhưng với bài viết này của anh em lại chọn phương án khác. Thay vì mua vé số ở Mỹ như bà mẹ vợ mỗi ngày 10 đồng, để hy vọng phần đời còn lại biết đâu thần tài gõ cửa thì thành triệu phú đô la như mới đây có mấy anh Mỹ Việt trúng số đến mấy trăm triệu, em lại chọn cách trúng 10 đồng mỗi ngày nếu không mua vé số! Vậy là em chỉ còn mất ít hơn nữa thời gian (mất 583/2 ngàn năm) của công dân bán vé số của ông bộ trưởng thì sẽ thành tỷ phú rồi!?

  Nên biết thiêm, ở Mỹ nếu giải chưa ai trúng thì tiền bán vé cứ dồn tiếp cho giải thưởng xổ lần kế tiếp. Chứ không như ở VN, giải không trúng là mấy công ty được quyền bán vé trích tỷ lệ lời rồi chia nhau và NN thì lũm hết, chưa kể nghe nói có mấy vụ gian lận đã bị phanh phui!

  Còn “Beauty” đã tìm đến anh Alan rồi mà “nhã mồi”, chứng tỏ anh đã “hết thời” rồi hoặc là anh không phải là “the beast”? Chúa đã phù hộ cho anh!

  Reply
 • JackZhang

  Lại tự sướng căn bệnh XHCN Việt nam http://www.bloomberg.com/quote/002252:CH

  Coi mặt bắt hình dong biết ngay là cán ngố

  Reply
 • Kien Tran

  Hay, bài viết dí dỏm, đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm, mà tác giả khéo léo, không nói thẳng ra…nhưng ai cũng hiểu.Ước gì tác giả viết nhiều chút nữa, chúng ta sẽ có Azit Nesin thứ hai trên thế giới này.

  Reply
 • hoctro

  “tôi ra Hà Nội vào ngày 25/9 này”- nếu chú có cuộc hội thảo or nói chuyện thì cho cháu biết địa điểm nhé.

  cảm ơn ông già.

  Reply
 • NGU KIEN

  Vang! Vay toi 25/9 nay chau moi Chu di an luon nhe, chuc chu khoe!

  Reply
 • Lê Đình Hồng

  Bài viết hay, nhiều thông tin rất bổ ích . Tôi xin tiết lộ VIỆT KIỀU không giàu bằng VIỆT CỘNG đâu. 200 vị ủy viên ban chấp hành trung ương đảng cộng sản việt nam đều là tỉ phú cả đấy ,họ dấu kín lắm vì toàn tiền tham nhũng, người dân ngày càng nghèo, quan ngày càng giàu .Những lời tuyên bố của các quan việt nam là giả dối, không ai tin .Bản chất của cộng sản là dối trá

  Reply
  • BB

   Chỉ kín với báo chí bị bịt mõm ở VN thôi. Trung+, Mỹ, Thụy sĩ… thì quá biết các trò ranh này. Đây cũng là lý do để các bố già CS Việt đều sợ Tàu và Mỹ.

   Reply
 • trung

  cảm ơn chú,con đoán chắc là ….. hi…

  Reply
 • langlent

  Một người chắc chắn là ……cả mấy cha con thâu tóm quyền lực, ngân hàng, sống sót sau đợt khóc mếu của tổng lú, quyền lực VN bây giờ thực chất của “ngài” cùng họ hàng. Nếu có tên trong danh sách, phải hiểu “ngài” sắp về vườn, hoặc Mỹ không quan tâm đến VN nữa, đó là chuyện của thiên đường mù. Đúng như Alan nói, danh sách sẽ được nhà nước XHCN (?) công bố sau 1000 năm nữa.

  Reply
 • Sidnee

  Tôi cũng thử làm thầy bói, Tỷ phú VN nếu là đàn bà thì là… thuộc loại COCC

  Reply
 • chien

  Cám ơn bác về bài viết! Cháu có một vấn đề nhờ bác giúp. Cháu là kỹ sư xây dựng nhưng tù nhiều năm nay cháu suy nghĩ rất nhiều về nghành nông nghiệp VN. Nhìn nguoi nong dân VN không được hưởng thành quả lao động của mình cháu thấy xót cho họ.họ luôn bị ép giá………nong sản VN có tiềm năng lớn. Cháu nghĩ nếu Đưa đuoc ra thế giơi sẽ được ưa chuộng. Quê cháu có rất nhiều loại quả ngon nhung bảo quản và chế biến kém nên giá trị rất thấp. Chú đã đi khắp thế giới chú có thể viết một bài về nghành nông nghiệp Mỹ để chúng cháu học hỏi. Cháu có mơ ước đưa nông sản VN ra thế giới vậy chú có thể có một bài về vấn đề này. Cám ơn chú!

  Reply
  • Alan Phan

   đọc google trước nhé cháu…cháu có thể viết bài dựa trên nghiên cứu của mình

   Reply
 • Nguyen Trieu Lam

  theo loi` cua bac’ thi` con di ti`m Celine Dion ^^.

  Reply
 • ri

  ÔNG GIÀ ALAN NÓI ĐÚNG QUÁ,CHẮC ÔNG BỨC XÚC GIỐNG CHÁU LÂU RỒI,VẬN MỆNH DÂN TỘC ĐANG TRONG TAY NHỮNG NHÀ CÁCH MẠNG VĨ ĐẠI.GDP PHỤ THUỘC VÀO BÁN VÉ SỐ VÀ LƯỢM VE CHAI.

  Reply
 • Lạc Việt

  Xin chào mừng chú Alan Phan sắp trở lại Hà Nội – Thành phố vì hòa bình – Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người!!! Chú ra Hà Nội nếu có thời gian thì mua một vé đi xem phim “Sống cùng lịch sử”, bộ phim được đầu tư hơn 1 triệu đô của đội quân bán vé số đấy chú ạ. Đang khuyến mại đặc biệt mua 1 tặng 100, nếu chú ủng hộ 100 vé sẽ được tặng bằng khen VIỆT KIỀU YÊU NƯỚC HẠNG 3.

  Nước Mỹ quả là phải rất đắn đo nếu để Việt Nam vào TPP (Trọng Phê Phê), vì kinh đô điện ảnh Hollywood có nguy cơ phá sản vì những bộ phim boom tấn từ Hà Nội (vang vọng năm châu, chấn động địa cầu)…

  Reply
  • Ken

   Tụi … điên này nó tiêu tiền thuế của dân không biết gớm tay .
   Thời buổi Internet này rồi mà vẫn còn ăn mày quá khứ .
   Thực sự nếu không có ////thì giờ này việt Nam đâu kém gì nhật .
   Vua bảo đại đã tuyên bố độc lập và thành lập chính phủ rồi vậy mà …..vẫn còn chơ chẽn tuyên ngôn độc lập để rồi đat nước chiến tranh bao người vô tội chết mà giờ này vẫn kể công .

   Reply
 • quynh

  Luôn là đặc trưng phong cách a la phang
  nhẹ nhàng, sâu cay và….đỉu đỉu……
  Miệng quan (CM) = trôn trẻ
  Tsk & chúc Bác khỏe

  Reply
 • Khoa nguyen

  So với nhóm tỷ phú tuyệt mật của vn thì Mr Vượng chỉ là hạng ruồi!

  Reply
 • Minh Râu

  ……. chỉ là một trong rất nhiều tên tà lọt giữ tiền dùm cho đám hậu duệ quỉ sứ của boác thôi. Hậu duệ của boác đang bận làm đầy tớ của nhăn răng nên không tiện công khai tài sản “vào vơ vét về” của chúng. Các cháu ngoan của boác phải hiểu rằng, mình giàu mà không có điều kiện phô trương sự giàu có của mình cho bàng dân thiên hạ biết cũng là một nỗi khổ tâm lớn của nhiều thèng quỉ sứ đấy các cháu à. Chúc các cháu thành công trong sự nghiệp kinh doanh vé số.

  Hãy kiên định, vững tin nhé. 583 ngàn năm chỉ là một giấc ngủ trưa. Chúng ta sẽ đến đích.

  Reply
 • Rac Vechai

  Why Mr Alan does not delete the whole GNA? Delete…! Delete…?
  I am so curious! I am reading Who’s who magazine or GNA?
  Who is finding the real vnmese billionaire?
  Where?What is it?When? 1000 years? or 1000 nights?
  …and find-fight-be fired!

  Reply
 • duong

  Bac ra dau?co bai noi ko.lam sao nghe dc

  Reply
 • Nguyễn Ngọc Linh

  Hiện tại tôi ở miền tây Việt Nam và rất đam mê kinh doanh. Tôi đang có 1 dự án kinh doanh mà theo tôi thi dự án này rất hiệu quả. Dự án này là 1 ý tưởng mới của tôi và hoàn toàn mới ở Việt Nam. Nhưng bản thân tôi do còn chút yếu kém trong trải nghiệm cũng như kinh nghiệm về kinh doanh nên hôm nay tôi viết lời này thân gửi đến T/S Alan Phan có thể dành chút thời gian để tôi có thể gặp T/S trao đổi trên tinh thần học hỏi và xin T/S chỉ dạy thêm để ý tưởng mới của tôi có thể phát triển 1 cách tồi ưu nhất. Ngoài ra nếu T/S Alan Phan thấy hứng thú với dự án của tôi thì tôi cũng rất vui hợp tác. Rất mong sự trợ giúp của T/S.
  Xin chân thành cảm ơn!
  Xin T/S cho tôi thông tin để liên hệ nếu được.

  Reply
 • Tuấn Anh

  Không giống nhiều Việt Kiều sợ sệt và ích kỷ, bác Alan quả là người dám làm và dám nói ! Cảm ơn Bác ! Chúc Bác sức khỏe và bình an !

  Reply
 • Toàn

  Bái phục ông ALAN dí dỏm và thâm thúy.

  Reply
 • BCX

  Xin cám ơn Alan về một thông tin cụ thể, không phải thông tin về tỷ phú thứ hai của VN, mà là : “ Chúng ta sẽ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội sau… 583 ngàn năm nữa”.
  Đ…! Yêu cầu không chửi thề, vì chúng ta đều là những người có văn hoá !

  Reply
 • lang

  Đề cử XMEN

  Reply
 • BB

  Chán quá. Chẳng hiểu chân dài hay tuổi “trẻ 69″ làm Mr. Alan bi quan đến… 1.000 năm cho lũ VIP hay Vịt vậy???!!!
  Không lẽ Vua Hùng và ông cha ta (ít nhất cũng có 2.000 năm tuổi dựng nước) lại thua… LŨ THAM QUAN VÔ LẠI và đám bụi đời lưu manh ở tuổi U40 ư?!!!

  Reply
 • Tuấn Trần

  Hay quá, hjx.. đọc rồi lại được khai sáng. Cám ơn bác Alan.

  Reply
 • zero

  Con trai ông … và con gái ông …. phải không chú ALan ?

  Reply
 • Tri Ha

  Giữa những lời tuyên truyền nhảm nhí, vớ vẩn, vẫn có những bài hay và vui của chú Alan để đọc. Thật đáng trân trọng

  Cảm ơn chú

  Reply
 • vô danh tiểu tốt

  Ngồi nhà hóng chiện bác Alan cua hoa hậu và giàn thiên lý đổ.

  Reply
 • BCA

  25/9 bác ra Hà Nội. Được diện kiến bác rồi. Mong mãi. Cuối cùng cũng được thỏa lòng. Mong bác chỉ giáo cho mấy chiêu.

  Reply
 • Huy

  Bác đố câu nào kho khó tí chứ câu này ai cũng đoán được, biết thừa rồi, ….

  Reply
 • thai nguyen

  Cám ơn ông già Alan Phan
  Càng ngày ông càng thâm thúy quá
  Thớt thế này thì nát hết còn gì !

  Reply
 • Berlin

  Rất thích bác Alan, vì không ngại phiền, không ngại đụng chạm, bằng kinh nghiệm và trí tuệ hơn người bác viết ra những dòng chữ dễ hiểu để dân tình có cơ sở có cớ mà nghĩ về phận mình!

  Reply
 • đức tuân

  cảm phục anh quá..tưởng anh về mỹ cho lành..?đất nước tươi đẹp,nhưng …….

  Reply
 • Duatai

  3goi y cua bac thi doan ngay la …. la ty phu thu 2 roi ^_^

  Reply
 • dung

  ông già AL này sống chính ở HK thỉnh thoãng mới láng tráng ghé qu VN mà cũng bị mắc bênh “sợ” rồi nói mà cứ phải nhìn trước ngó sau chán thật…

  Reply
 • Dì Phan Xủ

  Kính gởi Bác Alan !
  Bác bị lạc đề hoàn toàn rồi. Lý do là Ngân hàng Thụy sĩ thông báp rằng có 2 người Việt Nam gởi 3 tỷ đô la tại Thụy Sĩ. Như vậy, đâu phải đơn thuần là tỷ phú đô la mà chỉ là tiền gởi thôi. Bộ tỷ phú là phải gởi tiền hết bên đó sao bác. Xin bác đính chính lại và viết một bài khác hợp lý hơn. Bài viết này hay nhưng lạc đề.

  Reply
  • Alan Phan

   cháu đọc kỹ lại bài báo

   Reply
   • Dì Phan Xủ

    Chán bác Lan ghê ! Nguyên văn của Bác nè : Ngoài ông Phạm Nhật Vượng mà báo Forbes đã “certify” là tỷ phú đô rõ nhất của Việt Nam, các báo nhắc đến ông Hoàng Kiều, cũng được kiểm nhận bởi Forbes là có 2.8 tỷ đô. Tuy nhiên, tôi không biết trong thời gian Bộ Ngoại Giao ra ân gia hạn, ông Kiều có đăng ký xin giữ quốc tịch Việt Nam? Nếu không, ông chỉ là “thằng Mỹ ngụy”, không được cho vào danh sách cao quý này. Vậy thì người thứ hai là ai?

    Thực ra, về số lượng, theo nghiên cứu dựa trên số liệu vỉa hè của Alan, có ít nhất là 4 đến 6 tỷ phú đô la trong giới “doanh nhân” Việt Nam. Nếu cộng thêm vào các gia đình quan chức, con số…
    Thấy báo lề phải vội vàng xác nhận tên tuổi của 2 vị tỉ phú đã thấy rầu, bác Lan ơi, cháu hiểu là 2 người nào đó gởi 3 tỉ USD tại Thụy Sĩ thì tài sản của họ nhiều lắm, chắc chắn không phải PNV hay HK đâu,

    Reply
    • Trung Nguyen

     Nói cái gì không hiểu. Nói mẹ nó rõ ra đi nè, xem thử có thông tin hoặc cách suy luận gì hay để mọi người học hỏi, tham khảo. Tóm lại là cái quái quỷ gì thế?

     Reply
 • Đỗ Bá

  Ông già Alan ngày càng chém gió điệu nghệ. Hồi mới vào gocnhinalan thấy chủ nhà đề cập đến lĩnh vực kinh tế đủ mùi vị học thuật, sắc bén thực tiễn lẫn dí dỏm bởi trải nghiệm hiếm có. Nay ông cụ chém gió điệu nghệ, vậy là trải nghiệm VN của ông cụ đã tăng đến 10 thành công lực rồi. Hihi.

  Reply
 • phạm đức mạnh

  Bác tả giống Hà V Thắm quá

  Reply
 • Gacon

  Người giàu thứ hai Việt Nam! Có lẽ mà nhiều người biết đó là ông Đào hồng Tuyển, chúa đảo tuan Châu và Ông Dương Công Minh chủ tịch HIMLAM

  Reply
 • Lương Hoàng Anh

  Bác Alan Phan vừa là người truyền cảm hứng vĩ đại lại vừa là 1 Aziz Nesin thời đại. Thật sự hy vọng được một lần nói chuyện trực tiếp với bác.

  Reply
 • May cờ Hy cờ vọng

  Chào Chú ALan, Chào Mọi người, các Cô, Chú, Bác,..Chào Cán Bộ, Thủ Tướng,..các vị Tỷ phú đô la,..
  Mọi người đừng tranh luận hay khen chê nữa…
  Lo mà giành thời gian kiếm tiền,mà phải kiếm tiền bằng mọi cách, nhưng tuyệt đối phải khoa học nhé, làm sao có nhiều tiền mà người khác vẫn cám ơn, khen rối rít lên…để sánh vai cùng các tỷ phú…dập mật ấy..
  Cụ Hồ nói: tương lai, vận mệnh đất nước thế nào..phụ thuộc vào công lao các bác, các chú cả đấy..
  Nói đến đến đây thì Các Bác sẽ biết vận mệnh Vn đi đến đâu rồi..Cụ Hồ đã dự đoán rồi mà….nên cứ yên tâm đi nhé.
  Cứ kiếm tiền ..bí mất và chờ đời.
  Cháu thân ái..

  Reply
 • anh quan

  Cuộc chơi mới chỉ bắt dầu…

  Reply
 • julia

  Người mà Bác Alain Phan nói chính là Phạm Đăng Quang – Cty Masan

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top