Lá số năm Quý Tỵ Reviewed by Momizat on . BLOG CUA ALAN NGÀY THỨ HAI 4 FEB 2013 Ngày 23, ông Táo về Trời, theo vợ ra chợ Tân Mỹ nhìn những mua bán tấp nập các đồ cúng kiến theo một tục lệ thú vị. Trong BLOG CUA ALAN NGÀY THỨ HAI 4 FEB 2013 Ngày 23, ông Táo về Trời, theo vợ ra chợ Tân Mỹ nhìn những mua bán tấp nập các đồ cúng kiến theo một tục lệ thú vị. Trong Rating:
>>Trang chủ » Lang Thang Phố Nhỏ » Lá số năm Quý Tỵ

Lá số năm Quý Tỵ

BLOG CUA ALAN NGÀY THỨ HAI 4 FEB 2013

Ngày 23, ông Táo về Trời, theo vợ ra chợ Tân Mỹ nhìn những mua bán tấp nập các đồ cúng kiến theo một tục lệ thú vị. Trong xã hội đa thê cổ truyền của Trung Quốc, đây là một câu chuyện cách mạng khi một bà có đến 2 ông chồng. Một thầy bói già theo tôi cả 15 phút, đòi 200 ngàn để coi lá số vận mệnh của tôi trong năm tới (sai không lấy tiền). Tôi lắc đầu quầy quậy vì không tin gì vào những lời tiên đoán không dùng “google”này. Sau khi xuống giá còn 80 ngàn mà tôi vẫn không đồng ý, ông đề nghị coi miễn phí. Một nghề làm ăn khá vất vả!!! Tôi nói ông nên đăng ký đi tiên đoán kinh tế cho chánh phủ, kiếm tiền tốt hơn.

Trong khi vẫn loay hoay với suy nghĩ về 2 ông chồng Táo quân, tôi đề nghị với  ông là nếu ông đáp đúng, tôi sẽ để ông bấm lá số với giá 100 ngàn. Tôi hỏi khi về chầu Ngọc Hoàng, cả 2 ông Táo cùng đi hay chỉ 1 ông? Khi nhận cả 2 sớ trình, nếu khác nhau, Ngọc Hoàng sẽ tin ông nào? Số 1 hay 2? Nếu bà vợ cầm cân nẩy mực trong gia đình, tại sao bà không là người viết sớ?

Ông khôn ngoan trả lời là tôi chỉ biết chuyện của khách hàng, ông Táo có trả tiền gì cho tôi đâu mà tôi phải thắc mắc. Tôi móc túi đưa ông 100 ngàn và chịu thầy. Ông cho tôi biết 3 thiên cơ, chắc đoán được nhờ bộ mặt ngây ngô của tôi:

1.     Năm tới sức khỏe tôi không tốt lắm. Phải nghỉ dưỡng thương xuyên và tránh đi máy bay hay xe cộ (Alan chỉ nên đi xe đạp?).

2.     Năm tới tiền bạc tôi không tốt lắm. Không nên đầu tư hay kinh doanh gì, chỉ nên đi du lịch loanh quanh, tiêu tiền giải trí (Alan già rồi, không ăn không chơi, xài tiền vào đâu?).

3.     Năm tới sự nghiệp tôi không tốt lắm. Nên bỏ những gì đang làm và nộp đơn nghỉ hưu (dù Alan đến sở làm cũng có việc gì đâu mà làm?).

Ông không hỏi ngày sinh tháng đẻ, không dùng bộ bài mang theo, cười đểu và bỏ 100 ngàn vào túi rồi biến mất. Tôi đoán ông lấy lá số của đồng chí X, Y, Z gì đó rồi áp đặt lên tương lai tôi. Hay tương lai của cả dân tộc?

Alan Phan

Bình luận (51)

 • tantastic232

  Cám ơn bác về 1 câu chuyện đầy ẩn ý. Không hiểu Tết đến nên vui hay nên buồn đây

  Reply
 • stanley ho

  Thich cai goc nhin nay cua Chu ve cac dong chi X, Y. Z

  Reply
 • JackZhang

  Sir thiếu phần:
  4. Năm tới tiền “ăn xin và vay chùa” (ODA) cũng không có nhiều và khó đoán. Nên tìm chỗ khác hay chạy làng

  Reply
 • Big family

  Đọc bài nào của chú Alan cũng thích nhất là câu cuối. Một góc nhìn mà may mắn cho những ai được tiếp cận và học hỏi………

  Reply
 • Giáo Làng

  Ông thầy bói này chỉ có lá số duy nhất này để bói cho mọi người về năm Quý Tỵ này .

  Reply
 • bao pham

  Câu chuyện đơn giản nhưng các ẩn dụ quá tuyệt vời. Cám ơn chú

  Reply
 • bacsitrimun.com

  Sớ đó thành tích thì dài lê thê còn khuyết điểm thì chưa hết một tờ A4

  Reply
 • my dad

  Và nhân tiện tay thầy bói có bộ bài (tang chứng vật chứng rõ ràng), tui đi ngang qua và cũng đoán là cha nầy vừa bị hốt (nghe đâu lên tới > 1000 tỷ), và nhiều tay chân của y ngoài chợ kéo sang cả cam, nhưng 1 điều khốn nạn là sau khi dẹp xong chắc sắp tới người ta sẽ tổ chức công khai xem bói, oánh bạc mà chủ từ las vegas về có thanh tế khủng từ giới chóp bu, đúng là đất nc của những con rệp. Khốn nạn kiếp cừu.

  Reply
 • Tue nguyen

  Thưa Bác,

  Có phải là Bác chính là ông thầy bói đang xem cho sức khỏe và vận mệnh đất nước chăng?

  Reply
 • htp

  Tuyệt vời ở sự liên tưởng !

  Reply
 • HongLinh

  Lớp trẻ chúng ta cần đọc, ngẫm, nghĩ và hành động chứ không chỉ đọc xong thấy hay rồi vỗ tay, post vài lời khen Alan và ngày mai tán gẫu ở quán nước… đến ngày kia thì … quên hết rồi !

  Reply
 • ta duy binh

  hay . ong ay that cao thu faiko bac

  Reply
 • nguyen le minh

  Rất ngạc nhiên !
  Không giống Alan ,
  Hình như hơi mừng ,
  vì rốt cuộc,cũng thấy 1 bài không hay của Alan !
  fans ném đá nhẹ tay chút , hì hì , sắp tết rồi !

  Reply
 • Cao Manh Long

  Bác Alan đang làm thầy bói Free này. Bác đoán đúng nhưng khách hàng của bác không tin đâu =D

  Reply
 • Andy

  Năm nay là năm Rắn của mọi người nhưng là năm Rết của đồng chí XYZ

  Reply
 • CÙI BẮP GẶM DỞ

  Chuẩn không thể chỉnh, thanks bác. Nếu toàn dân VN làm theo lời lá số này chắc chắn VN sẽ có tương lai tươi sáng.

  Reply
 • BCX

  Này, chỉ có Alan xin nghỉ hưu thôi nhé.
  Các đồng chí X ,Y, Z vẫn còn đang kiếm ăn được, ngu gì mà nghỉ?

  Reply
 • Dũng

  Cháu chào bác Alan Phan

  Cháu cảm ơn bác vì bác đã tâm huyết chia sẻ kiến thức của mình để những bạn trẻ và các doanh nhân Việt học hỏi
  Cháu có đọc một số bài của bác (vì đọc nhiều cũng ko hiểu hết, ko nhớ hết nên đọc gì mình thấy hay, thấy cần thôi ạ)
  Cháu cũng đang có ý tưởng để khởi nghiệp, bác có thể cho cháu 1 vài lới khuyên được không ạ
  về bản thân và ý tưởng khởi nghiệp cháu xin trình bày riêng trong mail
  Bác có thể cho cháu địa chỉ mail được không ạ !
  Cháu xin cảm ơn !
  Trân trọng

  Reply
 • thai nguyen

  Hai tư tưởng lớn của ông thầy bói và TS Alan Phan gặp nhau nơi chợ cóc VN ?
  Cái xui của ông X, Y, Z hay Alan gì đó là cái hên của ông thày bói.
  Mong cho năm 2013 có thêm thật nhiều A … X, Y, Z … để thầy bói tôi kiếm thêm được nhiều tờ 100 ngàn … ăn Tết.

  Reply
 • Cù nèo

  Ông thầy bói trúng quá. Nhận 100 ngàn là xứng đáng. Ai muốn kiếm tiền, chỉ cần học 3 điều đó ngồi gốc me bói cho bàn dân thiên hạ năm con rắn điêu điêu này là kiếm sống được rồi. Ở VN coi vậy mà dễ sống quá!

  Reply
 • Phong

  ” lao” alan Phan nay nguoi Bac hay sao ma “deu” the kg biet?!

  Reply
 • BCX

  X , Y, Z sẽ không nộp đơn xin nghỉ hưu đâu, chỉ đến khi bị lôi ra khỏi ống cống như Gadafi thì “bọ”mới chịu.

  Reply
 • Eric

  Quá hay! Tuyệt…Thầy bói cũng chỉ là nghề kiếm tiền thôi. Tiền bỏ túi xong rồi chạy làng.

  Reply
 • GiaDinhThinhVuong.com

  + Mọi năm đều 2 ông Táo cùng đi, nhưng năm nay khó khăn nên chỉ 1 ông đi cầm 2 lá sớ.
  + 2 lá sớ năm nay về cơ bản là giống nhau, đều kêu kinh tế khó khăn và xin viện trợ giúp đỡ từ phía Ngọc Hoàng và thiên đình.
  + Lãnh đạo là người chỉ đạo chứ không phải là người làm, bà Táo là lãnh đạo gia đình sao lại phải viết sớ.

  Reply
 • NoiKhongDuoc

  Cu theo cach lam an cua ong tay boi Alan thi khong can doi den 5 nam moi kiem duoc mot trieu dolla. Gat nguoi thi de, gat ta moi kho

  Reply
  • Tại sao?

   Bạn NoiKhongDuoc vì sao thế!
   Thế khi nào kiếm được tiền USD hả bạn
   Dân ta đang thất nghiệp cần tiền đây!

   Reply
 • BC

  Nghe nhạc trước cho vui nhé.
  http://www.youtube.com/watch?v=WEKULWUSYYo&playnext=1&list=PL8440F98D5E4F88D4&feature=results_video

  Kể chuyện “coi…nói đầu xuân” cho mọi người nghe nhé. Chuyện thiệt đàng hoàng. Nếu ai muốn coi bói free, cứ đặt quẻ đi, tớ coi luôn cho.

  “coi…nói đầu xuân”
  Hồi mới ra nước ngoài, ngay cái Tết đầu tiên, ngày mùng một Tết đi hội chợ, lúc đó còn nhỏ xíu, nhí nhảnh, xảnh xẹ… Tôi mặc chiếc áo dài màu xanh da trời có đính con công thiệt đẹp làm ai cũng ngó. Không biết người ta ngó cái áo, con công hay ngó…tôi. Kệ, ngó cái gì cũng được, miễn là tôi cứ trốn trốn, núp núp là…vui rồi. Lúc đó có rất it con gái chịu mặc áo dài vì tuy là Tết nhưng trời cũng còn lạnh lắm. Cả ba chị em gái của tôi hí ha, hí hửng, xí xa, xí xọn mặc áo dài đi…khoe Tết. Rồi thì đài truyền hình địa phương không biết bằng cách nào họ quay được cảnh ba chị em đang đi du…xuân, và năm nào cũng được chiếu đi chiếu lại trên TV mỗi dịp xuân về ở hải ngoại. Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu!

  Sau đó nhóm thanh niên của nhỏ em là một nhóm tập trung toàn là những tay kỳ cựu trong làng tin học nơi tôi ở, vài người trong nhóm này viết ra software VNI, software đánh máy tiếng Việt của một thời, mời tôi vào nhóm chơi. Trong hội chợ, nhóm này tổ chức coi bói Kiều và Khổng Minh thu tiền để gây quỹ cho hội. Tôi do dự quá chừng luôn, nhưng rồi cũng tham gia. Tết năm đó vui dễ sợ! Vốn có khiếu ăn nói, biết truyện Kiều cũng khá, đọc câu nào là biết ý muốn nói gì rồi, tôi trổ tài. Máy computer chọn đại ra 10 câu Kiều, hoặc là một con số Khổng Minh từ 1 đến 100. Nếu ai chọn bói Khổng Minh thì dễ, chỉ cần đọc lời giải bên dưới là xong, ai mà chọn bói Kiều là tôi…mệt. Gian hàng coi bói của tụi tôi đông dễ sợ, sắp hàng dài để nghe tôi…tán phét, cười vang rôm rả. Toàn là thanh niên không, nam có, nữ có…Gian hàng bên cạnh là gian hàng của thầy bói thứ thiệt, xin xăm, bói bài…trang trí giống như Lăng ông Bà chiểu thì lại…vắng như chùa Bà Đanh. Mấy ông đều hỏi đại loại một câu như nhau về tình…yêu trong năm.

  Tôi đọc Kiều xong, ngước lên nhìn mặt họ, nếu…hãm tài thì thay vì vận xấu như là lúc Sở Khanh dắt Kiều chạy trốn, tôi tán…phét nhẹ nhẹ một chút. Đại loại như là đang có tình yêu, muốn cưới lắm rồi, hơi hơi trắc trở…. Vậy mà thay vì trả $1, họ thưởng luôn mấy đồng. Không biết người ta có tin không nữa. May mà tôi không nói thẳng ra là Sở Khanh dắt con gái nhà người ta chạy trốn…Nếu tôi nói vậy chắc là năm đó tôi ăn cả ngàn cái chổi chà quá.

  Nếu nhìn mặt đàng hoàng đứng dắn, lỡ mà in ra xúi quẩy mười câu đoạn Mã Giám Sinh…mua Kiều, tôi nói khéo để người ta chọn lại. Đại loại như computer có…vấn đề, người như anh làm sao lại chọn đoạn này và….phán chọn lại. Vậy mà người ta cũng vui vẻ, hí ha hí hửng chọn lại. Thế mới vui chứ lị!

  Có người còn ỷ mình trả tiền, hỏi vặn hỏi vẹo tôi đủ thứ, may mà tôi lanh trí, ứng xử nhanh chứ nếu không thì cũng bị Tổ Kiều và Tổ Khổng Minh… trác như thường. Thấy tôi đông khách, mệt quá, không có thì giờ nghỉ ngơi uống nước nên mấy anh trong nhóm ra điều kiện với khách, muốn giải thích thì phải trả $1/một phút, vậy mà cũng có người chịu trả chứ, thế mới vui! Suốt ba ngày Tết, tôi phá tưng bừng, kiếm nhiều tiền lắm, cả ngàn đồng chứ chơi sao.

  Rồi năm sau tôi đi học lại, không có thì giờ đi chơi hội Tết nữa. Nghe nhỏ em kể lại sau năm đó thì không còn vui nữa, ít ai có thể giải Kiều nhanh trí như tôi nên tụi nó kiếm không nhiều tiền nữa. Giờ ngồi nghĩ lại vẫn thấy nhớ những ngày còn trẻ. Vui ghê!!!
  22-01-2010

  Reply
 • BLoc

  Đoán xem thầy bói là ai?

  Có nhiều bạn đoán đó chính là anh Alan, tôi cũng đồng tình ý đó.

  Ngoài ra tôi còn cho phải là cái bóng của anh thì đúng hơn, nên mới đi theo anh dai như thế, trong đầu anh cứ “vẫn loay hoay với suy nghĩ về 2 ông chồng Táo quân”, anh tự hỏi về Táo quân và tự trả lời, rồi rút ví từ quần lấy 100 ngàn bằng tay phải đưa cho tay trái nhét vào túi áo! Vì không ai hiểu anh Alan bằng chính anh ấy, cũng như những liên tưởng đến vận nước sắp đến chuẩn xác đến như vậy.

  Còn một trường hợp thứ ba, đó là một độc giả của trang này, BCA hay 0BCA, đọc nhiều bài tự truyện và bình luận của anh Alan ở trang này, nên học được cách trả lời “khôn ngoan” là không trả lời trực tiếp và hiểu rất rõ về ba chuyện sức khỏe, tài chính và công việc vủa anh Alan, nên không cần hỏi anh về ngày sinh tháng đẻ nhưng vẫn “bấm quẻ” đúng 100%. Cũng may cho ông thầy bói, là hôm đó anh Alan đi với Chị nhà nên mới “giả ngây ngô” chấp nhận bị lừa để Vợ tin thương đó mà.

  Lần đầu tiên anh nói về Chị nhà, cho tôi gửi lời cầu chúc sức khỏe, may mắn, bình an, hạnh phúc đến anh chị và các cháu nhân Xuân Quý Tỵ, để giải hạn cho cái quẻ xấu đó!

  Reply
 • BC

  Kế gì?
  Vợ nói với chồng:
  - Mình ơi! Ðể đo nhiệt độ người ta dùng “nhiệt kế”, để đo cường độ dòng điện dùng “ampe kế”, đo hiệu điện thế dùng “vôn kế” … Ðể đo sự bền vững của con tim, khối óc đàn ông người ta dùng “mỹ nhân kế”. Còn để đo sức khỏe của mình thì dùng kế gì nhỉ?
  Chồng:
  - Ðể đo sức khỏe của anh là phải dùng…. “vợ kế”!
  - !!!

  Reply
 • BC

  Lẩn Thẩn!
  Nửa đêm có tiếng đập cửa. Chủ tiệm cầm đồ mở hé cửa liền bị mấy họng súng đen sì dí vào đầu:
  -Các ông cần gì ạ?
  -Vàng
  -Bao nhiêu?
  -100kg
  -105kg được không?
  -Quá tốt!
  Ông chủ quay vào trong:
  -Cục vàng yêu quá của anh , ra đây ngay…có người đến đón em đi này.

  Reply
 • BC

  Cãi chày cãi cối
  Một ông mê câu cá đến nỗi câu cá luôn trong vùng cấm. Cảnh sát bắt gặp nói:

  - Ông câu không có giấy phép nên phải chịu phạt.

  Người câu cá nhanh trí đáp:

  -Tôi không có câu, tôi đang tắm cho con sâu mà.

  - Ông cho tôi xem con sâu.

  - Đây, nó đây … nó đang tắm mà.

  - Vẫn bị phạt như thường! Vì con sâu của ông phạm thuần phong mỹ tục, tắm mà không mặc áo tắm.

  Chọn việc nào ?
  Chồng đang xem ti vi thì vợ giục:
  - Anh đi chợ đi !
  - Đó không phải là việc của đàn ông ! Chồng đáp
  - Thế hả ? Thế thì lên giường ngay, tôi sẽ giao cho anh việc của đàn ông !
  - Thôi được rồi…cái giỏ đi chợ đâu ?

  Họ hàng
  - Trước khi cưới, anh nói xa tui một phút mà anh tưởng như một thế kỷ. Vậy mà 3 ngày tết anh đi nhậu mút chỉ luôn. huhu… Biết vậy thà tui lấy quỉ sứ còn sướng hơn..
  - Em đừng nói vậy. Họ hàng đâu có được lấy nhau đâu em!

  Người vợ tuyệt vời
  Hai người bạn nói chuyện với nhau:
  - Có lẽ mình phải ly dị với bà xã thôi…
  - Sao vậy ?
  - Hơn nửa năm nay bả chẳng thèm nói với mình 1 câu nào cả…
  - Cậu điên à ? Biết tìm đâu ra 1 người vợ tuyệt vời như thế !

  Quà tặng “ý nghĩa”
  Trước ngày Lễ Tình nhân, nàng thỏ thẻ cùng với chàng: “Anh ơi, tối qua em nằm mơ thấy được anh tặng một sợi dây chuyền tuyệt đẹp cho ngày Valentine anh ạ. Sợi dây chuyền màu trắng lóng lánh, với những hạt đá nhỏ tinh xảo…”.
  Chàng kiên nhẫn lắng nghe, rồi mỉm cười.
  Nàng:” Anh có hiểu được giấc mơ đó không?”.
  Chàng gật đầu.
  Tối Valentine, sau buổi hẹn, nàng háo hức trở về nhà để mở món quà chàng tặng.Đó là một cuốn sách tựa đề:
  Giải nghĩa những giấc mơ

  Reply
 • BC

  Hôn nhầm bà…Táo, giải thích giùm thắc mắc của Bác Alan
  Hôn có hại cho sức khoẻ
  Hai anh chàng nói chuyện với nhau:
  - Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?
  - Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng…!

  Reply
 • BC

  Ông thầy bói này chỉ ẳm được của Bác Alan có $100K là vưỡn còn thiếu sót. Để cháu trả lời cho những câu hỏi của Bác và nếu như lý luận của câu trả lời của cháu không thiếu sót là Bác phải lì xì $100K VNĐ còn lại cho cháu đấy nhé.

  “Tôi hỏi khi về chầu Ngọc Hoàng, cả 2 ông Táo cùng đi hay chỉ 1 ông? Khi nhận cả 2 sớ trình, nếu khác nhau, Ngọc Hoàng sẽ tin ông nào? Số 1 hay 2? Nếu bà vợ cầm cân nẩy mực trong gia đình, tại sao bà không là người viết sớ?”

  cả 2 ông Táo cùng đi hay chỉ 1 ông?
  -Khi về chầu Ngọc Hoàng thì chỉ một bà Táo đi thôi vì nếu 2 ông cùng giỏi thì sẽ không ông nào chịu nhường ông nào trước mặt bà…Táo. Nếu có chuyện nhường nhịn thì cà 2 ông đều dở, không đáng để Ngọc Hoàng bận tâm. Vậy đại diện Táo bà đi là đúng nhất.

  Khi nhận cả 2 sớ trình, nếu khác nhau, Ngọc Hoàng sẽ tin ông nào?
  -Sớ trình thì mỗi ông mỗi kiểu. Đàn ông mà sợ vợ, mà để vợ cắm sừng cho như thế thì đừng nên làm Táo nữa. Chuyện gia đình mà xử chẳng xong thì mong gì báo cáo chuyện thiên hạ. Đừng chỉa mũi vào chuyện thế nhân nữa. Với đàn ông là phải “tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” mới là đàn ông.

  Số 1 hay 2
  Đồng ý là vợ mình, mình sợ, không sợ vợ hàng xóm là được rồi. Nhưng, cả 2 ông cùng sợ 1 bà? Chuyện hơi lạ! Kết luận, không đáng tin mẫu báo cáo của 2 Táo ông này, có thể báo cáo của 2 ông Táo này đã bị Táo bà chỉnh sửa.

  Nếu bà vợ cầm cân nẩy mực trong gia đình, tại sao bà không là người viết sớ?
  Nếu bà Táo sống cùng 2 người đàn ông mà vẫn không để xảy ra sự cố tranh giành ảnh hưởng, ăn cùng mâm, ngủ cùng giường…Kết luận người đàn bà này dâm đãng đủ, bản lĩnh đủ để dối lừa thiên hạ kiểu Võ Tắc Thiên. Loại đàn bà như thế là hiếm có, là có thể viết báo cáo, viết sớ, làm lớn được. Tùy tâm bà ta tốt hay xấu thì báo cáo hay sớ sẽ đúng nhiều hay ít.

  Tóm lại, Táo bà sẽ là người duy nhất bay đi chầu Ngọc Hoàng. Bác Alan phải lì xì cho cháu Tết này rồi. hihihiiiiiiiiiiiii…

  Reply
 • Nghiêm ánh

  Hôm qua đọc bài VIỆT NAM NGHÈO VÌ CỔ HỦ NHẤT THẾ GIỚI của Kiều Thái theo TTVN tại cafef

  Giàu nghĩ về tương lai,nghèo thích “kể chuyện hồi xưa”.
  Trong số 45 nước được xếp hạng Việt Nam đứng chót bảng,sánh ngang với những” tên tuổi ” như Pakistan hay Kazakhstan.
  – Malaysia đứng thứ 16 , Thai Land đứng thứ 24 , còn Pilippines đứng thứ 39
  – Tìm trong bảng đó— tìm từ dưới lên nhanh thấy VN hơn 2011–2012 VN sắp đội sổ trên có một nước thôi.
  - VN giữ vững thứ hạng so với với năm trước

  Chỉ số”nhìn về tương lai” trên toàn thế giới năm 2012.
  Đông Âu, Trung Quốc, Việt Nam thuộc tốp ” hoài cổ vượt cả trung đông ”
  Việt nam lúc nào cũng đứng cạnh ông Trung Quốc chán ghê !

  Reply
 • Trần Sơn

  Nhiều khi thấy oải cho năm 2012.
  Cảm giác lúc thì muốn vào trang ” Góc nhìn Alan” thì không.
  Vào để xem có gì mới. Không muốn vào vì ngại lại gặp toàn chuyện tiêu cực.

  Chú già rồi (sorry), chú truyền cho thế hệ ngọn lửa, cởi mở cho thế hệ sau một hướng đi trong khi khủng hoảng. Chứ bây giờ thế hệ trẻ bất động hoặc vui chơi giải trí thì phí phạm thời gian mà thời gian là vàng là bạc,

  Reply
  • BC

   Hổng biết bạn hồi nhỏ có thường hay hát nghêu ngao đại loại như thế này không hén?

   -Đi chăn bò, bò không đi, em lấy cây em chọc đít bò, bò đứng dậy đi ngay.

   Cái chuyện tìm hướng tìm phương để thoát đói, thoát nghèo thì tự ai nấy tìm thì mới biết đàng mà lần chớ. Có phải con nít đâu mà phải cầm tay dắt đi. Người chứ có phải bò đâu mà cần cầm gậy cầm cây chọc vào đít để thúc cho nó đi.

   Ngớ ngẩn!

   Reply
   • HQ

    Câu này hợp thời VN hơn: Đi chăn bò, bò không đi, em lấy cây em chọc đít bò, bò quay lại “tay bo” (đấm đá)

    Reply
  • Hoàng cương

   Nếu Trần Sơn dành thời gian viết kiến nghị Sửa đổi hiến pháp cũng chưa muộn vừa ích nước ,lợi dân – Ngọt lửa bùng lên thăng hoa vạn dạm ,sử sách ghi tên !

   Reply
  • Nghiêm ánh

   Bạn Trần Sơn ! bạn oải kinh tế nước nhà năm 2012 à nhưng cũng ngại vào gócnhìnALan vì ngại gặp lại toàn chuyện tiêu cực.
   Bạn nói vậy chưa chuẩn lắm vì nước ta nó vốn dĩ không được bình thường càng ngày càng xấu đi con người đã bị lòng tham chiếm ngự dẫn đến biết tai họa cho VN cho con người Việt chúng ta.
   Còn nhiều người vẫn đang mơ ngủ có khi đã mấy chục năm chưa muốn thức.Nên chúng ta phải kể sự thật để đánh thức lương tri làm người của họ thức dậy và hãy vì VN mà bớt lòng tham đừng để tất cả người Việt đi đến đâu trên thế giới họ cũng cảnh giác và nghĩ ngay là một dân tộc có máu lạnh.Hồi nhỏ tôi ở HN nghe mọi người hay nói TĂNG XIN GIẢM MUA TÍCH CỤC CẦM NHẦM.
   Nếu bạn có biết chuyện gì kể cho mọi người nghe với ! đến khi nào mọi người cảm thấy sợ và xấu hổ rồi tự thay đổi sống tốt thì chẳng còn chuyện tiêu cực nữa mà kể.
   Đúng không bạn!

   Reply
 • JackZhang

  Kinh tế Việt Nam: ‘Bơi không áo tắm’ đăng tải trên BBC đã viết theo nôm na là (cởi truồng) …Trong bài viết trên báo Financial Times của Anh, ông Pincus, hiện là chuyên gia tư vấn cho Chương trình Việt Nam của Trường Harvard Kennedy, viết:
  “Việc thắt chặt tín dụng tiếp theo [các đợt mở rộng] cho thấy các công ty của Việt Nam đã lệ thuộc vào tín dụng dễ dãi tới mức nào.
  “Như câu đùa có tiếng của Warren Buffett, khi thủy triều rút đi người ta sẽ thấy ai bơi không áo tắm.
  “Ở Việt Nam, gần như ai ai cũng thế.”
  Người từng là chuyên gia kinh tế cao cấp của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc ở Việt Nam nói các công ty nội địa nợ chồng chất trong khi các ngân hàng cho vay quá mức….Hết TIỀN.
  Quả là chưa có xứ nào trên thế gian mà sexy như xứ này..

  Reply
 • Nguyễn Tài Phú

  Dear chú

  Đọc bài của chú cháu nhận được những thông tin rất ngắn gọn nhưng chính xác và bổ ích. Cháu thấy các trí thức của chúng ta thực sự không có đất để làm việc. Cháu có quen một số anh em du học rất đàng hoàng từ châu âu về , họ học những ngành mũi nhọn như chế tạo máy và điện tử về, cuối cùng cũng phải lo kiếm sống bằng việc bảo trì và dịch vụ vi tinh. hoặc bán hàng kỹ thuật….Về vấn đề công chức cắp ô, cháu nghĩ rằng nếu áp dụng công nghệ thông tin như quản lý bằng phần mềm,cơ sở dữ liệu toàn quốc hoặc thẻ ID card sẽ tinh giảm ít nhất 50% nhân lực so với hiện nay. Tuy nhiên các lãnh đạo có muốn làm không mà thôi…???. Nếu các bác nhà ta chịu khó học và có tâm một chút thì tốt biết mấy. Năm mới cháu chúc chú mạnh khỏe và có nhiều bài viết hay..

  Reply
 • N.BMT

  Mỗi người có một cách suy nghĩ về 1 sự việc khác nhau. Nông dân suy nghĩ khác, doanh nhân ( dù thành công hay không) nghĩ khác, trí thức nghĩ khác… Nhưng khi giao sự việc cho mỗi người này làm thì .. giống nhau hết, vì các vị là người Việt Nam.

  Reply
 • nguyen tan cong

  Bài viết của bác ALAN PHAN khá châm biếm!

  Thuật tử vi và xem tướng mạo cũng có những bài khá hay nhưng đa số là những bài thụ động trong việc lý giải trong vận mạng của con người mà chưa thể giúp con người thoát khỏi trong vận mạng của minh1Nếu đọc và tìm hiểu trong việc nắm bắt trong vận mạng của mình mà không thể hóa giải chưa hẳn là việc hay!Có câu nắm bắt và vận chuyển trong số mạng của mình đòi hỏi sự vận động không ngừng.Mới nghe những ý tưởng của bác ALAN PHAN trong việc kiếm vài triệu đô trong vài năm,nhiều người khâm phục bác và ngưỡng mộ khát võng lớn của bác.Năm mới cháu chúc bác đạt được những dự định lớn của mình.Riêng phần mình ,cháu cũng khá cảm ơn những bài viết khá sâu sắc về kinh tế và xã hội giúp cháu bổ sung kiến thức khá nhiều!
  Cháu năm mới với ước mong sau này sẽ lôi kéo được nhiều người giỏi như bác ALAN PHAN để về làm dưới quyền của cháu.Cháu xem họ là những người bạn để học hỏi và có tầm mắt nhìn bao quát xung quanh.Có được những người giỏi như bác ALAN PHAN ,cháu sẽ có được khá nhiều đệ tử theo mình giống như bác ALAN PHAN.Cháu không biết ước mơ của mình có thành sự thật hay viễn vong,nhưng cháu mong nó thành sụ thất.Cháu tin bác ALAN PHAN với một người học trò hay như cháu trong vô số học trò của BÁC thì sẽ luôn mong cho điều ước của cháu sẽ sớm thành hiện thực.Năm mới trong việc nghiên cứu về quyền thuật,cháu nghĩ được điều này,bác ALAN PHAN xem góp ý cho cháu nhé!
  Về thuật quyền mưu có 3 cấp độ:tiểu_trung_đại thuật quyền mưu.Với cấp độ tiểu thuật quyền mưu,phải nắm được ở 4 chữ:THUẬT_TRI_TẦM_CƠ
  THUẬT(lợi_hại/mượn_cho mượn/thử(nghi)_tin/phân_hợp/trao_đổi/mở_đóng/cho(bỏ)_lấy(nhận)/đồng_dị/khúc_trực/thật_giả/thường_biến/thời_thế_cơ)
  36 mưu kế và 47 kế
  cộng thêm 3 mưu thuật cháu nghĩ ra:song thân chi thuật_thế mỏ neo_thế chân vạc

  TRI(kỹ năng và kiến thức và những hiểu biết của mình trong việc lôi kéo và vận dụng 3 yếu tố lớn;NHÂN_TÀI_VẬT)

  TẦM(bao quát 3 lĩnh vực lớn trong xã hội:KINH TẾ_CHÍNH TRI_XÃ HỘI)
  CƠ (hiểu và nắm bắt 3 yếu tố:Thiên thời_Địa lợi_Nhân hòa)

  Câu chăm ngôn của cháu:”Thành bại cũng bởi TIÊU HÀ”

  “con cờ nhỏ mơ bay ra khỏi bàn cờ”

  Reply
 • nguyen tan cong

  TÌM TRI ÂM VÀ TRI KỶ THẬT KHÓ!

  Đời nay ,người người đều đa phần chuộng theo những nghề đòi hỏi kỷ năng,nghề nghiệp khéo léo!Tìm hiểu và mong kết giao với những người xung quanh có sở thích trong việc nắm bắt thuật quyền mưu như mình thật khó.Bởi cái của mình theo đuổi và tìm hiểu thật khác xa và khó hiệu với bao người!Người ta luôn tìm cách để theo đuổi Quyền_Danh_Tài_Vật,còn ta chỉ theo đuổi” thuật bắt rồng”Muốn tìm Thiên lý mã “phải là người thuần phục giỏi được Thiên lý mã.Tiếc rằng ta chỉ mơ là bộ xương của con thiên lý mã thì làm sao có thể trở thành thiên lý mã!Mỗi ngày chỉ có cách tự rèn luyện mình mỗi ngày bằng việc nhìn thẳng vào ắnh nắng mặt trời để mong phá đi sự ách tắc trong vận mạng của mínhĐôi khi tự gầm rú giữa rừng cây bao quanh như chú hổ đơn độc trong việc gọi giống loái!Tiếng hú và gầm thật đơn độc,và khi đó ta tự hỏi ta là ai:NGƯỜI hay CỌP!

  Reply
  • Meocon

   Bạn chỉ cho tôi cách nhìn thẳng vào ánh nắng mặt trời với! Câu cuối của bạn sợ quá, nhìn sói đã sợ thấy hổ càng khiếp.
   Đùa bạn ti thôi!

   Reply
 • Nhau Thai Cuu

  Tương lai đất nước quả thật quá mờ mịt bác Alan Ạh. Có lẽ đúng như lá số tử vi

  Reply
 • thudinh

  Thầy bói này cũng có kỹ năng đáng kể mới lấy được tiền của bác Alan dễ dàng như vậy!

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top