Đường xa nắng mới Reviewed by Momizat on . Đang đọc cuốn sách ”Đường Xa Nắng Mới” của anh bạn Nguyễn Tường Bách về những hành trình qua thế giới ngoài kia và trong nội tâm mình. Rất thú vị. Câu nói để tr Đang đọc cuốn sách ”Đường Xa Nắng Mới” của anh bạn Nguyễn Tường Bách về những hành trình qua thế giới ngoài kia và trong nội tâm mình. Rất thú vị. Câu nói để tr Rating:
>>Trang chủ » Lang Thang Phố Nhỏ » Đường xa nắng mới

Đường xa nắng mới

Đang đọc cuốn sách ”Đường Xa Nắng Mới” của anh bạn Nguyễn Tường Bách về những hành trình qua thế giới ngoài kia và trong nội tâm mình. Rất thú vị.

Câu nói để trân trọng,” Đời người không đo bằng bao nhiêu hơi thở, mà bằng những nơi chốn và khoảnh khắc làm ta nín thở” (Vô Danh).

Suy nghĩ của anh Bách khi đi lại trên Con Đường Tơ Lụa (Silk Road):

“Xuyên qua một vùng cằn cỗi đó, biết bao thế hệ đã xuôi ngược hai chiều, biết bao hàng hóa đã chuyên chở, biết bao số phận đã diễn ra, biết bao mồ hôi và nước mắt đã chảy vì chết chóc, đói khát, nhớ thương và nhọc nhằn.  Cũng trên hệ thống các con đường đó là những đoàn quân của các đế chế, tung hàng vạn con người vào chốn bất định vì tham vọng quyền lực…”

Thực tình, trong chuyến đi xe từ Bắc vào Nam trên Quốc Lộ 1 vài năm trước, tôi cũng đã mang tâm trạng và suy tư này.

Alan

Blog của Alan ngày thứ tư 25/04/2012

Bình luận (11)

 • Hunghanviet

  Doc bai nay cua bac thay co chut an ui vi chau thuong xuyen duoc nin tho khi song va lam viec o Viet Nam .

  Reply
 • BLoc

  Blog của anh Alan ngày 20/04/2012 và ngày 22/04/2012 đâu rồi.

  Hay có lẽ “những đoàn quân của các đế chế, tung hàng vạn con người vào chốn bất định vì tham vọng quyền lực…” đã giày xéo mất tiêu rồi!

  Reply
 • Thường dân

  Lúc nào chú Alan cũng có một cách kết luận độc đáo, bất ngờ.

  Reply
 • tran khanh

  Việt Nam tự coi mình là con rồng mới của Châu Á, vậy mà có cái xương sống (Quốc lộ 1) cốt mạch của cơ thể lại bé tẹo còi cọc, bay sao được, có là rồng đất cũng khó khăn khi bò. Con rồng Việt nam chỉ màu mè, nói xạo, chứ sắp gục đầu ngủ trên vũng bùn.

  Reply
 • Bal

  Tôi đã đi thăm các đại lý bán hàng trong nước khoảng 5 năm (2003-2007) và cũng qua nhiều nơi, thấy nhiều cảnh khiến cho tâm trạng rất bất an và luôn day dứt về sự chênh lệch giàu nghèo giữa con người, vùng miền khác nhau.
  Sự chênh lệch giàu nghèo cả về tiền bạc, nhận thức, hạ tầng…này đem lại một cảm giác rằng đã có nhiều vùng bị “đóng băng” trong nhiều thập kỷ, nhiều tầng lớp con người như đến từ trăm năm trước.
  Cái nhìn về quy luật của sự tiến bộ trong xã hội nói chung tuy đau xót nhưng vẫn tràn đầy niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp hơn. Nhưng ở ta thì quả là sự chua chát cho cả một qúa trình thoái hóa, ngu dân.

  Reply
 • Bao Nguyen

  Chỉ vì quyền lực và lợi ích của vài cá nhân mà bao nhiêu người phải bỏ mạng, phải chăng cuộc sống là như vậy và chúng ta phải chấp nhận? Thật đau lòng…

  Reply
 • Hung Nguyen

  con duong to lua cua vn
  la duong ……

  Reply
 • Uống Rượu

  Cùng là một cuộc đời, trải qua đó là nhiều tham vọng, những mưu toan cá nhân, có người đi qua con đường để giao thương làm giàu, có người đi qua con đường để tranh giành quyền lực.

  Ngay như VN, trang web của chú có thể mỗi ngày 1-2 trăm người xem cùng lúc, đều là độc giả tìm kiếm tri thức và muốn học hỏi từ người đi trước, nhưng cùng môi trường internet VN, trang web tán dóc có thể thu hút mỗi ngày vài ngàn người cùng lúc, trang web đen phòng the thu hút mỗi ngày 1-1,5 ngàn người cùng lúc. Cùng một cuộc đời, có người xem làm giàu là mục đích, có người không mệt mỏi chia sẻ bài viết hữu ích như chú, có người thì tán gái, rượu chè lại là lẽ sống ở đời. Dù cuộc sống có tốt có xấu, chúng ta cũng cần học cách yêu nó để hạnh phúc hơn.

  Reply
 • nguyen huy

  Những suy nghĩ của bác quả thật rất sâu sắc. Cháu đây vô cùng ngưỡng mộ

  Reply
 • tho ten toi

  Nếu Tổ Tiên Bạn để lại cho mình mảnh đất rất đẹp địa lợi , sau bao năm Bạn vẫn ở , rất nhiều kẻ đi qua lại nhìn ra lợi thế đắc địa mà Bạn có và rồi Họ mời bạn hợp tác làm ăn hoặc anh bán lại cho Tôi . 1 Người ,10 Người nói ….100 người nói , bạn đang sống trên 1 đống vàng mà ko biết hưởng thụ, vài Người trong gia đình bạn dao động lung lay , thế rồi Chính trong Chúng Ta cắn xé nhau để mong mình được hưởng thụ . Đất nước VN cũng trong hoàn cảnh như vậy thì phải , bờ Biến – Rừng – Khoáng sản …vv . Những người Khôn ngày nay đã để lại cho mai sau những gì….Những CON ĐƯỜNG bê tông ko một bóng cây . Ta đang hửơng thụ….Con Cháu Mình cứ nhập khẩu xăng về mà chạy xuôi ,chạy ngược ,đâu còn sống bám được thì nương đậu ko thì lại chạy .Đắc địa là vậy bắm lấy đường mà sống ….1 Người nói , 10 Người nói,100 Người nói …..

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top