Thư Cám Ơn Bạn Hữu ở San Jose/ Silicon Valley/California 23 August 2015 Reviewed by Momizat on . Thơ Cám Ơn Của Ban Tổ Chức Buổi Họp Thân Hữu tại San Jose Ngày 23 tháng 8 năm 2015 Dear Friends, Chúng ta đã có một buổi hội thảo cùng Dr. Alan Phan rất thành c Thơ Cám Ơn Của Ban Tổ Chức Buổi Họp Thân Hữu tại San Jose Ngày 23 tháng 8 năm 2015 Dear Friends, Chúng ta đã có một buổi hội thảo cùng Dr. Alan Phan rất thành c Rating: 0
>>Trang chủ » Lang Thang Phố Nhỏ » Thư Cám Ơn Bạn Hữu ở San Jose/ Silicon Valley/California 23 August 2015

Thư Cám Ơn Bạn Hữu ở San Jose/ Silicon Valley/California 23 August 2015

Thơ Cám Ơn Của Ban Tổ Chức Buổi Họp Thân Hữu tại San Jose

Ngày 23 tháng 8 năm 2015

Dear Friends,

Chúng ta đã có một buổi hội thảo cùng Dr. Alan Phan rất thành công trưa Chủ Nhật 23-08-2015. Tuy tuần vừa rồi là một ngày khá bận rộn với nhiều sự kiện xảy ra cùng trong cùng một ngày nhưng khán phòng đã không đủ chỗ ngồi cho nhiều người đến tham dự buổi hội thảo. Xin chân thành cảm ơn bằng hữu đã bỏ thời gian quý báu của mình để đến gặp gỡ “Doanh Nhân Việt Alan Phan”. Buổi hội thảo có hơn 100 người tham dự bắt đầu từ 1:30PM đến 4:00PM. T/S Alan Phan đã chia sẻ những kinh nghiệm, nhận xét và những mẩu chuyện rất thực mà Ông đã trải qua trong suốt 45 năm kinh doanh. Khán phòng đã tràn đầy những tiếng cười trong suốt buổi hội thảo. Từ những mẩu chuyện đơn sơ và những câu nói rất mộc mạc nhưng tràn đầy ý nghĩa Ông đã chiếm được cảm tình sâu đậm với cộng đồng người Việt tại San Jose. Tuy thời tiết rất nóng và nhiều sự kiện đang diễn ra cùng lúc tại SJ nhưng phần lớn mọi người đã ở lại với tác giả đến phút cuối. Chính điều này nói nên sự thành công mỹ mãn cho buổi ra mắt sách và tâm tình cùng tác giả.

Để có được sự thành công này BTC có được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ bằng hữu, những fan của T/S Alan Phan, cộng đồng Việt tại Bay area và giới truyền thông. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến những anh chị trong nghành báo chí và truyền thông tại San Jose đã hỗ trợ rất nhiệt tình để quảng bá rộng rãi chương trình đến cộng đồng.  Xin tri ân Cô Tương Gia Vy (Việt Tribune), Cao Ánh Nguyệt (Báo Phụ Nữ), Tana Thái Hà (Dân Sinh Media),  Anh Nguyễn Xuân Nam (Calitoday), Gs Nguyễn Hồng Dũng, bình luận gia Nguyễn Ngọc Mùi, nhà báo Phạm Bằng Tường,phóng viên Mỹ Lợi (Việt Vùng Vịnh media), MC Tấn Phương (San Jose By Night Radio), NV Đỗ Vẫn Trọn (Viên Thao Media), Nhà thơ Chinh Nguyên (Văn Thơ Lạc Việt) Anh Lê Văn Hải (Thằng Mõ Magazine), Chú Phong Trần, Chú Thái Quốc Hùng, thành viên Văn Thơ Lạc Việt, Đỗ Hồng Nga, nhà báo Huỳnh Lương Thiện (Thằng Mõ Magazine), nhiếp ảnh gia Lý Tuân, nhiếp anh gia Sơn Trần và toàn thể những vị khách mời danh dự.

Xin tri ân sự có mặt của những vị khách đặc biệt đang làm việc trong chính phủ hoặc đang tranh cử vào những chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính phủ. Cựu phó thị trưởng Madison Nguyễn (candidate for state assembly district 27), Cô Vân Lê (candidate for state assembly district 27), Ông Đỗ Thành Công (candidate for state assembly district 27). Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự lớn lao cho BTC.

Đặc biệt cảm ơn có sự hiện diện của Ông David Duong (CEO California Waste Solutions), Ông Phi Anh (cựu phó giám đốc tập đoàn Hewlett Packard toàn cầu). Sự hiện diện và đóng góp của hai vị giúp chương trình thêm phong phú.

Xin chân thành cảm ơn Cô Chung Ngọc Nhi (Forever Beaumore Cosmetics Inc.) và hoa hậu Jenn Chung đã tài trợ bữa cơm tối thật ấm cúng cùng T/S Alan Phan.

Xin cảm ơn thành viên VIỆT MỸ TOAST MASTERS, ENGLISH VIETNAMESE TOAST MASTERS, nhóm Đọc Sách San Jose và tất cả những người đã đóng góp một bàn tay để có một chương trình thật thành công. Xin gửi lời tri ân chân thành đến Kiều Như đã làm nhịp cầu nối giữa T/S Alan Phan với giới trẻ và cộng đồng tại vùng Bay Area. Cảm ơn Anh Tinh Nguyen và Jodie Nguyen đã góp tay hỗ trợ và đóng góp cho phần thức ăn nhẹ, cô chú Hưởng, chị My Myha Lai và tất cả mọi người đã đóng góp trong phần chào đón quan khách. BTC rất mong chương trình đã đem lại nhiều điều lợi ích cho toàn thể. Chương trình có những sự thiếu sót mong toàn thể quý vị rộng lượng thông cảm và tha thứ.

Xin chân thành tri ân!

Lê Vũ

Hình ảnh buổi họp:

https://www.facebook.com/groups/501392226677370/

 

 

T/S Alan Phan Ghé Thăm Bạn Hữu ở San Jose/ Silicon Valley/California 23 August 2015

alanphan magazine

Thiệp Mời

Văn Thơ Lạc Việt, T/S Alan Phan, www.gocnhinalan.com và Dr. Lê Vũ

Kính mời quý khách và quý bạn đến dự

              Buổi Gặp Thân Hữu và Ra Mắt 2 Cuốn Sách Mới của Alan Phan

DOANH NHÂN VIỆT TRONG THẾ TRẬN KINH TẾ TOÀN CẦU

42 NĂM LÀM ĂN TẠI MỸ VÀ TRUNG QUỐC (Ấn Bản USA)

Được Tổ Chức Vào ngày chúa nhật 23 tháng 8 năm 2015 bắt đầu từ 1pm (13 giờ chiều).

Tại  730 South 2nd St. San Jose, CA 95112

51AfI3anpyL._SX322_BO1,204,203,200_

Chương trình dự định:

1pm: Thức ăn nhẹ và trái cây . Tác giả ký tặng sách cho độc giả

1:30pm: Dr. Lê Vũ chào mừng quan khách và giới thiệu sơ lược về sách và tác giả

2pm: Dr. Alan Phan trình bày trải nghiệm và ý kiến về triển vọng ngành IT tại Việt Nam

2:45pm: Q&A

3.30pm: Ký tặng sách, chụp hình, và networking.

Vào cửa tự do; nhưng xin đăng ký trước với Ban Tổ Chức vì số ghế ngồi có hạn. Dr. Lê Vũ (408) 512 6090.

Bình luận (25)

 • anh quoc

  Hy vọng có tường thuật trực tiếp.

  Reply
 • Anh Phi

  Xóm rác San Jose đón chào anh Alan.

  Reply
 • Peter Nguyen

  Ước gì được tham gia nhỉ !!

  Reply
 • Hai Nguyen

  Chờ mua sách vậy !

  Reply
 • phuongDinh

  lần đầu tiên biết về vị này. có 1 chút hiếu kỳ
  1. vì thích đọc sách
  2. vị này là người việt Nam

  Reply
 • An Bình

  Có tài liệu gì bác share cho mọi người nhé

  http://tuvanlinhtam.com/tag/tam-su-gia-dinh-tan-vo

  Reply
 • Vũ Hùng

  Sách có phat́ hành tại Việt Nam không Bác Alan? Chaú có thể mua đượchai cuốn sách này bằng cách ạ?

  Reply
 • Nguyễn Phương 2

  Thân gửi TS Alan Phan và BCA

  Lời Khuyên Khi Cách Biệt
  [khi kết thúc pháp thoại Đỉnh Điểm của tất cả các Thừa Phật giáo]
  Lời nói cuối của Đức Đạt Lai Lạt Ma, khi nhận lời cảm tạ của đại diện Hội Rigpa và những người hiện diện trong pháp thoại :
  *
  Tôi cảm động sâu xa với lời cảm tạ của các bạn. Như tôi vẫn luôn luôn nói, mỗi người đều có một trách nhiệm, thế nên chúng ta phải nhanh chóng mạnh mẽ nhận lấy trách nhiệm đó và cố gắng đóng góp phần hùn cá nhân của chính chúng ta.
  Chúng ta hãy cố gắng để có một thế giới tốt đẹp hơn, một thế giới hạnh phúc hơn, với những con người hạnh phúc hơn.
  Cái mà tôi vẫn thường gọi niết bàn của tôi — sự chấm dứt vĩnh viễn các tâm niệm cảm xúc tiêu cực — đó là công việc riêng của tôi, niết bàn riêng của tôi.
  Cái mà chúng ta thực sự cần đến là niết bàn cho xã hội — một cộng đồng nhân loại hạnh phúc hơn, một xã hội thấm nhuận với lòng từ bi. Đó là cái chúng ta muốn, và chúng ta có thể xây dựng nó. Và mỗi người đều có một trách nhiệm xây dựng xã hội này.
  Niết bàn riêng của tôi, tôi có thể tự theo đuổi; đó là công việc của tôi. Cảm ơn các bạn, cảm ơn các bạn rất nhiều .
  Lược trích từ : HH Dalai Lama . Dzogchen. The Heart Essence of the Great Perfection. Snow Lion 2000. p.199. (trong chương The Pinnacle of All Yanas)
  ————–
  Parting Advice
  [after the teaching The Pinnacle of All Yanas]
  *
  His Holiness’s closings words, after being thanked on behalf of Rigpa and all those present:
  I am deeply touched by your words of thanks. As I always say, everyone has a responsibility, so we must seize that responsibility and try to contribute our own individual share.
  Let us try to have a better world, a happier world, with happier human beings. What I usually call my nirvana — permanent cessation of negative emotional thoughts — that is my private business, my private nirvana.
  What we really need is nirvana for society — a happier human community, a society filled with loving-kindness. That’s what we want, and we can build it. And for this, everyone has a responsibility.
  My own nirvana, I can pursue by myself; that is my business. Thank you, thank you very much.
  —-
  Note
  seize: to catch (s.o/s.t) usually quickly and strongly

  Reply
 • Seagull

  Ngành IT là huyết mạch cuả truyền thông, giáo dục và thương mại, cùng với một vài ngành quan trọng khác ở Việt Nam, chắc chắn đều trực thuộc sự quản lý cuả đảng ta.
  Dù Thầy có lòng xây dựng quê hương đi chăng nưã, kết quả sẽ vẫn không bao giờ như thầy mong đợi đâu.
  Những năm cuả buổi hồng hoang Trung Quốc mở cưả, Thầy là một trong những người đem IT vào xứ đó. Nhưng ngày nay họ đã tiến lên rất nhiều và xa, đủ sức hack America, vượt ra ngoài vùng phủ sóng cuả US, dĩ nhiên “viện trợ” nhiều món đặc biệt cho đảng ta bảo vệ chế độ và giám soát nhân dân.

  Reply
  • Seagull

   Thay vì gởi ngoại tệ vào các dịch vụ cuả đảng ta, toàn bộ người Việt Hải Ngoại mà gởi hết về cho Thầy Alan giữ giúp nguồn ngoại tệ này, đợi một ngày xã hội, chính trị cuả Việt Nam được chỉnh đốn, thay đổi rồi thì đem ra sử dụng cho mục đích ích nước lợi dân.

   Ý kiến không ủng hộ ngoại tệ vào tay đảng ta này Seagull nhìn thấy các bạn đọc viết trong một số blog. Còn nghĩ ra nơi giữ mới – Thầy Alan – là cuả Seagull. Hee hee… Thầy Alan sẽ trở thành Fed đầu tiên cuả Việt Nam :-)

   Reply
   • Seagull

    Ê mấy ông CAM, cái này là Seagull đang nói vui đấy nhé, đừng có hậm hực mà cấm cưả Thầy Alan vô tội đó nha.

    Reply
    • Seagull

     Ơ mà biết đâu được, ý tưởng mới này lại hay? Thôi viết tiếp xem sao nhé:
     Người Việt trong nước ai dư dã muốn ký thác vào Fed Việt Nam cuả Thầy Alan Phan, thì cũng mời tham gia luôn.

     Chà chà… không chừng đảng sẽ cho người luồng tiền vào đó luôn? BCA nghĩ xem, Fed Việt Nam có nên chấp nhận không, nếu quả thực đảng muốn phá bỏ hệ thống cũ, xây dựng xã hội mới? Thầy Alan mà chiêu hồi đảng không thành công, thì chắc sẽ từ chối.

     Reply
 • Hồng Quang

  “Tiền là Tiên là Phật…” ở VNcs nên ý tưởng của bạn có tính khả thi đấy. :)

  Trích:

  Tiền là Tiên là Phật
  Là sức bật tuổi trẻ
  Là sức khỏe tuổi già
  Là cái đà danh vọng
  Là cái lọng che thân
  Là cán cân công lý
  ….
  Ôi! đồng tiền “thật là hết ý”
  (PS: chiêu hồi = $ có gì long trọng đâu?)

  Reply
  • Seagull

   “chiêu hồi = $ có gì long trọng đâu?”

   Bạn nghĩ vậy là sai rồi. Không phải “chiêu hồi bằng tiền” mà là ý tưởng làm sao để Fed Việt Nam có thể khiến cho người mà Fed VN chiêu hồi phải sử dụng đồng tiền cho đúng, ích nước lợi dân, cá nhân tiến bộ.

   Muốn xây dựng một nhà nước độc lập mới, thì những người sáng lập phải có tiền, đâu thể lập lại cái quá khứ cướp-giết-hiếp hay cải cách ruộng đất với lại đánh tư sản chứ, đúng không?

   Có thể bạn sẽ phì cười, “mắc chi chúng ta phải bon chen vào chuyện này? Đã có đảng ta lo”.
   Sai thêm lần nữa, nếu đảng biết lo tốt, thì đâu đến nỗi chỉ có mấy cái bảng khẩu hiệu ca ngợi đảng thôi, còn toàn dân thì oán ghét chứ? Rồi quanh năm BCT cứ kêu gọi “phải đổi mới toàn diện” cái này, cái kia nhưng mọi thứ vẫn cứ ì ra đó và còn xấu tệ ra thêm nữa, đúng không? Cho nên Fed VN không có giành dựt quyền lực với đảng mà chỉ giúp cho đảng con đường chuyển hóa mà thôi. :-)

   Reply
 • Seagull

  Dear Thay Alan, hope you enjoy the new book show in San Jose.
  I believe that you are a great sucessful person and you love our homeland.
  It needs more and more great people to make its historic turning point happen.
  We don’t need and don’t care and don’t fall into a Hundred-Year Sleep.
  We are One. Wake up, Communists!

  Reply
 • backy

  Chưa biết Alan thích Alan.Đọc vài bài Alan viết sẽ ngưỡng mộ sự uyên thâm dí dỏm của Alan nhưng đọc Alan thường xuyên bắt đầu biết thêm điều nữa khá chán đó là Alan khoe bạn đại gia nhiều quá .
  Sorry

  Reply
  • abc1

   Liệu đại gia Alan đây có cập kè chơi nổi với kẻ cùng đinh nói mãi không hiểu, giải thích không hay thì nên tìm bạn nào đây … hay chơi với khỉ vượn chắc hợp sao backy? nói mà không nghĩ trước nói sau,hừm… hừm.

   Reply
 • Dũng Trần

  Tôi đang đọc cuốn “Doanh nhân Việt trong thế trận kinh tế toàn cầu” của chú Alan, nhiều điều hay!

  Reply
 • Seagull

  Sometimes, If you let “Conspiracy Theory” haunt your mind, you won’t be able to make any change.
  And you also never know that the “Conspiracy Theory A” is trying to make you believe in its own “Conspiracy Theory B” – that’s created by the A.

  If somewhere in the world people are trying to destroy US Dollar, I still read, but support US Dollar.
  Hehe… Thay Alan Phan is smiling. You are my BCA, Seagull :-)

  This Dr. Ho Hai’s post is interesting but I like and agree with Ly Toet’s comment…

  http://bshohai.blogspot.com/2009/10/conspiracy-theory-thuyet-ngo-vuc.html?showComment=1440472019058

  Reply
  • Seagull

   Seagull học được “lời chào quyết thắng” này:

   “Chào thân ái và nô lệ, huhuhu.”

   Ah… Ôi thương quá trái tim Việt Nam ;-)

   Reply
 • Huy Nguyễn

  Trong hằng hà sa số trang web thì riêng tôi thì đã phải lòng “Góc nhìn ALan” từ vài ba năm nay. Không chỉ nơi đây hội tụ những tư tưởng tự do mà chính từ đây là nơi có những góc nhìn soi xét cặn kẽ xã hội và những diễn biến thời cuôc trên mảnh đất hình chữ S đau thương với những lời bình uyên bác và thâm thúy tưởng như thấy tâm sự mình trong đó, tưởng như ai đó vừa nói hộ cho riêng mình, Ngoài ra cũng học được nhiều điều rất mới rất súc tích từ thầy Alan Phan mà dân kỹ nghệ như mình thoạt đầu rất lạ lẫm. Thế là đâm ghiền, ngày nào, giờ nào rãnh dẫu bất cứ đâu có dịp đều ghé vào thăm góc nhìn của Alan Phan. Nếu không thấy thiếu vắng cái gì đó mà không thể giải thích được. Hay đấy là nơi ” Sơn bất tại cao, hữu tiên tắc danh. Thủy bất tại thâm, hữu long tắc linh” chăng?. Hỏi tức nhận câu trả lời rồi vậy.

  Reply
 • Gemthach.com- Phản Biện Alan

  Hôm trước mình cũng đã nhắc một lần không cần phải buồn đâu, có gì mà phải soi, mà cũng chẳng có gì phải xét, mọi việc nếu đã có quy luật của nó, việc của chúng ta là sứ mệnh, sứ mệnh của chúng ta là gì ?.
  Thế thôi, tùy theo sứ mệnh vậy sứ mệnh của ai thuộc về người ấy.

  http://gemthach.com/gem-thach-phan-bien-alan.html/

  Reply
 • nguyễn hùng

  Bác Alan ơi, bao giờ thì có ebook ạ? Cháu ở Việt Nam và đang háo hức đọc sách mới của bác quá :)

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top