Cha nào con nấy Reviewed by Momizat on . Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga Theo Đại Kỷ Nguyên VN - Tinh Vệ biên dịch – 29 Sep 2015 Gần đây, sách giáo khoa lịch sử thuộc cấp Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga Theo Đại Kỷ Nguyên VN - Tinh Vệ biên dịch – 29 Sep 2015 Gần đây, sách giáo khoa lịch sử thuộc cấp Rating: 0
>>Trang chủ » Tư Duy Đại Dương » Cha nào con nấy

Cha nào con nấy

Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga

Theo Đại Kỷ Nguyên VN - Tinh Vệ biên dịch – 29 Sep 2015

lenin

Gần đây, sách giáo khoa lịch sử thuộc cấp trung học phổ thông ở Nga đã phát hành phiên bản mới với một số sửa đổi quan trọng, trong đó nổi bật là việc cho rằng Liên Xô thuộc thời đại Lênin là một “địa ngục” và vạch trần bộ mặt thật của Lênin trong Thế chiến thứ nhất là nội gián của Đức.

 

Tài liệu chỉ ra: Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin, kẻ ngông cuồng muốn tận dụng cơ hội chính phủ Nga trong lúc khó khăn để lật đổ một cách hợp pháp và lên nắm quyền.

 

Từ 1915, nước Đức luôn đứng sau yểm trợ cho Lênin.

 

Năm 1917, Lênin lưu vong ở nước ngoài đã ngồi “chuyến tàu kín” do nước Đức bố trí, có binh lính hộ tống đi tới Peterborough. Ngày 8/4, Bộ Tổng tham mưu Đức đã báo cáo với Hoàng đế Đức khi đó là Wilhelm II rằng: “Lênin đã trở về Nga thuận lợi. Ông ta quả thực đã làm đúng ý của chúng ta.”[ads1]

 

Theo thống kê, nước Đức đã chi 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) hỗ trợ Lênin làm “cách mạng”. Sách lược của người Đức đã thành công, cuối cùng nhờ công ơn của nước Đức mà Lênin đã làm “cách mạng” thành công, giành được chính quyền. Còn nước Đức cũng được trả ơn gấp hàng ngàn lần: “Hai nước Nga – Đức cuối cùng đã đình chiến làm hòa, Lênin không quan tâm đến thực trạng kiên quyết phản đối trong nội bộ Đảng (gồm cả nội bộ Bolshevik), đã ký kết Hiệp ước Brest với nước Đức, cắt 1 triệu km2 để bồi thường đền ơn 6 tỷ mác mà người Đức chi viện giúp đỡ.”

 

Sự thực lịch sử này nhân dân thế giới, gồm cả người Nga, hầu như đều biết, nhưng việc chính quyền Nga đưa vào sách giáo khoa lịch sử hiện nay là một tiến bộ lớn của lịch sử nước Nga.

 

 

Biết Mình Biết Người

Những tuyên bố lịch sử của Vladimir Lenin
Một người với súng có thể điều khiển 100 người không vũ khí – One man with a gun can control 100 without one

Cách tiêu diệt bọn tư sản trưởng giả là nhiền nát chúng giữa cối chày của thuế phí và lạm phát – The way to crush the bourgeoisie is to grind them between the millstones of taxation and inflation
Lời nói dối lập đi lập lại mãi sẽ thành sự thực - A lie told often enough becomes the truth
Không có đạo lý trong chính trị, chỉ có sự tiện lợi. Một tên gian giảo có thể hữu dụng cho chúng ta vì hắn thuộc loại gian tà – There are no morals in politics; there is only expedience. A soundrel may be of use to us just because he is a scoundrel
Chương trình (hành động) của chúng ta cần phải bao gồm việc tuyên giáo cho chủ nghĩa vô thần – Our program necessarily includes the propaganda of atheism -

Chúng ta không có thì giờ chơi trò “đối lập” tại các hội thảo. Chúng ta sẽ giữ mọi đối lập chính trị của chúng ta …dù lộ diện hay dấu tung tích như không đảng bộ… TRONG TÙ – We do not have time to play at “oppositions” at “conferences.” We will keep our political opponents… whether open or disguised as “nonparty,” in prison.
Bọn tư bản sẽ bán cho chúng ta dây thòng lọng mà chúng ta sẽ dùng để treo cổ bọn chung – The Capitalists will sell us the rope with which we will hang them.

Khi chính nghĩa của dân tộc được giao cho bọn giáo sư, tất cả sẽ mất biến – Whenever the cause of the people is entrusted to professors, it is lost.”

Bạn dùng lưỡi lê để thử sức: nếu đối tượng mềm yếu, chúng ta đẩy mạnh tới. Nếu chúng là sắt thép, bạn rút lui – You probe with bayonets: if you find mush, you push. If you find steel, you withdraw”

Đưa chúng ta một đứa trẻ trong 8 năm, hắn sẽ thành một chiến sĩ Bolshevik suốt đời – Give us a child for 8 years and he will be a Bolshevik forever.

Bình luận (61)

 • nguoi viet hen

  Bộ Tứ chúng nó có đọc những câu này ko nhỉ? Hoặc con cháu chúng nó đọc và nói lại với chúng nó cũng được!

  Reply
  • Bui

   -Thóc giống đuổi chuột trong bồ,
   Đòng đong, cân cấn đuổi cò ngoài ao.

   * Đòng đong, cân cấn: cá bé.

   Reply
 • Phùng thanh Tùng

  Tất cả các cuộc cách mạng vô sản theo đúng nghĩa của nó là cuộc cách mạng của những người nông dân và thợ thuyền không có chuyên môn. Dùng vũ lực để cướp chính quyền và tài sản của giai cấp tư sản đang dần trưởng thành (vì nếu giai cấp này trưởng thành như các nước tư bản phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Ý… thì cách mạng vô sản làm gì có cơ hội thành công).
  Thế giới đã xếp loại CNCS là tội ác chống loài người và còn tàn bạo hơn cả chủ nghĩa phát-xít.Tàn bạo hơn ở góc độ ĐẤU TRANH GIAI CẤP. Đây thực chất là nội chiến nồi da xáo thịt giữa những người là đồng bào với nhau – người trong một quốc gia chém giết lẫn nhau.
  Xin cám ơn tác giả về bài viết rất hay.

  Reply
  • nv

   Giai cấp vô sản (công – nông) là giai cấp kém hơn giai cấp tư sản, trí thức trong xã hội, và với sự kém cỏi của mình so với giai cấp khác nên giai cấp vô sản không thể giành chính quyền bằng con đường “quân tử”, ngay thẳng, vì vậy giai cấp vô sản bao giờ cũng giành chính quyền về tay mình bằng con đường “bạo lực cách mạng” hay nói trắng ra là phải “giết và cướp”. Ở đất nước nào mà “Cách mạng vô sản” thành công thì một tương lai u ám cho đất nước đó là điều khó tránh khỏi, vì sao ư? Vì những gì có trong cái đầu của những người lên nắm quyền lãnh đạo đất nước đó. Một “bang chủ cái bang” lên làm lãnh đạo sẽ đưa đất nước đó trở thành “đất nước của những người ăn xin”, một “tướng cướp” làm lãnh đạo sẽ biến đất nước trở thành “thủ phủ của những kẻ cắp và đao phủ”, một kẻ “đại bịp” lãnh đạo sẽ đưa đất nước trở thành quốc gia của những lọc lừa và dối trá.

   Reply
 • Lê Đình Hồng

  Bài viết hay, nhiều thông tin mới bổ ích, đúng thời đại của Lênin là 1 địa ngục, học thuyết của ông ta là không tưởng vì không thực tế không thể thực hiện được, lỗi thời cũ rích, rất buồn là Tàu, Việt, Triều vẫn kiện định theo ông, tượng của ông các nước đông âu đã vứt vào sọt rác, học thuyết của ông trở thành 1 mớ giấy lộn

  Reply
 • trang

  ô nếu đúng như thế hóa ra 1 bộ phận không nhỏ “người việt” tôn thờ ông phản quốc à, thế hệ con cháu sau này biết thì …! đúng là là đúng là…! hihi
  mấy anh dư luận viên cho ý kiến đi!

  Reply
 • dieuhoang

  Đúng như lời tựa : “Cha nào con nấy” .Hoặc là ” Rau nào sâu nấy “.

  Reply
 • văn chiến

  vài kẻ ác trên thế gian này được tôn làm thánh!nhiều kẻ ác khác đứng quanh tung hô?

  Reply
 • Same old brand new you

  Chỉ có CNTB là lý tưởng nhân đạo vì loài người thoai nhỉ!!! :)))))))))))))))))

  Ôi giời ơi CNTB của các thiên thần nhân ái không bao giờ biết lói dối, không như bọn cộng sản mở mồm lói dối, bị lật tẩy bóc mẽ kiểu lày nà chúng nó sáng chế ra kiểu dối trá lừa bịp khác ngay!!!!

  https://www.youtube.com/watch?v=Wd-AV-b22uQ

  Reply
 • tuan

  Tác giả có link hay hình ảnh về sách giáo khoa của Nga không?
  Tôi nghĩ nếu tin này chính xác thì việc dẫn chứng không hề khó.

  Reply
  • Vô danh

   Không thể nhét chân… lý ở mồm những kẻ đa nghi và lười biếng.

   Reply
   • Nguyễn Phương 2

    Đúng thế . Nên có lần Phật nói — các vị tỉ khưu này chỉ có thể giảng dạy cho họ cư xử cho có lễ nghĩa , nhưng không thể giảng dạy chân lý cho họ được .

    Reply
   • luong

    Hẳn là phải đặt vào mồm của những kẻ không biết đặt câu hỏi, ai nói gì cũng tin

    Reply
  • luong

   Thông tin này có thể có thật, nhưng được diễn đạt theo góc nhìn khác. Về hiệp hớc Brest thì Lenin sớm đã dự đoán hòa ước khó có thể tồn tại lâu dài vì Đế quốc Đức đang sắp sụp đổ. Tháng 11 năm 1918, cách mạng bùng nổ ở Đức, Đức hoàng (Kaiser) Wilhelm II thoái vị và chạy trốn sang Hà Lan, Đế quốc Đức sụp đổ. Nước Nga Xô viết tuyên bố xóa bỏ Hòa ước Brest-Litovsk.

   Reply
 • Dao Thanh Oai

  Chú nên kiểm chứng tận mắt các thông tin từ Việt Đại Kỷ Nguyên trước khi chú lấy thông tin từ đó để đăng bài nhé

  Reply
  • Alan Phan

   ủa báo này bị ban tuyên giáo cho vào danh sách đen lúc nào vậy? Còn vụ Lê Nin lấy tiền của Đức để bán nước…thì đã có nhiếu bài post đầy trên mạng từ mấy chục năm nay khắp thế giới..

   Reply
  • Không có thánh nhân?!

   http://www.rfavietnam.com/node/2832

   …heo thống kê, nước Đức đã chi 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) hỗ trợ Lênin làm “cách mạng”. Sách lược của người Đức đã thành công, cuối cùng nhờ công ơn của nước Đức mà Lênin đã làm “cách mạng” thành công, giành được chính quyền. Còn nước Đức cũng được trả ơn gấp hàng ngàn lần: “Hai nước Nga – Đức cuối cùng đã đình chiến làm hòa, Lênin không quan tâm đến thực trạng kiên quyết phản đối trong nội bộ Đảng (gồm cả nội bộ Bolshevik), đã ký kết Hiệp ước Brest với nước Đức, cắt 1 triệu km2 để bồi thường đền ơn 6 tỷ mác mà người Đức chi viện giúp đỡ.”
   Sự thực lịch sử này nhân dân thế giới, gồm cả người Nga, hầu như đều biết, nhưng việc chính quyền Nga đưa vào sách giáo khoa lịch sử hiện nay là một tiến bộ lớn của lịch sử nước Nga.

   Tóm tắt nội dung của bài viết cho thấy, Lê nin đã nhận tiền từ nước Đức 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) để làm cách mạng ở Nga vào năm 1917 và sau khi nắm được chính quyền thì ông ta đã trả ơn nước Đức gấp hàng ngàn bằng cách cắt 1 triệu km2 để đền bù 6 tỷ mác để bồi thường và đền ơn cho người Đức do đã chi viện giúp đỡ. Nói tóm lại là Lê nin đã từng là một kẻ bán nước.

   Thực ra về khách quan mà nói, một thông tin từ trang Đại kỷ nguyên VN thì cũng chưa có gì để đảm bảo rằng chuyện “Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga” đó là thông tin xác thực 100%. Tuy vậy nếu đối chiếu với các thông tin mà chúng ta đã từng biết đến nay, thì chuyện Lênin làm gián điệp cho Đức đều có cơ sở cả. Những chuyện như: Cuộc Cách mạng tháng 2 năm 1917 lật đổ chế độ Sa Hoàng và thiết lập một Chính phủ Lâm thời; chuyện Lê nin lưu vong ở Đức và được nước Đức yểm trợ để đưa về Nga làm Cách mạng Tháng 10/1917, vì nước Đức đã hy vọng Lenin sẽ gây ra tình trạng bất ổn chính trị ở Nga giúp Đức có thể chấm dứt chiến tranh tại Mặt trận phía Đông; Lê nin đã làm cách mạng để lật đổ Chính phủ Lâm thời; chuyện vào lúc ấy, Kerenskii và những người đối lập khác trong Bolshevik cũng đã từng buộc tội Lenin là một điệp viên ăn lương của Đức và nhận một khoản tài trợ lớn để làm cách mạng vô sản… đã được ghi rất rõ trong lịch sử nước Nga.

   Tuy vậy cũng theo sử liệu thì, theo ghi nhận trên giấy tờ, trong các năm 1915 – 1917, có đến ba lần Parvus – một nhà tư bản người Đức đã tìm cách bắt liên lạc với Lenin, với mong muốn hỗ trợ tiền bạc. Thế nhưng, Parvus cả ba lần đã không thành công. Nghĩa là thông tin Lê nin làm gián điệp cho Đức còn là điều đang tranh cãi. Song đến lúc này, nếu quả thực là sách giáo khoa của Nga chính thức đưa điều này vào sách học là chuyện có thật thì chuyện Lê nin bán nước chắc chắn là một sự thật…

   Reply
 • Dao Thanh Oai

  Cháu đã bỏ theo dõi trang face của chú vì gần đây chú hay lấy những thông tin không kiểm chứng từ trang này. Chú nên là một nhà khoa học hơn là sự thù hận ích kỷ của bản thân chú. Chỉ có như vậy chú mới vĩnh viễn sống cùng mọi người. Chú đừng đánh mất sự khoa học trong con người chú,

  Reply
  • Alan Phan

   cháu nên nói rõ những thông tin KHÔNG kiểm chứng (bài viết, ngày post, tác giả…) để các bạn đọc khác phản hồi.
   Quy chụp người khác là phản động, hận thù…là bài học quá xưa của thời độc đảng và chính sách ngu dân. Cũng cần nói thêm là rất nhiều bài viết trên mạng tự do…còn vạch rõ những thủ đoạn, dơ bẩn, tàn tệ…hơn những gì post ở đây. Chú đã không post lên hết…vì …không còn biết nói gì…nghẹn ngào…

   Reply
   • Đan -Phượng PN

    Đây là một trong những gì mà Alan Phan và 90 triệu người Việt nghẹn ngào .

    Cộng sản VN nói gì về Nguyễn Du và truyện Kiều ?
    Cộng sản VN làm gì với mộ phần Nguyễn Du ?

    Nguyễn Phương 2
    15/08/2015 at 9:08 pm

    Trần Đĩnh . Đèn Cù . Quyển 1. chương 28 , trang 323-324

    Đầu 1967 , Lê Thanh Nghị nhờ tôi viết hồi ký . Tôi đã từ chối …
    …..
    Tôi dạo ấy cũng từ chối viết hồi ký cho Nguyễn Duy Trinh . Nguyễn Tuân bảo nên viết cho ông này rồi bảo ông ấy đưa đi thăm mộ cụ Nguyễn Du ở Tiên Điền . Tôi nói Xuân Diệu đi về đã than thở với tôi rằng chúng nó phá sạch hết mộ “tên quan phong kiến ” mất rồi , chẳng còn gì của Nguyễn Du ngoài ” Xè xè nấm đất bên đường”
    Reply

    Đìu hiu ngoài bãi gió tịch dương
    Bay vàng đôi lối nhớ càng thương
    ( Thâm Tâm )
    —-
    Chú thích:
    1967 , Lê Thanh Nghị , Nguyễn Duy Trinh là Ủy Viên Bộ Chính Trị ( chỉ có 9 Ủy Viên)

    Reply
    • Đan - Phượng PN

     BÊN MỘ CỤ NGUYỄN DU
     Vương Trọng (1982)
     ———-
     Tưởng rằng phận bạc Đạm Tiên,
     Ngờ đâu cụ Nguyễn Tiên Điền nằm đây.
     Ngẩng trời cao cúi đất dày.
     Cắn môi tay nắm bàn tay của mình.
     Một vùng cồn bãi trống trênh.
     Cụ cùng thập loại chúng sinh nằm kề.
     *
     Hút tầm chẳng cánh hoa lê.
     Bạch đàn đôi ngọn gió về nỉ non,
     Xạc xào lá cỏ héo hon.
     Bàn chân cát bụi lối mòn nhỏ nhoi.
     Lặng yên bên nấm mộ rồi,
     Chưa tin mình đã đến bên mình tìm.
     *
     Không cành để gọi tiếng chim,
     Không hoa cho bướm mang theo nắng trời.
     Không vầng cỏ ấm tay người,
     Nắm hương tảo mộ thắp rồi lại xiêu.
     Thanh minh trong những câu Kiều,
     Rưng rưng con đọc với chiều Nghi Xuân.
     *
     Cúi đầu tưởng nhớ vĩ nhân,
     Bắt phong trần để phong trần riêng ai.
     Bao giờ cây súng rời vai,
     Nung vôi chở đá tượng đài xây lên.
     Trái tim lớn giữa thiên nhiên,
     Tình yêu nối nhịp suốt nghìn năm xa

     (Vương Trọng. Bên mộ Cụ Nguyễn Du. (1982

     Reply
     • Đan - Phượng PN

      Cộng Sản đã làm gì đối với Nguyễn Du và Truyện Kiều ?
      Cộng Sản đã làm gì đối với mộ phần Nguyễn Du ?
      Cộng Sảnđã làm gì , nói gì , khiến 90 triệu người Việt sống trong nghẹn ngào ?

      **

      Nguyễn Phương 2
      15/08/2015 at 9:08 pm
      Trần Đĩnh . Đèn Cù . Quyển 1. chương 28 , trang 323-324

      Đầu 1967 , Lê Thanh Nghị nhờ tôi viết hồi ký . Tôi đã từ chối …
      …..
      Tôi dạo ấy cũng từ chối viết hồi ký cho Nguyễn Duy Trinh . Nguyễn Tuân bảo nên viết cho ông này rồi bảo ông ấy đưa đi thăm mộ cụ Nguyễn Du ở Tiên Điền . Tôi nói Xuân Diệu đi về đã than thở với tôi rằng chúng nó phá sạch hết mộ “tên quan phong kiến ” mất rồi , chẳng còn gì của Nguyễn Du ngoài ” Xè xè nấm đất bên đường”
      Reply
      —–
      Chú thích : 1967 , Lê Thanh Nghị , Nguyễn Duy Trinh đều là Ủy Viên Bộ Chính Trị — thời đó chỉ có 9 Ủy Viên

   • NMH

    Nhờ bài này mới biết được là nhiều người vào đây đọc và comment khá nhiều nhưng vẫn chưa “mở” được.
    Chú ơi, có phải đó là hệ thống giáo dục cách mạng đã khá thành công (theo cách nhìn và định hướng của họ).
    Một tương lai cho đất nước này ngày càng xa dần.

    Reply
  • Không có thánh nhân?!

   https://vi.wikipedia.org/wiki/Vladimir_Ilyich_Lenin#cite_note-kyniem-13

   PS: Hãy đọc và trắc nghiệm lại niềm tin của mình khi đang sống trong 1 chế độ “nói dối như Vẹm”. Bạn nghĩ sao nếu “đa nghi” là sự thật như rất nhiều sự thật về các “Thánh nhân VN thời cs”???

   Sau khi tốt nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]
   …Khác với quan điểm chung của người Mác-xít coi cách mạng ở Đức là quan trọng hơn ở Nga, ngày 17 tháng 10 năm 1914, Lenin viết: “Chủ nghĩa Nga Hoàng còn trăm lần xấu hơn chủ nghĩa Đức Hoàng.”
   Sau Cách mạng Tháng Hai (1917)[sửa | sửa mã nguồn]
   Sau khi Cách mạng Tháng Hai năm 1917 giành thắng lợi tại Nga và Nga hoàng Nikolai II thoái vị, Lênin biết rằng ông cần sớm trở lại nước Nga….Fritz Platten, một người cộng sản Thụy Sĩ đã tìm cách đàm phán với Chính phủ Đế quốc Đức để Lenin và những người của ông có thể đi bằng tàu hỏa kín qua nước Đức. Mọi người tin rằng chínhHoàng đế (Kaiser) Wilhelm II của Đức đã hy vọng Lenin sẽ gây ra tình trạng bất ổn chính trị ở Nga giúp ông chấm dứt chiến tranh tại Mặt trận phía Đông. ..
   Theo báo Công an Nhân dân (???), có người cho rằng sự nghiệp cách mạng của ông đã nhận được sự giúp đỡ về tài chính từ đế quốc Đức. Họ cho rằng Lenin đã nhận được tiền bạc từ tay một nhà tư sản Đức tên là Parvus[13]. https://vi.wikipedia.org/wiki/Vladimir_Ilyich_Lenin#cite_note-kyniem-13
   Thậm chí, sách The Return of the Kings của tác giả Thomas Purcell còn khẳng định Đức hoàng mong muốn tiêu diệt các Nga hoàng hùng mạnh và ủng hộ Lenin vì nhiều lý do, chẳng hạn Đức hoàng hy vọng Lenin sẽ hỗ trợ cho Đức trong cuộc chiến trên Mặt trận phía Tây sau khi Cách mạng thắng lợi và Mặt trận phía Đông chấm dứt. Cũng theo đó, nếu Đức hoàng không hỗ trợ Lenin thì có lẽ cuộc cách mạng vô sản sẽ thất bại[14].
   …Christopher Read, một cựu đảng viên Bolshevik là Grigorii Alexinsky đã tung tin các lãnh đạo Bolshevik, nhất là Lenin, là gián điệp của Đức. Nhiều người tin đây là thật, cũng như những câu chuyện phóng đại về “chuyến tàu đã định” cho Lenin qua Đức trong hành trình từ Thụy Sĩ về nước. Thực sự, dù người Đức có thể đã đút lót cho một số người Bolshevik, chắc hẳn Lenin không phải là gián điệp của Đức và không nhận lệnh từ Berlin. Người Đức và người Bolshevik đều mong muốn nỗ lực chiến tranh của Nga hoàng suy sụp, nhưng vì những lý do khác nhau. Lênin muốn nước Nga là bàn đạp của cách mạng, vậy không thể nào chung ý với Đức hoàng.[15]
   …Ban đầu vì có sự không rõ ràng trong cánh tả Lenin giữ khoảng cách với đảng của ông.
   Trong khi ấy, Kerenskii và những người đối lập khác trong Bolshevik buộc tội Lenin là một điệp viên ăn lương của Đức. Trước lời buộc tội đó, một lãnh đạo khác là Lev Davidovich Trotsky đã có một bài phát biểu mang tính quyết định ngày 17 tháng 7, cho rằng:
   “ Một không khí không thể chịu đựng nổi đang diễn ra, trong đó cả các bạn và tôi đều bị sốc. Người ta đang tung ra những lời buộc tội bẩn thỉu nhằm vào Lênin và Zinoviev… Lenin đã đấu tranh vì cách mạng trong ba mươi năm. Tôi đã chiến đấu hai mươi năm chống lại sự áp bức con người. Và chúng ta không thể là gì khác ngoài việc nuôi dưỡng lòng căm thù với chủ nghĩa quân phiệt Đức… Tôi từng bị một tòa án tại Đức kết án tám tháng tù vì tội đấu tranh chống chủ nghĩa quân phiệt Đức. Điều này tất cả mọi người đều biết. Đừng ai trong phòng này nói rằng chúng ta là những kẻ làm thuê của Đức. ”
   —Lev Davidovich Trotsky[18]

   Sau cuộc nổi dậy của công nhân[sửa | sửa mã nguồn]
   … Dù ông nhấn mạnh rằng, để điều hành một quốc gia, người công nhân phải “học chủ nghĩa cộng sản.” Ông còn nhấn mạnh thêm rằng một thành viên chính phủ phải nhận đồng lương không được cao hơn lương một người công nhân tầm trung bình.

   Được bầu cử[sửa | sửa mã nguồn]
   Ngày 8 tháng 11, Lênin được Đại hội Xô viết Nga bầu làm Chủ tịch Hội đồng Dân ủy. …
   Ngày 3 tháng 3 năm 1918, Lenin rút Nga ra khỏi Thế chiến thứ nhất khi đồng ý ký kết Hiệp ước Brest-Litovsk, theo đó nước Nga mất một phần lớn lãnh thổ tại Châu Âu. Đây được xem là thời điểm tệ nhất của lịch sử Nga trong vòng 200 năm, song với một đất nước bị tàn phá thì Lênin không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận những điều khoản ô nhục[22].

   Reply
   • Ctrung

    Bạn ơi chữ ‘vẹm’ nên viết lại : “VẹM” để rõ hơn về xuất xứ của từ này :)

    Reply
  • KO an thit cho

   Cho hỏi ngu tí bạn Dao Thanh Oai, bạn nói bỏ follow trang chú Alan rồi, sao hôm nay biết mà vào phản biện. Với cả những bài nào chú Alan nói KO đúng vì chưa kiểm chứng, hoặc bạn có nguồn tin đáng tin cậy hơn thì up lên cho mọi người tham khảo với. Phản biện ở đây dc tự do, bạn đừng dùng chữ Hận Thù mà quy chụp tất cả mọi thứ.

   Reply
  • abc1

   Bỏ theo dõi thì biến chớ nói lằng nhằng gì ở đây mà than với chả thở, báo nhăn răng đầy ra đó vào mà xem cho phù hợp mắt nhãn của mình.Chẳng qua cũng bị nhồi sọ lâu quá rồi khó tẩy rửa … đụng đâu cũng thấy người ta có SỰ THÙ HẬN ÍCH KỶ với bè phái mình khi họ có nói khác mà không nghĩ ngược lại là mình biến thành HÁN GIAN từ bao giờ thế và tự mình mong muốn làm suy yếu dân tộc mình thôi để phe mình kiếm chác tí ,nên không ai được nói khác ý đảng cs thì mới hoan nghênh đúng không ” bè”?.

   Reply
  • Ctrung

   Xem ‘The Soviet Story’ đi bạn ! Toàn các nhà làm khoa học trên đó.

   Theo tui thì thích trang Face hay không là quyền tự do của bạn, cứ làm thôi, đâu cần phải thông báo làm gì.

   Chuyện có sống cùng mọi người hay không, tui e là góc nhìn hạn hẹp của tui với bạn không đủ học thức để phát biểu.

   Đừng bức xúc vì ai đó cố cạy khe cửa để anh sáng lạc vào mất đi những giá trị khoa học bóng đêm của bạn.

   :) :)

   Reply
 • IAMCACO

  Dear Chú Alan Phan,

  Từ quan điểm cá nhân cháu, mong muốn được đọc nhiều bài viết chia sẻ về kinh nghiệm trên thương trường của chú hơn là những bài viết như thế này.

  Đọc bất cứ bài viết nào cũng thấy các bạn nhảy tùm lum vào tranh cãi. Chủ đề nào cũng bị bàn tán sai lệch với bài viết

  Cháu không quan tâm nhiều lắm đến chế độ nữa (nhất là sau vài lần xyz). Nhận ra rằng: điều tốt nhất là nên trang bị những thứ cần thiết để chờ đợi những cơ hội lớn. Muốn làm được việc gì đó vĩ mô thì tốt nhất hay làm tốt cho bản thân mình đã.

  Đó là 1 vài ý kiến cá nhân của cháu.

  Chúc chú luôn mạnh khỏe

  Reply
  • Alan Phan

   chính xác. chỉ là ý kiến cá nhân của cháu.

   Reply
  • người Việt

   Bạn có lẽ là người đam mê kinh doanh, làm giàu. Nếu kinh doanh thì bạn đừng chỉ đọc mỗi chủ đề về kinh tế, mà nên đọc cả về chính trị, văn hoá…Khi bạn hiểu rõ bản chất của chế độ chính trị (nhất là ở các nước XHCN như Việt Nam, Trung Quốc) thì sẽ có lợi cho bạn khi kinh doanh, bạn có thể dự đoán được các chính sách kinh tế sẽ được nhà nước đưa ra trong thời gian tới, biết được bản chất nguyên nhân thực sự đằng sau của mỗi chính sách kinh tế, xã hội để bạn có phản ứng phù hợp, và nhiều cái khác nữa.

   Reply
   • NMH

    Mình cảm thấy là đã hiểu khá rõ (dù chắc chẳng đến đâu và cũng chẳng bằng ai) và mình tự nhủ rằng mình không thể kinh doanh làm giàu hay thăng tiến chính trị theo phương pháp và hệ thống của họ được.
    Không biết như vậy có phải là ngu hay không.

    Reply
  • quân

   cháu nghĩ họ đã vĩ đai rồi. chúng ta lên để như vậy đi. hay để họ ở trong tâm trí những người yêu mến họ. theo cháu lên hướng xh tốt đẹp hơn. đừng bới mọc nữa.mỗi cá nhân lên làm tốt việc của mình rồi giúp người khác theo cách của mình. đừng mong đợi gì nữa.
   càm ơn!

   Reply
  • Nghiêm ánh

   Một cá nhân tốt có thể sống sót trong môi trường quá nhiều ô nhiễm không đây mới là điều đáng bàn – đến tôm cá cũng lăn quay ra chết mà người sống sót được cũng là chuyện lạ ở xứ này.

   Reply
   • NMH

    Anh/chú/bác Nghiêm Ánh ơi, đó là lý luận tự an ủi và cũng có một phần do hệ thống giáo dục.
    Đọc comment của anh về môi trường chợt nhớ ra thông tin trong 1 diễn đàn mà em/cháu đọc được, bổ sung chút về chỉ số hạt bụi trong không khí (PMI hay PM2,5 – em không rõ?)
    - Bình thường ở Hà Nội là khoảng 120, có ngày lên 140, Sài Gòn là tương đương và nhỉnh hơn (khoảng 125).
    - Chỉ số này ở Trung Quốc được quy định: khi trên 250 là khuyến cáo người dân không ra đường, dưới 180 là cho phép học sinh ra ngoài trời. Thực tế Bắc Kinh có ngày đạt mức trên 400.
    - Mức an toàn của WHO là 25. Trên mức đó là có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và 500 là toi.
    Không thấy báo cáo chính trị cho ĐHĐ cấp nào đưa vào thành tích này cả.

    Reply
 • Khảo Trương

  Sửa…sửa…sửa…muôn năm!

  Reply
 • An

  Mừng cho nước Nga vì giáo dục đúng với bản chất sự việc giúp con người hoàn thiện và khai phóng. Khi nào giáo dục của Việt Nam Phi chính trị thì mới làm đúng nhiệm vụ giáo dục con người được, còn không mãi mãi chỉ là ” nhược tiểu” thôi.

  Reply
 • góp gió

  Hóa ra là việc này nó có tính truyền thống. Không biết câu chuyện của VN bao giờ thì lên sách giáo khoa. Cách đây chưa lâu trên trang http://m.baomoi.com/GS-Phan-Huy-Le-Tra-lai-su-that-hinh-tuong-Le-Van-Tam/c/3350811.epi hình tượng lê văn tám đã được đính chính.

  Reply
 • Phùng thanh Tùng

  Bạn NV nói rất đúng vấn đề là: Xuất thân của các lãnh tụ Cộng sản quyết định vận mệnh của đất nước họ. Tôi xin so sánh cực kì vắn tắt ba nhân vật tiêu biểu mà chúng ta vẫn hay nhắc tới:
  + Ông Hồ chí Minh: Con một nhà nho nghèo ở Nghệ An. Gia cảnh bần hàn lắm nếu ai đã từng tới thăm quê nơi ông sinh ra và lớn lên (Hiện trạng đã được nâng cấp cho mục đích tuyên truyền) rối so sánh với cái tương đương trong nước và trên thế giới. Nếu ta thêm yếu tố địa danh vào tranh luận thì quê ông Hồ là vùng đất rất khắc nghiệt và cằn cỗi. Lớn lên ông vào Nam rồi đi vòng thế giới. Để có tiền sinh sống ông làm phụ bếp… toàn nghề lao động chân tay.
  + Ông Đặng tiểu Bình: đã có bằng tốt nghiệp đại đại học ở Pháp. Năm 1920: Mới 16 tuổi, Đặng tiểu Bình đã rời Tứ Xuyên để lên Thượng Hải, từ đó đón tàu sang Pháp để học. Trong thời gian học tập tại Pháp, Đặng Tiểu Bình làm rất nhiều nghề chân tay để kiếm tiền trang trải sinh hoạt, từ công nhân nhà máy sản xuất vũ khí, bồi bàn, thu vé trên xe lửa và lắp ráp ủng cao su.
  + Ông Lý quang Diệu: Xuất thân trong gia đình trung lưu, dùng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Ông theo học luật tại Đại học Fitzwilliam, Đại học Cambridge tại Anh Quốc, và trong một thời gian ngắn, theo học tại Trường Kinh tế Luân Đôn.
  Mấy dòng ngắn ngủi tựa như nét phác họa cho chân dung của các cuộc cách mạng mà họ là lãnh tụ sẽ như thế nào.
  “CHA NÀO CON NẤY” là title cực hay! phải không bạn?

  Reply
  • ckkt

   chuẩn thật!

   Reply
  • phuc

   Lenin là gián điệp của Đức và cả bọn này đều dưới trướng Freemason Tam điểm,

   Đề nghị là mọi người nên tìm hiểu về Tam Điểm nhiều hơn một chút, hiểu rõ rồi thì những biến loạn trên thế giới từ chiến tranh, khủng bố cho đến kinh tế chắc được thông suốt hơn.

   Reply
  • Lạc Việt

   Ông Hồ đã từng ở Anh và Mĩ khoảng 5 năm, một khoảng thời gian đủ dài để nói tiếng Anh thành thạo. Chúng ta thử xem ông nói tiếng Anh như thế nào? Cùng cảm nhận và suy nghĩ:
   https://www.youtube.com/watch?v=zs72EL4mv2U

   Reply
  • Nghiêm ánh

   Ok đúng rồi ” CHA NÀO CON NẤY” lãnh tụ có học thức có khác lao động chân tay rất nhiều bởi cách nghĩ cách làm.Tiếc rằng giờ đây chúng nó cứ bắt cả đám con dân vịt nan học theo “lãnh tụ” rởm đời thời đó … đưa cả nước xuống hố cả nút cho rõ khổ.

   Reply
 • minhnguyettam

  Có hình chụp trang sách giáo khoa lịch sử đã viết như vậy hoặc 1 cách nào đó khac để chứng mình không chú Alan Phan?Nếu ko có thì bài viết này chẳng có 1 giá trị gì hết.

  Reply
 • Lê Đình Hồng

  Tôi phản đối 2 dư luận viên Dao Thanh Oai và IAmcaco, Tịnh vệ biên dịch từ đại kỷ nguyên việt nam về việc Lê nin lấy của Đức 50 triệu Mác tương đương với 9 tấn vàng là có thật 100% hồ sơ của Đức còn lưu giữ. Tôi thấy các bài viết của tiến sĩ khoa học ALAN PHAN và bạn của ALAN rất hay, rất đúng, rất bổ ích, miền góp ý .Tôi khuyên anh ALAN đừng bận tâm với mấy người dư luận viên, bọn bồi bút làm tay sai bằng nghề viết lách cho cộng sản, thứ chủ nghĩa đã bị xã hội loài người vứt vào sọt rác .Tôi cũng khuyên anh góp công đẩy mạnh tiến trình dân chủ hóa ở Viêt Nam .Năm 1985 tổng bí thư Gobacher nói ” Mọi thứ đã thối nát phải thay đổi thôi, đủ lắm rồi chúng ta không thể tiếp tục sống như thế này thêm nữa ” Hãy mạnh mẽ lên anh ALAN

  Reply
 • Martin

  Nếu Nga đưa vào sgk là sự thật. Điều này có thể ví như sự kiện Mỹ thả 2 quả bom xuống Nhật Bản. Chỉ khác là bom rơi cùng lúc và cùng vị trí. Bác Alan sẽ thay Anbe Einstein nhận trách nhiệm “chính tôi bấm nút thả bom” con bộ gd sẽ đổi mới toàn diện thực sự. Con nếu không phải, sẽ có bản sao báo tiasang.vn? ( nếu ten miền được khởi tạo ở Việt Nam!

  Reply
 • shenton

  Người TQ ĐỘI LÓT NGƯỜI VIỆT NÀO(?) mua ĐẤT ven biển (danang) VIỆT NAM?!
  - Từ bao giờ???

  Reply
 • Boc phet

  Han ca mot doi ko bam vam chung no, han mot tai nang ma ko co tai, han sau tham ngan thu ma van thu.
  Chung no dang boc phet , phat bieu nhu cai loai ko co nao trong hoi nghi 12.
  Lam sao tren doi nay lai co nhung loai nhu vay, co phai minh nhu vay thi no moi vay. Long tu nhu la doi con doi chau no ban than bat toai tu liet nao ngu ma tam thi de chung no de dau coi co. Roi lich su se ghi nhan rang, thoi dai nay con khon nan va tou tam hon thoi Chieu thong. Lich su se ghi nhan mai mai , chung may nen nho va nho rang con co rat nhieu nguoi viet su va chi cho the he sau. Chung may ko lua doi duoc lau dau.
  Tan Coi chet roi con bi moc len duc tuong gang. Chung may hay nho lay.

  Reply
 • Bui

  - Tiền gạo thời của mẹ cha,
  Cái nghiên, cái bút thực là của em.

  Reply
 • Dư Luận Viên

  Vậy ra là đã có một hội nghị Thành Đô phiên bản Russia từ hồi nảo hồi nào. Từ nay các thế lực thù địch sẽ không thể xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng ta được nữa. Đảng ta đâu có bán nước tự phát mà đây là cẩm nang, bí kíp Cách Mệnh chân truyền từ các vị tiền bối lãnh tụ cộng sản, đỉnh cao trí tuệ của giai cấp tiên phong lãnh đạo. Các vị ấy đã bán mọi thứ rồi, Đảng ta chỉ học theo thôi.

  Reply
 • trí

  cảm ơn mọi người đã đưa ra một số ý kiến rất hay. Để mai mình lên giảng đưởng hỏi thầy dạy bộ môn Mac lênin của mình để xem thầy giải thích như thế nào. À hình như thầy là trưởng bô môn tư tưởng chủ nghĩa Mác lenin của đại học quốc gia hay s ak. Cho mình xin link + bài viết của chú Alan Nguyễn để hỏi thầy tí nhé. Cảm ơn mọi người đã bình luận nhiệt tình. HIHI

  Reply
 • Sinh viên

  CHA NÀO CON NẤY. Cha ở nước Nga xa xôi, có gì không biết thì hỏi Mr google. Con ở ngay đây nè, các bạn có đặt giấu ? con giống cha ở điểm nào?

  - CNcs đã dùng thủ đoạn, bằng cách nào để mua chuộc phản đồ, vậy Lê Chiêu Thống là ai? Đối tượng mua chuộc là ai? Kẻ ngông cuồng muốn tận dụng cơ hội chính phủ Trần Trọng Kim (Đây là nội các đầu tiên của nước Việt Nam độc lập và thống nhất trên danh nghĩa và ra mắt quốc dân ngày 19 tháng 4 năm 1945) trong lúc khó khăn để lật đổ một cách hợp pháp và lên nắm quyền.

  - Ai đã lưu vong qua TQ và trở về thuận lợi? Làm đúng ý Lê Nin – Mao Trạch Đông lúc đó? Cõng rắn cắn gà nhà.

  - Theo thống kê: Cho đến nay vẫn chưa có số liệu chính thức công bố số tiền mặt viện trợ cho Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ phía nhà nước Việt Nam…. Qua 20 năm, Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa đã viện trợ cho Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tổng khối lượng hàng hóa là 2.362.581 tấn; quy đổi thành tiền là hơn 7 tỉ rúp (tương đương 7 tỉ USD. https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87n_tr%E1%BB%A3_n%C6%B0%E1%BB%9Bc_ngo%C3%A0i_trong_Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

  Vậy mấy nước anh em XHCN có giúp free? hay phải làm một điều gì đó cho họ. Chẳng hạn như miền trung có vịnh Cam ranh, miền nam có dầu khí Vũng tàu, Hoàng sa – Trường sa ở biển đông, tây nguyên có Bauxit, biên giới phía bắc thì không còn Ải Nam Quan. Cái đáng sợ nhất nếu Hội nghị TĐ mà là sự thật thì… yêu cầu cố NS Trịnh Công Sơn đứng dậy viết tiếp bản tình ca “Gia Taì Cuả Mẹ” phần tiếp theo.

  Lịch sử của mình không tìm hiểu cứ tìm ở đâu xa.

  Reply
 • Xét riêng nội dung bài này thì nó rất ngây thơ và ngờ ngệch kể cả cho dù nó nói lên sự thật 100%.
  Có nhiều điều xảy ra vì nó cần phải xảy ra và chắc chắn sẽ xảy ra. Việc nói, bàn luận nó đúng sai thế nào nhiều khi là 1 việc vô nghĩa.

  Reply
 • Bế ngọc sơn

  Từ khi nào tin từ đại kỉ nguyên đáng tin z?

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top