Tâm sự của một người Việt “nghiện” ăn cắp ở Nhật Reviewed by Momizat on . Tâm sự của một người Việt “nghiện” ăn cắp ở Nhật Theo LĐQT – Dân News – 6 Sep 2015   [caption id="attachment_11268" align="aligncenter" width="300"] Cảnh S Tâm sự của một người Việt “nghiện” ăn cắp ở Nhật Theo LĐQT – Dân News – 6 Sep 2015   [caption id="attachment_11268" align="aligncenter" width="300"] Cảnh S Rating: 0
>>Trang chủ » Sân Chơi Của Khách » Tâm sự của một người Việt “nghiện” ăn cắp ở Nhật

Tâm sự của một người Việt “nghiện” ăn cắp ở Nhật

Tâm sự của một người Việt “nghiện” ăn cắp ở Nhật

Theo LĐQT – Dân News – 6 Sep 2015

 

Cảnh Sát Nhật Trưng Bày Hàng Ăn Cắp Của Người Việt

Cảnh Sát Nhật Trưng Bày Hàng Ăn Cắp Của Người Việt

Bấy lâu nay, câu chuyện “Người Việt xấu xí ở nước ngoài” vốn đã âm ỉ và tạo ra những luồng quan điểm khá trái ngược nhau. Tuy nhiên, có một thực trạng là chuyện “hình ảnh người Việt” ngày càng trở nên quan trọng hơn, có ý nghĩa hơn trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay. Có thể nói, hình ảnh, hành động, cách cư xử… của mỗi cá nhân người Việt khi ra nước ngoài có phần nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

 

Anh Vũ Văn H. trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội kể anh từng có thời gian 2 năm sống ở Nhật Bản và khi công động mạng chia sẻ về hình ảnh người Việt ăn cắp ở nước ngoài, anh H. tâm sự điều đó là bình thường nếu ai đã đi Nhật Bản mới thấy việc “cầm nhầm” này hoàn toàn là điều bình thường, thậm chí có người còn nghiện ăn cắp vì quá dễ lấy.

 

Anh H. kể vào năm 2006 – 2008 anh sang Nhật Bản làm nghiên cứu sinh vừa học vừa làm ba năm. Đây là khoảng thời gian anh H. cảm nhận được cuộc sống văn minh ở nước này và thực sự khiến anh khâm phục.

 

Anh thích không khí giao thông ở nước bạn và thèm một ngày nào đó nước mình được như thế. Khi anh sang đường, tấtc ả các xe ô tô dừng lại cho anh sang dù lúc đó là đèn đỏ. Một số lái xe không phanh kịp, họ xuống xe cúi đầu ra hiệu xin lỗi anh.

 

Ở nước văn minh như thế, siêu thị của họ không có bảo vệ và không phải gửi túi xách. Có lẽ đây là “cơ hội” cho những người có tính tắt mặt ăn trộm.

 

Anh H. kể một đôi giày ở Nhật có giá 10 đến 20 triệu đồng (đã quy đổi) thì người nào có tiền để mua? Thay vì phải trả tiền, họ cứ thể bỏ vào túi rồi ra về như không có gì. Bản thân anh H. nhiều lần đi siêu thị không phải trả tiền rất thành công. Anh kể có lần phòng của anh không có tủ lạnh, sau nhiều lần trộm các đồ lặt vặt thành công, anh và bạn vào siêu thị ôm hẳn cái tủ lạnh hơn 200 lít lên xe đẩy và ra về như không có gì và việc “mua đồ không trả tiền” lần nào cũng trót lọt.

 

Ham đồ Nhật Bản, anh H. kể nói đến quần áo thì không phải bàn đặc biệt là đồ lót hầu như các anh vào siêu thị mặc thích là mang về, không có ai kiểm tra đòi hóa đơn hay xem mã hàng như ở Việt Nam.

 

Không chỉ lấy đồ quỵt tiền cho bản thân mình dùng, anh H. còn lấy cả cho người thân gửi về Việt Nam. Cho đến nay, một số đồ anh mang từ Nhật về vẫn sử dụng rất tốt. Anh bao biện cho thói quen mua đồ không trả tiền của mình ở Nhật Bản là thu nhập của mình thấp còn hàng ở đó chất lượng, đắt đỏ nên đành trở thành “tên trộm bất đắc dĩ”.

 

“Bần cùng sinh đạo tặc”

 

Anh H. nói thu nhập của anh vừa học vừa làm là 17 triệu đồng tiền Việt 1 tháng. Trong khi đó, anh H. phải chi trả các chi phí ăn ở, bên Nhật cái gì cũng đắt, thậm chí để ăn mớ rau người ta phải chi gần trăm nghìn đồng.

 

Với nhiều người Việt ở Nhật nhất là công nhân xuất khẩu lao động, hay những những nghiên cứu sinh họ không có tiền, mua đôi dép, chiếc quần lót cũng là một khoản phí mới sinh ra trộm cắp vặt như thế. Mặc dù biết việc lấy hàng quên trả tiền là xấu nhưng vì không có tiền mua nên anh và các bạn coi đó là điều bình thường và nó thực sự gây nghiện.

 

Trầm ngâm một hồi, anh kể các cụ bảo “bần cùng sinh đạo tặc” cũng không sai, ở hoàn cảnh ấy nếu mình không lấy có khi còn bị bạn bè gọi là thằng ngu. Anh H. kể người bạn thân của anh còn thường xuyên vào các shop thời trang lấy quần áo sau đó gửi về Việt Nam qua đường xách tay hàng không để về Việt Nam bán hàng xách tay. Đồ Nhật thực sự đẹp và rất đắt nên đành phải lấy trộm.

 

Anh H. cũng từng sang các nước khác như Singapore, Đài Loan nhưng anh cho biết thực sự đồ Nhật hút người ta và khiến người ta muốn lấy trộm chứ đồ của các nước khác, không ai thích như đồ Nhật Bản.

 

Không chỉ ăn cắp đồ dùng sinh hoạt, anh H. kể xe đạp, xe máy ở Nhật người ta không khóa, họ để ở đường rất bình thường và người ta có thể lấy đi lại thoải mái và quên không trả lại. Anh H. còn khoe anh quen một nhóm người Việt chuyên lấy trộm xe đạp Nhật của các bà nội trợ rồi gom lại, chuyển về Việt Nam bằng đường biển và bán lại cho những người có nhu cầu. Mười năm về trước, xe đạp Nhật bãi luôn là lựa chọn của các gia đình đặc biệt ở nông thôn.

 

 

Bình luận (51)

 • Lê Đình Hồng

  Thực ra trước năm 1975 ở miền bắc cũng như ở miền nam rất ít trộm cắp .Từ năm 1975 đến nay thì trộm cắp ngày càng phát triển, nhục nhất là cảnh sát các nước bắt được người việt nam trộm cắp .Đảng cộng sản việt nam chủ trương hy sinh kinh tế để cứu đảng cứu chế độ, thất nghiệp tràn lan thì trộm cắp cũng phát triển tràn lan, ông nhỏ trộm cắp nhỏ, ông to trộm cắp to, trộm 1 muốn trộm 2 trộm 2 muốn trộm 4 như cái thùng không đáy, muốn ít trộm cắp phải đi theo con đường dân chủ .HÃY NÓI VỚI THẾ GIỚI RẰNG MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI LÀ DÂN CHỦ

  Reply
  • Edward Đỗ

   Bạn phân tích rất chuẩn và ngắn gọn. Người Việt cũng có lòng tự trọng như các nước khác. Nhưng vì thể chế mục nát mà làm xã hội bê bết, xuống cấp nên sinh ra làn sóng người với tâm thế “bần cùng sinh đạo tặc”.

   Mình chuẩn bị đi ra nước ngoài du lịch, không biết có bị khinh không đây T_T

   Reply
  • Lê Văn Minh

   Dân chu dân chiếc gì ở đây.Chẳng qua là do quan niệm cả ,khái niệm ăn trộm ở việt nam mình là đục tường khoét vách lấy xong là phải dấu diếm đằng này ở Nhật đường hoang đi vào bỏ hàng vào giỏ đàng hoàng mang về nhà chỉ không phải trả tiền như người Nhật ( vì họ nhiều tiền hơn) thế đâu phải là an trộm.Cũng như đi hái nấm ở rừng thôi mà

   Reply
 • Phong

  Đọc bài này trên mấy báo .vn tôi thấy có người chửi rủa vị du học sinh này. Chắc họ chưa hiểu là họ vẫn đang dùng đồ “ăn cắp” hàng ngày đấy thôi? Thử hỏi mấy vị dùng máy tính trả tiền bản quyền Windows? Các vị đó biết Windows 7 Ultimate bao nhiêu chăng? Rồi tới bộ Office, rồi Photoshop, Dreamweaver, cả Visual Studio của dân lập trình, và hàng loạt phần mềm crack khác, và người dân VN chẳng bao giờ thắc mắc là cái họ dùng đáng giá bao nhiêu?

  Và vì sao họ không có đủ tiền trả cho chúng? Chẳng phải họ đang “ăn cắp” là gì? Tôi vẫn dùng đồ crack, vậy nên tôi biết và không chửi bài viết thẳng thắn nói trên. Lo mà học, thay đổi, kinh doanh, cố gắng vươn lên, chứ ngồi đó mà chửi anh này và đi ủng hộ mấy “tượng đài” thì bạn hãy xem lại mình có đang ăn cắp như anh này không?

  Reply
  • Phương Hiền

   Bạn nói rất đúng. Hằng ngày ở việt nam, mọi người đang ăn cắp nhất là ăn cắp bản quyền: mua đĩa lậu, mua sách lậu… tất tần tật. Thú thật mình cũng làm việc đó nhất là khi còn là sinh viên. Bây giờ thì đang rất cố gắng để từ bỏ từ những cái nhỏ nhất: không mua sách lậu, không mua đĩa lậu…, không phải dễ dàng gì. Nhưng dù bất kể thế nào, cũng đừng ăn cắp để bán, để kinh doanh. Và nên cố gắng từ bỏ thói quen đó, từng chút một.

   Reply
  • Lê Văn Minh

   Hay

   Reply
 • Minh Huy

  Kinh tởm. Phát ói với sự ngụy biện của kẻ cắp, họ chẳng bần cùng mà chỉ vì sự tham lam vô tận phá nát lương tri.
  Kẻ đói ăn cắp 1 ổ bánh mì lót dạ, còn họ ăn cắp có tổ chức, lấy quần áo hiệu, lấy xe đạp, lấy cho bản thân, lấy gửi về cho gia quyến, lấy bán kiếm lời. Những kẻ này, khi cần thì họ cũng sẳn sàng làm vài cuộc “đấu tố” lần nữa để tha về bộ sập gụ, cái ấm trà như “truyền thống gia đình họ” để lại.

  Reply
  • Nghĩa

   Vậy xin hỏi máy tính của bạn đang xài win bản quyền hay crack?
   Có bao nhiêu phần mềm bản quyển được cài đặt trên chiếc máy tính đó :)
   Vậy nên hãy im đi, và tự thay đổi chính mình trước.

   Reply
   • minh

    t xài win 7 bản quyền và cảm thấy nhục mặt vì hành động ăn cắp trắng trợn của du học sinh này, cũng thật đáng thương khi dùng từ “Khâm phục” sự văn minh của người khác và thay vì hoc tập cái đó lại giở trò hèn hạ. Sự sỉ nhục của quốc gia :))

    Reply
   • Minh Huy

    Tui không ở VN, và khẳng định chắc chắn máy tính, phone hiện đang sử dụng, các software đều có bản quyền. Tui sẽ không thay đổi, có nghĩa là sẽ không lỳ lợm mà đi ăn cắp và gồng mình la hét quàng quạc lên khi bị bắt.

    Reply
    • Soviet An

     cần gì phải windows?
     thiếu gì người xài linux? và cần gì phải office? Kingsoft cho xài free :))
     nên đừng có rống lên hỏi người này người kia bản quyền nhé

     Reply
 • viewer

  Đằng sau tội lỗi luôn là sự ngụy biện hoàn hảo và một lương tâm chó cắn

  Reply
 • Jessica

  Do mat day!

  Reply
 • Hồng Quang

  Đời cha ăn trộm, đời con… ăn cướp!?

  Cứ cái đà hiện nay, người người ăn trộm đồ nước Nhật. Nhà nhà ăn vay tiền ODA nước Nhật…
  Thì con cháu đời sau phải lo nuôi (nợ) nước Nhật để trả ơn.
  Nợ lớn quá thì… CƯỚP – XÙ NỢ???

  Câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” phải chăng đã được nâng tầm … trong thời đại XHCN?

  Reply
 • wild

  Một số người việt có thể là rất đông, thường biện minh cho thói xấu của người việt là nước nào cũng có người xấu, người nghèo. Vậy tất nhiên nhật cũng có người bần cùng nhưng sao họ không sinh đạo tặc. Không tiền mò qua đó làm gì rồi sinh đạo tặc?

  Reply
 • that la dau long

  Nhận xét: anh sv du học nọ nói thật lòng là còn có trái tim. Hi vọng khi thành danh rồi anh không ăn cắp nữa. mà cũng chưa chắc vì ăn cắp đến cái tủ lạnh thì đạo đồ án anh cũng nghĩ bình thường. Người Nhật họ biết tất tần tật mà họ không thèm bắt là họ đang thương hại dân Việt. Họ khôn lắm, bây giờ cho không vài cái máy tiêu dùng, sau này đuổi về nước thì nghiện đồ Nhật xịn rồi nên không mua đồ ông Tập nữa. Sau này anh SV kia lên lãnh đạo cái đất nước CS này thì coi như người Nhật thu hái cả vốn lẫn lãi rất hợp pháp. Luật nhân quả bao trùm vũ trụ, chạy không thoát.

  Reply
 • 中島

  Trước kia người Nhật ko bao giờ dùng ổ khoá vì chế độ XH là TBCN. Từ khi có người VN mang tư tưởng thối nát sang bên này thì người Nhật sống trong sự hoang mang và bắt đầu học hỏi dùng ổ khoá. Nếu ng Việt sống chanto thì đã ko có sự kỳ thị người Việt trên đất nước văn minh này.

  Reply
 • Kim

  Các bạn nói đúng, đa số là một bộ phận lớn người dùng window ở VN là không mua bản quyền, và bẻ khóa xài lậu của người ta.
  Nhưng tôi sẽ kể cho bạn nghe chuyện này.
  Từ năm 2008 cho đến 2012 tôi mua 3 laptop ở cửa hàng Hoàn Long NTMK. Q1 Sài Gòn, tôi đề nghị họ bán cho tôi bản quyền trong đó có window 7 và Window 8, nhưng bản quyền này chỉ sử dụng ”chết” ở window bản đó mà không được cập nhật, và tính giá cho mỗi bản là bình quân gần 150 USD cho mỗi bản.
  Mới sau này, là năm 2014 khi đã được tới Mỹ, tôi mua online 2 máy laptop của Công ty Excaliber PC, và đây mới đúng là mua hàng chính hãng.
  Bản quyền window 8.1 được cài đặt từ trong hãng sản xuất, và qua thời gian sử dụng chưa đến 1 năm thì vừa rồi Microsoft tự động update cho máy của tôi thành window 10 hiện đại và dễ sử dụng.
  Thiết nghĩ, không phải người Việt tham mọi thành phần đều gian dối và bậy bạ, nhưng trong xã hội có rất nhiều điều không thể lý giải, và những điều bất cập thì nhan nhản chung quanh ta giống như là không khí vậy.
  Tôi không dám nói nhiều, chỉ nhờ câu nói của ông bà mình dạy cho con cháu từ xa xưa là:
  Đói cho sạch, rách cho thơm.
  Người lớn làm sai thì đứa nhỏ nó cũng sẽ hư theo.
  Trân trọng.

  Reply
  • Quỳnh

   Bản quyền mà bạn mua là bản quyền Retail, bản quyền bán lẻ để cài đặt cho máy tính
   Còn bản quyền kèm theo có sẵn trong máy gọi là bản quyền OEM, nó đi theo nhà sản xuất chiếc máy tính đó. Ở Việt Nam cũng có đầy những máy tính cài sẵn bản quyền OEM
   Chuyện có nâng cấp miễn phí được hay không là do Microsoft quyết định
   Windows 8 bản quyền được nâng cấp lên Windows 8.1 bản quyền
   Windows 7/8/8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong 1 năm (không bản quyền vẫn là không bản quyền)
   Những gì bạn nói không liên quan gì đến luận điểm bạn muốn chứng minh hết

   Reply
 • Minh

  Xin lỗi các bạn trước, bên Nhật và bên Đức khi người Việt bị bắt về tội ăn cắp thì có đến 85% là dân Bắc. Thật đáng xấu hổ

  Reply
  • anthony

   đã là ăn cắp thì Bắc Nam gì cũng xầu hổ!!!

   Reply
  • Nghiêm ánh

   Ừ đúng rồi bạn nói đúng rồi … vì ngoái đó thiếu giáo dục nhưng thừa tật sĩ diện hão và thiếu việc luôn trực trờ con người ta, nên chỉ có cách nhanh nhất là phải chấp nhận như vậy mới có mọi cái mình thích.Tôi nhớ ngoài đó có câu chuyện tôi nghe lâu rồi là như chiếc xe đạp không khóa để ở hồ Hoàn Kiếm … thì ai mà chẳng “lỡ trót dại” mà không đưa nó đi dùm chủ nhân vì dễ quá,mỡ đã đến miệng mèo tội gì mà chẵng xơi luôn.

   Reply
  • 中島

   Tôi ko đồng ý với bạn…vì còn thiếu vụ đâm chém bên này nữa.

   Reply
 • nguyen hung

  Muôn năm mãi mãi vinh quang,
  Một vài người xấu, kẻ hư đáng gì,
  Chẳng qua chưa học tấm gương,
  Mất phương hướng nên đi vào cống đen.

  Reply
 • Thanhnam

  Đây là nỗi lo chung của toàn xã hội. Thử hỏi sống trong xhcn khốn nạn như bây giờ, tham nhũng, bất công lúc nào cũng có, mọi nơi mọi lúc. Giáo dục thì thối nát, loay hoay đi vào ngõ cụt. Chỉ khổ cho con cháu sau này thôi. Lớn lên sẽ lại là những kẻ ăn trộm ăn cắp, nói dối. Làm sao mà ngẩng đầu lên được. Các bạn comment khen chê thoả thích nhưng tự hỏi mình làm sao để giúp con cháu mình đi lên.

  Reply
 • anthony

  Mấy ông Việt kiều sống ở xã hội văn minh thì sướng rồi, chỉ tội cho chúng tôi sống với một lủ mất dại trong nước thì chúng tôi phải thích nghi thôi! bây giờ ra đường toàn gặp bè lủ con người mới XHCN thật đáng sợ,đụng tí là chúng hành hung,thậm chí đoạt mạng mình vì chue6y5 chẳn đâu!!! thật khiếp!!!

  Reply
 • Jessica

  Xin hỏi ông Phan, ai có thể kiểm chứng các thông tin ông vừa kể? Với một ncs du học Nhật Bản, tiền sinh hoạt phí từ hb không giàu nhưng không thể nói là đắt đỏ không mua nổi được. Tôi có gần 10 người bạn sống và học tập tại Nhật nên tôi biết trong câu chuyện vừa kể của ông có bao nhiêu % là thật và hư cấu.

  Reply
  • Alan Phan

   Tôi không phải là tác giả. Bài viết cũng không khoe là một nghiên khảo khoa học. Khác với lối khoe bậy này, hiện rất phổ thông với các bài tuyên truyền hay đăng trên báo lề đảng. Tôi nghĩ ông quá quen với hình thức này.

   Reply
   • anthony

    Bác alan coi lại, trang của Bác bị mấy thằng làm chính trị lợi dụng đánh nhau dử quá!!! không khóe chúng nó biến đây thành chiến trường thì buồn lắm! đánh mất đi một nơi tin cậy để mở rộng kiến thức và tầm nhìn!!! thân ái!!!

    Reply
  • Jessica

   Neu ban ban di an cap thi nguoi ta ke voi lai voi ban a! Toi biet co truong hop, co em bi canh sat bat roi, luc do moi nguoi moi biet. Con rat nhieu em DHS o Uc gian lan ve tau, toi da tan mat chung kien khi nhin thay thu phat gui ve. Binh thuong nguoi ta dau co ke bo bo ra

   Reply
   • Jessica

    100% chuyen duoc kiem chung:

    Me toi o Duc chung kien mot nguoi ban be mot tam dem mut ra khong tra tien! Em toi o Nhat chung kien ban minh bi canh sat bat vi an cap do sieu thi. Toi o Uc chung kien cac em DHS hay gian lan ve tau, toi nhieu lan con nhac cac em ay dung lam the

    Reply
 • Sở Kha Anh

  Không phải người “miền bắc XHCN ưu việt” thì cũng là “sinh sau 1975″. Ai dám cá độ nào? Đang nói về dân ăn cắp ở Nhật đấy!!!

  Reply
  • anthony

   Tôi nhắc các bạn không phân biệt Bắc Nam,chúng ta điều là người Việt nói tiếng Việt! không có chuyện sinh trước hay sau 1975 vì trước 1975 cũng có người theo CS sau 1975 rất nhiều bạn trẻ thấy được mặt trái của chế độ nầy! chúng ta không nên làm bẩn trang góc nhìn nầy bằng những định kiến hẹp hòi,mong bác alan làm trọng tài nhá!!!

   Reply
   • Alan Phan

    Thực ra, số comments từ vài dư luận viên có thể chiếm số lượng (vì họ được trả tiền theo số chữ); nhưng tác động của họ gần như không có. Chỉ cần một câu: nếu bạn không “thích” góc nhìn đa dạng thì vào trang này để làm gì? Báo Nhân Dân đang tặng miễn phí cho mọi người

    Reply
 • Doanh nhân đích thực

  Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel nói:
  “Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.”

  Reply
  • anthony

   bà nầy nói đúng quá đi chớ, sống với một lủ gian dối mà không gian dối chỉ có cặp đất mà ăn à!!!

   Reply
 • BLoc

  Tôi từ chối mạo nhận là người Nhật!

  Mới tuần trước xe tôi xẹp lốp, tôi không đi vá mà đi thay lốp. Thay vì 1 lốp tôi thay luôn cả 4 lốp!

  - Chủ gara thắc mắc!!!!?: Vậy anh có lấy lại lốp cũ không?
  - Không, tôi nói, rồi thanh toán bằng tiền mặt.
  - Anh là người Nhật hả”?
  - Không, tôi là người Việt.
  - Thật sao?
  - Vân.

  Chắc anh ấy nghĩ tôi là “tư bản Việt đỏ” nên mới “xài sang” như Nhật! Chứ không biết 4 cái lốp đó là lốp dỗm, thấy thì còn tốt nhưng chạy thì rất ồn, mà người bán xe Việt kiều ở Houston đã thay vào để làm mới xe trước khi bán cho tôi hơn 1 năm trước đây!

  Reply
  • anthony

   ông bà mình dạy rằng: Đi với Phật thì mặc áo Casa, đi với Ma thì mặc áo giấy!!! các bác đừng trách Dân đen nữa,tội lắm, có đánh thì đánh mấy đỉnh cao chí tuệ ấy! Cho chúng nó xuống đia ngục thì may ra mới thay đổi được!!!

   Reply
  • Hồng Quang

   Sang Mỹ mà vẫn sẵn của rởm à BLoc? :) Khỏe nhé!
   PS: Nếu tiệm Việt kiều, rất dễ lốp của bạn sẽ đc thay tiếp cho người khác? :)

   Reply
   • BLoc

    Nghe đâu mấy cái lốp của mình cũng bán được cho dân Xì xài đó, mỗi cái cũng trên dưới 20đ!
    Về và có thời gian ở SG nhưng không dám “hú” anh, chưa có gì để “khoe” nên im re là vậy.
    Thân.

    Reply
    • Hồng Quang

     Bạn cứ khoe bản mặt đẹp trai của mình là đủ. :)
     Con trai đang làm ở Sài gòn cưới vợ rồi hả BLoc? Chúc mừng hạnh phúc cho gia đình bạn và con trai nhé.

     Reply
     • Hồng Quang

      P/S: Mình đổi số điện thoại r. Chịu khó mail nhé. Best :) )

  • Ctrung

   Bác Bloc ơi , ‘Việt Kiều’ về nước có tiệc mừng không vậy bác !? :). Chúc bác chuyến ‘hồi hương nhiều iềm vui và hạnh phúc nhé!

   Best regards,

   Reply
   • BLoc

    Tiệc rất to hai cái ở ĐN và SG, còn tiệc nhỏ thì liên miên!!! – Tiệc cưới con trai đó mà…
    Nhưng nói thiệt với Ctrung, chỉ có mấy con các bống thệ trứng kho khô, cháo nấm Tràm ở Huế là ăn ngon nhất.

    Nghe đâu từ BCA Ctrung đã lập gia đình và có cháu bồng rồi hả, chúc mừng nghe.

    Reply
    • Ctrung

     Dạ đúng rồi bác, Ctrung cưới gần 2 năm rồi, cu tí thì còn mãi chơi long nhong ở đâu chưa chịu tới bác ơi :).

     Chúc mừng bác sớm trở thành ông nội !

     Reply
 • Sở Kha Anh

  Nếu định nghĩa trộm cắp là hành động lấy của người khác làm của mình hoặc là không sản xuất ra sản phẩm vật chất mà vẫn giàu có thì tham ô, tham nhũng và tham lam trong giới quan lại ở VN cũng rất đồng nghĩa với trộm cắp. Và nghiễm nhiên trộm cắp đã trở thành cái “nhân” của kết cấu xã hội, ảnh hưởng hết thảy những ai sống trong nó. Điển hình là dân VN đã trở nên “miễn nhiễm” với nạn tham ô hoặc trộm cắp, thậm chí ao ước mình có cơ hội trộm cắp (hoặc tham ô) để giàu lên mà khỏi lao động cho mệt sức !!!
  (Ngày nay các từ tham ô và tham quan nghe có mùi nên chúng được hô biến thành “tham nhũng” (đại diện cho mấy loại “tham”) và chủ thể của nó không bị động chạm bởi từ tham quan (du ngoạn) mà đổi thành “thăm quan” nghe dạt dào tình cảm cá-nước hơn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Reply
 • bingo

  đói thì đầu gối phải bò, nhưng bò như thế nào là tuỳ mỗi người.
  Tự bản thân mình làm sai còn đổ tội hoàn cảnh xô đẩy! Thật đáng buồn!

  Reply
 • Qc

  Đã là con người thì mọi thứ điều có lý do. Như bàn tay bên trắng bên đen, mình coi bên nào tốt thì nó sẽ tốt thôi. Cái khác ở chúng ta là chúng ta đã đánh mất các giá trị tốt được dùng để đánh giá đúng sai. Như trong câu chuyện này, khi nói “Bần cùng sinh đạo tặc”, anh ta đã coi trọng cái sự “tồn tại” (thực chất là ham muốn vật chất một cách không chính đáng) hơn là sự trung thực, điều làm nên nhân cách của anh ta.

  Reply
 • Huy Nguyen

  Tôi nghĩ bài viết này bao biện về thói xấu của mình nhiều hơn là chia sẻ, anh là trí thức với đã từng đi nhiều nước rồi tại sao còn nói ” Bần Cùng Sinh Đạo Tặc” ở vị trí đó tôi nghĩ anh còn hơn nhiều người, và cũng ko lên so sánh tiền Việt làm gì vì hiện tại đồng tiền của chúng ta ngày càng trượt giá.
  Mong anh suy nghĩ về cách bao biện của mình.

  Reply
 • Noname

  Ko co tien thi dung di hoc. Bien minh cho thoi an cap vat roi den ca to chuc. An cap ve cho ca ho hang xai roi di ban lay tien ma con bien bach. Nguoi nhat co long tu trong cao va ko co chuyen an cap nen moi ko can bao ve. Dung lam nhuc mat dan vn nua.

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top