Suy nghĩ từ một chuyến đi … Reviewed by Momizat on . Suy nghĩ từ một chuyến đi … Hồng Nga (BBC) 1 Oct 2013 từ New York, Hoa Kỳ Kỳ họp thứ 68 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để lại một số dấu ấn đáng nhớ: cuộc điện Suy nghĩ từ một chuyến đi … Hồng Nga (BBC) 1 Oct 2013 từ New York, Hoa Kỳ Kỳ họp thứ 68 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để lại một số dấu ấn đáng nhớ: cuộc điện Rating:
>>Trang chủ » Sân Chơi Của Khách » Suy nghĩ từ một chuyến đi …

Suy nghĩ từ một chuyến đi …

Suy nghĩ từ một chuyến đi

Hồng Nga (BBC) 1 Oct 2013

từ New York, Hoa Kỳ

Kỳ họp thứ 68 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để lại một số dấu ấn đáng nhớ: cuộc điện đàm cao cấp nhất trong ba thập niên giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Iran; và Hội đồng Bảo an thông qua được nghị quyết về vũ khí hóa học của Syria, chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài hai năm rưỡi.

Một người bạn của tôi, David Brunnstrom, phóng viên của hãng tin Reuters từng theo dõi nhiều kỳ họp LHQ, nhận định đây là một đại hội “nhiều sự kiện lớn”.

Reuters cùng các hãng tin quốc tế khác đều chia nhóm phóng viên của mình tại LHQ lần này thành hai đội chuyên về Syria và Iran.

Có thể dễ thấy rằng hoạt động của thủ tướng Việt Nam tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ này không có trong nghị trình theo dõi của giới quan sát.

Các hãng truyền thông, ngoại trừ các báo trong nước, gần như không tường thuật gì về bài phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng, cho dù giới chức Việt Nam ca ngợi đây là “sự kiện tầm cỡ khẳng định vị thế quốc tế của Việt Nam”.

Ngay cả việc Việt Nam sẵn sàng tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, mà một số báo trong nước nói là lần đầu tiên được thủ tướng thông báo, cũng không được báo chí nước ngoài để ý tới.

Ông thủ tướng có mặt ở New York, nơi họp Đại hội đồng, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ trước khi trở về Việt Nam để tham dự cuộc họp thường kỳ của chính phủ và một cuộc họp khác có tầm quan trọng đặc biệt về chính trị đối với ông – Hội nghị Trung ương 8.

Trước đó, ông và đoàn tùy tùng quá giang Washington DC, và vì không phải chuyến thăm chính thức cấp nhà nước nên các cuộc gặp của ông là với Bộ trưởng Thương mại nước chủ nhà Penny Pritzker và Đại diện Thương mại Michael Froman.

Đề nghị thiết thực

Với mong muốn Mỹ “dành sự linh hoạt cần thiết cho Việt Nam” trong tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ông Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra các đề nghị thiết thực, như đề nghị Mỹ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường; chấm dứt điều tra 12 vụ tranh chấp thương mại với Việt Nam; lo ngại của Việt Nam về luật Nông trại năm 2013 yêu cầu Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ giám sát từ nuôi trồng cho tới chế biến cá tra…

Ông cũng hội kiến Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim và Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde với một số kiến nghị về kinh tế.

Tại New York, ông có cuộc gặp Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Ông cũng có tiếp xúc với một số doanh nghiệp Hoa Kỳ và gặp Ngoại trưởng Mỹ, Thượng Nghị sỹ John Kerry. Trong cuộc gặp này, được biết ông đã để̀ cập tới việc dự luật Nhân quyền Việt Nam mà Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua sẽ được mang ra Thượng viện để bỏ phiếu vào tháng 11 tới. Dự luật kêu gọi siết chặt chế tài nếu Hà Ṇôi không có cải thiện về nhân quyền, theo ông thủ tướng, sẽ làm sứt mẻ quan hệ song phương.

Tóm lại, chuyến đi Mỹ tuần rồi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dường như tập trung vào các tiếp xúc song phương với chính giới Hoa Kỳ hơn là mục đích được thông báo chính thức là tham dự phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 68.

Thế nhưng song phương hay đa phương thì có lẽ cũng đã đến lúc chúng ta phải thừa nhận một điều, là Việt Nam gần như đã ra ngoài radar của truyền thông quốc tế.

Đã qua khá lâu rồi cái thời hai chữ Việt Nam thường xuyên xuất hiện trong tựa đề các bài báo nước ngoài.

Ngay cả cộng đồng phóng viên theo dõi chuyện Việt Nam cũng ngày càng thu nhỏ lại.

Sau khi chiếm lĩnh các cột báo trong suốt những năm xảy ra cuộc chiến Việt Nam, những năm giữa thập kỷ 1980, Việt Nam lại vào tâm điểm chú ý một lần nữa khi bắt đầu tiến trình đổi mới về kinh tế, với những hứa hẹn sẽ trở thành con rồng hay con hổ của Á châu.

Những năm mới mở cửa, gần như các hãng thông tấn đều có văn phòng ở Hà Nội. Ngay cả những tờ báo mang tính chất khu vực, như Bưu điện Hoa Nam hay Bangkok Post, cũng có phóng viên thường trú tại đây.

Cho tới thời điểm hôm nay, con số phóng viên nước ngoài tại Việt Nam còn đếm trên đầu ngón tay, nhiều văn phòng đã đóng cửa.

Đối nội hay đối ngoại?

Cần phải công bằng mà nhìn nhận là sự quan tâm của quốc tế dành cho Việt Nam cũng nằm trong tương quan suy giảm chú ý đối với khu vực châu Á, nhất là Đông Nam Á.

Các điểm nóng ngày nay đã dịch chuyển tới Trung Đông và Bắc Phi.

Ở Đông Á, các chủ đề được quan tâm hơn cả là tình hình bán đảo Triều Tiên và những gì liên quan tới Trung Quốc, với tư cách cường quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thế nhưng chính vì lẽ đó mà giới chức Việt Nam cần thay đổi quan điểm về thông tin đối ngoại của mình.

Đã qua rồi cái thời không cần phải làm gì người ta vẫn chú ý đến Việt Nam, các phát ngôn một chiều với mục đích tuyên truyền vẫn được sử dụng.

Giới phóng viên, ngay cả phóng viên trong nước, nay cũng không dễ hài lòng với những câu trả lời chung chung bằng văn bản.

Các nhà báo phương Tây vẫn truyền cho nhau rằng phỏng vấn chính trị gia Việt Nam thuộc loại khó nhất thế giới.

Một trong các lý do là rào cản ngoại ngữ, ít người nói tiếng nước ngoài thành thạo để tự tin trả lời phỏng vấn.

Thế nhưng lý do quan trọng hơn, là các quan chức sợ sểnh miệng nói lỡ, bị bắt lỗi, ảnh hưởng tới công việc và vị trí của mình.

Có những người vẫn coi báo chí nước ngoài là thù địch.

Và báo ngoại quốc, khác với báo Việt Nam, khi cần không thể gọi một vài cú điện thoại tới để yêu cầu chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.

Bởi vậy khi muốn chuyển tải thông điệp của mình, các vị lãnh đạo Việt Nam vẫn làm một cách trực tiếp, như qua các cuộc tiếp xúc chóng vánh mà ông thủ tướng vừa thực hiện, hoặc qua các kênh nhà nước, một số kênh đã có phiên bản tiếng Anh.

Chính phủ Việt Nam cũng đã có một đôi lần thử nghiệm với hình thức đăng bài tự quảng cáo (advertorial) trên một số tờ báo lớn.

Tuy nhiên, như thế vẫn còn chưa đủ.

Một vài năm trở lại đây, Bộ Ngoại giao Anh quốc tích cực cổ súy cho điều mà họ gọi là public diplomacy, dịch nôm na ra là ngoại giao nhân dân.

Các kênh truyền thông, các mạng xã hội, đều được tận dụng để đưa chính sách của Anh quốc tới người dân trong và ngoài nước.

Việt Nam chưa làm điều này.

Người lái xe taxi cho tôi ở New York, Izzy, là một cựu chiến binh từng tham chiến 18 tháng ở Việt Nam năm 1969-1970.

Biết tôi là nhà báo, ông hào hứng thảo luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Iran Hassan Rohani hôm 27/9 và nhiều chuyện thời sự quốc tế.

Thế nhưng khi được hỏi có biết gì về Việt Nam ngày nay không, Izzy trả lời là không biết.

Ông hỏi tôi: “Họ lại gặp chuyện gì à? (Are they in trouble again?)”

 

Bình luận (67)

 • Lạc Việt

  “Họ lại gặp chuyện gì à? (Are they in trouble again?)”
  Đáp: To chuyện rồi. Đến thăm World bank và IMF là hỏi vay tiền chứ chẳng nhẽ để uống trà chém gió rồi bắn mấy bi thuốc lào cho vui hay sao???

  Reply
  • Bùi Minh Kiều

   Hỏi sai rồi, đáng lý chốt hạ phải là: Việt nam có gì khác so với 1975 rồi à? :-).

   Reply
 • KHOA Nguyen

  Quan tâm làm gì cái xứ sở này, lãnh đạo cao cấp VN nên qua kết thân với Kim ủn ỉn mới là phải cách. Chán!

  Reply
  • Ông nội của “Kim ủn ỉn” (Kim Nhật Thành) và “Bố già” dân tộc …là bạn chí cốt đấy.

   Reply
 • Hoàng cương

  Đảng- chính phủ – quốc hội … Coi Dân như Rác … Dân coi chế độ …thối nát ? Đi ra ngoài thế giới ..tuyên truyền ..ai thèm ..

  Reply
  • Hoàng cương

   Tôi không hiểu là ..bật nguyên thủ , đóng vai trò … chăn dân ( thay trời hành đạo ) – Nhìn ra thế giới ngoài kia …máy bay nhanh hơn âm thanh , vệ tinh đang quay trên đầu và có thể thấy mình đang Ôm vợ thằng bạn .
   Để thấy rằng đường lối lạc hậu , Đảng sẽ đưa dân tộc ,đồng bào mình về đâu … . Làm kinh tế = nghị quyết Chăn dắt dân = công an ,quân đội – cúi mình xin viện trợ ( dùng đồng bào mình làm con tin ) Rồi tự phong là Đỉnh cao trí tuệ … thế giới họ ngu ?

   Reply
 • nguyen hung

  Hãnh diện, tự hào, ta tự hào đi lên, ôi Việt nam !!!
  Thủ tướng Việt Nam gây ấn tượng sâu sắc tại Liên Hợp Quốc: Tờ Korea Herald vừa có bài viết nhận định về những hoạt động gây tiếng vang của Thủ tướng Việt Nam tại Liên Hợp Quốc: Truyền thông quốc tế những ngày qua dồn dập đưa tin về những hoạt động dày đặc của Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng tại New York, đặc biệt là bài phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc với tựa đề “Nhân loại cần một thế giới không có chiến tranh, không còn đói nghèo”. Lần đầu tiên, tại một diễn đàn toàn cầu, trong bối cảnh thế giới đang bị đe dọa bởi nội chiến và nguy cơ chiến tranh hóa học, người đứng đầu một đất nước từng chìm trong chiến tranh và đói nghèo, đồng thời từng là một người lính cầm súng bảo vệ đất nước đã cất tiếng nói từ đáy lòng dân tộc mình. Ông Nguyễn Tấn Dũng đã thoát khỏi vị trí một nguyên thủ, ông nói tiếng nói của một người lính của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng: trong bài phát biểu tại LHQ người đứng đầu chính phủ Việt Nam khiến thế giới sững sờ khi lấy hình ảnh những người lính ngự lâm của Đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas để ví von, Giới quan sát cho rằng Thủ tướng đã xây dựng thành công niềm tin chiến lược của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam sau đối thoại Shangri-La và chuyến thăm Hoa Kỳ cộng với bài phát biểu gây ấn tượng mạnh tại Liên Hợp Quốc. Trước Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, không có vị nguyên thủ nào của Châu Á khiến cho Hoa Kỳ hay cộng đồng quốc tế “mở lòng” đến vậy. Tài năng của ông trên chính trường quốc tế đã đem về cho Việt Nam những giá trị khác biệt về hình ảnh một đất nước đổi mới, giá trị đó vô hình nhưng lại lớn hơn nhiều tổng số đô la từ các dự án FDI mang lại. Ông được truyền thông quốc tế đánh giá là vị Thủ tướng tiêu biểu của Châu Á và là nhân vật không thể thay thế của Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang có nhiều thử thách mang tính chất quyết định.
  http://dantri.com.vn/the-gioi/thu-tuong-viet-nam-gay-an-tuong-sau-sac-tai-lien-hop-quoc-784723.htm, http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20130929000382

  Reply
  • Dan VN

   Thoi qua!!!

   Reply
  • Văn Trung Thành

   Giời ạ! Muốn làm giai nổi tiếng thì đầu tiên phải biết Tề gia, trị Cuốc. Đằng này tớ thấy anh ta chỉ được mỗi cái mẽ đẹp giai, còn cái khoản Tề gia, trị quốc thì ở nhà làm chẳng xong mong giề nổi tiếng.

   Reply
  • Công nhận bài phát biểu hay thiệt.
   Thủ tướng mặt hầm hố dạy thế giới về nhân quyền, về sự phát triển, về chiến tranh và hòa bình, …

   Reply
  • vuong

   Ha ha, lại tự sướng nữa rồi – viết thế này mới có tiền nhuận bút chứ! – “à ơi, ngủ đi em, mộng bình thường”
   Có ai đang ở gần thằng điên ngủ mê này nhét miếng giấy vào ngón chân của nó rồi châm lửa đốt cho một mồi,
   mà công nhận, ở đời sao có những kẻ nói dối không biết ngượng, dối độc giả rồi tự dối cả mình – thật trâng tráo.

   Reply
  • Thu Giau

   Noi doc, noi sao chuyen nghiep

   Reply
 • nguyen hung

  Thủ tướng đã đặt cho toàn thế giới 3 câu hỏi lớn:
  1. Nhân loại khát khao hòa bình, nhưng vì sao vẫn còn xung đột, chiến tranh?
  2. Kinh tế phát triển, nhưng vì sao hàng tỷ người vẫn nghèo khổ?
  3. Khoa học công nghệ tiến bộ vượt bậc, nhưng vì sao thiên tai, dịch bệnh ngày càng khó lường ???
  Thật là những câu hỏi vĩ đại, chưa từng có. Tôi thấy thật tự hào vì đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia có đủ trí tuệ và hơn nữa là sự dũng cảm để nêu ra được những câu hỏi vĩ đại mang tầm thế giới, mang tầm thời đại ra trước toàn thế giới. Chưa hề có ai làm được như thế, hoặc vì không đủ trí tuệ để thấy được những câu hỏi vĩ đại này, hoặc không đủ dũng cảm dám nói lên trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, trước toàn thể nhân loại.
  Hạnh phúc là đây, cơm áo đây rồi, đây đúng là con người của thời đại, thời đại Hồ Chí Minh vĩ đại mãi mãi toả sáng khắp năm châu bốn biển.
  Nhất định đất nước ta sẽ tiến lên chủ nghĩa cs, chắc chắn chỉ có duy nhất đất nước ta, với những con người như thế, những con người cs tuyệt vời, trí tuệ siêu phàm, dũng cảm vô song, mới có thể tiến lên chủ nghĩa cs, để thế giới sáng mắt ra, sững sờ khi thấy một dân tộc hiên ngang tiến lên đài vinh quang chói loà sau biết bao nghèo hèn, tủi nhục, bị khinh rẻ, chê bai, nhạo báng….Tuyệt đại đa số nhân dân đã đồng tình như vậy !!!!!

  Reply
  • Alan Phan

   A men. Chúng ta có một Hồ Chí Minh mới.

   Reply
   • Hoàng cương

    Ông cố này làm tôi hết hồn .

    Reply
    • Quang Phuoc

     Loại vẹt ở VN chưa tuyệt chủng sao?, chúng “hót” nghe cũng hay đấy nhỉ!

     Reply
     • Cá hề Nemo

      Chu Vet nay dang bung doi nen can “hot” bua de kiem it tien nhuan but thoi ma…

   • Cháu ủng hộ bạn này làm HCM mới.
    Nhưng bạn nhớ tập hút nhiều thuốc lá đã nhé (chích càng tốt) và thiến đi nhé.

    Reply
   • Minh

    Ối trời ơi! Đọc bài này vui quá bác ơi! Cười đã cả miệng,cười đã còn hơn xem phim hài nữa,Ô hô!

    Reply
   • Việt Nam

    Cháu rất thích các bài viết của chú. Nhưng thực sự với cháu Bác Hồ vẫn là một vĩ nhân, một nhân cách lớn…….. dù sao đi nữa cháu ko thích cách so sánh này của bác

    Reply
  • Người Việt mới

   Lại một người mát xuất hiện ở đây rồi.

   Reply
  • Huy Nguyễn

   nôn ra hết chất độc em thấy có nhẹ cả người không?. Tội nghiệp!. Chúc em mau lành bệnh.

   Reply
  • Thành Nguyễn

   …. chỉ cần đặt câu hỏi mà đếch thèm câu trả lời. Làm kinh tế là thu thuế của dân, hết tiền thì in hoặc đi vay. Thất bại thì có cả một tập thể “đỉnh cao trí tuệ” họp kiểm điểm rút kinh nghiệm làm lại từ đầu! Thằng nào bất đồng bất mãn thì bỏ tù là xong! Thằng nào tung hô vạn tuế thì có ít nước cháo để húp, khúc xương để gặm!

   Reply
  • nguyen huy

   Lạy hồn. Nếu giỏi đến mức đó thì đất nc ko phải khó khăn như bây giờ rồi.

   Đây đích thị là 1 con dư luận viên rồi

   Reply
  • BLoc

   nguyen hung MỘT CHIẾN SỸ THẦM LẶN dám một mình vào “hang cọp” để đấu tranh cho LÝ TƯỞNG CỦA MÌNH!!

   Thật đáng ken cho dũng khí dám BỊCH MẮT, BỊCH TAI, MỞ MIỆNG RỘNG, để hy vọng “tiếng hát át tiếng bom”, phong cách MỘT MÌNH CHỐNG LẠI MAPHIA!!!

   Ủa, hình như bài viết của bạn bên Dantri không ai đọc nên phải đưa qua đây nhờ anh Alan đăng hả?

   Reply
  • hai

   mấy chục năm mở cữa rồi mà Két với Vẹt cũng còn nhiều thế nhĩ .thời buổi kinh tế nhiễu nhương nầy không biết mấy Bác dư luận viên lương tháng có đũ sống không .tôi thấy họ thật là tội nghiệp .

   Reply
  • thai nguyen

   Ông này đích thực đã đọc và hiểu Mác Lê …

   Reply
  • BMK

   Thực sự là tôi đã cười ướt bàn phím khi đọc cm này của bạn. Nếu là giải trí: bạn là 1 nghệ sĩ hài tuyệt vời, nếu là thật: bạn bị thế này lâu chưa?

   Reply
  • vuong

   Lại một kẻ mê giữa ban ngày nữa, nút lỗ tai, đeo bịt mắt – và ngủ. Có ai có tấm thảm của Aladin cho tôi mượn để tôi “rước” của nợ này thảy nó xuống Bắc Âu hay Canada cho nó xem “thế giới” là như thế nào. Chuyến du hành này sau đó sẽ đưa y tới Bắc Triều Tiên – để xem thằng này còn ca hát nữa không.
   À, mà chỉ nên thế này là đủ, có ai có nhà đang phải làm giấy tờ sổ hồng hay đỏ gì đó kéo y đi theo lên phường rồi quận rồi sở . . . cho y thấm thía “bản chất chế độ tươi đẹp XHCN của chúng ta”

   Reply
  • yamaha

   3 câu hỏi lớn đặt cho toàn thế giới???? Vĩ đại?????
   Phải chi ông ấy đặt 3 câu hỏi này cho chính phủ trong nước tìm câu trả lời thì thiết thực hơn vì chính người đặt câu hỏi cũng chính là người phải trả lời cho toàn dân Việt.
   Giọng văn này hồi hơn 30 năm trước mình cũng được huấn luyện và sử dụng khá thành thạo ở tuổi 18. Cũng may nó chỉ kịp tồn tại trong mình vài năm, cho đến khi đi làm năm đầu tiên. Sau đó nó chỉ còn là công cụ để qua các kỳ sát hạch, bồi dưỡng chính trị, sinh hoạt tư tưởng hằng năm của nghành.
   Giờ vô tình thấy lại, chợt tràn ngập một niềm…XẤU HỔ.

   Reply
   • nguyen hung

    Tôi thấy Lãnh đạo Bắc Triều tiên còn giỏi hơn lãnh đạo mình, thật may mắn cho nhân dân Bắc Triều tiên, tôi đang chuẩn bị xách bao lô lên và đi Bắc Triều tiên đây !

    http://cafebiz.vn/life-style/chuyen-ky-la-o-trieu-tien-lanh-tu-la-anh-hung-nguoi-troi-1-2013060709185053012ca50.chn
    Lãnh tụ là ‘Anh hùng người trời’
    “Vĩ nhân nhân đức động thiên hạ, Vị nguyên lão vĩ đại của nhân loại, Cha đẻ của thế giới chính trị… là những lời xưng tụng mà người dân và truyền thông Triều Tiên dành cho lãnh tụ của họ.

    Lãnh tụ sinh ra dưới cầu vồng, qua đời trong hào quang

    “Người là một vị tướng quân dũng mãnh, cưỡi ngựa trắng, đeo bên mình một thanh gươm sáng lòa, có thể hạ cây lớn nhẹ nhàng như cắt miếng đậu hũ.” Đó là một đoạn miêu tả về cố lãnh tụ Kim Nhật Thành được trích từ một cuốn sách xuất bản ở Triều Tiên.

    Ở đất nước này, những câu chuyện nhuốm màu thần thoại như vậy về các lãnh tụ không hề hiếm. Có chuyện còn kể rằng ông Kim Nhật Thành có thể biến quả thông thành đạn, biến cát thành gạo và lướt trên những chiếc lá rụng để vượt sông.

    Cũng theo các tài liệu xuất bản ở Triều Tiên thì người kế tục sự nghiệp của ông Kim Nhật Thành là ông Kim Jong Il khi sinh ra đã có rất nhiều điềm báo cát tường: chim nhạn hót mừng, trên trời xuất hiện một ngôi sao sáng kỳ lạ và một cầu vồng đôi rực rỡ.

    Khi Kim Jong Il qua đời, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin một cơn bão tuyết lớn đã xảy ra ở vùng hồ Chon, gần núi thiêng Paektu nơi ông chào đời. Sau bão, bỗng có một tiếng nổ lớn, rồi lớp băng dày trên mặt hồ nứt ra. Và trên vách núi Paektu xuất hiện một luồng hào quang rực rỡ chiếu rọi mãi đến lúc hoàng hôn.

    Hàng trăm danh hiệu xưng tụng

    Từ năm 1973-2012, ông Kim Jong Il đã được ca ngợi bằng gần 60 danh hiệu. Nếu tính cả các danh hiệu của ông Kim Nhật Thành thì con số phải lên đến hàng trăm.

    Hai cha con cố lãnh tụ được tung hô là: ‘Anh hùng người trời’, ‘Bầu trời của vạn dân’,’ Thái dương của thế kỉ 21’… Trong đó ‘Thái dương’ là danh hiệu được xưng tụng nhiều nhất cho cha con cố lãnh tụ, vì người Triều Tiên quan niệm mặt trời mang đến ánh sáng và sự ấm áp cho con người. Liên quan đến ‘Thái dương’, có những danh hiệu như : Thái dương của nhân loại, Thái dương vĩnh cửu, Thái dương của cách mạng, Thái dương của cuộc đời, Thái dương của hy vọng và rất nhiều ‘Thái dương’ khác.

    Ngoài ra, cha con cố lãnh tụ còn có những danh hiệu như Vĩ nhân nhân đức động thiên hạ, Vị nguyên lão vĩ đại của nhân loại, Cha đẻ của thế giới chính trị, Bầu ngực nhiệt huyết để nhân dân tin tưởng.

    Những mỹ từ mà giới quân sự dùng để tung hô cha con cố lãnh tụ nghe còn “kêu hơn”: Nhà sáng tạo và thực hiện tư tưởng quân sự tiên tiến, Nhà chiến thuật chiến lược thần kỳ, Nhà quân sự vạn mỹ vô khuyết, Nhà quân sự bách chiến bách thắng, Tướng quân của các tướng quân, Biểu tượng của người thắng mọi kẻ địch, Nhà nghệ thuật lãnh đạo đệ nhất thiên hạ, Tư lệnh bất bại…

    3 tuổi biết bắn súng, 8 tuổi biết lái xe

    Cứ theo sách vở Triều Tiên thì các lãnh tụ đều có tài năng xuất chúng từ bé. Ông Kim Jong Il biết đi, biết nói khi chưa đầy 6 tháng. Ông là một nhà soạn nhạc thiên tài đã từng sáng tác 6 vở opera, làm đạo diễn phim, viết sách, viết hệ điều hành máy tính…, và thậm chí có thể thay đổi thời tiết theo tâm trạng.

    Con trai Kim Jong Il, lãnh tụ hiện nay của Triều Tiên Kim Jong Un cũng không thua kém cha mình. Một cuốn sách được xuất bản ở Triều Tiên năm ngoái tiết lộ: “Khi mới 3 tuổi, đại tướng Kim Jong Un đã biết bắn súng. Năm 9 tuổi, đại tướng đã có thể bắn trúng mục tiêu di động. Cũng từ năm 3 tuổi, đại tướng Kim đã học lái xe. Năm chưa tròn 8 tuổi, đại tướng lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn. Khi mới 6 tuổi, đại tướng Kim Jong Un đã cưỡi ngựa thành thục và đua ngựa thắng những vận động viên chuyên nghiệp.”

    Reply
    • Hoàng cương

     Nguyên Hùng đang diễu hành lề phải ..cho vui cửa vui nhà các bạn à .

     Reply
    • Quang Phuoc

     Cha ông xưa nói chẳng sai “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” , Anh bạn đi lộn chuồng rồi, Anh bạn không vào đây thì chẳng có thằng nào nói “ông cụt giò, cụt tay” hoặc nếu Anh bạn không viết, không nói thì cũng chẳng ai nói Anh bạn mù chữ hay ông câm đâu! nín dùm để thiên hạ đừng phải khóc!

     Reply
    • BLoc

     Tham gia chuyện đùa của bạn cho vui cuối tuần!

     Các danh hiệu thuộc nhóm THÁI của những “vỹ nhân” loại này tôi thấy bạn liệt kê còn thiếu đó là không THÁI GIÁM thì cũng là THÁI DÚI.

     Reply
  • Ngọc Đức

   nguyen hung ạ,tôi khuyên bạn nên đến bác sỹ tâm thần càng sớm càng tốt cho bạn!

   Reply
  • Đông Dương

   Nói như ngôn ngữ vỉa hè thì bác này đang “đá đểu” rất khéo thủ tướng.

   Reply
   • Khang nam

    Tôi nghĩ bạn Đông dương nói đúng,đọc lời văn của bạn này sẽ thấy bạn ấy dang đá đểu …

    Reply
  • Hillary Nguyen

   Có chú ÊCH ỘP ngồi ở đấy giêng ngửa mặt lên nhìn được một tí vòm trời , không ngừng mở miệng hát bài ca ” tự hào” …Công nhận là đầu óc rỗng têuch mà Khả năng ca hát thật là hay!!! God pls save me :( huhu…

   Reply
  • Trái Tim Việt Nam

   Hành động thông minh ngay.

   Cám ơn Thủ Tướng về ba câu hỏi lớn.
   1.Nhân loại khát khao hòa bình, nhưng vì sao vẫn còn xung đột, chiến tranh?
   2. Kinh tế phát triển, nhưng vì sao hàng tỷ người vẫn nghèo khổ?
   3. Khoa học công nghệ tiến bộ vượt bậc, nhưng vì sao thiên tai, dịch bệnh ngày càng khó lường ?
   Việc những câu hỏi của thủ tướng ở tầm thế giới,Việc này khi nào tôi có dịp tham gia trả lời cùng thế giới, nhưng giới hạn trong một đất nước Việt Nam thì tôi có thể trả lời ngay cho 3 câu hỏi trên là vì chúng ta chưa có hành động thông minh ngay. Vì vậy chúng ta phải có hành động thông minh ngay lập tức.
   Để trả lời cho câu hỏi 2. Kinh tế phát triển, nhưng vì sao Người dân Việt Nam (hàng tỷ người) vẫn nghèo khổ?
   Việc Người dân Việt Nam vẫn nghèo khổ là do chúng ta không có hành động thông minh ngay lập tức, vậy hành động thông minh này là gì, hành động đó là làm cho người dân Việt Nam hết nghèo khổ cụ thể là gì? Đó là huỷ diệt những cái làm hao tốn tiền của nhân dân VN như cái xác tốn khoảng “20 tỷ” cho việc bảo quản hàng năm, chúng ta hoả tán đi, tiết kiệm hàng năm 20 tỷ đủ một phần giải quyết chuyện đói nghèo của dân Việt Nam, thứ hai, nhân tiện thử AND luôn vì chỉ mất 25 phút theo công nghệ Nhật Bản mới triển lãm để chứng minh chúng ta không bảo quản một cái xác người khác hoặc bằng sáp mà giá quá đắc.Còn cái tượng định làm ở HCM nữa cho ngưng ngay để tiền đó giải quyết nghèo khổ cho Người dân Việt Nam.Nếu không lại có chuyện như tượng đài Điện Biên Phủ làm ít báo cáo láo thì vừa xấu mặt trí thức VN, vừa tốn tiền dân Việt Nam, vừa không giải quyết được vì sao dân VN nghèo khổ, nên hành động thông minh này để giải quyết câu hỏi của Thủ Tướng.
   Câu hỏi Thứ 3 Khoa học công nghệ tiến bộ vượt bậc, nhưng vì sao thiên tai, dịch bệnh ngày càng khó lường ?
   Câu trả lời là vì chúng ta chưa có hành động thông minh ngay.Vậy hành động thông minh ngay là gì? Đó là biết những gì gây tác động đến lũ lụt,dịch bệnh thì kiểm soát chặt chẽ, phạt nặng và ngăn không cho thực hiện.Vì vậy những người phá rừng phải bị đưa ra xử bắn ngay để không ai dám phá rừng làm giàu nữa, tịch thu tài sản để giúp người nghèo khổ ,cái này làm ngay càng giải quyết đói nghèo, và phải trồng rừng để cân bằng sinh thái.Vậy 1/11/2013 đưa ra xử ngay những người phá rừng gây lũ lụt mất cân bằng sinh thái , chúng ta phải hành động thông minh này ngay mới giảm bớt lũ lụt.Những Cty thải chất độc, các thực phẩm phải được kiểm soát không độc hại mới cho sử dụng.Chúng ta phải kiểm tra ngay hết mọi thực phẩm, biết nguồn gốc một cách nghiêm túc và trách nhiệm
   Câu hỏi 1.Việt Nam (Nhân loại) khát khao hòa bình, nhưng vì sao vẫn còn xung đột, chiến tranh? Vì chúng ta chưa có hành động thông minh ngay. Vậy hành động thông minh ngay là gì? Đó là giáo dục lại những người đi gây chiến, gieo rắc tội đồ , những người đó là ai? Đó là những tư tưởng tạo ra chiến tranh để thu lợi vì vậy phải hành động thông minh ngay, là huỷ diệt tư tưởng gieo rắc chiến tranh đồng thời gieo trồng tư tưởng hoà bình trong các giới lãnh đạo toàn cầu, tức giáo dục lại các nhà lãnh đạo toàn cầu.
   Nếu chúng ta không có hành động thông minh ngay, thì những câu hỏi của thủ Tướng chỉ nói cho vui thôi , nên nó như vậy là đúng rồi..Đừng hỏi nữa, hãy hành động thông minh ngay.

   Reply
  • botay.com

   Công nhận đạo giáo XHCN cuồng tính chả khác gì Đạo Hồi (Sorry đạo Hồi!).
   Dân Việt ta chắc phải cai thịt chó kẻo không lại xơi nhầm Con Chó Biết Sủa Liên Thanh này.
   Mà hình như VN hồi này hơi nhiều quái thú: Cá sấu biết sủa tiếng chó, còn chó biết sủa kiếm tiền… CHẮC THỜI MẠT ĐÃ ĐẾN!

   Reply
  • thanh

   alo, ngoài hà nội có bệnh viện tâm thần nào nhận bệnh nhân này k ta?

   Reply
 • Thu Giau

  Like!

  Reply
 • Thành Nguyễn

  Kể ra chuyến đi của Tt NTD sẽ được trong nước đánh giá cao nếu mang về được vài chục tỷ đô la vay của IMF or WB. CP đã sai lầm khi tuyên bố không cần ngoại lực từ các tổ chức quốc tế như IMF, WB khi kinh tế bắt đầu gặp khó khăn.

  Reply
  • LOST

   Đi mượn tiền để dân mang nợ thì được gì? Thử để ổng nợ thì ổng dám mượn vài tỷ không?

   Reply
 • tuyet van

  Lãnh đạo Việt nam mắc bệnh …tự sướng !!! thương thay cho họ !!

  Reply
 • Nghiêm ánh

  Thế giới người ta quên VN ta rồi,vì đã mấy thập niên qua chẳng làm nên trò trống gì vay xin mãi cũng vậy không nên cơm cháo gì, nay kinh tế thế giới bất ổn thì mong gì khá hơn.
  Thôi quan chức ta đừng đi đâu xấu hổ cho thiên hạ cười chê ,cứ trâu ta ăn cỏ đồng ta,chớ ra đồng người -người cười trâu còi (suy dinh dưỡng ) … lại hom hem.

  Reply
 • Tráng

  Tôi khoái cách châm biếm cua nguyen hung nay, trí tuệ, uyên bác và đặc biệt sẽ né được C.A

  Reply
 • dauxuat

  1. Nhân loại khát khao hòa bình, nhưng vì sao vẫn còn xung đột, chiến tranh? (dạo này đâm chém thường xuyên, nổ súng xảy ra lai rai)
  2. Kinh tế phát triển, nhưng vì sao hàng tỷ người vẫn nghèo khổ? (Hộ nghèo sao tăng nhiều quá, nợ xấu, …)
  3. Khoa học công nghệ tiến bộ vượt bậc, nhưng vì sao thiên tai, dịch bệnh ngày càng khó lường ? (Mưa biến đường thành sông, thủy điện xả lũ ngập nhà dân tới nóc, đường sửa hoài vẫn lún, …)

  Reply
 • nguyễn hồng sơn

  chỉ giỏi xin , lấy lòng , mỵ dân và nổ:

  Reply
 • Ducnguyen

  Giua noi va thuc hien la khoang cach xa voi lam , hay cho xem vo kich nay se di toi dau

  Reply
 • Đôngtà

  Nói về tài chém gió thì bác dũng còn lâu mới bằng bác triết , mấy bác cứ tự sướng , lên lớp người ta . Những diễn viên hài trên xương máu đồng loại , giàu trên sự nghèo đói của đất nước .
  Nếu có giải Ig Oscar mấy bác thế nào cũng có phần .
  Thư giản : tài hùng biện bác triết nhà ta :
  http://www.youtube.com/watch?v=sYlztYM72NQ&list=PL0D36019671CF115B&index=1

  Reply
 • Binh Minh

  Kinh tế thị trường thì khoát thêm cái định hướng dở hơi, hội nhập mà lại cứ chơi cái kiểu riêng, đi đứng với thế giới không chịu đi một hướng cứ đu dây (ai tin). Một đất nước mà con nít mới mở mắt đã học tiếng Anh, thế mà những người đại diện lại không nói chuyện được với người ta bằng tiếng quốc tế nầy, thử hỏi có nhục không, chưa nói suốt ngày cứ đi xin tiền thiên hạ vậy mà cứ leo lẽo tự phong mình lên tầm nầy, tầm kia, trơ trẽn đến thế là cùng. Chắc họ nghĩ người dân nầy ngu hết nên mới không thấy.

  Reply
 • Ak-47

  Này ông Nguyên Hung, chắc ông bị mù 1 mắt, điếc 1 tai rồi—— những kẻ ” NỔ” những lời có cánh đó Đc viết sẵn trên giấy nên chỉ NỔ NHƯ 1 CON VẸT thôi! ( kiểu nay là MADEIN: Việt Nam , hoặc chỉ có ở VN ) ngoại ngữ thì 1 chữ gãy đôi cũng ko biết!!!!!!!!! Ông Nguyen hung này bị bệnh KHIẾM THÍNH- KHIẾM THỊ mất rồi, để lâu bệnh càng nặng đó !!!!!! Hãy đọc thật nhiêu bài của TS. ALAN PHAN đó là bài thuốc giúp ban MAU LÀNH BỆNH NHẤT.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Kính chúc mừng Bà Phác Cận Huệ – Tân nữ Tổng thống Nam Hàn
  * *************************** **************** ****************

  « Tôi không có gia đình, không có con cái nên không bận tâm chăm sóc và để lại gia tài. Nhân dân là
  gia đình tôi và hạnh phúc Nhân dân là động cơ thúc đẩy tôi hoạt động chính trị »

  Nữ Tổng thống Nam Hàn Phác Cận Huệ

  Lại về sống Dinh Tổng thống Xanh dương

  Bà Phác Cận Huệ tài đức phi thường

  Đóa Hoa Hồng sắt thép lạnh lùng bình tĩnh

  Vóc dáng Anh thư cổ điển can trường

  Định mệnh thăng trầm theo Vận Nước

  Từng thoát mưu sát trong kẽ tóc tơ đường :

  Lưỡi dao còn lưu vết sẹo dài trên gương mặt

  Viên đạn Bắc Hàn cướp Thân mẫu yêu thương

  Bỏ du học Pháp thay Mẹ như Phu nhân đệ nhất

  Giúp Cha già lãnh đạo lèo lái Quê Hương

  Rồi Thân phụ cũng không qua khỏi vụ ám sát

  Nhà độc tài sắt máu đưa Hàn Quốc hùng cường

  Còn rất trẻ Nàng đã chọn sống đời thân độc

  Trải nghiệm bao năm chiến dấu trên Chính trường

  Nay nữ Tổng thống đa tài đức hạnh qua tuyển cử

  Nữ hoàng băng giá trong Phủ Tổng thống Xanh dương .. ..

  TỶ DÂN LÀNH

  Bỏ ngang việc du học tại Pháp năm 1974 khi bà nhận được tin Thân mẫu từ trần vì kẻ thân cộng Bình
  Nhưỡng Bắc Hàn ám sát.

  Cô sinh viên trở về nước tuy mới 23 tuổi, đã thay thế mẹ trong vai trò « đệ nhất phu nhân » cho đến khi
  Tổng thống Phác Chánh Hy bị chỉ huy trưởng tình báo Hàn Quốc ám sát năm 1979.

  Năm 1961 khi tướng Park Chung Hee đảo chính thì bà Park Geun Hye mới lên 9 tuổi.

  Những người đối lập xem Park Chung Hee là một nhà độc tài sắt máu, trấn áp mọi quyền tự do của
  con người.

  Ngược lại, những người ủng hộ thì xem chế độ quân phiệt có công mang lại phép lạ phát triển kinh tế,
  đưa Hàn Quốc vào thời đại hùng cường.

  Năm 2006, bà thoát được một vụ mưu sát trong đường tơ kẽ tóc, lưỡi dao của sát thủ để lại trên
  gương mặt của bà một vết thẹo dài.

  Cuộc đời của Bà Phác Cận Huệ – Tân nữ Tổng thống Nam Hàn gắn liền với nhiều biến cố đau thương
  nhưng luôn chứng tỏ là người có bản lãnh với danh hiệu « Người đẹp sắt thép »

  Trong một đất nước có truyền thống xem nhẹ người phụ nữ, sự kiện người dân bầu Bà Phác Cận Huệ
  vào chiếc ghế lãnh đạo tối cao là một chuyện hy hữu.

  Kể từ hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, định mệnh của cường quốc kinh tế vùng Bắc Á
  này sẽ do một phụ nữ lèo lái.

  Chân dung Nhà Độc tài “khả kính” …
  **************************************

  Tôi Nhà Dân chủ vẫn quý ông

  Độc tài nhưng liêm khiết mặn nồng

  Tinh thần Dân tộc đặt tối thượng

  Viễn kiến canh tân quyết một lòng

  Thế Vận Đông Kinh còn nhược tiểu

  Thế Vận Hán Thành (1) đã thành rồng

  Cả vợ lẫn chồng đều ám sát (2)

  Nam Hàn kinh qua buổi rạng đông …

  Thấm thoát thế đã 10 năm …

  Paris – 26 tháng 10 năm 1979 – 26 tháng 10 năm 1989

  Nguyễn Hữu Viện

  1. Từ Thế Vận Đông Kinh 1964 đến Thế Vận Hán Thành 1988 , trong vòng 28 năm từ một nước nghèo nàn Nam Hàn trở thành nước kỹ nghệ hiện đại

  Hàn Quốc có một nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng.

  Nếu cách đây 30 năm tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc chỉ đứng ngang với các nước nghèo ở châu Phi và châu Á thì hiện nay, tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc xếp thứ 10 trên thế giới.

  2. Vào ngày 15 tháng 8 năm 1974, trong khi đọc diễn văn Kỷ niệm thoát khỏi thuộc địa Nhật Bản 29 năm trước, điệp viên Bắc Hàn Mun Se-gwang nã súng bắn TT Phác Chánh Hy ở hàng đầu khán đài. Các phát đạn hụt TT vừa đọc xong diễn văn nhưng lại trúng vào vợ ông Yuk Young-soo,bị thương nặng và mất cùng ngày.

  Vào ngày 26 tháng 10 năm 1979, TT Phác Chánh Hy bị Kim Jae-kyu, giám đốc KCIA ám sát Kim cho rằng Phác Chánh Hy là vật cản trên đường Dân chủ hóa Hàn Quốc và là hành động yêu Nước …

  Tổng thống Phác Chánh Hi, mặc dù độc tài, ông có công đặt nền móng cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Nam Hàn.

  Mục tiêu Nam Hàn là đuổi kịp Nhật Bản rồi vượt qua Nhật Bản.

  Ngay 1984, Nam Hàn đã thành 1 trong 10 cường quốc công nghệ

  Chính sách thành công nhất của Phác Chánh Hi là kêu gọi Hàn kiều từ mọi quốc gia trên thế giới về kiến thiết xứ sở.

  Nếu họ có thực tài, Hàn kiều còn được ứng cử ngay vào quốc hội Hàn Quốc.

  Hàn kiều đem vốn và chất xám cùng kinh nghiệm quản trị kinh doanh và khai phát về xây dựng đất nước

  Hàn kiều có ý định về nước đóng góp và hội đủ điều kiện, sẽ được phục hồi quốc tịch Hàn Quốc ngay sau khi trở về, đặt chân lên đất nước Hàn Quốc.

  Reply
 • Chison

  Thương quá Việt Nam !

  Reply
 • hung

  ông …RA THẾ GIỚI HỎI 3 CÂU HỎI LỚN NHƯ THẾ LÀM SAO NGƯỜI TA TRẢ LỜI ĐƯỢC ; BỞI VÌ CÁC NƯỚC NGƯỜI TA CŨNG CHẲNG ĐỂ Ý ĐẾN ÔNG TA HỎI CÁI GÌ ;
  ÔNG HỎI TẠI SAO ĐÓI HỌ NÓI NGAY RẰNG NGU THÌ ĐÓI
  ÔNG HỎI TẠI SAO CÓ CHIẾN TRANH HỌ TRẢ LỜI NGAY RÀNG ; NGU THÌ PHẢI ĐÁNH
  ÔNG HỎI THIÊN TAI ĐỊCH HỌA NHIỀU ; THÌ HỌ TRẢ LỜI NGAY RẰNG REO GIÓ THÌ GẶP BÃO CÒN ĐỐI VỚI DÂN ĐEN TRONG NƯỚC THÌ NGHĨ NGAY RA RẰNG ; ….CHẠY RA NGOÀI ĐƯỜNG ÔNG LẠI HÔ THẾ GIỚI SAO NHIỀU KẺ CƯỚP THẾ CỨU TÔI VỚI ;ĐẺ CHO NHÂN LOẠI ĐÓI NGHÈO ĐAU KHỔ ; ÔNG TA KHÔNG NGHĨ RẰNG MÌNH ĐANG CÓ CÔNG LỚN VỚI THẾ GIỚI ĐANG LÀM NHIỀU NGƯỜI DÂN VN ….
  …..

  Reply
 • Khoa

  Việt Nam một đất nước hỗn loạn lòng tin ,khủng hoảng tự chủ ,tham nhũng từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở cơ quan công quyền,…nói rất hay nhưng khi thực hiện thì …. nói vậy mà không phải vậy,….áp đặt đàn áp tiếng nói phản biện nghịch nhĩ của lương dân,bợ đỡ cường quyền và ăn cơm dân khoác áo quan phụ mẫu hà hiếp ,bòn rút tất cả những gì có thể,….Cho nên Ông X có đi giao giảng hoặc chém gió kiểu gì đi nữa cũng không ai tin đâu…..US không tin voà mấy Ông đồng minh ở ĐNA chưa nói gì đến cái Ông Đầu Ngô mình sở ĐHXHCN ở Việt Nam ,cho nên trục Đông Á và ba lăng nhăng cái lòng tin chiến lược sẽ trả có tý mẹ nào giá trị,bởi khônga có cựu thù vính viễn chỉ có quyền lợi là điều chỉnh quan hệ ….đi dây giữa TQ,US và CCCP cũ sẽ vẫn sẽ chỉ là thằng hề trong địa chính trị mà các Ông lớn sẽ bàn bạc khi nào sẻ thịt thôi….trường hợp ngả hẳn vào US thì mất Đảng ngả vào TQ thì mất tự do và đất nước chỉ tồn tại theo dạng phiên bang,ngả vào Nga tương lai gần trong 10 năm là tốt nhưng không chắc chắn(lý do nước Nga cũng phát triển dựa nhiều vào xuất khẩu thô và ,bàn tay của Nga phủ không rộng trong địa chính trị khi Đong Nam Á ,cho nên ngã ba đường đã hình thành bắt đàu từ năm 2012 nhưng không ai dám đả động vì ĐCS cho là nhạy cảm.,vậy nên VN đi về đâu lại là vấn đề cực lớn…..cái khó là khi mà người ta cần tề gia trị quốc bình thiên hạ ,thì VN lại lo bình thiên hạ hơn tề gia ,vấn đề là sự huyễn hoặc đã đưa sự tần phá dây chuyền đến gần ,nhưng với canh bạc này hình như nhà cầm quyền cố đấm ăn sôi ,nhưng thường cố quá sẽ là quá cố….

  Reply
 • Ak-47

  Ngoại ngữ ko biết 1 thứ tiếng nào…… Mà đi thuyết trình, NỔ, chém……Vay, xin, nịnh…Bạn bè Quốc Tế người ta cười cho…làm như vậy chỉ làm giảm sút hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè Quốc Tế thôi! Mọi lời nói Tốt đẹp của bạn bè Q.tế dành cho vn. Chỉ mang tính ” ngoại giao” . Vậy mà mang ra TỰ SƯỚNG. Với nhau….Dân Ta bây giờ ở trong Nước nhưng đầu óc thì hội nhập Toàn Cầu rồi ( INTERNET ) …bản sắc của VN bây giờ có gì? Chỉ giỏi ĐU BÁM VÀO QUÁ KHỨ ĐAU THƯƠNG….XƯƠNG MÁU CỦA LỊCH SỬ…..đau quá……..xót quá!

  Reply
 • Đại Ngu Dốt

  Xạo quá!

  Reply
 • hung

  gà đẻ gà cộc tác
  các cụ xưa nói đâu có sai
  thế giới loài người nó sinh ra hàng mấy nghìn năm nay rồi ; đói khát ; dịch bệnh , thiên tai , chiến tranh
  đó là chân lý ; thằng đóng khố ăn hang ở lỗ nó cũng thừa biết rằng chân lý hiển nhiên đó ; và tìm mọi cách chống lại nó mà thôi chứ không còn cách nào khác ; nhưng ông NTD lại đem chân lý ra thế giới hỏi sao ở nước tôi nó nhiều thế ; dân đen khổ thế ; sao ở tôi nhiều dịch bệnh thế ; sao ở quê tôi nó nhiều chiến tranh thế ; ối trời ơi ông là người có sức mạnh ở quê thế mà ông không có phương thuốc nào hữu hiệu để chữa trị ; lại đem chuyện nhà mình gán ghép cho bệnh chung của toàn nhân loại ; hy vộng đánh đồng đói khổ như nhau cả thôi mà thế giới họ cũng vậy và thậm chí còn hơn ở ta nữa là khác ;
  các bạn cứ theo dõi thì biết ngay đi guốc trong bụng mấy con ếch nhựa thôi mà ; hế cứ trong nước cứ có vụ tham nhũng nào được phát giác tố cáo thì y rằng có tờ báo lại đưa tin những vụ tham nhũng oqr trung quốc còn lớn hơn
  hay là vụ ông viết bắn pháo hoa ở thái bình thì lại dầm rộ đưa tin khủng bố ở mỹ
  cứ thế người ta dùng chiến thuật lấy động chế động để an an dân
  sao báo chí không thấy ca ngợi những nước pháp nhật .. anh quốc tôi thấy nước này họ hình như chẳng có thói hư tật sấu gì để mà nói ;
  và còn nhiều thủ đoạn nữa để lấy lòng dân
  thôi kiếp sau được sinh ra xin làm con sâu dóm còn hơn làm người vn
  ông alan cứ đẻ nguyên vậy

  Reply
 • Đôngtà

  Tôi là công dân bình thường , còn được gọi là dân đen , ở đất nước có vị thủ tướng vừa gây ấn tượng sâu thẳm tại cuộc họp LHQ vừa qua . Đất nước chúng tôi trải qua 2 cuộc chiến với cái giá đầy mất mát đau thương , thế nhưng cái thực sự có chỉ là sự nghèo đói kém phát triển . Độc lập thế nào khi một vị lãnh đạo nào mới lên cũng phải qua bên tq trình diện , tài nguyên đất nước (như bauxite …) để cho ngoại bang khai thác với giá rẻ mạt .Phớt lờ mọi ý kiến phản bác của các học giả nhà khoa học .Với lý do là chủ trương lớn của đảng ,xin thưa! không có chủ trương nào lớn bằng lợi ít quốc gia ,khi an ninh quốc phòng bị đe dọa, môi trường bị hủy hoại trầm trọng , người dân không được hưởng lợi bất thứ cái gì ,ngoài sự mất đất canh tác chăn nuôi , những cuộc biểu tình bảo vệ chủ quyền , con người bị đàn áp dã man . Tự do có không? khi những người bất đồng chính kiến bị đánh đập , bỏ tù , quy chụp tội chống phá chính quyền,ngăn cấm người dân tìm hiểu chia sẻ thông tin bằng chặn facebook … Hạnh phúc có không ? Đại nghĩa có không , Trí nhân có không? khi những người đại diện cho đảng đi cướp đất người dân với hình thức đền bù rẻ mạt ,sử dụng hơi cay , dùi cui với phụ nữ người già .
  Tại sao 40%tài sản thế giới nằm trong 1 % dân số ? thì phải hỏi lại :
  Tại sao đất nước tôi cứ phải mượn tiền và mượn tiền . Tại sao chăm sóc y tế bị phân biệt đối xử , thầy thuốc có lương tâm khi bệnh nhân có tiền.Tại sao người già trẻ em phải đi bán vé số kiếm cơm hằng ngày , Đầu tư giáo dục để mà mỗi năm học phí mỗi tăng cha mẹ phải oàn lưng ra những khoản phí học thêm , dạy thêm … đào tạo nên con người chỉ biết sống vì tiền , đạo đức xuống cấp , gian manh lừa lọc ,vô cảm .
  Tôi không muốn sống tự hào với quá khứ đau buồn với những chiến thắng , cái giá là hàng triệu người nằm xuống, Tôi không cần đảng như hiện nay , bởi nó chỉ đại diện cho một nhóm người ngụy quân tử chực chờ hút máu đồng loại làm giàu cho bản thân . Hãy trả lại cho đất nước tôi , con người hiền lành chất phát , thân thiện , mến khách với nụ cười luôn trên môi .

  Reply
 • hung

  hỡi những con ếch nhựa kia !
  chỉ có lòng chân thật và thái độ nghiêm túc của my ; mới hy vọng lấy lại được tiếng kêu ngày trước của my trong lòng người dân
  chỉ có sự thức tỉnh trước linh hòn của bao người đã ngã xuống dù đó là người vn ở cả hai đầu chiến tuyến ; chiến tranh nó như khối u nhọt cho cả đất nước này và cắt bỏ u nhọt đó là sự hy sinh của những người dã ngã xuông không tiếc tuổi thanh xuân và sự chịu đựng gian khỏ của hàng triệu triệu người còn sống trong thời loạn lạc ; đó là quả báo cho đất nước như bao nhiêu năm chiến tranh liên miên gian khổ mà người dân vn phải gánh chịu ;
  cho đến ngày nay trời tru đất diệt áp bức cường hào vẫn chưa hết
  hỡi muôn dân ???

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top