PHÁ RỪNG LẤY GỖ, LÀM THỦY ĐIỆN Reviewed by Momizat on . PHÁ RỪNG LẤY GỖ, LÀM THỦY ĐIỆN Sau đây là 8 bài viết giá trị mà Phụ Nữ Today đã can đảm đăng tải. Xin tri ân những ngòi bút không bị “nhóm lợi ích” mua chuộc. C PHÁ RỪNG LẤY GỖ, LÀM THỦY ĐIỆN Sau đây là 8 bài viết giá trị mà Phụ Nữ Today đã can đảm đăng tải. Xin tri ân những ngòi bút không bị “nhóm lợi ích” mua chuộc. C Rating:
>>Trang chủ » Sân Chơi Của Khách » PHÁ RỪNG LẤY GỖ, LÀM THỦY ĐIỆN

PHÁ RỪNG LẤY GỖ, LÀM THỦY ĐIỆN

PHÁ RỪNG LẤY GỖ, LÀM THỦY ĐIỆN

Sau đây là 8 bài viết giá trị mà Phụ Nữ Today đã can đảm đăng tải. Xin tri ân những ngòi bút không bị “nhóm lợi ích” mua chuộc. Các bạn BCA hãy bầy tỏ sự trân trọng của mình với TBT báo Phụ Nữ Today. Thế hệ trẻ cần những tấm gương tốt để tiếp tục chuyển lửa…

’Có lợi ích nhóm’ trong phá rừng làm thủy điện

(Trái hay phải) – “Phải có lợi ích nhóm, vì xin chuyển mục đích rừng chủ yếu là cá nhân, còn doanh nghiệp nhà nước có mấy đâu”, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thuyền nói về việc lợi dụng các dự án thủy điện, trồng cây công nghiệp để chặt phá rừng, tận thu gỗ.

http://phunutoday.vn/xi-nhan/trai-hay-phai/201306/co-loi-ich-nhom-trong-pha-rung-lam-thuy-dien-2216599/

’Phá rừng còn say sưa hơn làm thủy điện’

(Trái hay Phải) – “Tôi cũng từng nghe những câu chuyện làm thủy điện mà lấy rừng còn say sưa hơn là phát điện, tức là làm thủy điện để lấy rừng, như thế rất nguy hiểm”, TS Đào Trọng Tứ nói.

http://phunutoday.vn/xi-nhan/trai-hay-phai/201306/pha-rung-con-say-sua-hon-lam-thuy-dien-2216092/

Ai tiếp tay cho thủy điện lợi dụng phá rừng?

(Trái hay phải) – Theo TS. Nguyễn Ngọc Anh, do việc quản lý nhà nước tại các dự án làm thủy điện, trồng cây công nghiệp còn quá kém nên chủ đầu tư lợi dụng để phá rừng, tình trạng này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sạt lở và lũ lụt tại Đồng bằng sông Cửu Long.

http://phunutoday.vn/xi-nhan/trai-hay-phai/201306/ai-tiep-tay-cho-thuy-dien-loi-dung-pha-rung-2216427/

Thủy điện Mekong, phá rừng… sẽ làm mất mũi Cà Mau

(Trái hay phải) – Ông Nguyễn Xuân Hiền, Viện trưởng Viện quy hoạch Thủy lợi Miền Nam nhìn nhận, người ta thủy điện nhỏ chủ yếu là lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm.

http://phunutoday.vn/xi-nhan/trai-hay-phai/201306/thuy-dien-mekong-pha-rung-se-lam-mat-mui-ca-mau-2216372/

Thủy điện nhỏ giúp nhà đầu tư phá rừng hợp pháp

(Trái hay phải) – “Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A không lớn, nếu không muốn nói là nhỏ, lợi về kinh tế không nhiều, môi trường lại bị xâm hại, nhưng tại sao chủ đầu tư vẫn quyết làm và các cơ quan quản lý vẫn tạo điều kiện? Vậy thì chắc chắn phải có người được lợi”, GS.TS Nguyễn Hoàng Trí, thành viên Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam nhìn nhận.

http://phunutoday.vn/xi-nhan/trai-hay-phai/201306/thuy-dien-nho-giup-nha-dau-tu-pha-rung-hop-phap-2216116/

Gỗ lậu tại khu du lịch Bản Đôn nghi do phá rừng

(Đời sống) – Ngày 9/6, lực lượng Công an và Kiểm lâm huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk, tiến hành kiểm tra hiện trường để làm rõ nguồn gốc bãi tập kết gỗ lậu trong khu rừng sinh thái.

http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201306/go-lau-tai-khu-du-lich-ban-don-nghi-do-pha-rung-2215786/

Xuất khẩu tài nguyên kiểu ’ăn thịt’ chính mình của Việt Nam

(Đời sống)- Xuất khẩu tài nguyên, khoáng sản đã và đang mang về cho Việt Nam hàng chục tỉ đô la Mỹ mỗi năm. Nhưng, nhiều ý kiến cho rằng cách phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên thô chẳng khác gì “ăn thịt” chính mình.

http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201303/Xuat-khau-tai-nguyen-kieu-an-thit-chinh-minh-cua-Viet-Nam-2212791/

Vàng tặc bắt tay lâm tặc triệt hạ rừng nguyên sinh

(Phunutoday) – Trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần triển khai lực lượng liên ngành để ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn. Tuy nhiên sự việc dường như “đâu lại vào đấy”. Thời điểm cuối năm, những cánh rừng càng bị tàn phá để mở đường vào bãi vàng khai thác trái phép; sông, suối bị đào bớt nham nhở

http://phunutoday.vn/xahoiol/doisong/201201/Vang-tac-bat-tay-lam-tac-triet-ha-rung-nguyen-sinh-2124592/

Xã hội đen chiếm đất, phá rừng

Hàng loạt băng nhóm xã hội đen đã được hình thành từ hàng ngàn kẻ giang hồ tứ chiếng. Chúng tràn vào chiếm giữ hơn 2.000 ha rừng ở Đắk Nông, lập các tổ dân cư, tổ chức “họp dân” rồi lên cả kế hoạch xây cầu đường, nhà trẻ, trường học…

Bình luận (8)

 • Độc giả

  Tôi không biết nhiều về hủy hoại môi trường do nạn phá rừng nhưng rõ ràng gần đây giới chức trách đã có phần thức tỉnh khi ngừng khá nhiều các công trình thủy điện, và hiện Thủ tướng đang yêu cầu xử lý dứt điểm có tiếp tục hay không thủy điện 6 & 6A. Cầu mong các vị hãy tỉnh giấc, các vị sẽ được đấng bề trên phù hộ.

  Reply
  • cuoongphong

   Nếu tớ lầm thì bạn đừng buồn nhiều đổi lại làm kinh nghiệm thương trường thôi nha!
   Bạn có thể vô cảm, vô tư vì phụ thuộc vào tài chính của bố mẹ, của hầu bao cộng đồng, song có một ngày bạn sẽ phải tự khẳng định chính mình và đang đứng kề gần vực thẳm nửa.
   Lúc đó bạn sẽ có cảm nhận tốt hơn bây giờ!!
   ** Một con vật đang tự ăn CÁI ĐUÔI cua mình thì sao hả??

   Reply
  • Hoàng cương

   Rừng….sông hồ tự nhiên ,là chỗ lưu trữ nền văn hóa của dân tộc.. ,chở che nuôi dưỡng con người …Lá phổi , giữ nước ,điều hòa bằng sinh thái ,bảo tồn gen động thực vật …và nâng đỡ nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta .Một tinh thần xuyên suốt là vô giá ! Thử hình dung khi còn lại những cánh rừng xác xơ ,sông hồ ô nhiễm … chúng ta sẽ nghèo nàn bất hạnh biết bao.. bị bủa vây bởi thịnh nộ bất chợt của thiên nhiên + sự bất toàn của thể chế chính trị … bào mòn tâm hồn ta kiệt quệ .
   Họ nhân danh quyền lực ,tước đoạt sự che trở của Mẹ thiên nhiên ….Trung Quốc là bài học nhãn tiền ….( Trên góc nhìn Alan còn lưu ) tác hại của Xây đập thủy điện Tam Hiệp ( TQ )

   Reply
 • lang

  VN là” thiên đường xhcn” của các” cướp đêm là giặc,cướp ngày là quan”. Bọn “tư bản đỏ” sau khi vơ vét ,quậy nát cái ao tù sẽ vinh thân phì gia bên xứ của các “thế lực thù địch”, còn “nhân dân” thì quằn quại trong vũng lầy của hoá chất, trong sự giận dữ của Chúa và sự băng hoại của tâm hồn…

  Reply
 • cuoongphong

  Tôi chẳng lầm trước đây triều đại nhà Hồ với quấc hiệu Đại Ngu chỉ tồn tại chừng vài năm cũng bởi vì lòng dân chẳng yên ổn vậy.

  Reply
 • Hoàng cương

  Chiều nay gặp lại vài chiến hữu đơn vị cũ ,qua vài chầu rượu ( khổ mà ham ) với những câu chuyện miên man ,không đầu cuối . …
  Chợt nghĩ , mỗi gia đình cứ phải khuyến khích con em vào đại học ,dù kinh tế xa sút.. thường xuyên …và quá khó xin việc ,thực tế đã chứng minh không khó để nhận ra ?
  Các chiến hữu than rằng .. đã thất nghiệp 07 tháng nay , bị ít nhiều chấn thương tâm lý ,quá ngưỡng chịu đựng thông thường ,bản năng sinh tồn họ dễ bị lợi dụng làm công cụ cho nhóm lợi ích …
  Từng nhóm lợi ích ở đâu cũng có ,tùy qui mô lớn nhỏ của cái Bánh …. không bao giờ thỏa đáng cho mỗi người ?
  Họ nghĩ rằng xã hội nào cũng đương nhiên như vậy ,con người có số má hên xui , khi túng thiếu mỗi người vẫn móc túi mua 3-5 tờ vé số . Có tiền sẽ có sự kính trọng ? rất đơn giản .
  Đa phần ai cũng mắc nợ phải trả lãi , ngày càng nghèo đi đó là thực tế . Với sự giải thích do kinh tế thế giới khủng hoảng ,nên Vn bị lây là đương nhiên ? Với cái đầu ,và kinh tế mắc nợ như vậy …..Sức sống của nhóm lợi ích vẫn sống phẻ ,đã có nhiều kẻ xung phong lãnh nợ .

  Reply
 • cuoongphong

  **Trich luc:
  ……..
  Nhiều nông gia Hoa Kỳ đang đoàn kết nhau chống lại Monsanto. Họ đã đâm đơn kiện ngược lại việc xâm phạm thiên nhiên. Họ tuyên bố rằng Monsanto không thể làm chủ bất cứ gì trong thiên nhiên, ngay cả mặt trời. Nhiều nông trại bây giờ không xử dụng GMO và khuyến khích người dân nên dùng thực phẩm tự nhiên.
  - Người Nhật nói rằng “ Hãy chóng mắt lên mà coi trẻ em Hoa Kỳ trong 10 năm tới.”
  - Nhiều quốc gia thế giới đang thiêu hủy hết tất cả hạt giống, cây cỏ nào có GMO.
  ……
  -Vn đang bước đi chập chững vào cái bẫy của Monsanto mà không biết gì hết! Từ Bộ Y Tế đến Bộ Nông Nghiệp cho đến các ‘Tiến Sĩ’, các truờng Đại Học đang hớn hở vui mừng rước vào đất nước một thảm họa Chất Độc Da Cam một lần nữa mà không hay biết gì. Họ còn sung suớng khen ngợi đồng ruộng sạch láng cỏ dại vì nhờ dùng Round Up để phun lên những cánh đồng trồng Roung Up Ready Đậu Nành, Bắp, Dưa,….của Monsanto rồi sau đó tung ra cho cả nuớc ăn ! Một mặt thì kiện họ qua vụ Da Cam mặt khác lại ruớc họ vào rải chất độc đó khắp đất nuớc ? ? (Nguyen Trong Tao Blog)

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top