Google Ra Mắt Chiếc Xe Tự Lái Reviewed by Momizat on . Google Ra Mắt Chiếc Xe Tự Lái 1 Oct 2013   Xe tự lái, xe robot hay xe không người lái (autonomous, robotic, driverless hoặc self-driving car) là điều mà cá Google Ra Mắt Chiếc Xe Tự Lái 1 Oct 2013   Xe tự lái, xe robot hay xe không người lái (autonomous, robotic, driverless hoặc self-driving car) là điều mà cá Rating:
>>Trang chủ » Sân Chơi Của Khách » Google Ra Mắt Chiếc Xe Tự Lái

Google Ra Mắt Chiếc Xe Tự Lái

Google Ra Mắt Chiếc Xe Tự Lái

1 Oct 2013

 

Xe tự lái, xe robot hay xe không người lái (autonomous, robotic, driverless hoặc self-driving car) là điều mà các nhà sản xuất xe đang nhắm tới. Những lợi ích do loại xe mang lại cho môi trường, phố phường và con người khiến nhiều người đã háo hức tự hỏi: Bao giờ mình mới có thể mua được một cái xe như vậy? Có tốn nhiều tiền để sắm được loại xe ấy không?

 

Dù nhiều nơi chạy đua để chiếm lĩnh thị trường xe tự lái, nhưng chính Nevada đã tạo được cột mốc lịch sử khi trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ (và cũng trên toàn thế giới) thông qua đạo luật cho sử dụng loại xe này vào tháng 6-2011. Tiếp đó vào tháng 5-2012, Nha Lộ vận (DMV) của tiêủ bang Nevada đã cấp giấy phép cho chiếc xe tự lái đầu tiên trên thế giới: chiếc Toyota Prius được Công ty Google cải tiến để thử nghiệm công nghệ “không người lái”. Tiếp đó, lần lượt hai tiểu bang Florida và California cũng đã ký luật cho phép lưu hành xe không người lái trong địa phận tiểu bang mình từ ngày 25-9 vừa qua.

 

California tuy không phải là tiểu bang đầu tiên hợp pháp hóa kỹ thuật xe tự lái, nhưng lại có một kế hoạch rõ ràng nhất để phát triển. Cụ thể là chiếu theo luật đã ký, từ nay đến trước năm 2015, DMV của tiểu bang này phải đưa ra các quy định cụ thể cho dân chúng sử dụng xe tự lái.

Phía nhà sản xuất tỏ ra khá lạc quan, ví dụ ông Sergey Brin – người đồng sáng lập Google phát biểu: “Tôi nghĩ xe tự lái nâng cao phẩm chất đời sống của mọi người một cách rất đáng kể và xe tự lái sẽ trở nên phổ biến trên thị trường trong vòng một thập niên tới”.

Xe tự lái vận hành như thế nào?

Dù không phủ nhận sự ra đời của xe tự lái, nhưng có lẽ chưa có người Mỹ nào có dịp nhìn thấy chiếc xe như thế trên đường phố. Lý do là vì hiện nay luật pháp đòi hỏi phải có một tài xế ngồi ở sau tay lái để kịp thời phản ứng khi xảy ra trường hợp khẩn cấp (emergency). Thực ra, đây chỉ là một “chức vị” ngồi chơi xơi nước, người tài xế ngồi sau tay lái không phải làm việc gì khác hơn là rôm rả trò chuyện với người trong xe, không cần động chạm tới vô-lăng. Vì thế, ngoại trừ cái bảng số màu đỏ, chiếc xe tự lái xuất hiện rất bình thường trước mắt mọi người, chỉ trừ những người ngồi trong xe. Ðúng vậy, chỉ có những người ngồi trong xe mới biết rằng xe của mình không có tài xế.

Tất nhiên, không ít người trong số đó còn ngại ngùng, lo sợ vì chưa tin vào sự khéo léo và tinh khôn của chiếc xe. Ðó cũng chính là cảm giác của Thống đốc Jerry Brown khi ông được rước từ Dinh Thống đốc về tới tổng hành dinh của Công ty Google để ký ban hành đạo luật hợp pháp hóa và phát triển loại xe này vào ngày 25-9 vừa qua. Ngồi trên chiếc Toyota Prius đã được cải biến thành xe tự lái, ông nhận xét: “Bất cứ ai lần đầu tiên ngồi vào trong xe, thấy nó cứ tự nhiên di chuyển cũng thấy khiếp, nhưng rồi sẽ bình tâm trở lại”.

 

 

Thực ra cơ chế vận hành của xe tự lái không có gì mầu nhiệm, chỉ là tổng hợp của những phát kiến khoa học mà có thể chính bạn đã vận dụng, chẳng hạn:

 

- Radar, lidar và GPS: Ngồi lên xe, bạn chỉ việc cho biết địa chỉ nơi đến là xe sẽ tự biết phải đi đường nào để đến. Ðây là nhiệm vụ của radar và máy chỉ đường GPS, vốn là những kỹ thuật chúng ta đã dùng từ lâu.

 

- Hệ thống máy cảm ứng (sensor) và theo dõi vị trí (location tracking): Chúng có chức năng nhận ra dòng xe cộ cùng chiều hay ngược chiều, xe cộ ở ngã tư để xe có phản ứng thích hợp. Chuyện này xét ra không có gì khó hiểu, những cái bóng đèn “security” thường được lắp ở sân trước nhà bao người đã làm được chuyện này từ lâu vì chúng nhận ra bước chân của những người đến gần để tự động bật sáng, đến khi người khách lạ đi xa thì tự động tắt đi.

 

Ngành công nghiệp ôtô thế giới không ngừng phát triển với các công nghệ hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu ngày càng cao của con người. Nhiều khả năng, trong tương lai gần, công nghệ “xe tự lái” sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt tại Mỹ.

 

- Thêm vào đó là sự cải thiện và nâng cao các hệ thống như guided parking và cruise control, vốn là những kỹ thuật cũng đã được sử dụng từ lâu.

 

Tất cả những kỹ thuật căn bản đó dĩ nhiên được nâng cấp và cải thiện khi áp dụng vào kết cấu của chiếc xe tự lái, trở thành VCS (Vehicular Communications Systems – truyền thông giữa các loại xe cộ), giúp phát hiện những tình huống nguy hiểm, tình trạng kẹt xe và sau đó, bộ não điện tử của chiếc xe sẽ chỉ thị những biện pháp thích ứng.

 

Ý kiến của giới tiêu dung

 

Theo một nghiên cứu do Công ty J.D. Power and Associates thực hiện đối với 17.400 người sở hữu xe riêng thì có tới hơn 37% cho biết họ sẽ mua ngay xe tự lái khi loại xe này được tung ra thị trường. Còn theo một cuộc thăm dò được thực hiện trên mạng với 2.006 người sinh sống tại Mỹ và Anh thì có tới 49% cho biết họ cảm thấy rất hứng thú với xe tự lái.

 

Còn bạn thì sao, thích hay không thích? Xin được bổ sung thông tin cuối cùng về giá bán một chiếc xe tự lái: theo ước tính hiện nay, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền để mua một chiếc xe bình thường, sau đó thêm vào có 3.000 USD mà thôi! Không đắt, vậy thì bạn thích nó hay không?

Tám chiếc xe tự lái đầu tiên trên thế giới

 

Đó là tám chiếc xe nằm trong một dự án của Google để phát triển công nghệ xe tự lái, trong đó có sáu chiếc Toyota Prius, một chiếc Audi TT và một chiếc Lexus RX. Chúng được hoán cải và lắp thêm các thiết bị kỹ thuật như cảm biến, radar và máy tính xử lý tốc độ cao có tổng trị giá 150.000 USD (trong đó riêng radar laser có giá 70.000 USD). Hệ thống kết hợp các thông tin thu thập từ bản đồ Google Street View với phần mềm trí tuệ nhân tạo xử lý các tín hiệu đầu vào từ video camera bên trong xe, một cảm biến radar laser trên nóc, các cảm biến radar ở phía trước và một cảm biến vị trí ở phía sau để xác định vị trí của xe trên bản đồ. Tổng cộng, đội xe Driverless Car đã thực hiện một hành trình dài 480.000km trên một số bang nước Mỹ mà không xảy ra tai nạn.

 

Những ưu thế vượt trội của xe tự lái

 

Không chỉ hạn chế tắc nghẽn giao thông, những chiếc xe tự lái còn hứa hẹn nhiều ưu thế vượt trội khác:

 

• Ít va chạm giao thông hơn (các máy tính thực hiện tốt hơn con người các thao tác tập trung và có tính lặp đi lặp lại như lái xe).

• Tăng lưu lượng giao thông và giảm tắc nghẽn (các hệ thống giao tiếp V2V và V2I khiến cho việc phân luồng giao thông hiệu quả hơn).

• Giảm sự tham gia của con người vào công việc lái xe (bạn có thể ngủ, xem phim, đọc sách… thay vì mất thời gian ngồi sau vô-lăng).

• Mọi người có thể vẫn tham gia giao thông bất chấp năng lực thể chất của họ, như tuổi tác (mừng quá cho người già! ) hoặc một số hạn chế về cơ thể, và điều đó cũng có nghĩa là sẽ không còn những người lái xe say rượu bia và những nạn nhân vô tội.

• Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi tìm nơi đỗ xe (chiếc xe sẽ thả bạn xuống và sau đó tự đi tìm chỗ đỗ cho tới khi bạn ra hiệu cho xe quay lại đón).

• Hiệu quả nhiên liệu được cải thiện nhờ giảm số lần dừng xe.

• Các dịch vụ chia sẻ và dùng chung xe như Zipcar (một dịch vụ dùng chung xe đang được triển khai tại Mỹ) sẽ trở nên thực tế hơn.

• Giảm số lượng cảnh sát giao thông, các camera, đèn đỏ và các biện pháp tăng cường an toàn giao thông khác.

Xe tự lái của Google an toàn hơn cả xe người lái

(Theo Dân Trí 8/8/2012)

 

Chiếc xe tự lái của Google đã hoàn tất 300 ngàm dặm trong quá trình lái thử nghiệm trên đường, và kết quả đáng kinh ngạc cho thấy chiếc xe chưa gây ra bất kỳ một vụ tai nạn nào và thậm chí còn an toàn hơn cả phần lớn các lái xe tại Mỹ.

Google vừa đưa ra thông báo vào ngày hôm qua về việc chiếc xe tự lái của mình đã hoàn tất quãng đường thử nghiệm dài 300 ngàn dặm (tương đương 482,8 ngàn km), trong nhiều điều kiện đường sá khác nhau, và kết quả chiếc xe đã không gây ra bất kỳ một tai nạn hay va chạm nào trên đường.

Kết quả ngày cho thấy xe tự lái của Google thậm chí còn an toàn hơn cả những lái xe tại Mỹ, khi kết quả thống kê cho thấy mỗi lái xe tại Mỹ cứ gây ra một vụ tai nạn trong quãng đường trung bình 165 ngàn dặm (tương đương 265,5 ngàn km).

Dự án về chiếc xe tự lái của Google được bắt đầu vào năm 2010. Ban đầu, Google sử dụng những chiếc xe Toyota Prius, được lắp đặt thêm hệ thống camera, các cảm biến, máy quét phạm vi laser để quét tình trạng và phát hiện tình trạng giao thông xung quanh xe, kết hợp với hệ thống phần mềm phức tạp sử dụng bản đồ của Google Maps để điều hướng các tuyến đường.

Trong quá trình thử nghiệm luôn có 2 chuyên gia của Google ngồi trên xe để có thể xử lý các tình huồng sự cố có thể xảy ra, tuy nhiên Google cho biết mỗi xe bây giờ chỉ cần 1 chuyên gia đi kèm là đủ và rất ít khi phải can thiệp vào quá trình vận hành của xe.

Ngoài Toyota Prius, mới đây Google đã bắt đầu sử dụng thêm Lexus RX450x để lắp đặt thử nghiệm hệ thống tự lái của mình.

Trong quá trình thử nghiệm, Google đã từng cho chiếc xe tự lái của mình thực hiện cuộc hành trình từ trụ sở chính của hãng (Googleplex) tại thung lũng Silicon ở Santa Monica (thành phố Los Angeles) tự thực hiện chuyến đi vòng quanh thành phố Los Angeles một cách hoàn chỉnh.

Với chiếc xe tự lái, Google đang dần hiện thực hóa giấc mơ của không ít người, khi bước lên xe có thể tận hưởng thời gian di chuyển để thư giãn, giải trí hay để ngủ mà không cần phải tập trung để điều khiển chiếc xe. Thậm chí, chiếc xe cũng sẽ giúp cả những người mù có thể ngồi sau tay lái mà không còn lo lắng về tình trạng giao thông.

Tuy nhiên, Google thừa nhận hãng vẫn sẽ còn phải làm rất nhiều để chiếc xe thực sự hoàn chỉnh.

“Để mang đến trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi cần phải làm chủ được cả những con đường phủ đầy tuyết, xử lý các tín hiệu tạm thời hay các công trường trên đường và xử lý các tình huống khó khăn khác không lường trước trên đường có thể gặp phải”, Chris Urmson, Trưởng nhóm kỹ sư phát triển xe tự lái của Google cho biết. “Hiện tại, các thành viên trong nhóm của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đi theo chiếc xe để có thể điều khiển bằng tay khi cần thiết”.

“Sẽ còn một thời gian nữa, có thể là khá dài, để chiếc xe có thể hoàn chỉnh và an toàn tuyệt đối”, Urmson kết luận.

 

Bình luận (26)

 • quynh

  Công nghệ này mà về xứ vịt- gặp anh Gú gồ.tiên lãng & anh hùng Núp thì “mất điện” lun………

  Reply
  • Cô gái Bắc Kỳ

   Bài toán khó về lập trình của các kỹ sư google

   Reply
  • bacnguyen

   Chuẩn không cần chỉnh, về xứ lừa là từ anh gú gồ thành anh gà tồ ngay, không bị anh hùng núp vặt lông cũng bị anh công nông làm gỏi.

   Reply
 • vuong

  “Bất cứ ai lần đầu tiên ngồi vào trong xe, thấy nó cứ tự nhiên di chuyển cũng thấy khiếp, nhưng rồi sẽ bình tâm trở lại”.
  Tôi có suy nghĩ là: Cứ để sự vận hành theo qui luật thật sự tác động vào mọi mặt của xã hội – không cần định hướng XHCN nào cả (có thể diễn giải: XHCN – Xuống Hố Cả Nút).
  Sự vận hành này là gì ?
  Hãy “lắp” vào bộ máy chính phủ những “chi tiết và thiết bị thông minh” (trí thức hóa cán bộ) và ban hành luật giao thông (dân chủ cho mọi hoạt động chính trị và xã hội)
  Nhưng, cả cái khối ù lì ‘đỉnh cao trí tuệ’ và đám trục lợi ăn theo kia sẽ “thấy khiếp”
  Bây giờ thì đã ở dưới hố rồi, tìm cách bò lên khỏi hố sâu này là khó nhất, muốn leo lên cho nhanh thì hãy để cho các “thiết bị thông minh” vận hành, xin đừng chỉ trỏ “định hướng” mà xuống vực luôn cả nút.

  Reply
 • The Way to Freedom .

  ko thể như thế được !! Giáo Dục lac hậu thì các Thầy mới có việc để làm , Xe cộ lạc hậu thì các chú CSGT các Bác Sỹ mới có việc để làm

  Reply
 • tuan

  Xứ vịt thế kỷ 18 không xài được công nghệ của thế kỷ 22 vì cái bộ gì đó kiểm định sẽ cho kết luận là không an toàn. Quan trọng hơn là cái bộ này sẽ phải thất nghiệp một số lớn nhân viên cấp bằng lái xe.

  Reply
 • FreeSkyy

  Đừng có dại mà nhập chiếc xe tự lái về VN nhé vì với phong cách giao thông VN mình thì: Laser, Infrared Sensor, GPS, GPU và cả Software không đủ power để xử lý tình huốn …… Theo tôi thì VN mình muốn có xe nhu thế này thì chỉ cần 5 triệu/ tháng là có ngay một người lái tuyệt vời ……
  “Ôi bao giờ cho đến tháng 10″

  Reply
 • Phan Khang

  Thực ra công nghệ “xe tự lái” không có gì mới, các bác quan chức ở nhà đã sử dụng từ lâu rồi …

  Reply
  • Quang Phuoc

   Ôi, Chính xác! Các “đỉnh cao trí tệ” ở VN mình đang hướng về cái xã hội “làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu” vậy rỏ chưa? các bác ấy có năng lực nào thì làm theo năng lực chừng ấy, còn nhu cầu thì cứ thụ hưởng, thì cái công nghệ kia là đếch gì! Trước mắt các Bác ấy đã thực hiện được rồi đấy, cái công nghệ kỳ thú hơn chú “Google” nhiều! Tiền còn tự động chảy vào túi được nữa thì cần đếch gì cái công nghệ đang còn mò mẫm đấy phải không các bạn!

   Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Nhân gian mãi xin réo gọi : « Hạt Thánh ơi ! Hạt Chúa ơi ! Hạt Thượng đế ơi ! »
  **********************************************************************

  Hạt Thánh chìa khóa hiểu Vũ trụ
  Máy siêu gia tốc phát hiện hình thù
  Ẩn hiện trong trường tương tác hấp dẫn
  Chất nhớt thành khối lượng cương nhu
  Ngoài tầm tương tác điện từ – mạnh – yếu
  Hạt Ma sợ .. .. đành cuốn gói chu du
  Thiên hà tinh vân triệu triệu Hạt Sáng
  Hạt Âm luân vũ ngân hà sa mù
  Hạt Dương tìm cân bằng đối xứng
  Tự do giao hoan dương-âm u

  *

  Hạt Thánh dù bất cứ sắc mầu gì
  Trắng-đen đỏ-vàng buồn-vui sân si
  Hạt Chúa cứng-mềm chắc cũng thế !
  Đực-cái tiên nữ thiên thần song chi
  Hạt ma quỷ gạt lừa Hạt Thượng đế
  Đôi cánh bay về Bồng lai quên đi .. ..
  Đêm trắng ta thú tội với Hạt Thánh
  Cõi người thống khổ bên nớ bên ni

  *

  Hạt Thánh ! Hạt Chúa ! Hạt Thượng đế !
  Vòng Luân hồi chắc không có Lối về
  Vũ trụ bên bờ hủy diệt Phản-Vũ trụ
  Không gian đa chiều đưa về Bến mê ?
  Thế giới thiên nhiên như Bảo tàng viện
  Hạt tử vi mô là tuyệt tác đó nghe !
  Thượng đế dùng sáng tạo ra Mỹ nữ
  Đường cong nghệ thuật tuyệt hết chỗ chê !

  *

  Hạt Chúa ! Hạt Thượng đế ! Hạt Thánh !
  Người bỏ Trần gian nỡ sao đành ?
  Chuông nguyện gọi Hồn ai đang thánh thót
  Thành quách đền đài lạnh trống canh
  Rêu phủ đêm xanh tiếng đàn nhật nguyệt
  Hạt Thánh chất keo sơn gắn bó thành
  Kết nên Tâm thức cùng vô-tiềm thức
  Em là thực ảo bước ra bức tranh .. ..

  TỶ LƯƠNG DÂN
  cảm tác nhân hay tin các nhà khoa học châu lục già nua và các bác ấy cũng rất không còn trẻ nữa mà vẫn “Hương” tới một tương lai tươi sáng hơn nói như ANH LUÂN ĐÔN .. ..


  Neutrino = ghost particle = Hạt Ma
  Higgs boson = God particle = Hạt Thánh = Hạt Chúa = Hạt Thượng đế

  Giải Nobel Vật lý 2013 năm nay về chính ra là ba nhà
  khoa học một nhà vật lý Anh Peter Higgs, hai nhà vật lý
  người Bỉ Francois Englert cùng Robert Brout không
  may vừa mới qua bên kia Bờ Bỉ ngạn .. .. năm 2011, nên
  chỉ còn lại hai Nguyên khôi là giáo sư François Englert
  và giáo sư Peter Higgs là nhân vật chính khám phá ra
  hạt Higgs, Hạt Thánh hay Hạt Chúa hoặc Hạt Thượng
  đế là Chìa khóa Vàng để tìm hiểu về Thiên hà và Vũ trụ

  Ba giáo sư trên đã săn đuổi truy tìm hạt cơ bản tối quan
  trọng này trong suốt Nửa Thế kỷ cho mãi đến năm
  2011 mới phát hiện được nhờ máy siêu gia tốc tại Trung
  tâm Nghiên cứu Hạt nhân (hạt lựu) châu Âu .. ..mà
  Trung Quốc đang năn nỉ xin gia nhập đóng góp tài
  chsnh bằng mọi giá để nghiên cứu hay nghiên …(cá…) chép ! ? ?

  Reply
 • quoc anh

  Xem ra nhân loại đã bước vào thế kỷ 22 rồi.

  Có cách nào để chúng ta tiến vào thế kỷ 20 không ta?

  Reply
 • BLoc

  Rất tuyệt vời cho những người thích tuân thủ luật giao thông và không mấy thích thú nếu bị bắt buộc phải dùng công nghệ tự động lái này với những ai thích thể hiện “cá tính”.

  Hệ thống xe bus, tàu điện, taxi sẽ dùng trước, khi mạng lưới giao thông công cọng thuận lợi thì xe cá nhân cũng bớt người dùng hơn.

  Ở xứ Việt nếu CP ra luật bắt buộc mọi phương tiện phải sử dụng hệ thống này, sẽ có hai cách “độ xế”: Với xe mô tô “độ” thêm một thùng bánh chứa các thiết bị định vị và tự lái, thành xe thùng ba bánh (cái này là cơ hội làm giàu cho các sân sau đây!)! Với xe ô tô dùng hình thức “độ” như Google hiện nay; Ngoài ra sẽ “độ” kèm theo “hệ thống do người Việt” chế tạo, tắc mở chế độ tự động để thể hiện nhu cầu “chơi trội”, “quyền dân chủ” trong điều khiển phương tiện: tự do vận tốc, hướng đi, lạng lách…

  Thảm họa khi mất điện các hệ thống định vị, hoặc xe phải xuống tự đẩy hoặc sẽ lao vào nhau như các con ngựa bất kham, có lẻ Google sẽ lo chuyện này êm thắm trong chương trình vận hành xe chuyển qua cơ chế lái bình thường. Và môi trường tốt cho các Hacker!

  Tranh chấp luật pháp: Khi có tai nạng xãy ra trách nhiệm thuộc về ai? Người ngồi trên xe “trước” tay lái, nhà lắp đặt thiết bị, nhà cung cấp các định vị hay cơ quan đăng kiểm? Có lẻ là tất cả phải cùng chịu tùy theo mức độ liên đới thì mới đủ đảm bảo!

  Một trong những giấc mơ của loài “thích di chuyển” bước đầu đã thành hiện thực.

  Reply
 • Nguyễn Hữu Huy

  Xe này mà có ở VN (mà chạy đừng gây tai nạn) thì sản lượng … rượu bia ở VN tăng vọt. Chắc phải đón đầu đầu tư nhà máy bia rượu….để đáp ứng nhu cầu này. Mà mấy anh Google – phải dự phòng thêm tình huống xe bị quậy phá từ bên trong nữa do người uống rượu bia … mất tự chủ gây nên!

  Reply
 • Nguyen Tai Phu

  Thưa bác và độc giả. đọc tin này cháu vừa đọc vừa buồn …bởi vì nền công nghiệp nước ta chưa chế tạo nổi một con ốc vít đúng nghĩa (để lắp vào các thiết bị tinh xảo như camera, máy in máy tính…) điều này chắc mọi người đều biết…trong khi công nghệ luôn sáng tạo không ngừng phục vụ cuộc sống. Thực ra chiếc xe tự lái cũng không có gì ghê gớm cả…nó chỉ tích hợp những công nghệ điều kiển, thông tin, thu nhận và xử lý tín hiệu..vv. Cái chính là đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta không có ai muốn chế tạo, sản xuất một cái gì cả..???…họ chỉ lo buôn bán, đất cát, chức tước và chụp giật thôi…trông người mà nghĩ đến ta thật buồn quá bác a…

  Reply
  • YANKEE

   Này này hôm trước báo nhà LƯỚC bảo ông Giáp Thiên Tài đặt nền móng cho khoa học VN , nay thì Bác bảo con vít chưa sản xuất được là sao ? Chẳng lẽ Thiên Tài đặt nền móng khoa học VN thành Pha Hộc sao ? Hay là nghành Pha Hộc VN không thèm chế ĐINH vít mà chế …… Ra cơ chế rút tiền hay chế ra Phi thuyền không gian hiện đại nhưng vẫn còn trong vòng Bí mất với nhân dân vì chưa sản xuất đại Trà ? Họ chỉ chế cho các cấp lãnh đạo để bay lên Thiên đường mà Họ nói và kể lại ? Hay Bác lú bay lên Thiên đường rồi và về ghé sang CUBA kể lại làm bà TT Bra xin sợ té đái ko dám gặp ông ?

   Reply
 • no no, no no no no, no no no no no

  Xe này mang về VN: Ông Mỹ lên cài đặt chương trình xe không chạy, Ông Nhật lên cũng không. Ông Nga ghé tai nói với ông VN cái gì mà ngay sau đó ông VN lên cài phát chạy liền. CIA giải mã nội dung lời nói của ông Nga: “Mày luộc cái thứ gì ở đó nhanh chóng lên gắn lại cho tao”

  Reply
 • NINH

  dc ngoi vo lang lai xe van thich hon nhi

  Reply
 • Trái Tim Việt Nam

  Thiết kế có hoàn hảo chưa?
  Không biết xe này thiết kế có hoàn hảo chưa, như chế độ an toàn khi phanh hỏng,xe xẹp lớp, tránh né xe khác khi lao vào mình hoặc biết phân biệt đường một chiều, đi lề phải , lề trái, Nếu cứ thấy chổ trống mà chạy thì các bác tài khác chắc đâm vào nó mất.

  Reply
 • Yani Tran

  “Ở xứ Việt nếu CP ra luật bắt buộc mọi phương tiện phải sử dụng hệ thống này, sẽ có hai cách “độ xế”: Với xe mô tô “độ” thêm một thùng bánh chứa các thiết bị định vị và tự lái, thành xe thùng ba bánh (cái này là cơ hội làm giàu cho các sân sau đây!)! Với xe ô tô dùng hình thức “độ” như Google hiện nay; Ngoài ra sẽ “độ” kèm theo “hệ thống do người Việt” chế tạo, tắc mở chế độ tự động để thể hiện nhu cầu “chơi trội”, “quyền dân chủ” trong điều khiển phương tiện: tự do vận tốc, hướng đi, lạng lách…” => thanks chú Bloc

  “Xe này mà có ở VN (mà chạy đừng gây tai nạn) thì sản lượng … rượu bia ở VN tăng vọt. Chắc phải đón đầu đầu tư nhà máy bia rượu….để đáp ứng nhu cầu này. Mà mấy anh Google – phải dự phòng thêm tình huống xe bị quậy phá từ bên trong nữa do người uống rượu bia … mất tự chủ gây nên!” => Thanks Nguyễn Hữu Huy

  Đang bị stress, đọc 2 comment này mà cười bể bụng luôn. =))

  Reply
 • dân đen SG

  Sản phẩm này sẽ bị tàu khựa ăn cắp vá làm nhái ngay vào năm 2014.

  Reply
 • Anh Ba

  “”A lô” anh Ba ơi chiều nay khi nào anh Ba họp xong ở Hội trường Ba Đình anh hú thằng em này nhé. Em sẽ điều con xe đời mới Google tự lái đón anh đến quán Hải Xồm – Giảng võ lai rai tí, sau đó mình đi quán VIP Karaoke tăng hai ở Hai Bà Trưng, và đi xả stress tăng ba ở Lê Đại Hành nhe anh Ba. Con Google của em cực an toàn, tự lái, tàng hình … không ai biết được cả kể cả ông anh Bá Thanh cũng không thể đánh hơi được.”

  Reply
 • Nguyen Van Cuong

  Xe này qua VN thua là cái chắc. Trung tâm xử lý của xe sẽ “bốc hỏa” với cách lái xe, giao thông của VN.

  Reply
 • Thu Giau

  Like! Thanks!

  Reply
 • BC

  Không ngờ mơ ước trên 20 năm giờ đã thành hiện thực. Cám ơn sự văn minh, cám ơn những con người thông minh. Ủa mà tại sao càng văn minh, càng dân chủ thì con người lại càng thông minh thế nhỉ?

  Reply
 • Zaki

  Tương lai xe hơi của loài người là ở đây.
  Chỉ có thể là Google và nước Mỹ tư bản dẫy chết.

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top