Giông Lốc và Nước Mắt Reviewed by Momizat on . Giông lốc kinh hoàng vô tình tố vụ trồng cây Hà Nội     Tác giả: Đoàn Minh Thái - Đất Việt -15 June 2015   Nhờ giông lốc mới thấy rõ lòng tham và Giông lốc kinh hoàng vô tình tố vụ trồng cây Hà Nội     Tác giả: Đoàn Minh Thái - Đất Việt -15 June 2015   Nhờ giông lốc mới thấy rõ lòng tham và Rating: 0
>>Trang chủ » Sân Chơi Của Khách » Giông Lốc và Nước Mắt

Giông Lốc và Nước Mắt

Giông lốc kinh hoàng vô tình tố vụ trồng cây Hà Nội

 

 

Tác giả: Đoàn Minh Thái – Đất Việt -15 June 2015

 

Nhờ giông lốc mới thấy rõ lòng tham và sự cẩu thả dối trá.” – Nhiều người dân nói thẳng.

 

Cơn giông lốc tại Hà Nội chiều ngày 13/06 đã làm hai người đã tử vong, 10 người bị thương do cây đổ đè trúng.

 

Trong số các cây bị đổ có rất nhiều cây vừa mới được trồng trong dự án thay thế cây xanh ở Hà Nội vừa xảy ra tai tiếng.

 

Khi các cây này bị bật gốc nhiều người không khỏi bất ngờ về sự tắc trách của những người làm nhiệm vụ thay thế cây xanh.

 

Cụ thể, các cây được trồng mới tại khu vực đường Nguyễn Trãi đoạn qua trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Thanh Xuân, Hà Nội) bị bật gốc hàng loạt.

giông lốc 1

 

Các cây bị bật gốc này vẫn còn nguyên lưới bọc chặt bầu và rễ.

 

Nhiều người đi qua ngao ngán bởi khi trồng cây phải mở lưới trước khi cho đất vào, khi thực hiện công đoạn này xong, tiến hành chống cừ cây trước khi tháo móc cẩu.

 

Bác Côn (60 tuổi) có cây mới trồng trước cửa nhà cho biết: “Trồng cây nông thế này, đổ là phải rồi, cái lưới để bọc bầu đúng ra phải tháo ra thì lại không tháo, rễ cây mọc thế nào được, cây chết nhiều là phải”. “Cơn giông hôm qua, nhìn các cây này đu đưa đến là sợ, lúc cây bật gốc lên vẫn còn nguyên cả lưới bọc xung quanh bầu, đến sáng nay thì không biết ai đã xé lưới ra.

 

Theo tôi việc không xé lưới bọc bầu là hoàn toàn sai, không chấp nhận được, rễ không mọc được nên cây dễ đổ, chẳng may có ai bị cây đổ đè vào thì có khác nào ngộ sát.” – Anh Định (36 tuổi), làm nghề ngay trước cổng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ.

 

Trước đó, dư luận từng xôn xao trước nhiều sự kiện “bê tông lõi tre”. Nhiều ô tô vô tình đâm phải  cột mốc lộ giới hay nắp mương, thì mới phát hiện ra sai phạm. Các cột mốc lộ giới hay nắp mương được làm bằng “bê tông cốt tre” chứ không phải là cốt sắt.

giông lốc 2

Rất nhiều vụ việc bị phát hiện sau khi các tai nạn xảy ra.

Ở Việt Nam có dùng tre thay cho thép.

 

Tuần lễ nước mắt

 

Tác giả: Tuấn Khanh – Blog – 15 June 2015

 

 

Chỉ trong một tuần, đã có thật nhiều nước mắt đã đổ xuống trên toàn cõi Việt Nam. Với nhiều lý do. Nước mắt tràn trên các trang báo, bi thương trong các lời mô tả.

 

Những giọt nước mắt ấy, rơi xuống vì lòng kiêu hãnh chung hoặc vì nỗi đau thầm lặng của từng số phận. Nhưng cũng có những giọt nước mắt cay đắng cho đất nước vào giai đoạn trầm kha, mà nhân dân chính là kẻ mãi mãi phải gánh chịu.

 

Đất nước hôm nay hoang tàn, như một cõi vàng mã sau cơn gió giật đã lộ ra rất nhiều thứ. Tất cả phiêu diêu không biết về chốn nào, giữa những lời tung hô và giả dối.

 

Hoang tàn như qua một cơn giông, người ta giật mình chợt biết rằng bao năm nay mình bị lừa dối, khi nhìn thấy những trụ điện bê-tông gãy đổ với chất lượng tệ hại đáng kinh ngạc. Ở ngay một nơi được xưng tụng là thủ đô, thì sự lừa dối cũng ở cấp độ thủ đô. Những con đường, cầu cống rơi mặt nạ, suy sụp và tàn tạ, cho thấy tiền thuế của nhân dân được quấy quá và vội vã tiêu pha như thế nào trong tay những quan lại luôn kêu gọi lòng yêu nước và trách nhiệm.

 

Trận giông ngày 13-6 được coi là kinh hoàng ở Việt Nam, với 2 người chết và 9 người bị thương, nhiều hệ thống giao thông hư hại. Nhưng bất ngờ là sau trận giông đó, ông Lê Thanh Hải, phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết chuyện này đã được biết trước và “cho cảnh báo nhưng thông tin không đến với người dân”. Một lần nữa, nhân dân vẫn là người có lỗi trong kiếp nạn của mình. Còn điều gì an nguy nữa cho cuộc sống con người và đất nước này mà “thông tin không đến với” người Việt Nam?

 

Ngày 14/6 tàu cá ở Quảng Nam, số 92642 bị một tàu hàng “lạ” cố tình đâm vào, khiến 1 người chết và 3 người bị thương. Tàu “lạ” đã sấn vào rất gần bờ Việt Nam, chỉ cách Đà Nẳng 40 hải lý.  Đã rất gần rồi, kẻ “lạ”. Đây là lần thứ hai trong tuần, kẻ “lạ” tấn công người đi biển. Một lần nữa, ngư dân Việt lại lặng lẽ góp thêm những linh hồn khốn khổ vào mộ gió. Đã bao lâu rồi, những con người chết oan ức đó, kể cả những người lính bộ đội chết ở Gạc Ma bị từ chối đưa xác về quê nhà, đã tìm thấy lời giải về số phận của mình, của tổ quốc mình lúc này? Biển của người Việt không còn bình yên nữa. Cái chết rình rập hàng ngày khiến ngư dân phải đi rất xa để kiếm sống, trôi dạt đến tận đảo quốc Palau để rồi 77 người bị bắt, 4 thuyền bị đốt, người đi biển Việt Nam bị kết tội là “kẻ cắp”. Bài học rừng vàng biển bạc trong sách giáo khoa là kẻ nói láo, vì hôm nay người Việt không còn gì nữa.

 

Palau chỉ có 20.000 dân, không có chỉ số về tiềm lực quân sự, nhưng với kẻ bước đến bờ biển của mình, bất kể là ai, họ đều gọi đó là kẻ cướp. Ở Việt Nam, quốc gia có 90 triệu dân, tiềm lực quân sự đứng hàng 25 trên thế giới, với những kẻ bước qua ranh giới biển của mình, chúng được gọi là bạn hoặc kẻ lạ.

 

Nước mắt lại rơi âm thầm, bên cạnh thềm nhà Quốc hội Việt Nam sang trọng, nơi các ông bà đại biểu sôi nổi bàn chuyện con dâu và tài sản nhà chồng để nâng cấp Bộ luật Dân sự. Quốc hội biết lo lắng về quyền phụ nữ trong cuộc sống, nhưng nhanh quay lưng về phía nỗi đau của chính đồng loại mình, thua cả bầy trâu bò ở Châu Phi biết cùng nhau chống lại thú dữ trên đường đi.

 

Tuần lễ nước mắt ngập những nỗi đau của ông chú, bà dì, bạn trẻ, anh chị… gào khóc vì đội tuyển của mình thất bại – như bao lần thất bại hiển nhiên khác từ nhiều thập niên nay. Nước mắt ngập khán đài như một sân khấu, nhiều cổ động viên đã khóc và bày tỏ nỗi đau rất cụ thể cho ống kính ghi hình. Những giọt nước mắt đó cuốn trôi và làm chìm lấp cả những điều hệ trọng khác mà người Việt cần rơi nước mắt lúc này.

 

Một người bạn trẻ trên facebook đã ghi rằng “vì sao họ có thể đau khổ đến vậy vì lý tưởng bóng đá, nhưng khi tổ quốc tụt hậu trăm năm so với các quốc gia khác, nợ công tràn ngập đến thế hệ mai sau, nạn tham nhũng đang siết cổ người dân từng ngày – thì thật khó mà tìm được ai lên tiếng hoặc nhíu mày”.

 

Thật ra, quyền đau thương trong một trò chơi là quyền tự do của cá nhân. Nhưng khi một tập thể cá nhân đó cùng tập hợp đau thương cho một trò chơi và lãng quên những điều nhức nhối khác, thì tổ quốc chỉ còn là quảng trường của lễ hội trụy lạc không màng trách nhiệm. Những giọt nước mắt thụ hưởng rất hiện đại đó dường như không còn thiết dành cho số phận dân tộc mình, mà chỉ nhân danh, để phô diễn sự ích kỷ và nông cạn trong một thực tế thắng bại sòng phẳng, đã rõ.

 

Ước gì một phần nước mắt đó dành cho biển, cho tổ quốc, cho đồng bào mình.

 

Ước gì một phần những bạn trẻ thích bày tỏ tình yêu tổ quốc, mặc áo đỏ sao vàng xếp hàng chụp ảnh nghiêm và buồn trước biển, trịnh trọng “tổ quốc gọi chúng tôi sẳn sàng” biết rõ và gọi tên kẻ thù trước biển là ai, lúc này.

 

Ước gì các đại biểu Quốc hội không ngủ gật hay chơi game trong Ipad, dành thì giờ tìm hiểu tên người ngư dân bị giết chết mới nhất là gì, cũng có thể họ tìm ra đó là một đồng hương.

 

Ước gì có một tuần lễ nước mắt mà người Việt tìm nhau chia sẻ, xiết chặt tay, hơn chỉ là những giọt nước mắt âm thầm của những cá nhân thương xót cho tổ quốc mình trong giông bão vô tình.

 

Ai đã gây ra thảm cảnh này cho dân tộc tôi?

 

 

Tuấn Khanh

 

 

 

Bình luận (28)

 • philip

  Bài viết của Tuấn Khanh lúc nào cũng hay ! Cám ơn anh !

  Reply
  • Siêu Sayan Kaka

   TÔI ĐÃ KHÓC QUÁ NHIỀU RỒI. Hãy hành động. Đừng chờ đợi. Dân tộc Do Thái trong muôn vàn ĐẮNG CAY + NGHỊCH CẢNH đã hiên ngang PHỤC QUỐC và KIÊU HÙNG như ngày nay vậy.

   Reply
 • Sidnee

  Đó là cái bọn ngu dốt, hèn nhát, tham lam ( còn rất nhiều từ nữa nhưng không tiện nói ra) đã tự xưng cho mình là đỉnh cao của loài vượn người đã đưa Cả Nước Xuống Hố.

  Reply
 • ĐèoChuPao

  Ai đã gây ra thảm cảnh này cho dân tộc tôi? (Tuấn Khanh)

  Còn ai trồng khoai đất này nữa, chú Khanh ôi ? Một lũ “diệp hạ châu” lúc nhúc 3-4 triệu thằng và con chứ ai vào đây nữa. Chúng sẽ ăn, cạp, đục khoét đến “chiếc lá cuối cùng”.

  “Điều duy nhất cần thiết cho cái Ác lên ngôi là những người Thiện không làm gì cả.” ( Lord Acton)

  Reply
  • Tiếng nói đã dâng cao

   Thời cơ ly khai với “nhóm lợi ích”
   http://www.bbc.com/vietnamese/forum/2015/06/150613_nguyentientrung_lykhai_nhomloiich

   Ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Việt Nam vừa lên tiếng về ‘sự thâu tóm quyền lực và bóc lột’, cũng như ‘các nhóm lợi ích’ trong xã hội VN.
   …..
   “Nước ta sau mấy chục năm công nghiệp hóa, đến nay năng suất lao động xã hội vẫn thấp (vào loại thấp nhất khu vực Đông Á), hiệu quả đầu tư kém, nợ nần nhiều mà chưa rõ trả bằng cách nào, khi mà hiệu quả đầu tư (sử dụng nguồn vay ấy) còn kém; thu nhập thấp, sản phẩm công nghiệp xuất khẩu hầu như không có, các chương trình nội địa hóa không thành công, chủ yếu là làm thuê và cho thuê mặt bằng, nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào “bẫy thu nhập trung bình thấp”. Nhìn lại nguyên nhân các nước bị “bẫy thu nhập trung bình” và nhìn lại tình hình nền kinh tế của ta thì thật đáng lo ngại.”

   Ông Hoàng cũng đã không khỏi lo lắng khi “chủ nghĩa tư bản thân hữu” đang hoành hành ở Việt Nam. Bộ máy nhà nước đang trở thành công cụ cho một nhóm người, thực hiện độc quyền kinh tế kết hợp độc quyền chính trị.

   Từ đó, nhà nước trở thành “bộ máy cai trị, tham nhũng và bóc lột nhân dân”, “dân tộc sẽ bị bóc lột, bị tước đoạt quyền lực và tài sản của cải, chế độ xã hội sẽ là một chế độ không có dân chủ và tự do, không có bình đẳng”, “dẫn đến nguy cơ mất độc lập, thậm chí là mất nước”.

   Thực vậy, nhìn vào việc Trung ương đảng cộng sản, dưới sự khống chế, chi phối của “nhóm lợi ích” nào đó, đã không dám phản đối Trung Quốc, không dám công bố nội dung của Hội nghị Thành Đô 1990 là rõ, dù báo chí Trung Quốc, theo một số nguồn cần kiểm chứng thêm, đã tiết lộ rằng tại Thành Đô năm 1990, lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam ‘đã đồng ý’ là đến năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành ‘một khu tự trị’ của Trung Quốc.

   … qua bài viết của ông Hoàng, rõ ràng rằng chính cơ chế độc đảng tạo điều kiện thuận lợi cho các “nhóm lợi ích” sinh sôi phát triển mới là thủ phạm “lật đổ chính quyền nhân dân”, “phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, gây mất ổn định chính trị, phản bội tổ quốc, phản bội lại bao hy sinh xương máu của ông cha.

   “Giải pháp cho Việt Nam chỉ có thể là dân chủ”.

   Reply
   • ĐèoChuPao

    Ông Hoàng này nói thì nghe hay lắm, nhưng ông ta thuộc phe Lú đang “được phép” đả phá phe Ếch. Cũng là một lũ “diệp hạ châu” tranh giành mâm xôi-nước VN khốn khổ. Dân ngu khu đen mà mở miệng như Vũ Hoàng thì vô Chí Hoà nằm, yeah?

    Reply
 • Từ Nguyên

  Rât vui được biết đen trang web của anh. Chủ đề anh viết rât chỉnh chu..nhưng với cảnh o VN hiện nay…. lại bị rơi vào như đáng trống bỏ dùi vậy. Nhưng, những gì cần nêu lên mình vẫn cứ phái nói lên thôi anh à. Rât vui được giao lưu với trang web của anh

  Reply
 • minh tung

  Có chứ ! Nỗi đau và nước mắt đang xâm chiếm nhiều người yêu nước nhưng hình ảnh đó không bao giờ lên được đài tiếng nói, đài truyền hình trung ương, ” Đài tiếng nói do dân vì dân”. Lịch sử đang ghi lại tất cả.

  Reply
 • @.com

  Tuấn Khanh có fb ko ,giống cách nhà báo Nguyễn Thùy Trang làm, hiệu quả lắm : mỗi người hãy đốt 1 que diêm

  Reply
 • Dam Phung

  Tác giả đã khóc rất hay cho một đất nước hoang tàn nhưng những giọt nước mắt không thay thế được sự thật trần trụi, khi chúng ta bất lực trước một điều gì đó chúng ta thường thể hiện bằng những câu như ước gì, giá như…
  Tác giả đã nêu ra được vấn đề nhưng chưa thấy đưa ra giải pháp để giải quyết, đó là chưa kể đến việc làm cái gì, ai làm và khi nào thì làm. Hy vọng lần sau sẽ được đọc một bài viết đầy đủ hơn từ tác giả.
  “If you really want to do something, you will find a way. If you don’t, you will find an excuse “

  Reply
 • Minh Trí

  Tôi thực sự chưa cảm nhận hết sự tham lam và ngu ngốc của các vị làm quan mà tác giả nói đến. Dù đã có 5 năm làm ăn ngoài xã hội để mưu sinh, va vấp ít nhiều với các vị. Có thể kể ra vài lần bị cảnh sát giao thông hỏi thăm, các chú cán bộ xã hoạnh hoẹ, nghe kể nhiều về tham nhũng làm cầu đường… Không chỉ các quan, mà cả các chủ xây dựng nhỏ như con thỏ tôi làm việc cùng cũng phải làm năm, ba triệu mới xuôi. Xét cho cùng là người Việt Nam chính gốc, tôi chẳng thấy bị làm sao cả, nếu các chú có ảnh hưởng trực tiếp tới tôi, tôi cũng giải quyết đơn giản nhanh chóng. Chỉ có điều luôn cảm thấy ấm ức trong lòng, muốn mổ bụng moi gan tất cả những thằng ngu làm quan đó ra nếu có cơ hội. Rồi lại nghĩ kệ xác chúng nó. Vậy đó. Tôi là một thanh niên điển hình, của một nền giáo dục nửa vời tạo ra một con người vô tích sự. Không biết mình có phải sản phẩm của chính sách “ngu dân” không nữa? Thực sự bối rối. Ai thông thái trả lời dùm câu hỏi “tôi thấy bực khi đọc bài viết này, thì tôi phải làm gì, để làm gì?”

  Reply
  • Tiếng nói đã dâng cao

   Sâu thẳm trong lòng bạn vẫn không muốn tự thú với chính mình… đã bất lực và mất hết niềm tin !?

   Reply
  • William Alex

   Tôi cũng cùng suy nghĩ với bạn! Hãy dành thời gian cho công việc nhiều hơn, sống tốt cho gia đình và bạn bè, dù cho sau này có xảy ra đi nữa, bạn cũng không có buồn. Luôn hạnh phúc và vui vẻ

   Reply
 • Buồn hay vui?

  Ai đã gây ra thảm cảnh này cho dân tộc tôi? Đất nước hôm nay hoang tàn, như một cõi vàng mã sau cơn gió giật đã lộ ra rất nhiều thứ. Tất cả phiêu diêu không biết về chốn nào, giữa những lời tung hô và giả dối.

  Thế là không được, không logic triết học mác-xít, dứt khoát không được, như thế là suy thoái, biến chất, như thế là không khách quan, thiếu biện chứng, không kiên trì cách mạng đến cùng, không có chí khí cộng sản. CNXH mà đảng ta dồn sức 85 năm qua chưa được, là do “thế lực thù địch” thường xuyên với đủ mọi mưu mô xảo quyệt chống phá điên cuồng, mấy chục năm qua do “Diễn biến hòa bình”, do tư bản hằn thù cộng sản, do ông trời… làm thiên tai.

  Cho dù tôi nói cả thế kỷ nữa cũng chưa chắc có CNXH ở VN, nhưng cứ phải kiên trì. Đến khi đó, tôi chỉ đứng sau Lê -nin, Mao, Hồ Chí minh thôi. Cho dù chỉ còn riêng VN xây dựng CNXH, ta vẫn phải kiên trì, sau này thế giới (có thể đến TK 22) mới tôn vinh VN lên đầu, NPT bất diệt “con người vĩ đại”, nhà “Xây dựng đảng xuất sắc, đại tài”, “anh hùng của sự kiên trì vì mục tiêu lý tưởng bất di bất dịch”… (suy tưởng bác lẫn nhà mình).

  “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”! Chính xác, nó siêu hình, trừu tượng, cho nên cứ ảo vọng cả thế kỷ nữa sẽ tìm ra cái bến CNXH???

  Reply
 • Minh Trí

  Đọc xong bài này và nhiều bài tương tự tôi cảm thấy rất khó chịu trong người. Nhưng đọc chỉ để đọc. Ai biết người đọc như tôi cần phải làm gì ko?

  Reply
  • Tiếng vọng

   Bản năng Người đã lên tiếng thì lầm lạc sẽ rời xa? Nếu kinh doanh (bán sức lao đồng hay tự làm chủ) bạn sẽ bớt rủi ro nhờ “ngộ nhận” được cơ chế này. Good luck

   Reply
  • tinhtien

   Nếu tin những gì mình đọc huynh có thể truyền bá “tư tưởng” này đến cho người khác để nhiều nguoi biết, tự nó sẽ sinh biến khi có cơ hội thôi.

   Reply
  • Cương

   Như vậy là bạn bắt đầu nhận thức ra vấn đề của xã hội rồi. Điều tiếp theo cần làm là phải trừ bỏ hoàn toàn những kiến thức, tư tưởng thuộc loại nọc độc bạn đã bị đưa vào đầu từ lúc đi học đến nay. Hãy dành thời chút thời gian vào https://www.youtube.com/watch?v=TcdkbFNn5m4. Nhớ xem hết cả 9 video có thể sẽ giúp bạn rất nhanh giải đáp được thắc mắc trong tâm và hiểu được điều bạn cần làm. Thân!

   Reply
 • echo

  Xin phép nick TLD, tui ghi nhận đóng góp của bác.
  Còm – sỹ tui đây đến và đi đều như nhau, song le ước nguyện tận cùng tâm huyết của tui cùng dân tộc chính là làm sao đập tan tành bè lũ ” hèn với giặc, ác với dân “, và nguyền rủa chúng suốt đời, suốt kiếp cho xứng điều tổ tiên Việt mong mỏi. Chấm hết ..
  Bác hãy tin tưởng.
  …………
  Xin phép nick TLD, tui ghi nhận đóng góp của bác.
  Còm – sỹ tui đây đến và đi đều như nhau, song le ước nguyện tận cùng tâm huyết của tui cùng dân tộc chính là làm sao đập tan tành bè lũ ” hèn với giặc, ác với dân “, và nguyền rủa chúng suốt đời, suốt kiếp cho xứng điều tổ tiên Việt mong mỏi. Chấm hết ..
  Bác hãy tin tưởng. Nắm chặt tay tui đi, nắm lấy,,,

  Reply
 • Lê Đình Hồng

  Bài viết phản ánh rất đúng thực tế hiện nay ở Việt Nam, bó tay chấm côm, nhắm mắt cắn răng chịu đựng, cả nước việt nam là 1 quả bom nổ chậm, thối nát như thế mà không sụp đổ mới là lạ, rất lạ

  Reply
 • LyLeLan

  Những thông tin về biển đông có bao giờ dân được biết đâu. Dân có biết thì kích động, đốt phá nhà máy, xí nghiệp. Giờ phải làm sao, phải làm sao?

  Reply
 • levi

  Khóc thương cho dân tộc tôi

  Reply
 • mc

  Khi giàn khoan 981 đưa vào lãnh hải Việt Nam đã có cuộc biểu tình tuần hành của hàng vạn công nhân, thì Đảng và CP “kêu gọi giả tán”. kêu gọi gì mà sau đấy hàng tuần công nhân trong các nhà máy tự ngất sỉu vì mà không rõ nguyên nhân. Là họ cố tình đàn áp tinh thần yêu nước thôi. Như vậy không thể nói là các người Việt bây giờ không yêu nước không nghĩ về biển đảo được mà họ bị ghìm nến quá thôi.

  Reply
 • Hnwinchun

  Có nhiều việc phải làm quá
  1- xây dựng trí tuệ và nhân sinh quan cho nhũng người xung quanh, người gần, người xa
  2- tạo lập kinh tế cho những người xung quanh, người xa, người gần
  3- làm hết sức không ngừng nghỉ
  Cho đến khi người xuất chúng ra đời

  Reply
 • abc1

  Có ..kaipa quậy tưng bên bài Tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên của Hoa Kỳ khi đã không ai chú ý bài đã lâu thì hắn mới thò mõm ra bình loạn xị ngậu,thứ cs cũng chỉ đẻ ra cái loại đó mà thôi … khinh.

  Reply
 • TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Nuối tiếc cho Mối tình Dang dở trong Việt sử Cận đại

  ”Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”
  Chế Lan Viên

  http://www.danchimviet.info/wp-content/uploads/2015/06/t_NgoDinhDiem1.jpg

  Mối tình Dang dở Việt sử Cận đại
  Ngàn năm Nuối tiếc mãi xuống Tuyền đài !
  Hai Chí sĩ Ngô Đất Nước tối thượng
  Cáo Hồ chỉ bưng bô Mao – Chu Ân Lai
  Mối tình Chia đôi Bắc-Nam lại Dang dở
  Nội chiến theo Ý hệ máu xương kéo dài
  Đại Hán khai thác tên ngư phủ đắc lợi
  Cũng tại lũ vịt cộng làm tay sai
  Lịch sử xử công tội trước Vành móng ngựa
  Còn ta tiếc hoài tiếc mãi đến Thiên thai !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Mối tình Maneli
  18/06/15 | Tác giả: Tú Hoa
  http://www.danchimviet.info/archives/96540/moi-tinh-maneli/2015/06

  Reply

Để lại một nhận xét

© 2014 GÓC NHÌN ALAN

Scroll to top